Bạn là ?
Bạn là ?
Chả cá thác lác là nguyên liệu chính của món chả cá thác lác sốt cay. Vì vậy, khâu chọn lựa nguyên liệu là rất quan trọng. Nguyên liệu phải sạch, tươi thì món ăn mới ngon được. Sau đây là một vài mẹo để chọn chả cá thác lác chất lượng.
Những tiêu chí khi chọn mua chả cá mà bạn cần quan tâm:
Về màu sắc: Thịt cá thác lác tươi thì trong, màu trắng xen lẫn hồng nhạt, có xen gân máu đỏ. Không nên mua cá có màu xanh tái, xỉn màu thâm vì đó là cá đã ươn, để lâu ngày.
Về mùi vị: Cá tươi ngon thì có mùi đặc trưng của cá sông. Không nên mua những chả cá có mùi lạ, hôi, tanh.
Về độ đàn hồi: Thịt cá dai, chắc, có độ đàn hồi nhất định, không bị bở nhũn mềm ra khi nhấc lên.
Nguồn gốc: Nên chọn mua ở những cơ sở sản xuất uy tín hay người quen để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mách nhỏ: Bạn nên chọn mua thịt cá chưa được nạo sẵn rồi nhờ người bán nạo hộ hay mang về tự làm để bảo đảm nguồn gốc, chất lượng của nguyên liệu.
Mẹo phân biệt chả cá thác lác thật và chả cá giả, chả cá tẩm hàn the, tránh mang “mầm bệnh” :
Chả cá thác lác thật: Dai, ngon, khi ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên
Chả cá thác lác giả: Chả cá pha bột thì được tẩm đẹp mắt nhưng màu trắng của miếng chả không tươi, mà chỉ thấy màu trắng đục của bột, miếng chả cũng bị bở chứ không dai.
Chả cá có tẩm hàn the: Chả cá có tầm hàn the thì không có độ dai giòn tự nhiên. Khi chiên lên sẽ làm cho miếng chả cá cứng đi, không ngon như chả cá thật.
Xem thêm: 100g Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Người Tiêu Dùng Thận Trọng Với Chả Cá "Bẩn"
Chả cá sốt cay là một món ăn cực hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là những người đam mê các món cay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
400g chả cá thác lác
3 quả trứng
200g bột chiên giòn
20g hành lá
20g ngò rí
50g cà rốt
Mè rang
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tương cà, đường, ớt xay, tỏi băm
Các bước làm chả cá sốt cay
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Làm hỗn hợp chả cá thác lác
Bước 3: Rán chả cá
Bước 4: Pha nước sốt cay
Thành phẩm
Món chả cá sốt cay đậm đà với hương vị thơm ngon, cay nóng bùng vị đem lên dĩa. Rắc thêm chút mè rang và ngó rí để cho món ăn thêm đẹp mắt. Chả cá thì dai, ngon hòa quyện với nước sốt nóng hổi, cay xè là một món ăn cực đưa cơm, rất thích hợp với thời tiết ngày đông này.
Ngoài món chả cá thác lác sốt cay theo kiểu truyền thống, với những người đam mê ẩm thực Hàn có thể học thêm công thức biến tấu chả cá sốt cay với tokbokki nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
600g bánh gạo Hàn Quốc
400g chả cá thác lác sẵn
Bột ớt Hàn Quốc
Tương ớt Hàn Quốc
500ml nước hầm xương, hoặc nước luộc gà
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
Tỏi, hành baro, hành tây
100g vừng trắng và vừng đen
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường, tỏi băm, hành băm…
Các bước làm chả cá thác lác sốt cay kiểu Hàn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm nước sốt
Bước 3: Xào chả cá, tokbokki với nước sốt
Thành phẩm
Chả cá thác lác sốt cay là một món ăn hấp dẫn về màu sắc, thơm ngon về hương vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến gia đình bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Vào bếp ngay cùng với công thức nấu chả cá thác lác này để có một bữa ăn trọn vẹn hương vị nhé!
Xem thêm: 1 Ổ Bánh Mì Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Món Ngon Này Mà Không Sợ Béo
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề