Bạn là ?
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản, dù vụng đến mấy cũng có thể áp dụng thành công ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu để thực hiện cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện không thể đơn giản hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị:
300g gạo nếp.
1 trái bắp Mỹ.
Dầu ăn, muối.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Trộn đều bắp với gạo nếp
Ở bước này, bạn cho phần hạt bắp vừa tách vào chung với gạo nếp, bỏ thêm nửa thìa cà phê muối vào nồi. Sau đó bạn trộn hỗn hợp sao cho bắp và gạo nếp lẫn đều vào nhau.
Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện
Bước 4: Thành phẩm
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cho ra thành phẩm thơm ngon hợp dẫn, với vị ngọt ngào của bắp và dẻo bùi của gạo nếp. Để tăng thêm hương vị ngon ngọt cho món xôi, bạn có thể rưới thêm một ít nước cốt dừa lên trên để ăn kèm.
Xem thêm: Mách Chị Em Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản, Ngon Miễn Chê
800g gạo nếp.
2 - 3 trái bắp nếp (khoảng 300g).
100g cùi dừa cắt sợi.
Đậu phộng, vừng/mè, muối.
Bước 1: Sơ chế gạo nếp
Sau khi mua gạo nếp về, bạn hãy vo khoảng 2 - 3 lượt nước cho thật sạch, rồi ngâm nếp trước khi nấu từ 1 - 2 tiếng để tăng độ dẻo ngon cho món xôi.
Bước 2: Sơ chế bắp
Bạn lột sạch vỏ 2 trái bắp nếp, loại bỏ râu bắp rồi rừa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn hãy tách lấy một ít hạt bắp, phần còn lại thì bào nhỏ ra.
Bước 3: Trộn bắp với nếp
Bạn bỏ phần gạo nếp và bắp đã chuẩn bị vào lòng nồi cơm điện, bỏ thêm 2 thìa canh đường, nửa thìa canh muối rồi trộn đều để hỗn hợp gạo nếp, bắp và gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 4: Nấu xôi bắp nhão bằng nồi cơm điện
Bước 5: Làm muối mè ăn kèm
Bước 6: Thành phẩm
Bạn đơm xôi bắp nhão ra đĩa hoặc lá chuối, rắc thêm một ít muối mè và cùi dừa thái sợi lên là có thể thưởng thức ngay.
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện này cho ra thành phẩm món xôi bắp nhão thơm lừng, dẻo dính cực bắt miệng. Vị ngọt bùi của bắp hòa cùng xôi nếp dẻo mềm, được tô điểm thêm bởi một chút muối mè mặn ngọt, bùi béo chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Xửng Hấp, Vừa Nhanh Vừa Dễ, Cả Nhà Mê Tít
Tuy cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện rất dễ áp dụng, lại cho ra thành phẩm ngon xuất sắc, nhưng trước khi thực hiện, bạn nên chú ý trong gia đình mình có thành viên nào thuộc nhóm không nên ăn món này không. Dưới đây là những người nên tránh ăn xôi bắp:
Người đang ăn kiêng hoặc đang trong quá trình giảm cân.
Người mắc các bệnh về dạ dày, vì khi ăn xôi bắp sẽ có nguy cơ có triệu chứng như trào ngược dạ dày, chướng bụng, ợ chua.
Phụ nữ mới sinh, đặc biệt là sinh mổ, ăn xôi bắp có thể khiến vết mổ khó lành, sưng viêm, mưng mủ.
Người bị nóng trong do nội tiết tố, đang mọc mụn trứng cá.
Vậy là bạn đã biết cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, cùng các bước chế biến nhanh chóng, bạn đã có thể hoàn thành món xôi bắp ngọt nhẹ, dẻo thơm, bùi béo, đã ăn một miếng thì khó lòng mà dứt ra. Hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài, chiêu đãi cả gia đình thôi nào !
Mẫu CV hot theo ngành nghề