Món bò xào dầu hào chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm món ăn không cần nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, với cách chế biến đơn giản, thao tác cực dễ dù bạn chưa từng nấu ăn cũng có thể làm được món này.
Nội dung chính
1. Món bò xào dầu hào có giá trị dinh dưỡng như thế nào?
2. Nên chọn loại thịt bò nào để xào dầu hào ngon nhất?
3. Công thức làm món bò xào dầu hào dậy mùi, thơm ngon
3.1. Nguyên liệu
3.2. Cách làm
3.3. Thưởng thức
4. Gợi ý những loại rau củ có thể kết hợp với bò xào dầu hào
1. Món bò xào dầu hào có giá trị dinh dưỡng như thế nào?
Bò xào dầu hào là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể:
Protein: Thịt bò là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp. Dầu hào cũng chứa một lượng protein nhất định, góp phần bổ sung protein cho cơ thể.
Vitamin và khoáng chất: Thịt bò chứa nhiều vitamin B12, B6, kẽm, sắt, selen,... giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sản xuất hồng cầu, tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.
Chất béo: Món bò xào dầu hào có chứa một lượng chất béo nhất định, chủ yếu từ dầu ăn và thịt bò. Nên chọn loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu olive, dầu dừa,... và sử dụng lượng dầu vừa phải để đảm bảo sức khỏe.
Calo: Món bò xào dầu hào có lượng calo tương đối cao, do đó, người ăn kiêng cần lưu ý khi sử dụng. Có thể giảm lượng calo bằng cách sử dụng thịt bò nạc, ít mỡ và chọn loại rau củ ít calo.
2. Nên chọn loại thịt bò nào để xào dầu hào ngon nhất?
Để món bò xào dầu hào ngon nhất, bạn nên chọn loại thịt bò mềm, ít gân và có độ béo vừa phải.
Thăn nội: Đây là phần thịt mềm nhất của con bò, có độ béo vừa phải, khi xào sẽ mềm và thơm ngon.
Phi lê: Nằm ở phần thăn bò, phi lê cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho món bò xào dầu hào. Phi lê bò mềm, ngọt và không bị dai.
Dẻ sườn: Dẻ sườn có độ béo cao hơn thăn nội và phi lê, nhưng vẫn mềm và thơm ngon. Khi xào, phần mỡ sẽ tan ra, giúp món ăn thêm đậm đà.
Ba chỉ bò: Ba chỉ bò có cả nạc và mỡ, khi xào sẽ mềm và không bị khô. Tuy nhiên, bạn nên chọn phần ba chỉ bò có ít mỡ hơn để món ăn không bị ngán.
3. Công thức làm món bò xào dầu hào dậy mùi, thơm ngon
Với hương vị đậm đà, thơm ngon của thịt bò quyện cùng vị mặn ngọt của dầu hào, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả nhà bạn. Công thức làm món bò xào dầu hào vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành món ăn hấp dẫn này.
3.1. Nguyên liệu
Để chế biến món bò xào dầu hào hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu
300g thịt bò
1 củ tỏi
1 quả ớt chuông
1 củ hành tây
Rau ngò rí
Gia vị
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tiêu
½ muỗng cà phê bột ngọt
2 muỗng canh dầu ăn
3.2. Cách làm
Theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách chế biến món bò xào dầu hào ngon, thơm nức mũi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt trong 15 phút.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.
Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn.
Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt chín tái. Cho thịt bò ra đĩa.
Cho tiếp ớt chuông và hành tây vào xào chín tới.
Bước 3: Hoàn thành món bò xào dầu hào
Cho thịt bò vào chảo rau củ, đảo đều.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Xào thêm khoảng 2 phút cho món ăn chín hẳn rồi tắt bếp.
Rắc rau ngò rí lên trên và thưởng thức.
3.3. Thưởng thức
Múc một muỗng bò xào dầu hào nóng hổi, rưới lên chén cơm trắng, hương thơm nồng nàn của thịt bò quyện cùng vị đậm đà của dầu hào lập tức kích thích mọi giác quan. Thịt bò mềm tan trong miệng, quyện cùng vị ngọt thanh của ớt chuông, vị cay nhẹ của ớt tươi và vị giòn giòn của hành tây tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời.
4. Gợi ý những loại rau củ có thể kết hợp với bò xào dầu hào
Bên cạnh thịt bò mềm ngon đậm đà, món bò xào dầu hào sẽ càng thêm hấp dẫn khi kết hợp với các loại rau củ đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
Ớt chuông: có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, xanh, tím,... và có vị ngọt thanh. Ớt chuông xào chín tới sẽ có độ giòn giòn, giúp món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng.
Hành tây: có vị ngọt nhẹ và hơi hăng. Khi xào, hành tây sẽ mềm và thơm. Hành tây giúp khử mùi tanh của thịt bò và làm cho món bò xào dầu hào thêm đậm đà.
Cà rốt: có vị ngọt thanh và chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Cà rốt xào chín tới sẽ mềm và có màu cam đẹp mắt.
Nấm: có nhiều loại như nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm,... Nấm có vị ngọt và dai dai. Nấm giúp món ăn thêm dinh dưỡng và thanh mát.
Bông cải xanh: có vị ngọt thanh và chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Bông cải xanh xào chín tới sẽ mềm và có màu xanh đẹp mắt.
Với hương vị đậm đà của thịt bò quyện cùng vị mặn ngọt hài hòa của dầu hào, món bò xào dầu hào chắc chắn sẽ chinh phục mọi khẩu vị, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy thử áp dụng công thức trên để mang đến cho người thân món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng nhé!
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.