banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 29/01/2024 10:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon miệng và đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu cháo gà ngon không hề khó. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay được món cháo gà thơm ngon, chuẩn vị, mời cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Cháo gà có dưỡng chất gì?

Trước khi tìm hiểu về cách nấu cháo gà ngon, cùng job3s điểm qua một số thông tin dinh dưỡng của món cháo quen thuộc này.

Cháo gà được yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà còn vì hàm lượng dưỡng chất trong món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cơ thể. Một số dinh dưỡng đặc biệt có trong cháo gà bao gồm:

  • Protein: Thịt gà cung cấp nguồn protein chất lượng cao, quan trọng cho sự phát triển cơ bắp, hệ thống miễn dịch, và nhiều chức năng khác trong cơ thể.

  • Carbohydrates: Gạo nấu cháo là nguồn chính cung cấp năng lượng từ carbohydrates, giúp duy trì năng lượng cho cơ thể.

  • Vitamin và khoáng chất: Một số loại rau củ và gia vị thường được thêm vào cháo, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K, các loại vitamin B, sắt, canxi, và magiê.

  • Chất béo: Một số chất béo từ thịt gà cũng có trong cháo, đặc biệt là chất béo không no bão hòa.

  • Chất xơ: Nếu cháo được nấu với hạt gạo nguyên sẽ chứa chất xơ, giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa.

Cháo gà thường được coi là một bữa ăn nhẹ, dễ tiêu hóa và đặc biệt là khi bạn cảm thấy mệt mỏi, đau ốm, cảm lạnh. Việc thêm vào các thành phần như gừng và tỏi cũng có thể có lợi cho sức khỏe, giúp làm nóng cơ thể và giải cảm nhanh chóng.

Cháo gà tốt cho tiêu hóa, đồng thời giúp làm ấm cơ thể và giải cảm rất hiệu quả
Cháo gà tốt cho tiêu hóa, đồng thời giúp làm ấm cơ thể và giải cảm rất hiệu quả

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách nấu cháo gà ngon, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500g thịt gà

  • 1 chén gạo trắng

  • 1.5 lít nước

  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

  • Gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn

  • Hành lá, ngò gai, bắp cải (tùy chọn)

3. Cách nấu cháo gà ngon

Cách nấu cháo gà ngon không khó, hãy tham khảo và thực hiện các bước sau đây để có một món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình.

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Rửa sạch thịt gà, sau đó có thể để da hoặc lột da tùy khẩu vị. Sau đó đun sôi nước, cho thịt gà vào nồi và luộc gà trong khoảng 10 - 15 phút để thịt gà chín. Bạn có thể cho vào chung nồi luộc gà vài củ hành tím, đầu hành lá và vài lát gừng để thịt thơm hơn.

Khi thịt gà đã chín, bạn lấy ra ngoài ngâm với nước đá khoảng 15 phút để thịt gà được săn chắc, dai miệng hơn. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ hoặc xé sợi tùy ý.

Bước 2: Chuẩn bị gạo

Với gạo trắng, bạn vo thật sạch sau đó ngâm nước ấm trong khoảng 15 - 20 phút để hạt cháo nở mềm nhanh chín hơn.

Bước 3: Nấu cháo

Đun sôi nước trong nồi, bạn có thể sử dụng nước luộc gà thay cho nước trắng để cháo có mùi thơm và vị ngọt thịt tự nhiên hơn. Khi nước đã sôi, cho gạo vào cháo, giảm lửa và đảo đều tay đến khi sôi lại. Ủ cháo trong nồi để cháo sánh mịn hơn.

Bước 4: Thêm thịt gà và nêm nếm

Khi hỗn hợp cháo đã hòa quyện và có độ sệt lại, bạn cho phần thịt gà đã luộc vào. Nêm nếm với muối, hạt nêm và bột ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm hành lá, rau mùi ăn kèm

Bước cuối cùng trong cách nấu cháo gà ngon chính là thêm hành lá, ngò rí băm nhuyễn, hành phi, tiêu và ớt tùy theo khẩu vị. Những nguyên liệu này sẽ giúp làm dậy mùi thơm của cháo và tăng hương vị cho món ăn.

Cách nấu cháo gà ngon không yêu cầu quá nhiều công đoạn hay những nguyên liệu quý hiếm. Chỉ với 05 bước đơn giản như trên, bạn đã có được món cháo gà thơm ngậy, vị ngon dễ ăn mà vẫn tiết kiêm thời gian vào bếp. Cháo gà sau khi nấu sẽ có độ đặc sánh nhất định với mùi thơm đặc trưng, phù hợp khi ăn nóng, nhất là trong những ngày mùa đông giá rét.

cách nấu cháo gà ngon
Bạn hãy chuẩn bị thêm các nguyên liệu ăn kèm như hành ngò, rau mùi, hành phi để cháo gà ngon hơn

4. Lưu ý về cách nấu cháo và bảo quản

Ngoài hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon, bạn cần lưu ý một số thông tin sau đây.

4.1. Về cách nấu

  • Bạn nên rửa sạch thịt gà và gạo trước khi nấu để đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Nếu có thể, sử dụng nước dùng từ nước luộc xương gà hoặc ức gà để tăng hương vị cho cháo.

  • Nên lưu ý canh thời gian nấu cháo gà vừa chín để cháo không bị mất chất dinh dưỡng và độ ngon của thịt gà.

4.2. Về cách bảo quản

  • Cháo gà có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Đảm bảo để cháo trong hộp đựng thực phẩm kín đáo trước khi cho vào tủ lạnh, tránh vi khuẩn, tạp chất có trong tủ lạnh xâm nhập và làm hư cháo.

  • Trước khi ăn, kiểm tra mùi và màu sắc của cháo. Nếu có dấu hiệu khác thường như bị chảy nước, có mùi chua và ôi thì không được sử dụng.

Không nên bảo quản cháo quá lâu để tránh tình trạng cháo bị chảy nước, mất vị ngon
Không nên bảo quản cháo quá lâu để tránh tình trạng cháo bị chảy nước, mất vị ngon

Cách nấu cháo gà ngon không phải là điều gì quá khó khăn, chỉ cần lưu ý và bám sát theo công thức được giới thiệu ở trên chắc chắn bạn sẽ mang đến cho gia đình của mình món cháo nóng hổi, ấm bụng. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo gà ngon, nhanh chóng và dễ làm.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat