Hướng dẫn những cách đặt tên công ty theo phong thủy giúp thu hút tài lộc

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 13/04/2024 23:40:00 +07:00
Nhiều người quan niệm, đặt tên công ty theo phong thủy không chỉ tạo dấu ấn khác biệt mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp sau này. Trong bài viết sau, các chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên công ty chuẩn giúp hút nhiều may mắn và tài lộc.

1. Vì sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Đặt tên công ty theo phong thủy là việc quyết định cái tên ý nghĩa, hợp tuổi, hợp mệnh với người lãnh đạo công ty. Tên công ty mang ý nghĩa may mắn có thể đem lại rất nhiều thuận lợi, cơ hội cho quá trình phát triển sau này. Hiện nay có khá nhiều cách để lựa chọn tên công ty theo phong thủy, thường là qua cung mệnh, năm sinh, ngũ hành, ....

Đặt tên công ty theo phong thủy là quyết định cái tên ý nghĩa, hợp tuổi, hợp mệnh
Đặt tên công ty theo phong thủy là quyết định cái tên ý nghĩa, hợp tuổi, hợp mệnh

Theo niềm tin của người phương Đông, phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào những hoạt động trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn như xây dựng nhà cửa, làm ăn kinh doanh. Vì vậy, đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút vận khí tốt, tránh khỏi các yếu tố xấu. Từ đó giúp cho công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, phát đạt.

Tên công ty mang ý nghĩa may mắn sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút vận khí tốt, tránh khỏi các yếu tố xấu
Đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút vận khí tốt, tránh khỏi các yếu tố xấu

2. Cấu trúc đặt tên công ty đúng

Trước khi đi sâu vào cách đặt tên công ty theo phong thủy, bạn cần nắm được cấu trúc đặt tên để đảm bảo tên công ty đúng theo quy định của pháp luật.

Trong Luật doanh nghiệp 2020 có quy định rõ ràng tên công ty cần có đầy đủ 2 thành phần là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Cụ thể:

 • Loại hình doanh nghiệp: Có thể là công ty cổ phần, công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, …

 • Tên riêng: Tên riêng do nhà sáng lập công ty đặt có thể được tạo thành bởi tên ngành nghề/lĩnh vực, địa danh, tên chủ doanh nghiệp, …. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là không được trùng với công ty khác hoặc chứa từ ngữ vi phạm thuần phong mỹ tục.

3. Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thuỷ để chiêu tài, hút lộc cần phải được tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể dựa theo một trong những cách sau để tìm được tên công ty phù hợp:

3.1. Đặt tên công ty theo phong thủy tuân thủ quy luật âm dương

Quy tắc đặt tên công ty theo phong thủy tuân thủ âm dương chú trọng vào sự cân bằng, hài hòa. Cụ thể, bạn có thể chọn tên công ty dựa theo số nét chữ là chẵn hoặc lẻ. Tốt nhất, tổng các số nét chữ xuất hiện đều có cả chẵn và lẻ, tuân theo thứ tự: Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Ví dụ: Công ty TNHH Phú Quý trong đó chữ "Phú" có tổng các chữ là chẵn, chữ "Quý" có tổng chữ cái là lẻ. Vì vậy, xét theo quy luật âm dương sẽ rơi và vào trường hợp Dương - Âm >> Tên công ty mang lại ý nghĩa may mắn vì đảm bảo cân bằng âm dương.

Đặt tên công ty theo phong thủy tuân thủ âm dương vô cùng đơn giản, chú trọng vào sự cân bằng hài hòa
Đặt tên công ty theo phong thủy tuân thủ âm dương vô cùng đơn giản

3.2. Đặt tên công ty theo bản mệnh

Trong phong thuỷ tử vi, mỗi người đều có một bản mệnh khác nhau. Vì vậy, khi đặt tên công ty theo phong thuỷ, người ta cũng có thể dựa vào bản mệnh của chủ doanh nghiệp để thu hút may mắn, thịnh vượng. Cụ thể:

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Kim

Những chủ doanh nghiệp thuộc mệnh Kim nên để ý tới số ký tự và chữ cái khi đặt tên công ty. Cụ thể hơn, người mệnh Kim sẽ tương sinh với các con số 2, 5, 6, 8. Bên cạnh đó, số 7 cũng là số may mắn với người mệnh Kim nhưng bản mệnh cần tránh số này khi làm việc trọng đại, bởi số 7 được quan niệm là thất bại, xui xẻo. Nếu đặt tên công ty có số lượng âm tiết là các con số may mắn trên, chủ doanh nghiệp mệnh Kim sẽ sớm thành công.

Xem thêm: Top các công ty nước ngoài tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất thích hợp với hai con số 3, 4. Thế nên, khi đặt tên công ty theo phong thuỷ, đừng ngần ngại lựa chọn những cái tên chứa 3 hoặc 4 ký tự nếu chủ doanh nghiệp mang bản mệnh này. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng những cái tên mang hình tượng cỏ cây hoa lá. Chẳng hạn như Phi Lao, Hoa Hướng Dương, Tùng Bách, … đều là những tên hay, mang ý nghĩa tốt đẹp.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy muốn đặt tên công ty theo phong thủy nên lựa chọn những từ ngữ uyển chuyển gắn liền với sông, nước. Các con số tương sinh với bản mệnh này là 1, 4 và 6. Vì vậy khi đặt tên công ty nên hướng tới những cái tên có tổng chữ cái tương ứng với các số trên.

Người mệnh Thủy muốn đặt tên công ty theo phong thủy, nên lựa chọn những từ ngữ uyển chuyển gắn liền với sông, nước
Người mệnh Thủy muốn đặt tên công ty theo phong thủy, nên lựa chọn những từ ngữ uyển chuyển gắn liền với sông, nước

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Hỏa

Trường hợp chủ doanh nghiệp thuộc mệnh Hỏa, trong tên công ty nên chứa những từ ngữ mang ý nghĩa ánh sáng, hơi ấm và lửa. Đồng thời, tổng số ký tự trong đó nên rơi vào các con số 3, 4 hoặc 9. Bởi vì đây là những con số may mắn đem đến tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Thổ

Những cái tên công ty hợp lý nhất cho người mệnh Thổ thường ít nhiều liên quan đến thiên nhiên, núi sông. Chẳng hạn như Rừng Xanh, Đại Dương, … hoặc tên những ngọn núi gần đó. Khi lựa chọn tên công ty, bạn nên nhắm đến những tên có tổng ký tự là 2, 5, 8 hoặc 9 vì chúng là những con số tương sinh của người mệnh Thổ.

Tên công ty hợp lý nhất cho người mệnh Thổ thường liên quan đến thiên nhiên, núi sông
Tên công ty hợp lý nhất cho người mệnh Thổ thường liên quan đến thiên nhiên, núi sông

3.3. Đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào tuổi

Khi đặt tên công ty theo phong thuỷ, ngoài dựa vào bản mệnh bạn cũng có thể dựa vào các Can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm Quý. Còn các con giáp thì gồm: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi, Dần, Mão, Thìn, Thân, Tị, Tuất, Hợi. Trên thực tế, rất ít chủ doanh nghiệp đặt tên dựa vào tuổi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý các chữ cái phù hợp theo mệnh khi đặt tên công ty theo tuổi:

 • Những chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X

 • Những chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K

 • Những chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, P, H, B, M

 • Những chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V

 • Những chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, E, U, Y, O, I

3.4. Dựa vào Phong thuỷ - Bát Quái để đặt tên công ty

Bát quái từ lâu đã được tận dụng phổ biến để đặt tên riêng cho nhà hàng, công ty. Tương tự như ngũ hành, đặt tên công ty theo phong thủy - bát quái sử dụng chặt chẽ mối quan hệ ngũ hành và các quái tương ứng.

Chẳng hạn như quái Khôn (địa) và Cấn (núi), Quái Khảm (nước) và quái Ly (lửa). Mệnh Kim tương ứng với quái Càn (trời) và Đoài (đầm), còn mệnh Mộc tương ứng với quái Tốn (gió) và Chấn (sấm). Sau khi bạn chọn tên chữ cái đầu theo các quẻ đã xem, đối chiếu với những chữ cái tương ứng trong bản mệnh để lựa chọn cái tên phù hợp nhất.

Đặt tên công ty theo phong thủy - bát quái sử dụng chặt chẽ mối quan hệ ngũ hành và các quái tương ứng
Đặt tên công ty theo phong thủy - bát quái sử dụng chặt chẽ mối quan hệ ngũ hành và các quái tương ứng

3.5. Đặt tên công ty theo Thần số học

Cách đặt tên công ty theo phong thủy mang lại tài lộc theo thần số học cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Đây là phương pháp đặt tên dựa trên năng lượng của những con số. Trong đó, mỗi con số đều mang ý nghĩa riêng, ảnh hưởng đến sự thành công, may mắn của công ty.

Nếu công ty bạn thiên hướng phát triển về lĩnh vực sáng tạo nội dung, bạn nên lựa chọn những cái tên mang năng lượng của số 3, số 5. Đây là hai con số sở hữu sự sáng tạo, linh hoạt vô bờ bến, nhất là về nghệ thuật. Còn nếu công ty bạn chuyên tài chính, bất động sản có thể đặt tên chứa năng lượng số 8. Theo thần số học, đây là con số mang đến thịnh vượng, của cải, vật chất.

4. Khi đặt tên công ty theo phong thủy cần lưu ý điều gì?

Tên công ty hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi đặt tên công ty theo phong thủy, bạn vẫn cần lưu tâm tới một vấn đề như:

 • Tên công ty cần có sự cân bằng âm dương, sự kết hợp hài hòa từ nhiều yếu tố. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến từ những chuyên gia để đảm bảo mọi sự thuận lợi

 • Ngoài yếu tố phong thủy, bạn nên cân nhắc những vấn đề khác như tên dễ đọc, dễ nhớ và có ý nghĩa hướng đến

 • Đặt tên công ty theo phong thủy cũng cần nghiên cứu thị trường, nắm rõ thị hiếu khách hàng

 • Sau khi đặt tên xong bạn có thể kiểm tra lại tại hai cổng thông tin là: Cổng thông tin điện tử quốc gia và Cục sở hữu trí tuệ để tránh trùng lặp

Một số lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thủy
Một số lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thủy

5. Hướng dẫn tra cứu, đặt tên công ty không bị trùng

Luật Doanh nghiệp đã chỉ rõ tên công ty không thể bị trùng, chứa những từ ngữ gây hiểu nhầm. Vì thế trước khi đặt tên công ty theo phong thủy, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để đảm bảo tên không bị trùng:

 • Bước 1: Truy cập Cổng thông tin quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

 • Bước 2: Nhập tên công ty bạn đang muốn đăng ký

 • Bước 3: Chọn Tìm kiếm, sau đó hệ thống sẽ hiển thị tất cả tên doanh nghiệp chứa từ khóa bạn vừa nhập

Hướng dẫn tra cứu tên công ty tránh trùng lặp
Hướng dẫn tra cứu tên công ty tránh trùng lặp

6. Gợi ý một số tên công ty theo phong thuỷ hay

Bạn có thể xem thêm một số tên công ty tham khảo hợp mệnh chủ như:

 • Mệnh Thủy: Đại Ngân, Hưng Vượng, Hưng Phát, Đại Ngân,…

 • Mệnh Hỏa: Thịnh Phát, Toàn Thắng, Thắng Lợi,…

 • Mệnh Thổ: An Cường, An Khang, An Phát…

Xem thêm: Headhunter là gì? Đâu là top 10 công ty headhunter uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay?

7. Kết luận

Hiện nay, việc đặt tên công ty theo phong thủy đang ngày càng phổ biến. Với những thông tin được cung cấp bên trên, hi vọng mọi người đã biết cách đặt tên công ty may mắn, dễ nhớ nhất, từ đó giúp cho công việc kinh doanh thêm phần thuận lợi, chắc chắn nhé

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat