Cách nấu trứng hấp thịt bằm là một trong những phương pháp chế biến đơn giản được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Thịt bằm, trứng, rau củ cùng nấm hòa quyện vào nhau hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị thật khó quên khiến cả nhà thích thú khen ngon.
Nội dung chính
1. Giá trị dinh dưỡng của món trứng hấp thịt bằm
2. Lưu ý cần nhớ khi chế biến trứng hấp thịt bằm
3. Mách nhỏ cách nấu trứng hấp thịt bằm ngon dành cho chị em nội trợ
3.1. Cách nấu trứng hấp thịt bằm đơn giản
3.2. Cách chế biến trứng hấp thịt bằm nấm lạ miệng
5. Nên kết hợp trứng hấp thịt bằm với món ăn nào khác?
1. Giá trị dinh dưỡng của món trứng hấp thịt bằm
Trứng và thịt bằm đều là những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong thực phẩm có chứa protein, vitamin A - B - E - D - K cùng các loại khoáng chất như kẽm, natri, kali….
Trứng hấp thịt bằm dù được chế biến theo công thức nào thì vẫn phải đảm bảo dưỡng chất trong thực phẩm. Mặc dù hàm lượng dưỡng chất cao nhưng lượng calo lại không quá lớn nên món ăn rất thích hợp cho những chị em đang thực hiện kế hoạch giảm cân.
Cách nấu trứng hấp thịt bằm đã tạo nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng, ăn rất bắt cơm. Để chế biến món ăn thành công, bạn cần đảm bảo nguyên liệu sử dụng phải tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách lựa chọn thịt ngon cần chú ý:
Thịt heo mới mổ có màu sắc tươi sáng, thịt có màu hồng hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà.
Bạn nên chọn miếng thịt có bề mặt khô ráo, lớp bì mềm, kết cấu mỡ và thịt riêng biệt nhưng phải dính chặt vào nhau.
Khi sử dụng tay ấn vào, thịt có độ đàn hồi tốt.
Tuyệt đối không chọn thịt có các dấu hiệu: màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện các vết bầm tím, bề mặt thịt bóng loáng.
Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn cần kiểm tra các dấu hiệu sau:
Vỏ trứng không xuất hiện đốm đen hoặc màu nhợt nhạt.
Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác hơi nhám, sần sùi.
Khi soi trứng dưới ánh sáng, bạn thấy trứng có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không nằm di động mà nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt.
Trứng tươi khi lắc không tạo ra bất kỳ tiếng động nào.
3. Mách nhỏ cách nấu trứng hấp thịt bằm ngon dành cho chị em nội trợ
Cách nấu trứng hấp thịt bằm kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là trứng và thịt. Chị em có thể thêm rau củ, nấm vào để biến tấu thành công thức mới. Dưới đây là một vài gợi ý hay ho mà nhất định bạn phải lưu về sổ tay.
3.1. Cách nấu trứng hấp thịt bằm đơn giản
Trước khi thực hiện cách nấu trứng hấp thịt bằm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Trứng gà 3 quả
Trứng bách thảo 2 quả
Trứng muối 2 quả
Thịt bằm 100g
Bột bắp 2 muỗng
Rượu nấu ăn 1 muỗng
Nước dùng gà 300ml
Nước tương ½ muỗng
Dầu ăn 2 muỗng
Hành lá
Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay thực hiện món ăn ngon đãi cả gia đình:
Bước 1: Ướp thịt. Cho thịt xay vào tô, ướp cùng 2 muỗng lòng trắng trứng muối, 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng bột bắp. Để khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác. Đập trứng gà ra tô, dùng cây đánh trứng khuấy tan tất cả. Cho nước dùng gà vào tô, tiếp tục khuấy đều. Trứng bách thảo và lòng đỏ trứng muối cắt thành từng khối nhỏ rồi cho vào từng chén riêng. Hành lá cắt bỏ rễ rồi thái thành sợi.
Bước 3: Hấp trứng với thịt. Đổ thịt vào đĩa sâu lòng, dùng muỗng dàn đều thịt trên khắp mặt đĩa. Gắp từng miếng trứng bắc thảo, lòng đỏ trứng muối rải đều trên bề mặt thịt. Đổ hỗn hợp trứng đổ qua rây lọc vào đĩa thịt. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc đĩa trứng lại rồi đem hấp trong 10 - 12 phút.
Bước 4: Sau khi hấp chín, bạn rưới ½ muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn và rắt một ít hành lá lên trên bề mặt trứng hấp.
Cách nấu trứng hấp thịt bằm thơm ngon gây ấn tượng bởi màu sắc đẹp mắt. Món ăn có vị bùi béo từ trứng gà, trứng bách thảo, trứng muối, thịt bằm. Trứng hấp sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng.
3.2. Cách chế biến trứng hấp thịt bằm nấm lạ miệng
Ngoài cách nấu trứng hấp thịt bằm đơn giản như trên, bạn có thể thêm nấm, tôm khô vào để ăn đỡ ngán. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
Thịt xay 200g
Tôm khô 100g
Trứng gà 4 quả
Mộc nhĩ 20g
Miến 20g
Nấm hương 20g
Gia vị
Trứng hấp thịt bằm nấm không mất quá nhiều thời gian chế biến. Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món ăn ngon, lạ miệng”
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra. Sau đó, cắt chân rồi thái thành sợi mỏng. Miến ngâm nở, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây, hành lá nhặt bỏ phần lá úa, rửa thật sạch và băm nhỏ. Tôm khô băm nhuyễn.
Bước 2: Đập trứng gà vào tô, tách 2 lòng đỏ vào chén riêng. Cho tôm khô, thịt bằm, hành, miến, nấm, mộc nhĩ vào tô trứng. Nêm nếm đường, hạt nêm, nước mắm vào rồi dùng đũa khuấy đều. Cho hỗn hợp nghỉ tầm 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Quấn giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm quanh tô, cho vào nồi hấp cách thủy. Hấp trứng trong khoảng 20 phút thì dùng tăm kiểm tra độ chín của trứng. Nếu trứng không còn dính tăm tức là món ăn đã chín. Bạn phết nhẹ 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt, hấp thêm 5 phút nữa là được.
Bước 4: Trứng hấp thịt cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bên trên trang trí thêm hành, rau thơm và thưởng thức.
Món trứng hấp thịt bằm nấm thơm ngon lạ miệng, khi ăn, ta cảm nhận được sợi miến dai giòn, vị ngọt của nấm, vị béo bùi của trứng thịt. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng kèm món ăn với dưa chua hoặc nước mắm chua ngọt.
Có rất nhiều người thích hương vị của trứng muối. Do đó, cách nấu trứng hấp thịt bằm trứng muối được chú ý hơn cả. Để nấu món này, bạn cần có các nguyên liệu:
Thịt bằm 400g
Nấm mèo 15g
Trứng gà tươi 4 quả
Trứng muối 5 quả
Ớt sừng
Hành tím
Hành lá
Gia vị
Dầu ăn
Dầu mè
Bắt tay vào chế biến trứng hấp thịt bằm trứng muối ngay:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước ấm đến khi nấm nở mềm ra thì rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc, loại bỏ phần hư dập rồi thái nhỏ. Hành tím rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng cắt thành từng lát xéo nhỏ.
Bước 2: Cho thịt băm với hành tím, nấm mèo, lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ trứng gà vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp với 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, ⅓ muỗng tiêu xay. Ướp hỗn hợp trong vòng 15 - 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho hỗn hợp trứng thịt vào từng chén nhỏ hoặc khay inox. Dùng dao cắt đôi lòng đỏ trứng muối ra và cho lên giữa bề mặt chén trứng. Rắc hành lá và 2 lát ớt lên trên trang trí.LuKhuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu mè. Dùng cọ chuyên dụng quét hỗn hợp này lên trên chén thịt để giúp món ăn thêm đẹp mắt hơn. Hấp tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp, trình bày món ăn ra mâm.
Trứng hấp thịt bằm trứng muối có màu cam đẹp mắt, vị ngon lạ miệng kích thích vị giác. Đây là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua trong tiết trời lạnh giá mùa đông năm nay.
3.4. Học ngay cách hấp trứng thịt bằm sốt cà
Cách nấu trứng hấp thịt bằm sốt cà đang rầm rộ khắp cõi mạng xã hội trong suốt thời gian qua. Để chuẩn bị phần ăn cho 2 người, bạn sẽ cần có các nguyên liệu sau:
Trứng gà 3 quả
Cà chua 1 quả
Thịt băm 100g
Nước mắm 2 muỗng
Gia vị
Hành ngò, hành tím
Tương cà
Cách nấu trứng hấp thịt bằm sốt cà rất đơn giản:
Bước 1: Cho trứng gà vào tô, nêm 1 muỗng nước mắm, 5 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Đánh đều tất cả rồi lọc qua rây để trứng được mịn. Sau đó, cho tô trứng vào nồi hấp khoảng 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị sốt cà chua thịt băm. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho thịt băm vào đảo cùng. Khi thịt săn lại, cho tiếp cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Trứng sau khi hấp chín, bạn rưới xốt cà chua lên trên. Rắc thêm ít hành ngò để trang trí cho đẹp mắt.
Trứng hấp thịt bằm xốt cà chua thơm ngon sẽ khiến bạn và cả gia đình thích mê. Trứng thịt béo bùi, xốt cà chua đậm đà, ăn rất bắt cơm.
Mách nhỏ: Để món trứng hấp được ngon nhất, bạn cần lưu ý:
Bạn nên hấp trứng với lửa nhỏ để trứng không bị rỗ và phồng to.
Trong lúc hấp trứng, bạn nên dùng khăn bọc nắp lại để ngăn không cho nước chảy xuống mặt trứng. Như vậy thì trứng thành phẩm sẽ không bị rỗ, gây mất thẩm mĩ.
Bạn nên thường xuyên mở nắp nồi để xả bớt hơi nóng và kiểm tra nhiệt độ hấp.
Món trứng hấp thịt bằm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lượng calo nạp vào cơ thể lại khá thấp. Theo ước tính, lượng calo món ăn có là khoảng 100 - 120 calo. Đây vẫn là mức calo nằm trong tiêu chuẩn hấp thụ dinh dưỡng của người bình thường. Do đó, bạn không cần lo lắng việc ăn trứng hấp thịt bằm bị béo.
5. Nên kết hợp trứng hấp thịt bằm với món ăn nào khác?
Trứng hấp thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng sẽ giúp thực đơn nấu nướng của bạn thêm phong phú. Trong bữa cơm, bạn có thể kết hợp món ăn này với những món khác như canh bắp cải thịt viên, salad bơ trứng, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, canh hẹ đậu phụ… Mỗi món ăn mang một màu sắc riêng, giúp bạn vừa bổ sung dưỡng chất, vừa ngon miệng.
Học cách nấu trứng hấp thịt bằm sẽ giúp chị em nội trợ đỡ mất công suy nghĩ xem hôm nay nên ăn gì. Món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với khẩu vị ăn uống của cả trẻ em và người lớn. Hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.