banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 14:46:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ: Ông bà dặn kỹ, con cháu không nghe chỉ thiệt

Từ xa xưa, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ đã được ông bà ta cực kỳ cẩn trọng. Điều này được lý giải do khi chọn phải những hướng không hợp phong thủy sẽ dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải vận xui, bất trắc trong công việc cũng như cuộc sống.

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Ngọ

Muốn chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ thích hợp, trước tiên không thể bỏ qua việc tìm hiểu thông tin tổng quan về gia chủ tuổi này, bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 15 tháng 2 năm 1942 – 4 tháng 2 năm 1943

 • Con giáp: Ngựa

 • Mệnh: Mộc

 • Ngũ hành: Dương Liễu Mộc

 • Nam mạng thuộc cung Đoài (Kim – Tây tứ trạch)

 • Nữ mạng thuộc cung Cấn (Thổ – Tây tứ trạch)

 • Màu sắc tương hợp: Màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.

1.1. Nam mạng tuổi Nhâm Ngọ

Nam tuổi Nhâm Ngọ có cuộc đời không quá sung sướng tuy nhiên cũng không quá cực khổ. Khoảng từ năm 30 tuổi trở lên, cuộc sống của họ sẽ có phần dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, những người tuổi này thường có triển vọng về tài lộc, tình cảm vậy nên cuộc đời sẽ trở nên sôi động hơn.

hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ
Nam Nhâm Ngọ thường có triển vọng về sự nghiệp bằng chính sự nỗ lựa của mình

Cuộc sống của nam tuổi Nhâm Ngọ cũng giống như một dòng nước chảy, khi thì chảy xiết lúc lại trầm lắng đến tột cùng. Đặc biệt, tuổi này trong hậu vận có khá nhiều triển vọng về sự nghiệp vững bền, số hưởng thọ trung bình khoảng 56 cho đến 62 tuổi.

Xét về đường tình duyên, họ khá được mãn nguyện theo như ý muốn của mình. Có những lúc tình duyên khá mặn nồng, êm ấm nhưng cũng có lúc lại gặp phải những khó khăn, buồn tủi. Tuy nhiên, hãy vững tin rồi sẽ đến lúc gặp được người tâm đầu ý hợp.

Trong kinh doanh làm ăn, nam mạng tuổi Nhâm Ngọ nên thận trọng cũng như tìm kiếm những người hợp tuổi với mình. Trước khi đầu tư vào một dự án, lĩnh vực hãy tìm hiểu kỹ càng bởi nếu làm bừa sẽ đổ vỡ nhanh chóng.

1.2. Nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ

Về cuộc đời nữ tuổi Nhâm Ngọ có khá nhiều cơ hội để phát triển về công danh, nghề nghiệp. Tuy nhiên, vào những năm đầu họ sẽ dễ gặp phải nhiều biến cố khiến cho tâm trạng có phần bi quan. Nhưng khoảng từ trung vận trở đi, nữ Nhâm Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn, hy vọng tốt đẹp về tiền tài và cả tình cảm.

Sự nghiệp của nữ tuổi Nhâm Ngọ khá bền vững vào khoảng 25 tuổi trở đi. Họ có thể gặp nhiều thành công lớn đặc biệt là vào khoảng 34 tuổi trở lên. Với ố hưởng thọ trung bình khoảng từ 57 đến 68 tuổi.

Sự nghiệp của nữ Nhâm Ngọ dễ đạt được thành công lớn
Sự nghiệp của nữ Nhâm Ngọ dễ đạt được thành công lớn

Xem thêm: Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Đâu Tốt? Chọn Hướng Bàn Thờ Này Tha Hồ Giàu Sang

Xét về vấn đề tình duyên, nữ Nhâm Ngọ sẽ gặp phải nhiều buồn phiền, cuộc đời thường xuyên xảy ra nhiều biến cố, gian nan trong cuộc sống. Cho đến khi 30 tuổi trở đi, tình duyên cũng sẽ có một lần sụp đổ nữa rồi mới có thể tận hưởng những hạnh phúc về sau. Tuy nhiên, tùy theo tháng sinh của bạn sẽ có những diễn biến tình duyên khác nhau.

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ chuẩn phong thuỷ

Xét theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ phù hợp bao gồm: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị). Ngoài ra, gia chủ cần tránh những hướng xấu như: Đông (tuyệt Mệnh), Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Lục Sát).

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ đối với gia chủ nam

Bàn thờ là nơi thể hiện tấm lòng của gia chủ đến với các vị thần linh. Không chỉ vậy, hướng đặt bàn thờ không tốt còn dễ gây ra các tác động xấu như những tai họa, rủi ro, điều không may mắn.

Sau đây là những hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ thích hợp với gia chủ nam, bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí đem đến cho gia đình gia chủ sự phồn thịnh. Đây là một trong những hướng hàng đầu mang điềm tốt về sức khỏe, tài lộc và may mắn trong việc sinh con. Đặc biệt, với nam mạng hướng này cực kỳ tốt trong việc tăng cường danh tiếng cũng như mang năng lượng sống tràn đầy.

 • Hướng Tây Nam - Thiên Y cực kỳ tốt cho sức khỏe của gai chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu chọn đặt bàn thờ ở hướng này hứa hẹn sẽ giúp gia đình bạn sống hòa thuận, phúc hậu và có sự đầy đủ về mặt tài chính, tăng cường nhiều may mắn.

 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên sẽ là lựa chọn thích hợp nhất nếu bạn muốn mang đến hạnh phúc dài lâu cho gia đình. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ này sẽ giúp gia đình bạn sống hòa thuận, thịnh vượng hơn.

 • Hướng Tây - Phục Vị đem đến không gian yên bình với nhiều năng lượng tích cực. Hướng này tạo ra một môi trường ổn định cho gia đình, không những vậy còn giúp củng cố đường tình duyên nam nữ và cải thiện khả năng tài chính.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ tốt sẽ mang lại cát khí, tài lộc
Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ tốt sẽ mang lại cát khí, tài lộc

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ đối với gia chủ nữ

Dù là gia chủ nam hay nữ thì vấn đề chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ hợp phong thủy cũng cần được cân nhắc, cẩn trọng. Bởi nó sẽ quyết định khá nhiều đến gia đình, tài lộc cũng như vận may của cả gia đình.

Với nữ tuổi Nhâm Ngọ, những hướng sau đây sẽ là gợi ý thích hợp nhất, bao gồm:

 • Hướng Tây - Sinh Khí là một trong những hướng cực kỳ tốt cho gia chủ. Đặt bàn thờ ở hướng này tạo điều kiện để gia đình thêm thịnh vượng, cải thiện tốt về vấn đề sức khỏe, tài lộc và nhiều mặt khác trong cuộc sống.

 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y là hướng đặc biệt có lợi cho nữ giới tuổi Nhâm Ngọ. Chọn hướng này vừa mang lại sự thịnh vượng mà còn có thể cải thiện sức khỏe, tài lộc và nhiều mặt khác trong cuộc sống.

 • Hướng Tây - Diên Niên mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng cũng mang đến điềm may trong việc tạo ra hạnh phúc lâu dài. Ngoài ra, hướng này còn tạo điều kiện tốt cho tài lộc, phát triển về nhân khẩu và giúp gia đình gặp thêm nhiều may mắn.

 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát Trạch. Chọn hướng này để đặt bàn thờ sẽ mang đến nhiều sự bình yên, ổn định cho gia đình. Bên cạnh đó, có thể tạo điều kiện cho tình cảm vợ chồng gắn bó, mang đến sự hòa thuận cho gai đình.

Chọn hướng bàn thờ hợp với nữ mạng Nhâm Ngọ để tránh gặp tai ương
Chọn hướng bàn thờ hợp với nữ mạng Nhâm Ngọ để tránh gặp tai ương

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Nhâm Ngọ

Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ không chỉ gây ảnh hưởng đến phong thủy trong không gian sống của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn ngôi nhà. Do đó, bạn nên tìm hiểu và chọn những hướng tốt cũng như lưu ý những điều sau đây:

3.1. Kích thước

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bàn thờ được sử dụng khá phổ biến chính là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Dù chọn loại bàn thờ nào, bạn cũng cần chú trọng về chiều cao, chiều rộng cũng như chiều sâu. Hãy chọn kích thước theo đúng tỷ lệ chuẩn của ngôi nhà sao cho kích thước này nằm trong các cung cát của Lỗ Ban.

Một số kích thước thuộc cung cát trong Lỗ Ban mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Sâu 480mm - Tượng trưng cho hỷ sự và dài 880mm - Tượng trưng cho tiến bảo.

 • Sâu 495mm, rộng 950mm hoặc sâu 560mm, rộng 950mm mang ý nghĩa tượng trưng cho tài vượng.

 • Sâu 610mm - Tượng trưng cho Tài Lộc, rộng 1070mm mang đến ý nghĩa Quý Tử.

Đặc biệt, chọn kích thước bàn thờ bạn cần đảm bảo có thể đặt được những vật cúng cần thiết và hợp với không gian phòng thờ.

3.2. Chất liệu

Bàn thờ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, ví dụ như: Gỗ, gỗ kết hợp sắt, nhôm,... Tuy nhiên, chất liệu phổ biến thường được dùng để làm bàn thờ là gỗ tự nhiên như gỗ mít, gụ.

Trong đó, bạn nên chọn gỗ gụ để thiết kế và làm nên bàn thờ màu đen.Chọn loại gỗ này vừa đảm bảo về độ bền, đẹp bởi cấu tạo bền vững, vân gỗ đẹp, bóng mà còn mang đến cho mọi người cảm giác thiêng liêng. Đặc biệt, màu đen làm gam màu tương sinh với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên sẽ mang đến nhiều may mắn.

Nên chọn chất liệu gỗ để làm bàn thờ giúp tạo cảm giác thiêng liêng, sang trọng
Nên chọn chất liệu gỗ để làm bàn thờ giúp tạo cảm giác thiêng liêng, sang trọng

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời: Tránh Xa Việc Này Kẻo Hậu Vận Gặp Tai Ương

3.3. Màu sắc

Từ xưa đến nay, màu sắc tốt nhất cho bàn thờ chính là màu gỗ nâu đỏ. Đây là lựa chọn lý tưởng bởi nó không chỉ tượng trưng cho sự may mắn mà còn giúp không gian thêm phần sang trọng, may mắn. Đặc biệt, chất liệu gỗ tự nhiên sẽ tạo cảm giác thiêng liêng, mộc mạc, lâu đời.

4. Nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ?

Bàn thờ là nơi linh thiêng quyết định tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và còn thể hiện tấm lòng thành của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ cần phải hết sức chú ý để tránh những điều kiêng cữ. Để có thể đem đến tài vận cho tất cả các thành viên trong gia đình, khi đặt phòng thờ bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên đặt bàn thờ một cách cẩn trọng, tính toán kỹ càng để chọn được kích thước bàn thờ với cung tốt.

 • Hãy chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ hợp phong thủy.

 • Nên đặt bàn thờ ở những không gian thoáng mát, ít người qua lại.

 • Hạn chế đặt bàn thờ ở những nơi ồn ào, gần cửa sổ, cửa chính.

 • Không nên chọn đặt bàn thờ ở những nơi như: Bên cạnh phòng bếp, gần phòng ngủ, gần hoặc đối diện nhà vệ sinh.

 • Tránh bài trí bàn thờ ở dưới gầm cầu thang hay dưới xà ngang.

 • Không nên đặt bàn thờ ở những nơi khuất lấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp.

 • Tránh đặt bàn thờ ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc thắp đèn sáng ở phía trên bàn thờ.

 • Nếu nhà có nuôi bể cá thì hãy tránh để đối diện bàn thờ, bởi nó sẽ khiến gia đình lục đục, không hòa thuận.

 • Hãy đảm bảo bàn thờ luôn sạch sẽ, gọn gàng để tránh rước những điều không may.

Không nên đặt bàn thờ ở những nơi đông người qua lại
Không nên đặt bàn thờ ở những nơi đông người qua lại

Nhìn chung, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Ngọ không quá khó khăn khi đã được chuyên gia giải đáp. Theo đó, gia chủ chỉ cần lưu ý trong vấn đề phong thủy, bạn sẽ dễ dàng tìm được những hướng mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat