Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 08:10:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ: 4 hướng cần biết để thu hút tài lộc

Việc lên kế hoạch sắp xếp và bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ hợp mệnh là vô cùng cần thiết bởi lẽ giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là đối với những người tuổi Mậu Ngọ. Vậy tuổi Mậu Ngọ ngủ quay đầu hướng nào để tối ưu tài lộc và có cuộc sống viên mãn?

1. Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa, có nghĩa là ngọn lửa trên trời, ánh sáng rực rỡ soi sáng khắp muôn nơi. Những người thuộc mệnh này mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, luôn tràn đầy năng lượng và ý chí phấn đấu. Họ là những người có trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác và được nhiều người yêu mến, tin tưởng.

Người Mậu Ngọ có tính cách phóng khoáng, tự do, thích khám phá những điều mới mẻ. Họ có khả năng nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc độ khác nhau, không bị bó buộc bởi những khuôn khổ truyền thống. Năng lượng Hỏa trong mệnh giúp họ trở nên nhiệt huyết, năng động, không ngừng học hỏi và cố gắng phát triển.

Tuy nhiên, nhược điểm của Mậu Ngọ đó chính là đôi khi thiếu kiên nhẫn, dễ nóng nảy. Những người này cũng có thể trở nên kiêu ngạo, tự cao nếu không được rèn luyện tính cách.

Về sự nghiệp, người Mậu Ngọ có khả năng làm việc độc lập, tự chủ. Họ biết cách tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, hiệu quả. Tuy nhiên, họ lại không thích hợp với những công việc gò bó, khuôn khổ. Tuổi Mậu Ngọ có thể thành công trong những lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật, sáng tạo.

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Mậu Ngọ đôi khi thiếu kiên nhẫn, dễ nóng nảy

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ theo phong thủy

Để chọn hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ phù hợp, ngoài xem phong thuỷ, cần phải căn cứ vào Thiên mệnh, Cung mệnh và Mệnh quái. Tuy nhiên, do nam nữ có cung mệnh khác nhau nên việc chọn hướng giường ngủ cũng có sự khác biệt.

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ - Nam mạng

Theo cung Bát quái, những người nam tuổi Mậu Ngọ có mệnh thuộc quẻ Tốn và thuộc ngũ hành Mộc, đồng thời nằm trong nhóm Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ tốt nhất cho nam giới tuổi này là các hướng sau:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Chọn hướng kê giường ngủ cho nam Mậu Ngọ theo hướng Sinh Khí là lựa chọn tuyệt vời vì đây là hướng tốt nhất trong Bát Trạch, thuộc sao Tham Lang, mang lại nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí và sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

 • Hướng Nam - Thiên Y: Hướng này thuộc sao Cự Môn, giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến bệnh tật. Đồng thời giúp người tuổi Nhâm Ngọ nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

 • Hướng Đông - Diên Niên: Đây là hướng chủ về các mối quan hệ xã hội, thuộc sao Vũ Khúc. Hướng này mang đến sự hòa thuận trong các mối quan hệ gia đình, trong hôn nhân thì vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, đồng thời cải thiện các mối quan hệ làm ăn bên ngoài.

 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Thuộc sao Tả Phù, hướng này chủ yếu mang lại sự bình yên và ổn định, giúp nam mệnh có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ - Nữ mạng

Đối với nữ giới tuổi Mậu Ngọ, cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh, có ngũ hành là Thổ. Vì vậy, các hướng sau đây sẽ là hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ tốt nhất theo phong thuỷ:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Hướng này được coi là hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ tốt nhất cho nữ giới trong Bát trạch. Sinh Khí giúp mang lại may mắn, tài vận và nguồn năng lượng tích cực đồng thời giúp nữ mạng tuổi này đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

 • Hướng Tây – Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn, hướng này chủ về hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Các vấn đề về sức khỏe có thể được giảm nhẹ hoặc không trở nên nặng hơn, đồng thời nhận được sự phù trợ từ quý nhân để có thể vượt qua bệnh tật.

 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Việc đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp mang lại sự hòa thuận trong mối quan hệ vợ chồng của nữ mệnh, con cái ngoan ngoãn thông minh, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay ngoài xã hội đều được cải thiện tốt hơn.

 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Hướng này sẽ đem đến sự bình yên, “mưa thuận gió hoà” cho nữ giới sinh năm Nhâm Ngọ nói riêng và các thành viên trong gia đình của người này nói chung. Đây là hướng giường ngủ hoàn hảo để tạo nên một không gian sống hòa nhã, tránh được nhiều tai ương, bất trắc.

>> Xem thêm: Tuổi Ngọ Nên Lấy Chồng Sớm Hay Muộn? Đọc Ngay Ngay Nếu Không Muốn Trải Qua Hai Lần Đò

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Hướng kê giường hợp cần căn cứ vào Thiên mệnh, Cung mệnh và Mệnh quái

3. Lý giải tâm linh và khoa học về hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ

Theo y học phương Đông, hướng giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Họ cũng tin rằng bạn sẽ nhận được những lợi ích tối đa khi ngủ ở hướng Đông và hướng Nam. Truyền thống Ayurveda của Ấn Độ cho biết, vị trí ngủ xác định loại năng lượng mà bạn muốn dung nạp trong cuộc sống của mình.

Hướng giường ngủ thậm chí còn được đề cập trong các văn bản tôn giáo Hindu rằng cơ thể sẽ bị đau ốm nếu nằm ngủ ở một số hướng không tốt nhất định. Bên cạnh đó, phong thủy Trung Quốc cũng chỉ ra các cách thay đổi hướng giường để có thể cải thiện sự thịnh vượng, tài lộc và các mối quan hệ xung quanh bạn.

Về phương diện khoa học, trái đất có một cực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam, cực âm là ở phía Nam còn cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học tin rằng con người cũng có từ trường như nam châm từ lúc bẩm sinh, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Có nghĩa là nếu khi nằm ngủ, đầu đặt ở phía Bắc làm cho hai cực dương nằm cùng một chỗ thì tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra thêm nếu bạn ngủ ở vị trí Đông - Tây, bạn sẽ có chu kỳ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở vị trí phía Bắc - Nam. Chu kỳ giấc ngủ REM là giai đoạn quan trọng của giấc ngủ, giúp cơ thể phục hồi và tái tạo các tế bào tốt. Do đó, ngủ ở vị trí Đông - Tây có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Các cách thay đổi hướng giường để có thể cải thiện sự thịnh vượng

4. Màu sắc giường ngủ hợp phong thủy cho Mậu Ngọ

Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, nam nữ tuổi này có thể chọn giường ngủ có màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, rực rỡ và tràn đầy năng lượng cho phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu sắc bản mệnh không có hại nhưng cũng không mang lại nhiều tài lộc, những người sinh năm Nhâm Ngọ cũng nên cân nhắc điều này.

Để tăng thêm may mắn, Nhâm Ngọ có thể chọn các màu sắc thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lá cây. Màu này mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu và giúp cân bằng âm dương trong phòng ngủ rất tốt. Ngoài ra, màu xanh lá cây còn tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở, hỗ trợ người tuổi này gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

>> Xem thêm: Tuổi Ngọ Hợp Số Mấy? Mọi Sự Như Ý, Phú Quý Phát Tài Với Các Con Số Này

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Tuổi này có thể chọn giường ngủ có màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím

5. Những cấm kỵ khi kê hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ

Khi sắp xếp hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ hợp phong thuỷ, việc hiểu rõ về các điều kiêng kỵ và biện pháp hóa giải chúng là vô cùng quan trọng.

 • Dầm ngang trên giường: Tránh đặt giường dưới dầm ngang, nếu không sẽ hay có cảm giác bị đè nén, khó chịu, trong phong thuỷ thường gọi là "Hung Hình". Dầm ngang được vắt ngang qua đầu giường sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy nhức đầu, bất an, từ đó tính tình cũng trở nên khô khan, nóng nảy. Nếu không thể tránh khỏi dầm ngang, bạn có thể sử dụng trần giả hoặc giường 2 tầng để giảm bớt áp lực.

 • Đầu giường gần bếp lò: Không đặt đầu giường sát tường bếp lò vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý. Bếp lò thuộc hành Hoả, dễ sinh ra các bệnh về tim, gan, đồng thời tạo ra một không gian nóng bức, làm cho tính tình của bạn trở nên hay cáu gắt và bức xúc trước mọi việc.

 • Toilet hướng vào đầu giường: Nếu để cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải "Hung Vi" trong phong thuỷ. Chuyển vị trí đầu giường và đóng kín cửa toilet là biện pháp nên dùng để giảm thiểu ảnh hưởng của mùi xú uế và tiếng nước chảy.

 • Gương đối diện giường: Không nên đặt gương đối diện giường ngủ, điều này sẽ tạo nên thế "Hung Cảnh". Thế này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng và thậm chí là ảnh hưởng tới cả đường tài vận và con cái. Ngoài ra, khi gương được đặt dưới chân giường có thể gây ra ảo giác, hoang tưởng và tâm lý lo sợ. Hãy tránh để giường đối diện với gương hoặc dùng rèm che phủ nó khi ngủ.

 • Hướng đầu giường và cửa phòng: Không nên đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng để tránh "Hung Khí Xung". Hướng này dễ làm bạn mất ngủ, ngủ không sâu giấc, trí nhớ giảm sút và dễ phạm sai lầm. Thay đổi hướng giường hoặc nếu không thể thay đổi vị trí hãy sử dụng chuông gió dạng pha lê để hóa giải.

 • Ánh sáng chiếu vào đầu giường: Ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường gọi là "Hung Quang" thường làm cho bạn trở nên nóng nảy hơn, hay cáu kỉnh. Bên cạnh đó các nguồn sáng mạnh khác như đèn bàn chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến "số đào hoa" của bạn. Hãy thay đổi vị trí giường hoặc sử dụng rèm che nắng để giảm tác động của ánh sáng mạnh vào giấc ngủ.

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ
Hiểu rõ về các điều kiêng kỵ và biện pháp hóa giải chúng là vô cùng quan trọng

6. Mậu Ngọ nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo hướng nào?

Theo phong thủy, tủ quần áo không nên đặt theo hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ mà nên được đặt tại các góc xấu trong phòng với mục đích trấn được cái xấu và được quay về các hướng như: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Đây là các góc mang theo nguồn năng lượng xấu, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người tuổi Mậu Ngọ. Do đó, việc đặt tủ quần áo tại các góc này sẽ giúp trấn áp được nguồn năng lượng xấu, mang lại nguồn năng lượng cân bằng cho phòng ngủ của bạn.

 • Hướng Ngũ Quỷ: Tượng trưng cho hung khí, tai ương và bệnh tật. Tủ quần áo đặt tại góc này sẽ giúp trấn áp hung khí, đem lại sự bình an và một sức khỏe tốt.

 • Hướng Họa Hại: Góc này gây hao tài, tốn của, thị phi. Tủ quần áo đặt tại góc này sẽ giúp hóa giải hung khí, thu hút tài lộc và sự may mắn.

 • Hướng Lục Sát: Góc này tượng trưng cho sát khí, xung đột và cãi vã. Tủ quần áo đặt tại góc này sẽ giúp mang lại hòa khí cho các mối quan hệ, tránh được những xung đột không đáng có, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tủ quần áo đặt tại góc này sẽ giúp tiêu trừ đi nhiều vận hạn, bệnh tật và chết chóc, đem lại sự bình an, trường thọ cho Mậu Ngọ.

Nếu hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Ngọ không hợp phong thủy, nam và nữ mạng tuổi này sẽ dễ gặp phải những chuyện không may mắn, tinh thần bất an, tài lộc khó khăn và nhiều tai họa có thể ập đến. Chính vì vậy, bất kể bạn là ai, việc chọn đúng hướng giường ngủ lý tưởng là rất quan trọng để có một cuộc sống viên mãn và tràn ngập những điều tốt đẹp.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat