Hướng dẫn cách nấu cháo gà chặt miếng đơn giản, thành công ngay lần đầu vào bếp

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Bảy, 10/02/2024 09:33:00 +07:00
Cách nấu cháo gà chặt miếng chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Món cháo gà giàu dinh dưỡng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên luôn được nhiều nội trợ ưa chuộng. Bỏ túi ngay cách nấu cháo gà thơm để cả nhà cùng nhau khỏe mạnh nhé.

1. Vì sao nên gia đình bạn nên ăn cháo gà?

Trong các cách chế biến cháo, cháo gà có lẽ là món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Đã có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nên ăn cháo gà hay lợi ích của việc ăn cháo gà là gì không? Đáp án của câu hỏi này có thể được bật mí trong phần dưới đây!

1.1. Lợi ích của việc ăn thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình. Trong thịt gà có chứa một lượng lớn protein và các khoáng chất khác bổ dưỡng cho trí não con người.

Bên cạnh đó, thịt gà không có nhiều chất béo, hàm lượng omega 3 cao trong thịt gà vô cùng có lợi cho sức khỏe. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thực đơn tăng cơ, giảm mỡ.

Có thể thấy, nguồn lợi mà thịt gà đem lại cho sức khỏe con người là vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu xem trong thịt gà có những thành phần dinh dưỡng nào nhé!

>>Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Gà Ngon Hết Nấc Khi Kết Hợp Với Các Nguyên Liệu Này

1.2. Thành phần dinh dưỡng trong cháo gà

Cách nấu cháo gà chặt miếng luôn được nhiều người quan tâm, yêu thích nhờ sự thơm ngon và dinh dưỡng của chúng. Món ăn này vô cùng tốt cho việc phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Một số thành phần dinh dưỡng trong cháo gà bao gồm:

  • Cháo gà cung cấp nhiều protein, vitamin giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

  • Thịt gà còn có tác dụng giúp mắt sáng nhờ chứa hàm lượng cao các chất beta-carotene, retinol, alpha… Đặc biệt, món cháo gà này sẽ càng tuyệt vời hơn khi kết hợp với một số loại rau củ như: cà rốt, đậu xanh, hạt sen.

  • Trong thịt gà có chứa các dưỡng chất như canxi, natri, phốt pho, kẽm… Chúng giúp xương răng khỏe mạnh, phòng ngừa loãng xương, bổ máu, tăng cường miễn dịch.

Thịt gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là thực phẩm đứng đầu trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ
Thịt gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là thực phẩm đứng đầu trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ

2. Hướng dẫn cách nấu cháo gà chặt miếng

Cháo gà là chắc hẳn là món cháo đã quá đỗi quen thuộc. Nhưng, bạn đã biết cách nấu cháo gà chặt miếng đúng cách, không bị nát và mất dưỡng chất? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con đã làm sạch (có thể chặt sẵn)

  • Gạo nếp: 200g

  • Rượu trắng: 40ml

  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

  • Hành lá, gừng, tỏi

Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà thơm ngon, bổ béo
Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà thơm ngon, bổ béo

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch dùng muối chà xát vào khắp thân gà khoảng 3 phút. Sau đó, bạn rửa lại thịt gà đó thật sạch với nước.

Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Phần hành lá đã chuẩn bị trước đó, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

sơ chế gà sạch là bước quan trọng trong cách nấu cháo gà chặt miếng
sơ chế gà sạch là bước quan trọng trong cách nấu cháo gà chặt miếng

2.3. Ướp thịt gà

Trong cách nấu cháo gà chặt miếng này, bạn cần cho gà đã sơ chế ra tô, ướp chúng với:

  • 1 muỗng muối

  • 1/2 muỗng hạt nêm

  • 1/2 muỗng đường

Sau đó trộn đều cho gà thấm gia vị và ướp khoảng 10 phút.

Ướp thịt gà trước khi cho vào cháo sẽ khiến thịt đậm đà, cháo ngon hơn
Ướp thịt gà trước khi cho vào cháo sẽ khiến thịt đậm đà, cháo ngon hơn

2.4. Luộc thịt gà

Để luộc gà, bạn đun sôi 1 lít nước, cho vào nồi nước đang đun vài củ hành tím. Khi nước đã sôi, bạn cho gà đã ướp vào nồi và đun trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Cách nấu cháo gà bổ dưỡng muốn thịt gà được dai và ngon hơn, bạn không nên hầm gà chung với cháo. Chúng sẽ làm thịt gà bị nhũn và mất đi hương vị thuần túy nhất.

>>Xem thêm: Cùng Vào Bếp Với 15+ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng, Ăn Hoài Không Chán

2.5. Cách nấu cháo gà chặt miếng thành thục như đầu bếp

Trước khi nấu, bạn cần ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng và gạo 30 phút để chúng được mềm hơn. Sau khi vớt gà ra, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi. Kế đến, bạn đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun với lửa vừa trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau khi gạo đã mềm, bạn cho thịt gà vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn. Khi múc cháo ra tô, nên thêm ít hành lá, tiêu là có thể dùng ngay rồi.

Cách nấu cháo gà chặt miếng dễ dàng
Cách nấu cháo gà chặt miếng dễ dàng

3. Một số cách nấu cháo gà thơm ngon khác

Ngoài cách nấu cháo gà chặt miếng được giới thiệu trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách nấu cháo gà khác. Chỉ cần kết hợp hoặc thay đổi một số nguyên liệu là bạn đã có ngay một món cháo gà mới cho cả gia đình.

3.1. Cách nấu cháo gà đậu xanh bổ dưỡng, béo ngậy

Hướng dẫn cách nấu cháo gà chặt miếng đậu xanh dễ dàng gồm những bước cơ bản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr

  • Gạo nếp: 50gr

  • Gạo tẻ: 50gr

  • Đậu xanh: 30gr

  • Hành lá, hành tím, bột nghệ

  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà đậu xanh ngon nhất
Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà đậu xanh ngon nhất

Các bước trong cách nấu cháo gà đậu xanh

Để nấu được một nồi cháo gà đậu xanh thơm ngon không khi nào đơn giản hơn với 5 bước sau:

  • Bước 1: Thịt gà sau khi mua về, bạn cần rửa gà bằng muối loãng. Sau đó, bạn tiến hành chặt phần gà đó thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Tiếp đến, ướp gà trong vòng 10 phút với: 1 muỗng hạt nêm; 1/2 muỗng muỗng; 1/2 muỗng bột nghệ.

  • Bước 3: Khi thịt gà đã thấm gia vị, bạn xào sơ qua cho thịt săn lại là phần thịt gà đã được chuẩn bị xong.

Thịt gà cần làm sạch, chặt và ướp gia vị để hương vị đậm đà hơn
Thịt gà cần làm sạch, chặt và ướp gia vị để hương vị đậm đà hơn
  • Bước 4: Trước khi tiến hành nấu cháo, bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng để đậu được mềm. Sau đó, bạn đun sôi nước và tiến hành hầm đậu xanh cùng gạo cho đến khi chúng nhừ. Tiếp đến, bạn cho gà đã xào vào và nêm nếm cho vừa ăn rồi đun sôi tiếp trong 15 phút.

  • Bước 5: Bạn múc cháo ra và cả nhà thưởng thức thành phẩm cháo gà đậu xanh thơm ngon thôi nào.

Cách nấu cháo gà bổ dưỡng kết hợp đậu xanh vừa dễ làm vừa ngon bất ngờ
Cách nấu cháo gà bổ dưỡng kết hợp đậu xanh vừa dễ làm vừa ngon bất ngờ

3.2. Cháo gà hầm hạt sen bổ cơ thể, dưỡng tinh thần

Cách nấu cháo gà chặt miếng hầm hạt sen có quy trình thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con

  • Gạo: 50 gram

  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

  • Hạt sen: 30 gram

  • Hành lá, hành tím

Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà chặt miếng hạt sen
Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà chặt miếng hạt sen

Cách nấu cháo gà hầm hạt sen

  • Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn cần rửa lại nhiều lần để khử mùi tanh của chúng. Sau đó, bạn ướp chúng với gia vị cho vừa ăn.

  • Bước 2: Bạn tách vỏ hạt sen và loại bỏ phần tim sen đi. Tiếp đến, bạn rửa chúng thật sạch để không làm hạt sen bị đắng khi ăn. Đậu xanh và gạo thì bạn ngâm trong khoảng 1 tiếng.

Sơ chế các nguyên liệu khác cho món cháo gà hạt sen
Sơ chế các nguyên liệu khác cho món cháo gà hạt sen
  • Bước 3: Bước này bạn lấy khoảng 800ml nước cho vào nồi cùng với đậu xanh và gạo đã ngâm nấu trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi đậu xanh, gạo đã nhừ bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

  • Bước 4: Bạn múc cháo ra chén, cho thêm một ít hành lá lên trên để thêm hương vị là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu cháo gà thơm ngon cho các bà nội trợ
Hướng dẫn cách nấu cháo gà thơm ngon cho các bà nội trợ

3.3. Cháo gà bí đỏ ngọt thanh, béo ngậy

Cách nấu cháo gà chặt miếng cùng bí đỏ đầy đủ dưỡng chất thực tế không hề khó khi bạn biết đến cách nấu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: 50 gram

  • Bí đỏ: 50 gram

  • Gạo tẻ: 100 gram

  • Củ hành, rau thơm và 1 số gia vị thường ngày (muối, nước mắm, bột ngọt,...)

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện món cháo gà bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết để thực hiện món cháo gà bí đỏ

Cách nấu cháo gà bí đỏ

  • Bước 1: Bạn lấy gạo tẻ đã chuẩn bị cho vào nồi cùng với 300ml nước sôi. Đun nhừ cháo trong khoảng 15-30 phút. Tiếp theo, bạn cho gà và bí đỏ vào khuấy đều lên.

Tiến hành nấu cháo gà theo hướng dẫn
Tiến hành nấu cháo gà theo hướng dẫn
  • Bước 2: Sau khi phần gà và bí đỏ đã chín, bạn tiến hành nêm nếm cho vừa ăn.

  • Bước 3: Bạn tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút.

  • Bước 4: Đến bước này, bạn tắt bếp và thưởng thức món ngon vừa nấu.

Thưởng thức món ngon từ cách nấu cháo gà chặt miếng tự làm tại nhà
Thưởng thức món ngon từ cách nấu cháo gà chặt miếng tự làm tại nhà

3.4. Cách nấu cháo gà nấm rơm

Cách nấu cháo gà chặt miếng nấm rơm ngon chuẩn vị:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà: 1 con

  • Gạo: 200 gram

  • Nấm rơm: 300 gram

  • Hành lá, tiêu

  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm.

Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà nấm rơm béo ngậy, lạ miệng
Nguyên liệu cần dùng cho món cháo gà nấm rơm béo ngậy, lạ miệng

Cách nấu cháo gà nấm rơm

  • Bước 1: Thịt gà mua về bạn làm sạch bằng muối để khử đi mùi hôi của chúng. Sau đó, bạn rửa lại thật sạch gà vừa chà muối với nước.

  • Bước 2: Bạn lột vỏ tỏi, hành rồi băm nhuyễn. Với hành lá thì bạn thực hiện cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Nấm rơm bạn cắt nhỏ và ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 3 phút.

  • Bước 3: Luộc phần thịt gà đến khi chúng chín hẳn để chuẩn bị cho bước sau.

Luộc thịt gà chín vừa là bí quyết giúp cháo thịt gà ngon hơn
Luộc thịt gà chín vừa là bí quyết giúp cháo thịt gà ngon hơn
  • Bước 4: Bạn đun sôi 1 lít nước với gạo đã chuẩn bị. Sau khi gạo đã mềm, bạn cho phần thịt gà đã luộc và nấm rơm vào nêm nếm cho vừa ăn và đun trong lửa vừa tầm 10 phút.

  • Bước 5: Đến bước này, bạn cho cháo ra bát, thêm vào một ít hành lá và tiêu bên trên. Vậy là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức được món cháo gà thơm ngon tại gia rồi.

Cùng gia đình thưởng thức bát cháo gà nấm rơm ngon xoắn lưỡi
Cùng gia đình thưởng thức bát cháo gà nấm rơm ngon xoắn lưỡi

3.5. Cách nấu cháo gà rau củ đủ chất cho gia đình

Cháo gà khi kết hợp với rau củ không chỉ đem đến hương vị tươi ngon mà còn bổ dưỡng và đầy đủ đơn giản với các bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà: 1 con

  • Gạo nếp: 50 gram

  • Cà rốt: 2 củ

  • Hành lá, tỏi, gừng

  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm.

Nguyên liệu nấu cháo gà cà rốt rất bình dân
Nguyên liệu nấu cháo gà cà rốt rất bình dân

Cách nấu cháo gà rau củ

  • Bước 1: Khi mua gà về, bạn rửa qua gà với nước muối. Cà rốt thì bạn thái hạt lựu vừa ăn. Gạo nếp thì đem đi vo sạch và ngâm trong khoảng 1 tiếng để khi nấu gạo được nhuyễn, mềm hơn.

  • Bước 2: Bạn cho gà vào một nồi nước lớn, đun sôi trong khoảng 30 phút để gà chín đều.

  • Bước 3: Sau khi gà luộc chín, bạn vớt ra để nguội rồi xé thịt gà thành những sợi nhỏ.

Luộc thịt gà chín tới và xé nhỏ để cho vào cháo
Luộc thịt gà chín tới và xé nhỏ để cho vào cháo
  • Bước 4: Phần nước luộc gà bạn giữ lại và đun lại, sau đó thêm gạo đã ngâm cùng với một ít muối. Đun cho đến khi gà nhừ và sánh lại thì bạn nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho cà rốt đã thái nhỏ vào, nấu cho đến khi cà rốt chín hẳn.

  • Bước 5: Cháo chín bạn múc ra bát, thêm vào một ít hành lá và hạt tiêu. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món cháo thơm ngon, bổ dưỡng từ gà và rau củ rồi.

Thưởng thức cháo thịt gà cà rốt ngọt nhẹ, đậm đà
Thưởng thức cháo thịt gà cà rốt ngọt nhẹ, đậm đà

4. Hoàn thiện cách nấu cháo gà chặt miếng nhờ mẹo chọn nguyên liệu

Để nấu được món cháo gà ngon, nhiều dinh dưỡng thì việc chọn nguyên liệu tươi sạch là một trong những điều vô cùng quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món cháo bạn nấu.

4.1. Chọn gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi sẽ có màu da sáng, không có mùi khó chịu. Nên chọn gà có da màu vàng nhạt, mỏng, có độ đàn hồi cao. Thịt phải màu vàng đậm ở ức, cánh, lưng.

  • Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm rồi.

  • Bạn cũng có thể dùng tay ấn vào mình, lườn, đùi gà để kiểm tra thử độ tươi ngon của thịt. Nếu thịt săn chắc là thịt ngon, còn nếu chúng nhão, trơn, bị biến dạng, bị lõm vào thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc. Bạn cần tránh mua các loại gà này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

4.2. Chọn mua đậu xanh chắc hạt

Để có thể mua được đậu xanh loại 1, bạn cần có một đôi mắt quan sát tốt.

  • Đậu xanh ngon thường có màu xanh lục tươi. Khi mua đậu xanh cần tránh những hạt có màu sắc bị biến đổi, nhợt nhạt hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

  • Các hạt đậu xanh tốt thường có hình bầu dục, đầu hai bên tròn trĩnh và có bề mặt trơn bóng.

  • Một mẹo chọn đậu nữa là bạn tránh chọn những hạt đậu xanh có dấu hiệu bị biến dạng hay móp méo. Điều này sẽ làm mất đi độ tươi ngon và chất lượng của sản phẩm.

4.3. Chọn mua hạt sen tươi ngon

Cách nấu cháo gà chặt miếng hạt sen sẽ ngon hơn nếu chọn được hạt sen béo, bùi.

  • Nên chọn mua hạt sen có lớp màu trắng vàng hoặc vàng sẫm. Đây là những hạt sen đã già, có độ ngọt, béo bùi cao.

  • Để hạt sen còn giữ được độ tươi ngon, bạn nên chọn mua những loại chưa được tách vỏ. Chúng sẽ giữ được độ tươi ngon lâu nhất. Đặc biệt, những hạt sen này sẽ không bị sượng và có mùi thơm đặc trưng.

  • Để bảo quản sen được lâu nhất, bạn nên mang chúng đi phơi nắng khi vừa mua về. Khi hạt sen đã thực sự khô, bạn bỏ vào lọ để bảo quản được lâu hơn.

4.4. Chọn nấm rơm tươi ngon

Để cách nấu cháo gà chặt miếng với nấm rơm ngon, bạn chọn nấm như sau:

  • Bạn nên chọn nấm rơm còn búp, chưa nở, có hình hơi tròn hoặc hình trụ.

  • Nấm rơm có màu xám sẽ có vị đậm đà và ngon hơn các loại còn lại. Nếu nấm rơm khi nhấn vào cứng thì sau khi mua về chúng sẽ bị chai và ăn không ngon.

  • Nếu nấm rơm bạn mà bạn không sử dụng được hết để lâu sẽ có mùi hôi. Bạn nên sử dụng nấm rơm nhanh nhất có thể để chúng không bị mất hết các dưỡng chất.

Chọn nguyên liệu là bước quan trọng quyết định hương vị của món cháo gà
Chọn nguyên liệu là bước quan trọng quyết định hương vị của món cháo gà

5. Một số lưu ý khi nấu cháo gà

Khi tìm hiểu cách nấu cháo gà chặt miếng ngon, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Loại bỏ phần phao câu để món ăn không có mùi hôi.

  • Luộc gà ở nước ấm 50 độ C sẽ giúp món ăn của bạn không bị tanh và da gà không bị nứt.

  • Bạn nên ủ gà trong nước sau khi luộc là cách để gà được chín kỹ hơn.

  • Bạn rang gạo trước khi nấu sẽ khiến phần gạo được thơm hơn, khi nấu cháo gạo sẽ không bị nhừ nát và đổ nhựa.

  • Sau khi ủ gà đủ thời gian, bạn nên vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh sẽ giúp phần da gà được giòn hơn.

  • Bạn dùng gạo dẻo nấu cháo sẽ giúp cháo được ngon hơn.

  • Trong quá trình luộc gà, bạn nên thường xuyên hớt bọt để nước luộc được trong, cháo có màu đẹp.

  • Khi nấu cháo, bạn thường xuyên dùng vá khuấy để chúng để chúng không bị khét dưới đáy nồi.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách nấu cháo gà chặt miếng đầy dinh dưỡng. Cháo gà có thể nấu theo cách truyền thống gồm cháo gạo và gà. Đồng thời, bạn cũng có thể làm tăng hương vị cho món cháo của bạn bằng cách kết hợp cháo gà với các nguyên liệu bình dân khác như nấm, cà rốt, bí đỏ,... Như vậy, món ăn sẽ thêm bổ dưỡng, đầy đủ chất và ngon hơn. Thực hành theo các cách nấu cháo gà chặt miếng kể trên, bạn và cả gia đình nhất định sẽ có những bữa ăn đầy chất lượng đó !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat