Hướng dẫn cách làm món bắp phô mai đút lò kéo sợi, cực kì hấp dẫn

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 19/01/2024 10:44:00 +07:00
Món bắp phô mai đút lò rất phù hợp để làm món ăn tráng miệng hoặc một món ăn nhẹ trong các bữa tiệc, buổi họp mặt hoặc các dịp đặc biệt. Chẳng cần quá khéo tay bạn cũng có thể tự tin chế biến thành công món ăn này ngay lần đầu tiên. Lưu ngay công thức này để cả gia đình cùng trầm trồ với tay nghề bếp núc của bạn nhé.

1. Cách làm bắp phô mai đút lò thơm phức

Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà. Bắp phô mai đút lò là một món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Khi bắp ngọt và phô mai được kết hợp và đặt vào lò nướng, phần phô mai sẽ tan chảy và tạo thành lớp vỏ phô mai giòn ở trên bắp, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 2 bắp (bắp ngọt)

  • Hành tây

  • Xúc xích

  • Phô mai mozzarella

  • Gia vị

Mẹo chọn ngô ngọt ngon, đều, chắc hạt

Để chọn được bắp ngô ngon thì khi chọn ngô bạn cần ưu tiên lựa bắp có vỏ áo màu xanh, khi nhìn thấy chưa bị khô, vỏ bắp ôm chặt lấy bắp. Quan sát thấy phần râu thì mềm mượt, phần cuống không bị thâm hoặc héo, có nhựa sẽ cho thấy đây là bắp ngô có chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến phần hạt ngô, các hạt phải mẩy, đều và bóng các hàng ngô thẳng tắp, tránh lựa những bắp có kích thước to, nên chọn những bắp có độ thon dài vừa phải. Bạn có thể bấm móng tay vào bắp ngô và kiểm tra xem bắp ngô non hay già, nếu bấm tay thấy mềm vừa phải, có chảy sữa đó chính là bắp ngô ngon.

Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà
Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà

Xem thêm: Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Chỉ Cách Nấu Chè Bắp Giải Nhiệt Ngày Hè Ngon Quên Lối Về

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước. Dùng dao để cắt bắp ra làm 4 theo chiều dọc, nhẹ nhàng tách cho sạch hạt bắp, bỏ phần lõi. Bắc một nồi nước lên bếp rồi bật bếp đun đến khi nước sôi thì cho phần hạt bắp vào, luộc hạt bắp trong tầm khoảng 3 phút và vớt hạt bắp ra.

  • Hành tây bóc sạch lớp vỏ ở bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt nhỏ. Lưu ý để cắt hành tây không bị cay mắt thì cần cắt nhỏ hành xong mới cắt bỏ phần gốc hành tây.

  • Với xúc xích, đem thái thành các lát mỏng và nhỏ. Tuỳ vào sở thích của cả gia đình có thể cho nhiều hoặc cho ít xúc xích để gia giảm thêm lượng xúc xích cần cắt.

Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước
Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước

1.3. Cách làm bắp phô mai đút lò thơm ngon

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo khi chảo nóng cho thêm bơ vào. Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại. Sau đó, thêm xúc xích và bắp ngọt vào chảo đảo đều tay trong khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín.

  • Phủ đều một phô mai mozzarella lên trên bề mặt món ăn, cho thêm đường, tiêu xay và muối. Hỗn hợp vừa xào bắp ngọt , xúc xích, hành tây cùng phô mai mozzarella cho vào trong lò nướng để nhiệt ở mức 180 độ C thời gian khoảng 10 phút.

Lưu ý: Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thay thế nếu không có lò nướng. Thời gian và nhiệt độ cũng tương tự lò nướng, hãy chú ý điều chỉnh nhiệt và thời gian theo dung tích và dòng nồi chiên của gia đình cho hợp lý.

Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại
Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại

1.4. Thành phẩm bắp phô mai đút lò hấp dẫn

Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng, hơi cháy một chút nhưng nhìn vô cùng ngon mắt. Món bắp phô mai đút lò có một mùi hương khó cưỡng và lôi cuốn.

Khi ăn sẽ cảm nhận thấy phần hạt bắp vừa giòn vừa ngọt kết hợp cùng với xúc xích, hành tây và lớp phô mai béo ngậy tan chảy thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Trong những ngày mưa hay thời tiết se se lạnh mà được ăn đĩa bắp phô mai đút lò thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng.

Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng nhìn vô cùng ngon mắt
Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng nhìn vô cùng ngon mắt

2. Bảo quản bắp phô mai đút lò

Để bảo quản bắp phô mai đút lò, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đợi nguội hoàn toàn: Trước khi mang đi bảo quản, bạn hãy đợi món bắp phô mai đút lò nguội hoàn toàn. Điều này giúp phần phô mai không bị ẩm.

  • Đóng gói kín: Đặt bắp phô mai đút lò trong một hộp đựng thực phẩm kín hoặc bọc nó bằng nhựa thực phẩm để đảm bảo không có không khí hoặc độ ẩm xâm nhập vào bên trong giúp giữ cho bắp phô mai tươi ngon.

  • Bảo quản trong tủ lạnh: Để bắp phô mai đút lò tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản, bạn cần cất món ăn vào trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và duy trì chất lượng món ăn.

Bắp phô mai đút lò thường ngon nhất khi ăn lúc mới làm xong còn đang nóng hổi. Để tận hưởng hương vị tốt nhất, bạn hãy ăn trong vòng 2-3 ngày sau khi làm.

Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt cho người thân và bạn bè
Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt cho người thân và bạn bè

Xem thêm: Tự Tay Làm Hải Sản Phô Mai Đút Lò Vào Với Công Thức Siêu Chuẩn Này

Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt nhìn chung không khó. Bạn hãy thử ngay công thức bên trên để cuối tuần này nhâm nhi thưởng thức món ăn này cùng cả gia đình nhé. Chúc bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat