Bạn là ?
Khâu chọn nguyên liệu là bước quan trọng khi thực hiện cách nấu chè chuối khoai môn. Theo đó, để chọn khoai môn ngon, khi chín dẻo thơm, không bị sượng, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Về hình dáng: Nên lựa chọn những củ khoai môn tròn đều, vỏ bề ngoài nên sần sùi, có một lớp đất mỏng. Kích thước của củ nên vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ.
Về trọng lượng: Khi cầm khoai trên tay, nếu bạn cảm thấy nặng thì không nên mua. Những củ khoai như vậy thường khi nấu chín sẽ mất vị, dễ bị sượng. Ngược lại, nếu cảm giác củ nhẹ thường là củ ít nước, chứa nhiều tinh bột, khi nấu chín sẽ có hương vị bùi và thơm ngon.
Về phần mắt: Khoai môn có càng nhiều lỗ trũng càng tốt, khi chín có hương vị thơm ngon, dẻo bùi.
Về ruột khoai: Khi chọn khoai đã được sơ chế, bạn hãy kiểm tra phần ruột bên trong. Nếu nhìn thấy nhiều vân tím và màu đỏ đậm, đó là dấu hiệu của khoai ngon.
Vỏ ngoài của khoai môn thường có nhiều lông có thể tạo ra cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho da tay. Đồng thời, khoai môn cũng chứa canxi oxalat, một chất có tính chất gây ngứa khi tiếp xúc lâu. Vì vậy, khi thực hiện cách nấu chè chuối khoai môn, bạn cần lưu ý một số mẹo khi sơ chế sau để gọt khoai không bị ngứa:
Đeo găng tay khi sơ chế khoai môn để tránh tiếp xúc trực tiếp.
Khi nấu khoai môn, thêm 200ml nước và 1 muỗng cà phê muối. Sau khi đun sôi, đổ khoai ra và ngâm trong nước lạnh trước khi lột vỏ, giúp tránh ngứa tay.
Nếu mua khoai môn nguyên vỏ, để lớp đất và sử dụng tay khô để gọt vỏ. Sau đó, ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút trước khi chế biến.
Sử dụng giấy bạc để gói khoai và đặt vào lò vi sóng nướng sơ qua trong 2 phút giúp giảm nguy cơ bị ngứa khi gọt.
Chè chuối khoai môn nước cốt dừa là món ăn tráng miệng bình dân có mặt tại các bữa tiệc tại gia. Nếu bạn đang tìm công thức nấu món ăn này, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
6 trái chuối sứ
400g khoai môn
1 lon nước cốt dừa
3 bịch sữa tươi
400ml nước lọc
300g đường trắng
1/2 chén con bột báng và bột khoai
1 ít bột vani
1 ít muối
Cách thực hiện
Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm Với Những Nguyên Liệu Cực Dễ Tìm
Món chè chuối khoai môn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được bổ sung thêm hạt trân châu dẻo dai, tạo sự thích thú cho thực khách. Theo đó, trân châu sẽ được làm bằng bột năng, bạn có thể mua loại làm sẵn ở chợ bình dân hoặc các cửa hàng thực phẩm
Nguyên liệu chuẩn bị
4 trái chuối sứ
250g khoai môn
1 chén con hạt trân châu
3 nhánh lá dứa
400ml nước cốt dừa
200g đường phèn
8g đường vani
Một ít đậu phộng rang giã nhỏ
Một ít muối
Cách thực hiện
Xem thêm: 4 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nếp Dẻo Bùi, Thơm Ngon, Cả Nhà Đều Mê
Sau khi thực hiện cách nấu chè chuối khoai môn, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa trong 3 ngày. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn, món ăn này sẽ chiều lòng mọi thực khách.
Nhìn chung, cách nấu chè chuối khoai môn khá đơn giản với những ai lần đầu thực hiện. Chỉ cần áp dụng đúng những công thức bên trên bạn sẽ có ngay bát chè thơm ngon, chuẩn vị đủ sức làm siêu lòng bất cứ ai. Chúc bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề