banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 12:34:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý giúp gia chủ vận đỏ như son, công danh thăng tiến

Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chọn được hướng đúng, hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn thuận lợi, tránh xa những vận hạn xui xẻo gây hao tiền tốn của.

1. Tổng quan về tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và 2008, thuộc mệnh Hỏa, cầm tinh con Chuột.

Mang trong mình mệnh Hỏa nên những người tuổi Mậu Tý khá thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi lúc lại nóng nảy, dễ mất kiểm soát. Chính lý do này đã khiến họ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống và công việc. Trong đó:

 • Công việc, sự nghiệp: Năm 2024 mang đến nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp cho những người tuổi Mậu Tý, họ có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng và tận dụng tốt những cơ hội này, không ngừng cố gắng để có được thành công.

 • Gia đạo: Theo tử vi năm Giáp Thìn, tuổi Mậu Tý sẽ có một mối quan hệ gia đình khá ổn định. Tuy nhiên, cần giữ sự bình tĩnh, ôn hòa để tránh xung đột và bất đồng quan điểm trong gia đình.

 • Sức khỏe: Trong năm 2024, người tuổi Tý phạm phải Tam Tai nên cần chú ý khi di chuyển, để tránh gặp tai nạn đường bộ. Những người tuổi Mậu Tý nên chú ý giữ gìn sức khỏe và chăm sóc cơ thể, kết hợp rèn luyện thể thao và có chế độ ăn uống điều độ, khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần ổn định.

 • Tình yêu, hôn nhân: Nếu đã có gia đình, chủ mệnh nên dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu. Nếu còn đang độc thân, năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực để có thể tìm được một nửa cuộc đời. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng, không nên vội vàng trong quyết định liên quan đến hạnh phúc cả đời. Hãy dành thời gian để tìm hiểu người mà bạn muốn kết hôn để tránh những sai lầm, hối hận trong tương lai.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Người tuổi Mậu Tý nhận được nhiều tín hiệu tích cực trong tình yêu

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý

Thờ cúng tổ tiên và các vị gia thần là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Sự hiện của bàn thờ chính là cầu nối để tạo nên sự gắn kết Âm Dương, để con cháu sự ghi nhớ và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã khuất.

Việc xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của toàn thể gia đình. Chọn được hướng đúng, hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, cách chọn sai, phạm phải những điều cấm kỵ thì vận hạn kéo đến, tai họa bủa vây.

Xem thêm: Có Nên Để 2 Bàn Thờ Trong Nhà? Người Tín Tâm Nhất Định Phải Biết

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đối với gia chủ nam

Người sinh năm Mậu Tý 1948 và 2008, nam mệnh mang cung Đoài Kim, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó sẽ rất hợp với các hướng Đông Tứ Trạch và khắc các hướng Tây Tứ Trạch. Để phù trợ tốt nhất và nhận được nhiều tài lộc, may mắn hơn, thì hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý tốt nhất sẽ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Trong đó:

 • Hướng Tây Bắc - Được Sinh khí: Đây là hướng tốt nhất với gia chủ sinh năm Mậu Tý. Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ được phúc lộc vẹn toàn và giàu sang, thu hút tài lộc, danh vọng và sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

 • Hướng Tây - Được Phục vị: Đối với gia chủ sinh năm 1948 và 2008, việc đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp cuộc sống yên ổn, thuận lợi và an khang thịnh vượng.

 • Hướng Tây Nam - Được Thiên y: Đây là 1 trong 4 hướng tốt mà gia chủ nam nên lựa chọn, đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp các gia chủ luôn sáng suốt trong công việc và mọi quyết định quan trọng.

 • Hướng Đông Bắc - Được Diên Niên: Nếu gia chủ sinh muốn mọi thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, trên dưới có sự gắn kết và đồng lòng thì nên đặt bàn thờ theo hướng này.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý tốt nhất là hướng Tây Bắc

Bên cạnh những hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý tốt, hợp phong thủy, gia chủ nam sinh năm 1948 và 2008 cần lưu ý tránh 4 hướng xung khắc với tuổi gồm: Hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Cụ thể:

 • Hướng Đông - Phạm Tuyệt mệnh: Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ gây họa đến sức khỏe của gia chủ. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hướng này để tránh rước họa vào thân.

 • Hướng Nam - Phạm Ngũ quỷ: Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ thu hút ma quỷ và khiến mọi việc đều bị phá.

 • Hướng Đông Nam - Phạm Lục sát: Nếu muốn tránh những điều xấu trong công việc và các mối quan hệ gia đình thì nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam.

 • Hướng Bắc - Phạm Họa Hại: Gia chủ sinh năm 1948 và 2008 tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo hướng này vì dễ gây họa cho chính gia chủ và người thân.

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý cho gia chủ nữ

Nữ Mậu Tý sinh năm 1948 và 2008 có cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh, nên hợp với các hướng Tây tứ trạch. Như vậy, hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý với gia chủ nữ sẽ có 4 hướng hợp theo cung Cấn như sau:

 • Hướng Tây Bắc – Được Thiên y: Hướng này mang lại nhiều may mắn, tạo điều kiện tốt cho việc sinh con đẻ cái và hỗ trợ trong việc đạt được phú quý và giàu sang.

 • Hướng Đông Bắc – Được Phục vị: Nữ mạng tuổi Mậu Tý đặt bàn thờ theo hướng này sẽ tạo ra một môi trường yên ổn và thuận lợi cho mọi hoạt động.

 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Bàn thờ ứng hướng này sẽ thu hút năng lượng tích cực, giúp tăng cường tài lộc, danh vọng và sự giàu có.

 • Hướng Tây – Diên niên: Đây cũng là một hướng mà gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý nên để bàn thờ để đón nhận sự yêu thương và hạnh phúc vào nhà.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý có thể đặt bàn thờ hướng Tây Nam

Ngoài những hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý hợp tuổi, hợp mệnh kể trên thì gia chủ cần tránh 4 hướng xấu sau:

 • Hướng Bắc - Phạm Ngũ quỷ: Hướng này mang lại nhiều tai họa, xui xẻo và không may mắn trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

 • Hướng Đông - Phạm Lục sát: Nếu đặt bàn thờ theo hướng này có thể tạo ra nhiều xáo trộn và phiền toái trong mối quan hệ, gây ra xung đột và tranh chấp.

 • Hướng Đông Nam - Phạm Tuyệt mệnh: Hướng này dễ xung đột, đánh nhau, gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến những sự chết chóc.

 • Hướng Nam - Phạm Họa hại: Đúng hướng này thì gia chủ thường gặp điều xui xẻo, không hòa thuận trong mối quan hệ gia đình và xã hội.

Xem thêm: Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Ông Táo: Nhà Cửa Tan Nát Nếu Không Biết Điều Này

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Mậu Tý

Trong tâm thức của mỗi người, bàn thờ chính là nơi linh thiêng để gửi gắm những cầu mong, những lời ước nguyện về một cuộc sống hưng vượng. Chính vì lý do này nên khi quyết định đặt mua bàn thờ, gia chủ thường rất cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước, chất liệu cũng như màu sắc bàn thờ.

3.1. Kích thước

Lựa chọn kích thước bàn thờ rất quan trọng với gia chủ. Để có được kích thước bàn thờ chuẩn, hợp phong thủy, độ dài đẹp thì gia chủ cần dựa theo thước Lỗ Ban (loại thước chuyên dùng để đo bàn thờ, tủ thờ và những thứ thuộc về tâm linh như mồ mả, tiểu quách...)

Kích thước bàn thờ chuẩn:

Chiều dài (m)

Ý nghĩa độ dài bàn thờ theo thước Lỗ Ban

1,27

Cung Vượng – Tiến bảo: Được dâng đồ quý

1,53

Cung Tài – Nghênh phúc: Gặp nhiều hạnh phúc, may mắn

1,75

Cung Nghĩa – Thiên khố: kho vàng trời cho, được trời chiếu cố

1,97

Cung Đinh – Tài Vượng: tiền của đến nhà

2,17

Cung Quan – Tài Lộc: tiền của tới bất ngờ

Kích thước bàn thờ gia tiên:

Loại bàn thờ này có kích thước khá lớn có độ dài khoảng 1m97 hoặc 2m17 trở lên, phù hợp với việc bài trí bộ đồ thờ cúng đầy đủ nhất.

Kích thước ban thờ treo tường:

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban với ý nghĩa cụ thể:

 • Dài 0,88m theo phong thủy vào cung Tiến bảo - Sâu 0,48m vào cung Hỷ sự.

 • Dài 0,95m theo phong thủy vào cung Tài vượng - Sâu 0,495m vào cung Tài vượng.

 • Dài 0,95m theo phong thủy vào cung Tài vượng - Sâu 0,56m vào cung Tài vượng.

 • Dài 1,07m theo phong thủy vào cung Tài lộc - Sâu 0,61m vào cung Quý tử.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Gia chủ nên dựa vào thước Lỗ Ban để xác định được kích thước bàn thờ chuẩn nhất

3.2. Chất liệu

Khi mua bàn thờ, gia chủ nên chọn các loại gỗ tự nhiên, có độ bền cao, giá trị thẩm mỹ hoàn hảo, như: Gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương,…

 • Bàn thờ bằng gỗ mít: Loại gỗ được ưa chuộng bởi có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy. Gỗ Mít có mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ giống với mùi trầm, rất thích hợp để làm bàn thờ.

 • Bàn thờ làm bằng gỗ gụ: Loại gỗ này thuộc nhóm đầu trong danh sách gỗ quý, hiếm vì thế giá thành khá đắt đỏ. Nếu gia chủ có điều kiện nên chọn bàn thờ làm bằng gỗ gụ bởi vân gỗ mịn, đẹp, có màu trầm, mặt gỗ dễ đánh bóng, có khả năng chịu lực và độ bền cực tốt..., là một lựa chọn hoàn hảo để làm bàn thờ.

 • Bàn thờ bằng gỗ hương: Loại gỗ này mang một mùi thơm dịu, thân thiện với sức khỏe con người. Bàn thờ bằng gỗ hương mang những giá trị tâm linh riêng biệt gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên được nhiều gia chủ ưa chuộng

3.3. Màu sắc bàn thờ

Ngoài việc lựa chọn kích thước bàn thờ, hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý, chất liệu làm bàn thờ thì việc quyết định màu sơn cũng vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc không gian và phong thủy phòng thờ.

Thiết kế bàn thờ và phòng thờ luôn cần đề cao sự trang trọng, tôn nghiêm. Để tạo nên một không gian thờ cúng thanh tịnh, ấm cúng, gia chủ nên ưu tiên những chiếc bàn thờ có màu tự nhiên của gỗ hoặc các tông màu trầm như: màu cánh gián, màu nâu, màu óc chó.

hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy
Phòng thờ với gam màu cánh gián tạo nên nét bình dị, xưa cũ

Nắm được các thông tin quan trọng về những người sinh năm 1948 và 2008 sẽ giúp bạn xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Tý đúng phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc vẹn toàn, xua đuổi vận hạn, xui rủi đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat