Bạn là ?
Bạn lấy miếng thịt bạn muốn rã đông từ trong tủ lạnh ra, đặt thịt vào trong bát để khi rã đông không bị chảy nước ra ngoài. Sau khi đã bỏ vào bát bạn chỉ cần để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng là có thể sử dụng. Nếu bạn không sử dụng hết khi rã đông thịt có thể lưu trữ được 1 -2 ngày hoặc gói lại và cất lên ngăn đông của tủ để giữ cho thịt không bị hỏng.
Nhiều người từ trước đến nay vẫn hay dùng cách là lấy nước nóng để rã đông thịt sẽ tiết kiệm được thời gian mà nhanh chóng. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho miếng thịt sẽ bị mất mùi vị, miếng thịt sẽ bị bở và khiến cho miếng thịt dễ bị nhiễm khuẩn hơn.
Bạn có thể thay thế cách làm đó bằng việc thay nước nóng bằng nước lạnh để rã đông giúp bạn đảm bảo được sự chất lượng của miếng thịt. Cách làm rã đông bằng nước lạnh vô cùng đơn giản:
Đầu tiên bạn gói thật kỹ miếng thịt rồi để vào trong nước lạnh cứ 30 phút bạn thay nước 1 lần cho đến khi miếng thịt mềm trở lại hoặc có thể bạn sử dụng 2 cái nồi nhôm hoặc inox cùng với nước lạnh. Bạn chỉ cần lật mặt của 1 nồi xuống đặt miếng thịt lên đáy nồi, tiếp theo bạn cho nước lạnh vào nồi còn lại rồi dùng nồi đó đè lên miếng thịt. Chỉ khoảng 3 - 7 phút là bạn đã có thể sử dụng được miếng thịt của mình.
Muối không chỉ giúp rã đông được thịt mà còn còn giúp ngăn chặn sự sinh trưởng của các loại vi khuẩn có ở trong miếng thịt.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát vừa với miếng thịt, sau đó cho đầy nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C và pha với 2 muỗng muối. Cho thịt vào hỗn hợp nước muối để rã đông. Bằng cách này miếng thịt sẽ không bị chín tái và ngăn chặn các vi khuẩn. Bạn chỉ nên dùng nước ở khoảng từ 30 - 50 độ C.
Dùng đường để rã đông chỉ áp dụng với thịt. Riêng với hải sản, sử dụng phương pháp này có thể làm biến đổi hương vị của thực phẩm.
Để thực hiện được phương pháp rã đông này bạn cần pha với đường theo tỷ lệ 5/1 ( 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C). Sau đó, cho 2 muỗng đường vào dung dịch nước ấm và khuấy đều. Thả miếng thịt vào ngâm từ 7 -10 phút là đã có thể rã đông được miếng thịt.
Giấm cũng có thể giúp cho bạn rã đông được miếng thịt vì trong thành phần của giấm có chất axit axetic sẽ làm băng đá giảm lại giúp việc rã đông nhanh hơn. Để làm được cách này bạn cần chuẩn bị 1 muỗng muối, nước ấm 40 độ C và 2 -3 giọt giấm ăn. Bạn cho tất cả vào trộn với nhau sau đó bạn cho miếng thịt vào nước ngâm 3 -5 phút là thịt sẽ được rã đông và giảm mùi tanh.
Phương pháp rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất vì nó rất nhanh chóng mà vẫn giữ được chất lượng từ miếng thịt. Với cách này bạn chỉ cần gói miếng thịt vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng. Điều chỉnh nhiệt độ thấp để rã đông thịt. Sau 5 phút bạn có thể sử dụng.
Khi rã đông bằng lò vi sóng xong bạn cần phải chế biến ngay để không bị hỏng thịt. Rã đông thịt bằng phương pháp này cần chú ý đến thời gian và mức nhiệt để tránh miếng thịt chín và bị nhạt và mất hết chất dinh dưỡng của miếng thịt.
Xem thêm: Hấp Tôm Bao Nhiêu Phút, Nắm Chắc 1 Bước Này Khiến Món Tôm Hấp Ngon Hơn Ngoài Hàng
Biết cách rã đông thịt nhanh sẽ giúp công việc nội trợ tốn ít thời gian hơn, nhờ đó mà chị em có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Ngoài ra, rã đông đúng cách sẽ ít làm giảm chất lượng thịt hơn.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề