Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng, nhất là điều thứ 3 cặp đôi nào cũng có

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 29/03/2024 15:44:00 +07:00
Một trong những dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng đó chính là cảm giác thân quen ngay lần đầu tiên gặp gỡ, cả hai đã cảm thấy vô cùng thích hoặc ghét cay ghét đắng nhau… và còn nhiều dấu hiệu khác mà không ai có thể lý giải được. Nhưng tất cả đều cho thấy cả hai người đã có duyên phận với nhau từ kiếp trước.

1. Duyên vợ chồng dưới góc nhìn Phật pháp

Trước khi tìm hiểu về dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng hãy cắt nghĩa duyên vợ chồng dưới góc nhìn Phật pháp. Theo quan niệm của Phật giáo, để 2 người có thể gặp và kết duyên vợ chồng với nhau ở kiếp này, đó là do duyên tiền định ở các kiếp trước theo vòng quay luân hồi bất tận. Đặc biệt, để có nhân duyên vợ chồng ở kiếp này, thì nó phải được hình thành trên cơ sở liên kết nhân quả từ tiền kiếp.

Duyên vợ chồng dưới góc nhìn Phật Pháp
Duyên vợ chồng dưới góc nhìn Phật Pháp

2. Top 9 dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng tiền định

Tình yêu là một điều gì đó rất khó nói, để có thể trở thành người yêu và tiến xa hơn nữa là trở thành vợ chồng thì chắc chắn cả 2 sẽ cần phải yêu, hiểu, cũng như đã ứng nhiều điều kiện mà đối phương mong đợi.

Dưới đây là một số dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng mà bạn có thể tham khảo cho cuộc tình của mình:

2.1. Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng cả hai có tướng phu thê

Chắc hẳn đã đã nhiều lần nghe đến cụm từ "tướng phu thê". Đây là một câu nói, được nhiều người khen tặng cho những cặp vợ chồng sống vui vẻ, hạnh phúc, tâm đầu ý hợp với nhau. Tướng phu thê dùng để chỉ những đôi vợ chồng có nhiều đường nét trên khuôn mặt tương đồng với nhau.

Đây là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng được truyền lại từ nhiều đời xưa, họ tin rằng chính duyên phận từ kiếp trước đã tạo ra tưởng phu thê để vợ chồng có thể dễ dàng tìm được nhau ở kiếp này. Ngoài ra, đây còn là biểu hiện của sự hòa hợp trong tính cách và trong cả tâm hồn.

Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng là cả hai có nét phu thê
Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng là cả hai có nét phu thê

Nhiều nghiên cứu khoa học còn chứng minh, khi bạn chung sống với người mà mình yêu thương, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc và trạng thái tâm lý giống nhau, con người ta sẽ dễ dàng cảm thông, thấu hiểu cho nhau cũng như có những hành động biểu hiện giống nhau. Đây cũng chính là lý do mà nhiều cặp đôi khi càng ở bên nhau lâu, họ sẽ càng giống nhau về thói quen hay suy nghĩ.

2.2. Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng yêu ghét từ cái nhìn đầu tiên

Thích hay ghét nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng là một trong những dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng. Dù là trạng thái thích hay ghét đi chăng nữa thì điều này cũng cho thấy, bạn và người ấy có ấn tượng cực kỳ mạnh với nhau ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Yêu say đắm hay vô cùng ghét nhau từ lần đầu là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng
Yêu say đắm hay vô cùng ghét nhau từ lần đầu là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng

Đó có thể là cảm giác yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc chỉ là cảm thấy thân thuộc, có thiện cảm và quý mến nhau dù cho họ trước đó là những người xa lạ, chưa từng gặp gỡ. Nhưng đó cũng có thể là cảm giác ngứa mắt, thấy ghét nhau cực độ ngay khi chạm mặt. Và theo lý giải tình yêu thì đó chính là “yêu nhau lắm cắn nhau đau”. Không ngoại trừ trường hợp, bạn và người ấy vốn dĩ là oan gia ngõ hẹp của nhau từ kiếp trước.

2.3. Nhìn vào đôi mắt của đối phương cảm thấy cực kỳ thân thuộc

Đôi mắt được ví là cửa sổ của tâm hồn, đôi khi người ta không cần phải nói thành lời, chỉ cần giao tiếp bằng ánh mắt cũng có thể hiểu được đối phương đang muốn nói gì, mang tâm trạng gì.

Nếu như trong lần đầu gặp gỡ ai đó, bạn cảm thấy cực kỳ thân quen không thể nào diễn tả được thì đó cũng chính là điềm báo, hai người từng có mối quan hệ từ kiếp trước, thậm chí là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng với nhau ở kiếp này.

Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng là cảm giác thân thuộc khi nhìn vào mắt nhau
Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng là cảm giác thân thuộc khi nhìn vào mắt nhau

Ngược lại, vẫn có những trường hợp, khi nhìn vào mắt của đối phương thì cảm giác sợ hãi, tội lỗi dâng trào. Tại vì sao lại như vậy? Đó cũng có thể chính là dấu hiệu về mối quan hệ từ kiếp trước của hai người.

Có thể, trong tiền kiếp bạn đã mắc nợ người ta hoặc ngược lại. Vì đã từng gây ra ân oán, làm tổn thương nhau ở kiếp trước, cho nên kiếp này vẫn lưu lại cảm giác khó tả dù cả hai đã quên sạch những ký ức thuộc về nhau.

2.4. Dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng có nhiều sở thích giống nhau

Mặc dù chỉ mới gặp nhau lần đầu, cả hai chưa từng quen biết, chưa từng nói chuyện nhưng cả hai khi ngồi xuống trò chuyện đều cảm thấy gần gũi, thân thiết và có rất nhiều chủ đề chung để bàn luận. Đặc biệt, nếu như hai bạn có từ 3 sở thích chung giống nhau trở lên thì xin được chúc mừng. Đây có thể là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng, cả hai sinh ra là để dành cho nhau.

Bởi lẽ, giữa hàng triệu người mênh mông rộng lớn, để tìm được một người đồng điệu với mình, ở bên cạnh cảm thấy vui vẻ chuyện trò không chán thì cực kỳ khó. Rất có thể đây chính là duyên phận định sẵn bạn và người ấy có duyên nợ vợ chồng với nhau.

Cả hai có nhiều sở thích giống nhau cũng là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng
Cả hai có nhiều sở thích giống nhau cũng là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng

2.5. Có thể mở lòng chia sẻ mọi điều vui buồn với nhau

Một dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng nữa đó chính là mọi tâm tư, tình cảm, bí mật, muộn phiền trong cuộc sống người đầu tiên bạn muốn tìm đến và chia sẻ đó chính là họ. Bạn cảm thấy tin tưởng, dễ chịu và thoải mái khi được chia sẻ với họ. Đối phương không chỉ lắng nghe mà còn là điểm tựa để bạn dựa vào.

Họ mang đến cho bạn cảm giác như cả hai đã kết nối với nhau từ rất lâu và mỗi lần kể chuyện chính là một cuộc trò chuyện với chính mình từ kiếp trước. Khi hai bạn ở bên cạnh nhau, thời gian trôi nhanh như một cái nhấn nút thần kỳ, nó làm tan biến mọi muộn phiền lo âu, ở trong không gian ấy bạn cảm thấy thảnh thơi vô cùng.

Dễ dàng chia sẻ với nhau mọi buồn vui chính là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng
Dễ dàng chia sẻ với nhau mọi buồn vui chính là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng

2.6. Những giấc mơ tiên tri được tái hiện

Giấc mơ thường có hai dạng. Một dạng là hoàn toàn vẩn vơ và không mang ý nghĩa nào, sau khi tỉnh dậy bạn cũng không còn nhớ bất cứ điều gì. Dạng thứ hai, sâu sắc hơn vì nó ẩn chứa rất nhiều ký ức trong tâm rồi phát ra để có thể cố gắng liên lạc với bạn bằng phép ẩn dụ hoặc linh cảm.

Trong giấc mơ, bạn thường mơ thấy người mà mình thầm thương trộm nhớ. Đây chính là phương tiện để kết nối cảm xúc từ nhiều kiếp với nhau. Rất có thể, những giấc mơ tiên tri này chính là dấu hiệu cho thấy 2 người có duyên vợ chồng với nhau.

2.7. Không còn cảm giác cô đơn nữa

Những cảm giác cô đơn, lạc lõng bỗng chốc tan biến khi bạn bước vào cuộc gặp gỡ với người ấy. Họ không đơn giản chỉ là người ở bên cạnh bạn mà còn là người làm cho bản thân bạn cảm thấy ấm áp hơn, không còn cô đơn nữa. Mỗi lần gặp gỡ là như một lần bước chân vào thế giới của họ, nơi mà giữa hai người không chỉ tồn tại tình bạn mà còn là tình cảm nam nữ.

Cảm giác cô đơn không còn nữa khi ở bên cạnh người ấy
Cảm giác cô đơn không còn nữa khi ở bên cạnh người ấy

2.8. Kết nối tinh thần sâu sắc

Một dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng nữa đó chính là sợi dây kết nối tinh thần sâu sắc. Mỗi lần gặp gỡ, ở họ có sức lan tỏa cực kỳ mạnh, nó khiến bạn không thể nào không để ý đến họ.

Quan điểm điểm sống, cảm xúc, tâm hồn của hai bạn hòa quyện với nhau, tạo nên một kết nối không thể nào có thể phai mờ. Chỉ cần ở bên cạnh nhau, dù nói chuyện hay im lặng thì cảm giác cả hai cũng đều có thể hiểu thấu được nhau.

2.9. Không thể rời xa dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhau

Một trong những dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng nữa phải kể đến đó chính là dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, cứ gặp nhau là bất đồng quan điểm, cãi nhau nhưng lại không thể nào rời xa nhau.

Quả thật không sai khi người ta thường nói “nam châm trái cực thì hút nhau”. Dù cho đối phương có những điểm khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu, nhưng chính những điều ấy lại khiến bạn cảm thấy yêu thương họ nhiều hơn.

Dính lấy nhau dù cả hai trái ngược tính cách nhau có thể là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng
Dính lấy nhau dù cả hai trái ngược tính cách nhau có thể là dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng

3. Những câu nói, trích dẫn hay về duyên vợ chồng

  • Tình yêu chính là một loại duyên phận, nó cũng tương tự như cà phê, luôn tỏa ra thứ hương thơm quyến rũ và nồng nàng một cách vô thức, thế nhưng chỉ khi bạn nếm trải vị đắng của nó, bạn mới có thể cảm nhận được sự ngọt ngào ở trong đó.

Những trích dẫn hay về duyên phận vợ chồng
Những trích dẫn hay về duyên phận vợ chồng
  • Đồ đạc không cần phải đắt tiền chỉ cần vừa vặn là được, nhà cửa cũng không cần cao rộng chỉ cần ấm áp là được. Một nửa còn lại không cần phải quá hoàn hảo, yêu thương mình là đủ.

  • Duyên chính là do trời định, Phận lại là do con người tạo nên. Đúng người, đúng thời điểm đó được xem là một niềm hạnh phúc. Đúng người nhưng lại sai thời điểm đó lại là hai nỗi cô đơn.

  • Duyên có thể ngắn hoặc dài. Nợ cũng có thể trả, dứt có thể ra đi. Nhưng đã là phận thì dù muốn dù không cũng khó có thể trốn tránh.

Xem thêm:

Duyên âm là gì? Tuyệt đối không chủ quan khi có dấu hiệu duyên âm

Xem căn duyên tiền định tuổi Bính Ngọ: Chọn sai thì mấy đời vợ/chồng vẫn không giàu

Duyên phận là một trong những điều kỳ lạ mà khó ai có thể lý giải được, những dấu hiệu 2 người có duyên vợ chồng cũng vậy. Không hẹn mà gặp, không gọi mà đến, cảm giác quen thuộc ngay từ lần đầu gặp gỡ, mong muốn chia sẻ mọi điều trong sâu thẳm, cảm xúc dâng trào khó diễn đạt khi gặp người ấy… đã là duyên là phận thì dù như thế nào thì cũng tìm về để kết nghĩa phu thê với nhau.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat