Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường càng uống càng mê

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 25/01/2024 23:53:10 +07:00
Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường đậm đà, chuẩn vị như ngoài quán. Chỉ với khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay làm ra một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho những người thân yêu. Nếu bạn yêu thích đồ uống này nhưng pha hoài không chuẩn vị thì hãy thực hành ngay công thức dưới đây, đảm bảo ai thử cũng mê !
Trà sữa là niềm đam mê của nhiều bạn trẻ và cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường được rất nhiều bạn ưa chuộng
Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường được rất nhiều bạn ưa chuộng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nguyên liệu không hề khó tìm, bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị, quán tạp hoá hoặc cửa hàng chuyên đồ pha trà sữa.

  • 500ml sữa tươi không đường.
  • 20g hồng trà
  • 70g đường nâu.
  • 50ml sữa đặc.
  • Các loại topping: trân châu, thạch rau câu,...
  • Đá viên.
  • Bát tô, ly, thìa, rây lọc, nồi,...

​Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Có Bột Béo Đậm Đà Như Các Thương Hiệu Lớn​

Để có thể chế biến ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng
Để có thể chế biến ra được một ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, nguyên liệu để nấu trà sữa đóng vai trò rất quan trọng

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường

2.1. Hãm/ủ và pha trà

  • Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.
  • Đun sôi 500ml nước trên bếp lớn, khi nào đạt nhiệt độ từ 90-100 độ thì tắt bếp. Rồi đó để nguội.
  • Sau đó, cho 20g trà vào nước, ủ trong vòng 20-30 phút để lấy nước cốt trà. Lưu ý, nếu bạn muốn vị trà đậm đà hơn, thích uống kiểu trà đặc, bạn nên thêm lượng trà khi ủ thay vì tăng thời gian ủ để tránh trà bị đắng.
Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.
Để chế biến một ly trà ngon, bạn cần biết hãm, ủ trà đúng cách.

2.2. Pha trà bằng sữa tươi không đường

  • Sau khi đã thu được nước cốt trà như mong muốn, ta tiến hành pha trà sữa.
  • Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
  • Cho thêm 50ml sữa đặc vào và tiếp tục khuấy.
  • Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ sạch những sợi trà còn sót lại để phần trà sữa được sánh mịn. Như vậy, bạn đã thu được phần trà sữa thơm ngon, đậm vị như ngoài quán.
Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau
Cho 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà vừa ủ vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau

2.3. Chế biến topping trân châu

  • Sử dụng gói trân châu đóng sẵn để chế biến, tránh mất nhiều thời gian.
  • Bắc nồi lên bếp và đun sôi khoảng 200ml nước. Sau khi nước sôi, bạn cho trân châu vào và đun sôi. Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng.
Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng
Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là đã đạt chất lượng

2.4. Trình bày và thưởng thức

  • Cho trà sữa ra ly, cho thêm loại topping mà bạn yêu thích như trân châu trắng hoặc thạch, thêm một chút đá. Một ly trà sữa thơm ngon đã hoàn thành.
  • Bạn có thể bảo quản trà sữa chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh để duy trì được sự thơm ngon mà vẫn tròn vị của trà.
  • Đặc biệt, nếu bạn muốn trà thơm vị sữa hơn, có thể cho thêm sữa không đường để gia giảm độ ngậy và sữa không đường rất thích hợp với những bạn đang giảm cân, sợ tăng cân mà vẫn muốn nhâm nhi một ly trà sữa cho đỡ thèm.

3. Những lưu ý cần có khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường

Trà sữa là thức uống rất được yêu thích bởi độ thơm ngon và dễ uống mà nó mang lại. Vì vậy, để chế biến một ly trà sữa không đường thơm ngon, các bạn cần lưu ý một vài típ quan trọng sau đây:

  • Khi chọn sữa, bạn nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo để tránh việc thành phẩm đồ uống quá béo, quá ngậy.
  • Khi chế biến, bạn không nên đun trực tiếp sữa tươi trên bếp với nhiệt độ lớn để tránh tình trạng sữa bị mất đi mùi thơm cũng như các dưỡng chất vốn có. Điều này sẽ khiến cho trà sữa mất đi độ thơm ngon.
  • Khi bảo quản, với trà sữa không dùng hết, bạn nên cho vào bình và đậy nắp kín, sau đó, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản và sử dụng trong thời gian từ 1-2 ngày để duy trì độ thơm ngon. Bạn không nên sử dụng trà sữa để quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Trà Sữa Gạo Rang Thơm Béo Đơn Giản Nhất​

nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo
nên chọn những loại sữa tươi không đường đã được thanh trùng, ít béo hoặc không có chất béo

4. Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon

Bên cạnh những lưu ý bạn cần tránh để khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường tại nhà thêm phần ngon miệng, bạn cũng nên ghi nhớ thêm một số mẹo trong cách nấu trà sữa bằng sữa tươi không đường:

  • Ủ trà trong thời gian từ 20-30 phút, không nên ủ trà lâu. Muốn trà đậm vị có thể thêm lượng trà để ủ. Việc ủ trà quá lâu có thể khiến trà bị đắng, không ngon.
  • Sử dụng bột sữa béo để tạo độ ngậy, ngọt và thơm cho trà sữa, việc này sẽ giúp có độ thơm ngon vừa phải, tránh dùng các chất tạo hương, tạo mùi sẽ làm giảm chất lượng đồ uống.
  • Topping không nên đun, nấu quá lâu vì sẽ khiến cho topping như trân châu bị quá mềm và bảo quản ở nhiệt độ phòng để cho topping không bị cứng, nên nấu vừa đủ sử dụng trong một lần.
Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon
Một vài mẹo nhỏ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon

5. Kết luận

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Áp dụng những bí quyết sau bạn sẽ có ngay được một ly trà sữa hồng trà ngon để thưởng thức cùng cả gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat