Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 25/01/2024 23:53:10 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường càng uống càng mê

Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường đậm đà, chuẩn vị như ngoài quán. Chỉ với khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay làm ra một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho những người thân yêu. Nếu bạn yêu thích đồ uống này nhưng pha hoài không chuẩn vị thì hãy thực hành ngay công thức dưới đây, đảm bảo ai thử cũng mê !

Trà sữa là niềm đam mê của nhiều bạn trẻ và cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường được rất nhiều bạn ưa chuộng
Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường được rất nhiều bạn ưa chuộng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nguyên liệu không hề khó tìm, bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị, quán tạp hoá hoặc cửa hàng chuyên đồ pha trà sữa.

  • 500ml sữa tươi không đường.
  • 20g hồng trà
  • 70g đường nâu.
  • 50ml sữa đặc.
  • Các loại topping: trân châu, thạch rau câu,...
  • Đá viên.
  • Bát tô, ly, thìa, rây lọc, nồi,...

​Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Có Bột Béo Đậm Đà Như Các Thương Hiệu Lớn​

Để có thể chế biến ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng
Để có thể chế biến ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường

2.1. Hãm/ủ và pha trà

  • Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.
  • Đun sôi 500ml nước trên bếp lớn, khi nào đạt nhiệt độ từ 90-100 độ thì tắt bếp. Rồi đó để nguội.
  • Sau đó, cho 20g trà vào nước, ủ trong vòng 20-30 phút để lấy nước cốt trà. Lưu ý, nếu bạn muốn vị trà đậm đà hơn, thích uống kiểu trà đặc, bạn nên thêm lượng trà khi ủ thay vì tăng thời gian ủ để tránh trà bị đắng.
Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.
Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.

2.2. Pha trà bằng sữa tươi không đường

  • Sau khi đã thu được nước cốt trà như mong muốn, ta tiến hành pha trà sữa.
  • Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
  • Cho thêm 50ml sữa đặc vào và tiếp tục khuấy.
  • Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ sạch những sợi trà còn sót lại để phần trà sữa được sánh mịn. Như vậy, bạn đã thu được phần trà sữa thơm ngon, đậm vị như ngoài quán.
Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau
Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau

2.3. Chế biến topping trân châu

  • Sử dụng gói trân châu đóng sẵn để chế biến, tránh mất nhiều thời gian.
  • Bắc nồi lên bếp và đun sôi khoảng 200ml nước. Sau khi nước sôi, bạn cho trân châu vào và đun sôi. Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng.
Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng
Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng

2.4. Trình bày và thưởng thức

  • Cho trà sữa ra ly, cho thêm loại topping mà bạn yêu thích như trân châu trắng hoặc thạch, thêm một chút đá. Một ly trà sữa thơm ngon đã hoàn thành.
  • Bạn có thể bảo quản trà sữa chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh để duy trì được sự thơm ngon mà vẫn tròn vị của trà.
  • Đặc biệt, nếu bạn muốn trà thơm vị sữa hơn, có thể cho thêm sữa không đường để gia giảm độ ngậy và sữa không đường rất thích hợp với những bạn đang giảm cân, sợ tăng cân mà vẫn muốn nhâm nhi một ly trà sữa cho đỡ thèm.

3. Những lưu ý cần có khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường

Trà sữa là thức uống rất được yêu thích bởi độ thơm ngon và dễ uống mà nó mang lại. Vì vậy, để chế biến một ly trà sữa không đường thơm ngon, các bạn cần lưu ý một vài típ quan trọng sau đây:

  • Khi chọn sữa, bạn nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo để tránh việc thành phẩm đồ uống quá béo, quá ngậy.
  • Khi chế biến, bạn không nên đun trực tiếp sữa tươi trên bếp với nhiệt độ lớn để tránh tình trạng sữa bị mất đi mùi thơm cũng như các dưỡng chất vốn có. Điều này sẽ khiến cho trà sữa mất đi độ thơm ngon.
  • Khi bảo quản, với trà sữa không dùng hết, bạn nên cho vào bình và đậy nắp kín, sau đó, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản và sử dụng trong thời gian từ 1-2 ngày để duy trì độ thơm ngon. Bạn không nên sử dụng trà sữa để quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Trà Sữa Gạo Rang Thơm Béo Đơn Giản Nhất​

nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo
nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo

4. Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon

Bên cạnh những lưu ý bạn cần tránh để khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường tại nhà thêm phần ngon miệng, bạn cũng nên ghi nhớ thêm một số mẹo trong cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường:

  • Ủ trà trong thời gian từ 20-30 phút, không nên ủ trà lâu. Muốn trà đậm vị có thể thêm lượng trà để ủ. Việc ủ trà quá lâu có thể khiến trà bị đắng, không ngon.
  • Sử dụng bột sữa béo để tạo độ ngậy, ngọt và thơm cho trà sữa, việc này sẽ giúp có độ thơm ngon vừa phải, tránh dùng các chất tạo hương, tạo mùi sẽ làm giảm chất lượng đồ uống.
  • Topping không nên đun, nấu quá lâu vì sẽ khiến cho topping như trân châu bị quá mềm và bảo quản ở nhiệt độ phòng để cho topping không bị cứng, nên nấu vừa đủ sử dụng trong một lần.
Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon
Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon

5. Kết luận

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Áp dụng những bí quyết sau bạn sẽ có ngay được một ly trà sữa hồng trà ngon để thưởng thức cùng cả gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat