![Đóng](https://cdn.job3s.vn/images/close_white.png)
Bạn là ?
Chè trái cây thạch khoai dẻo kiểu Đài Loan là món tráng miệng không còn lạ lẫm đối với những ai đam mê đồ ngọt. Cách nấu chè hoa quả đơn giản, làm là dễ ăn là mê. Việc kết hợp hài hòa hương vị căng mọng của trái cây tươi và độ dẻo từ thạch khoai, sẽ tạo nên món ngon tròn vị, có một không hai. Bạn làm theo hướng dẫn cách nấu chè hoa quả dưới đây để có được thành phẩm tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
1 quả dưa hấu
1 quả xoài chín
Nửa quả dưa gang
200gr khoai môn
200gr khoai lang
50gr đường tinh
1 ống sữa đặc
200gr bột năng
100ml nước cốt dừa
Dụng cụ:
Nồi, bếp
Tô, muỗng
Khuôn hấp
Bát, đĩa
Để tạo nên một bát chè hoa quả Đài Loan thơm ngon, bạn cần lưu ý trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Trái cây chín mọng sẽ được ưu tiên để đảm bảo hương vị tốt nhất. Đối với nước cốt dừa, có thể sử dụng nước cốt dừa tươi đóng gói hoặc tự làm tại nhà. Đặc biệt, đường phèn trắng phải là dạng nguyên chất, đảm bảo độ ngọt vừa phải và an toàn cho sức khỏe.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và cắt nhỏ trái cây.
Nấu chín khoai môn và khoai lang, nhồi nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột năng
Bột năng và nước cốt dừa cho vào trong tô hoặc hộp lớn, lăn qua nhiều lần.
Bước 3: Làm hỗn hợp trái cây
Dùng một cái bát khác, cho dưa hấu, xoài, dưa gang, khoai môn, và khoai lang nhồi nhuyễn.
Thêm đường cát trắng và sữa đặc, trộn đều.
Đổ hỗn hợp bột năng cùng nước cốt dừa vào thau trái cây rồi khuấy mạnh tay.
Bước 4: Hấp chè
Hấp trong khoảng 30-40 phút cho đến khi chè chín.
Bước 5: Thưởng thức
Đợi chè nguội rồi đổ ra đĩa, bát để thưởng thức.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Bột Khoai Dẻo Ngon Bất Bại, Cuốn Hơn Ngoài Hàng, Ai Ăn Cũng Mê
Bạn đang tìm kiếm đâu là cách nấu chè hoa quả đơn giản? Dưới đây là công thức chuẩn ngoài hàng để làm nên cốc chè đường phèn với sự kết hợp của trái cây thơm ngon và giòn giòn của nấm tuyết.
200g nấm tuyết hoặc nấm mèo
100g đường phèn
500ml nước cốt dừa tươi
Trái cây tươi cắt nhỏ như xoài chín, nho xanh, dưa hấu, thanh long, đào tươi
Một ly đường phèn nấm tuyết ngon không chỉ bởi cách nấu chè hoa quả hoàn hảo mà việc chọn nguyên liệu cũng quyết định đến 50% sự thành công. Đặc biệt là nấm tuyết - hương liệu làm nên sự khác biệt hay chính là linh hồn của món chè này. Bạn phải mua loại tươi ngon, không bị nát hoặc ôi, có hình dạng đẹp, màu sắc trắng tinh khôi và có hương vị nhẹ nhàng.
Bước 1: Chuẩn bị trái cây
Rửa sạch trái cây.
Bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc hình dạng theo sở thích.
Bước 2: Sơ chế nấm tuyết
Nấm tuyết cũng đem rửa với nước ấm.
Nếu muốn, bạn có thể đun sôi trong nước để giữ độ giòn.
Bước 3: Chế biến đường phèn
Đường phèn đun với một lượng nước nhỏ cho đến khi đường tan hết và tạo thành nước.
Bước 4: Trộn hỗn hợp
Dùng bát to, trộn đều trái cây và nấm tuyết.
Rót nước đường phèn vào hỗn hợp.
Bước 5: Trang trí và phục vụ
Trang trí chè bằng cách sắp xếp trái cây trên bề mặt.
Đặt nó vào khuôn hấp nếu muốn hấp, hoặc đơn giản là để trong tô nếu bạn muốn chè lạnh.
Thưởng thức chè trái cây đặc biệt với hương vị độc đáo và tươi mới.
Chè hoa quả nước cốt dừa nghe cái tên đã thấy thoang thoảng vị tươi mới của trái cây và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Thật là một sự thiếu sót cho team cuồng đồ ngọt nếu chưa biết đến món ăn này.
Nguyên liệu:
500ml nước cốt dừa tươi
Trái cây tươi xắt nhỏ gồm dứa gai, mít thái, xoài chín, đu đủ, mãng cầu
Đường trắng
Thạch dừa
Dụng cụ:
Nồi, bếp
Tô và muỗng trộn
Dao bếp, thớt
Dụng cụ bóc vỏ, lấy hạt
Làm sao để nước cốt dừa qua chế biến mà vẫn giữ trọn sự thanh khiết và hương thơm dịu nhẹ? Có một bí quyết mà ít ai nói cho bạn biết đó là lựa chọn nước cốt dừa có màu trắng đục, không chứa các mảnh vụn dừa hay có mùi tanh. Nước cốt dừa nấu từ dừa tươi, chế biến từ bột dừa sẽ đảm bảo hương vị tinh khiết cho chè.
Bước 1: Sơ chế trái cây
Rửa sạch nguyên liệu.
Bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc hình dạng theo ý muốn.
Bước 2: Chế biến đu đủ
Lột vỏ và gỡ hạt đu đủ, cắt thành sợi mảnh.
Bước 3: Chuẩn bị đường
Nồi cho lên bếp đến khi nóng thì thêm đường trắng, khuấy đều để đường tan hết và tạo thành nước.
Bước 4: Nấu chè
Trái cây đã rửa vào nước sôi, nấu cho đến khi chúng chín mềm.
Bước 5: Trộn hỗn hợp
Lấy khay lớn, cho tất cả lượng hoa quả đã nấu với nước đường vào trộn đều.
Bước 6: Trang trí
Sắp xếp trái cây lên trên lớp chè.
Đậy nắp tô, đặt vào tủ lạnh để dùng lạnh hoặc phục vụ ngay khi còn ấm.
Cách nấu chè hoa quả hấp nước cốt dừa này không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng từ trái cây và cốt dừa. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tráng miệng của cả gia đình.
Xem thêm: Trổ Tài Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Bùi, Béo Ngậy Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
Với những cách nấu chè hoa quả trên, bạn chắc chắn không chỉ chinh phục được mọi vị giác, mà còn mang lại niềm vui cho những bữa ăn gia đình và những cuộc sum họp bạn bè. Chúc các bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề