Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 08:58:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 9 phút đọc

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần: 4 hướng cần tránh để trọn đời viên mãn

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý khi bố trí giường ngủ, không chỉ giúp mang lại giấc ngủ ngon mà còn đem đến nguồn vượng khí dồi dào cho người tuổi này. Do đó, Giáp Dần cần chú trọng về yếu tố này để rước tài lộc vào nhà, xua đuổi tà khí và vận đen.

1. Tổng quan về tuổi Giáp Dần

Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy, tức dòng suối lớn. Đại Khê Thủy mang ý nghĩa của một dòng nước chảy mạnh mẽ, không ngừng nghỉ, biểu thị cho sức mạnh và sự linh hoạt.

Nam mạng Giáp Dần có cung mệnh Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Người thuộc mệnh này có tính cách cương trực, mạnh mẽ, có ý chí kiên cường, quyết tâm đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, họ cũng có phần cứng nhắc, bảo thủ, ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Nữ mạng Giáp Dần có cung mệnh Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Người thuộc mệnh này có tính cách thông minh, sắc sảo, có tài lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ cũng có phần khá tự tin, đôi khi có thể trở nên kiêu ngạo. Do cùng thuộc nhóm Tây tứ mệnh nên chắc chắn hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần cũng sẽ giống nhau về cả hướng hợp và hướng cần tránh.

Cuộc đời của Giáp Dần được sơ lược như sau:

 • 20 tuổi: Bước sang tuổi 20, Giáp Dần bắt đầu có những thành công đôi chút về tình duyên và sự nghiệp. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong các mối quan hệ, tránh vướng vào những rắc rối không đáng có.

 • 21 tuổi: Năm nay Giáp Dần cần chú ý đến sức khỏe, đề phòng những tai nạn bất ngờ. Công việc làm ăn cũng không có nhiều khởi sắc.

 • 22 và 23 tuổi: Đây là hai năm khá thuận lợi cho Giáp Dần. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong tháng Giêng, tránh làm những việc lớn có thể dẫn đến thất bại.

 • 24 và 25 tuổi: Hai năm này Giáp Dần cần tập trung phát triển bản thân, trau dồi kiến thức và kỹ năng. Công việc làm ăn cũng có những bước tiến nhất định.

 • 26 tuổi: Năm nay Giáp Dần có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, mở rộng mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong việc chi tiêu, tránh hao tài tốn của.

 • 27 và 28 tuổi: Đây là hai năm khá may mắn cho Giáp Dần. Gia đạo yên ấm, công việc làm ăn phát triển thuận lợi.

 • 29 và 30 tuổi: Hai năm này Giáp Dần cần cẩn trọng trong các mối quan hệ, tránh vướng vào những rắc rối không đáng có. Công việc làm ăn cũng có những khó khăn nhất định.

 • 31 tuổi: Năm nay Giáp Dần có nhiều thành công lớn về tài lộc và công danh. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong việc đi lại, đề phòng tai nạn.

 • 32 tuổi: Giáp Dần có chút xui xẻo, cần cẩn thận trong mọi việc.

 • 33 tuổi: Người tuổi này cần cẩn trọng trong việc chi tiêu, tránh hao tài tốn của.

 • 34 tuổi: Ở độ tuổi 34, Giáp Dần có nhiều cơ hội phát triển bản thân, đạt được những thành công nhất định.

 • 35 tuổi: Có nhiều triển vọng tốt đẹp trong sự làm ăn.

 • 36 và 37 tuổi: Hai năm này Giáp Dần có tiếng tăm nhưng về phần tài lộc thì bình thường.

 • 38 và 39 tuổi: Đây là khoảng thời gian Giáp Dần có cuộc sống toàn vẹn, tuy nhiên cần cẩn trọng trong tháng 12 năm 38 tuổi và tháng Giêng năm 39 tuổi.

 • 41 tuổi: Năm nay Giáp Dần có chút hao tài tốn của, cần cẩn trọng trong việc chi tiêu.

 • 42 và 43 tuổi: Mốc thời gian dự báo Giáp Dần có chút thất bại về công danh sự nghiệp, tuy nhiên việc làm ăn có phần tốt đẹp đôi chút về tài lộc và tình cảm.

 • 44 và 45 tuổi: Hai năm này Giáp Dần không nên đi xa, hay làm ăn lớn có thất bại, tài lộc yếu kém.

 • 46 và 47 tuổi:Giáp Dần làm ăn không được khá, cần cẩn trọng trong các mối quan hệ.

 • 48 và 49 tuổi: Hai năm này Giáp Dần cần cẩn trọng về sức khỏe, phần tài lộc bình thường.

 • 50 tuổi: Khi bước sang tuổi 50 Giáp Dần có sự nghiệp vững vàng, nhiều triển vọng về công danh, đời sống gia đình, con cái sung túc. Tuy nhiên, cần cẩn thận đề phòng đau bệnh về mùa Đông.

>> Xem thêm: Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974 Năm 2024: Tiêu Hao Tiền Của, Coi Chừng Cháy Túi

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần
Giáp Dần tính cách thông minh, sắc sảo, có tài lãnh đạo

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần được xác định dựa trên hướng chân giường. Khi ngủ, cơ thể người sẽ tiếp nhận năng lượng từ phía chân giường và khi tỉnh dậy, hướng nhìn phía trước sẽ là chân giường. Do đó, hướng giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của con người. Vậy tuổi Giáp Dần ngủ quay đầu hướng nào?

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần hợp mệnh

Để có một giấc ngủ ngon và giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi, người sinh năm Giáp Dần nên chọn hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh của mình. Theo đó, hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần hợp phong thủy là:

 • Hướng Tây: Hướng Tây thuộc sao Diên Niên, là sao tốt nhất trong phong thủy, mang ý nghĩa cát tường, may mắn, trường thọ, hạnh phúc. Khi kê giường ngủ theo hướng này, người sinh năm Giáp Dần sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, gia đình hòa thuận, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam thuộc sao Sinh Khí, là sao mang ý nghĩa vượng khí, tài lộc, thăng quan tiến chức. Khi kê giường ngủ theo hướng này, người sinh năm Giáp Dần sẽ có một cuộc sống giàu sang, phú quý, công danh thành đạt, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc thuộc sao Thiên Y, là sao mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ, phúc khí. Khi hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần theo hướng này, người sinh năm Giáp Dần sẽ có một sức khỏe dồi dào, sống lâu, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thuộc sao Phục Vị, là sao mang ý nghĩa bình an, may mắn, thuận lợi. Khi kê giường ngủ theo hướng này, người sinh năm Giáp Dần sẽ có một cuộc sống bình an, may mắn, thuận lợi trong mọi công việc.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần nên tránh

Theo phong thủy, hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của con người. Đối với người tuổi Giáp Dần, những hướng giường ngủ xấu cần tránh là:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này thuộc sao Phá Quân là sao xấu nhất trong phong thủy, mang ý nghĩa chết chóc, tai họa, bệnh tật. Nếu kê giường ngủ theo hướng này, nam, nữ mạng sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, sức khỏe suy yếu, công việc gặp khó khăn, tài lộc hao tán.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Đây là hướng thuộc sao Liêm Trinh, biểu thị ý nghĩa tai họa, thị phi, kiện tụng. Nếu kê giường ngủ theo hướng này, Giáp Dần sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, gia đình.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Hướng Nam thuộc sao Lộc Tồn- sao mang ý nghĩa thị phi, hao tài. Nếu hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần theo hướng này sẽ gặp nhiều chuyện không may, tài lộc hao tán, công việc gặp khó khăn.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Hướng này thuộc sao Văn Khúc là sao mang ý nghĩa thị phi, bất hòa. Nếu kê giường ngủ theo hướng này, người sinh năm Giáp Dần sẽ gặp nhiều mâu thuẫn trong các mối quan hệ, công việc gặp khó khăn.
Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần
Hướng giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận

3. Cách chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Giáp Dần

Nguồn vượng khí không chỉ có từ việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần hợp phong thủy mà các yếu tố như màu sắc, kích thước, chất liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Theo phong thủy, màu sắc giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của người sử dụng. Đối với người tuổi Giáp Dần, niên mệnh Thủy, những màu sắc phù hợp là:

 • Màu đen: Màu đen là màu bản mệnh của người mệnh Thủy, mang ý nghĩa của sự huyền bí, quyền lực, giàu sang phú quý. Khi sử dụng giường ngủ màu đen; nam nữ mạng Giáp Dần sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, tài lộc dồi dào.

 • Màu xám đen: Màu xám đen là màu tương sinh với mệnh Thủy, mang ý nghĩa của sự trầm tĩnh, sâu sắc, tinh tế. Khi sử dụng giường ngủ màu xám đen, người tuổi Giáp Dần sẽ có được một cuộc sống bình yên, hạnh phúc, gia đình hòa thuận.

 • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu tương hợp với mệnh Thủy, mang ý nghĩa của sự tươi mát, thanh bình, hòa hợp. Khi sử dụng giường ngủ màu xanh dương, bản chủ Giáp Dần sẽ có được một tinh thần minh mẫn, sáng suốt, cuộc sống an yên.

 • Màu trắng: Màu trắng là màu trung tính, mang ý nghĩa của sự thuần khiết, tinh khôi. Khi sử dụng giường ngủ màu trắng, người tuổi Giáp Dần sẽ có được một cuộc sống thanh tao, nhẹ nhàng, tâm hồn thư thái.

 • Màu bạc, vàng kim: Màu bạc và vàng kim là màu sắc của ánh sáng, mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, phú quý. Khi sử dụng giường ngủ màu bạc hoặc vàng kim, người tuổi Giáp Dần sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thăng tiến, tài lộc dồi dào.

Ngoài màu sắc, khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi Giáp Dần cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kích thước giường ngủ: Giường ngủ nên có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ và nhu cầu sử dụng của người nằm. Giường quá nhỏ sẽ khiến người nằm cảm thấy chật chội, khó chịu, còn giường quá lớn sẽ khiến phòng ngủ trở nên trống trải, thiếu thẩm mỹ.

 • Chất liệu giường ngủ: Giường ngủ nên được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp, có độ bền cao, chắc chắn, an toàn cho sức khỏe.

 • Kiểu dáng giường ngủ: Kiểu dáng giường ngủ nên phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ và sở thích của người sử dụng.

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần
Một chiếc giường phù hợp cũng mang tới nguồn vượng khí tốt lành

4. Lưu ý khi bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người, là nơi tích tụ năng lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và vận mệnh. Do đó, khi bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần cần lưu ý những nguyên tắc sau để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người tuổi này:

 • Đầu giường cần tựa vào tường chắc chắn: Đầu giường là nơi tiếp nhận năng lượng của cơ thể, nếu không tựa vào tường sẽ khiến người nằm ngủ cảm thấy bất an, dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu. Nếu không thể kê đầu giường sát tường, có thể đặt một chiếc táp đầu giường để tạo cảm giác vững chắc.
 • Tránh kê giường sát cửa sổ, cửa ra vào: Cửa sổ, cửa ra vào là những nơi có nhiều tiếng ồn, ánh sáng và lưu thông khí. Nếu hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần ở những vị trí này sẽ khiến người nằm ngủ khó ngủ, dễ bị giật mình, mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Tránh kê giường dưới xà ngang: Xà ngang là nơi tích tụ hung khí, nếu kê giường dưới xà ngang sẽ khiến người nằm ngủ cảm thấy đè nặng, bất an, dễ bị đau đầu, mệt mỏi. Cách hóa giải là treo một chiếc màn che hoặc làm trần giả để che đi xà ngang.
 • Tránh kê giường đối diện gương soi: Gương soi có tác dụng phản chiếu sát khí, nếu hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần đối diện gương soi sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể, khiến người nằm ngủ cảm thấy mệt mỏi, dễ bị đau đầu, mất ngủ. Cách hóa giải là treo một tấm rèm hoặc bình phong để che đi gương soi.

>> Xem thêm: Tuổi Dần Hợp Cây Gì? Trồng Cây Gì Thu Hút Về Tài Lộc, Thăng Tiến Sự Nghiệp?

Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần
Khi bố trí giường ngủ cần lưu ý những kiêng kỵ trong phong thủy

5. Giáp Dần nên nhờ tuổi nào lắp giường cho mình?

Khi nhờ người khác giúp đỡ trong các công việc quan trọng như xây nhà, sửa nhà, lắp đặt đồ đạc,... thì nên nhờ những người có tuổi hợp với mình để mang lại may mắn, thuận lợi. Cụ thể, người tuổi Giáp Dần nên nhờ những tuổi sau để lắp giường:

 • Nam mệnh Giáp Dần: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi

 • Nữ mệnh Giáp Dần: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi

Những tuổi này có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với tuổi Giáp Dần, mang lại năng lượng tích cực, giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Ngoài ra, người tuổi Giáp Dần cũng nên tránh nhờ những người có tuổi kỵ trong làm ăn và lựa chọn vợ chồng để lắp giường. Cụ thể, người tuổi Giáp Dần nên tránh nhờ những tuổi sau:

Như vậy, việc xác định hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Dần chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Việc này không chỉ giúp mang lại giấc ngủ ngon, sâu giấc mà còn giúp người tuổi này gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đừng quên lưu ý một số vấn đề khác như: vị trí, màu sắc, kích thước,..của giường ngủ để đem đến nguồn vượng khí dồi dào nhất.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat