banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 13:30:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Hé lộ cách nấu trứng hấp Hàn Quốc mềm mịn thơm béo

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc thơm ngon, dẻo mịn sẽ khiến thực khách vô cùng mê đắm. Trứng hấp có màu sắc đẹp, vị bùi béo đặc trưng của trứng gà, hành và gia vị. Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng để khiến trứng hấp không bị xẹp thì bạn cần lưu ngay tuyệt chiêu bất bại.

1. Trứng hấp bồng bềnh - đặc sản Hàn Quốc

Trứng hấp bồng bềnh có tên gọi nguyên bản là Gyeran Jjim - món ăn truyền thống Hàn Quốc. Đây là món khai vị của người Hàn, ta thường sẽ bắt gặp món ăn này trong các nhà hàng BBQ Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, người ta sử dụng phương pháp hấp trực tiếp trứng bằng nồi đất. Bằng cách này, món ăn có thể giữ được độ nóng lâu hơn, hương vị món ăn cũng sẽ được giữ nguyên. Hơn nữa, nồi đất còn có khả năng cân bằng mùi rất tốt, từ đó khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc không cầu kỳ trong cách chế biến hay lựa chọn nguyên liệu. Nhưng để trứng giữ được độ bồng bềnh như ý thì bạn cần phải xác định được tỷ lệ trứng/nước cũng như điều chỉnh nhiệt độ hấp trứng phù hợp. Do đó, chị em cần tìm hiểu và lưu ngay công thức nấu nướng chuẩn bài để có món ăn như ý.

Trứng hấp bồng bềnh - món ăn đặc sản xứ sở kim chi
Trứng hấp bồng bềnh được mệnh danh là món ăn đặc sản xứ sở kim chi

2. Hướng dẫn cách nấu trứng hấp Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đơn giản chỉ với vài bước sẽ giúp chị em “chinh phục” dạ dày của các thành viên trong gia đình.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món trứng hấp bồng bềnh dành cho 2 người, bạn cần chuẩn bị:

  • Trứng gà 5 quả
  • Tảo bẹ Dashima 10g
  • Rượu Soju 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Vừng
  • Tiêu

2.2. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Cách nấu trứng Hàn Quốc được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đánh trứng và cắt hành. Đập 5 quả trứng vào tô, thêm 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê tiêu vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Đánh trứng và cắt hành lá
Đánh trứng và cắt hành lá
  • Bước 2: Chuẩn bị nước tảo bẹ. Đặt nồi đất lên bếp, cho 1.5 chén nước và 5g tảo bẹ, 1 muỗng mắm tép Hàn Quốc vào cùng. Đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp nước sôi lên thì tắt bếp. Dùng vợt vớt tảo bẹ và mắm tép ra ngoài.
Chuẩn bị nước tảo bẹ để nấu trứng
Chuẩn bị nước tảo bẹ để nấu trứng
  • Bước 3: Nấu và khuấy trứng. Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn đổ hỗn hợp trứng vào, đun nhỏ lửa. Trong quá trình đó, bạn dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.
Khuấy đều trứng đến khi hỗn hợp sệt lại
Khuấy đều trứng đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Bước 4: Hấp trứng. Giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, úp một cái tô có kích thước tương đương với cái nồi lên trên. Hấp trong vòng 2 phút thì mở nắp ra, tắt bếp. Sau đó, thêm một ít dầu mè, vừng, hành lá lên trên để trang trí.
Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc giữ nguyên hương vị món ăn
Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc giữ nguyên hương vị món ăn

Mách nhỏ:

  • Để trứng không bị cháy dưới đáy nồi, bạn nên dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, nhất là phần trứng ở dưới đáy.
  • Nếu không có tô vừa kích thước nồi, bạn có thể sử dụng chén, nồi hoặc nắp nồi đều được. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chuẩn bị đủ không gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.

2.3. Thưởng thức thành phẩm

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đã xong chỉ với vài phút đơn giản. Trứng đạt chuẩn phải nổi bồng bềnh lên trên, màu sắc bắt mắt. Khi ăn, trứng có vị thơm béo đặc trưng, kết hợp với vị tảo bẹ và mắm tép ăn lạ miệng. Món ăn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc salad đều ngon.

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trứng Hấp Thịt Bằm Độc Đáo, Xôn Xao Dân Tình Lâu Nay

3. Ăn trứng hấp Hàn Quốc hằng ngày có nên không?

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc đơn giản, món ăn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên dần trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng trứng hằng ngày hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Do vậy, để việc ăn trứng phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi ăn trứng hấp Hàn Quốc nên tránh uống trà vì protein trong trứng có thể kết hợp với axit tanni gây khó tiêu.
  • Không nên ăn trứng gà cùng với đậu nành để hạn chế ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng.
  • Không nên ăn trứng đã để qua đêm bởi thực phẩm sẽ bị mất chất dinh dưỡng và nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.
  • Người dùng cần tuân thủ chế độ ăn từ 3 - 4 quả trứng mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.
Trứng hấp Hàn Quốc không nên ăn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe
Trứng hấp Hàn Quốc không nên ăn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe

4. Gợi ý các món ăn ngon khác từ trứng

Ngoài cách nấu trứng hấp Hàn Quốc, bạn có thể thử một vài công thức chế biến khác: sushi trứng cuộn, trứng ốp la, trứng hấp thịt bằm, trứng lòng đào sốt me… Mỗi món ăn sẽ có hương vị riêng khiến thực khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Xem thêm: Mẹ Chồng Hết Lời Khen Ngợi Cách Nấu Trứng Hấp Tuyệt Đỉnh Của Con Dâu

Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc siêu đơn giản nhưng thành quả đạt được lại vô cùng xứng đáng. Món ăn không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn đại diện cho một nền ẩm thực phong phú - Hàn Quốc. Giờ đây, bạn chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ở nhà cũng có thể thưởng thức món ngon đúng điệu.
Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat