Bạn là ?
Theo Đông Y, trong lưỡi vịt cũng có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao tương tự các bộ phận khác của vịt. Còn thảo quả thì có tính ôn, vị cay nhẹ nên có tác dụng trong việc điều trị ho đờm, giúp giữ ấm cho bụng, hỗ trợ tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, món ăn này còn giúp ăn ngon miệng, gia tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cơ cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, lưỡi vịt sapo còn sử dụng thêm đinh hương để chế biến, đây là một gia vị chứa nhiều protein, chất xơ, các chất chống oxy hóa,...
Nhìn chung lại, lưỡi vịt sapo là một món ăn giàu dưỡng chất, hỗ trợ điều trị một số bệnh và tăng cường sức khỏe nếu ăn món ăn này thường xuyên.
Lưỡi vịt: 500 gam
Húng quế: ⅔ cây
Tiêu xanh: 30 gam
Rượu trắng: 240 ml
Gừng củ: 1 củ
Thanh quế: 1 miếng
Hoa hồi: 2 cái
Đinh hương: 1 gam
Ớt sừng: 5 gam
Tỏi: 10 gam
Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
Nước: 150 ml ( có thể thay bằng nước dừa để món ăn thơm ngon hơn)
Bước 1: Chế biến lưỡi vịt và một số nguyên liệu khác
Mẹo sơ chế lưỡi vịt đúng cách, không bị mùi hôi
Bước 2: Xào lưỡi vịt
Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn bắt đầu phi thơm hành tím, tỏi thái lát, sau đó cho lưỡi vịt vào xào cho đến khi săn lại. Sau cùng bạn tắt bếp, đổ lưỡi vịt ra một chiếc dĩa sạch.
Bước 3: Nấu lưỡi vịt sapo
Xem thêm: Bật mí cách nấu cháo vịt xiêm ai cũng khen ngon chẳng cần khéo tay vẫn thành công
Lưỡi vịt sapo là một món ăn bổ dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cùng có một số trường hợp không nên ăn món lưỡi vịt sapo nói riêng và các món ăn được chế biến từ thịt vịt nói chung, các trường hợp đó bao gồm:
Người thể chất yếu, lạnh: Theo như Đông Y, thịt vịt có tính hàn, đối với người có cơ thể hàn lạnh thì không nên ăn các món ăn được chế biến từ loại gia cầm này, bởi khi ăn vào có thể gây lạnh bụng, dẫn đến chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu bất thường khác liên quan đến hệ tiêu hóa.
Người dị ứng với thịt vịt: Có một số người bị dị ứng với thịt vịt, đây là một loại dị ứng với các loại thực phẩm giàu protein. Tức là những người này sau khi ăn một bữa ăn chứa quá nhiều đạm thì sẽ gặp phải các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.m Sau khi những người này ăn xong một bữa ăn có lưỡi vịt sapo hoặc các món ăn chứa nhiều đạm thì ngay lập tức sẽ bị các triệu chứng như ngứa ngoài da, sưng đỏ, sau đó bị đau bụng, hệ tiêu hóa yếu đi, đau đầu, buồn nôn,...
Người đang mắc bệnh cảm lạnh, tiêu chảy: Khi đang bị cảm lạnh, sốt thì bạn tốt nhất bạn không nên ăn lưỡi vịt sapo mà chỉ nên ăn những món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm, tốt cho tiêu hóa, Ngoài ra, người bị cảm lạnh cũng đã bị hư hàn ở mức độ nặng, nếu ăn thêm thịt vịt có tính hàn sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.
Người đang bị bệnh viêm đường ruột, béo phì, động mạch bị xơ cứng: Theo Đông Y cho biết, thịt vịt có tính ngọt, vị mặn, ăn vào sẽ làm cho tình trạng bệnh viêm ruột trở nên nguy hiểm hơn. Những người đang bị các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đau lưng, đau bụng kinh thì tốt nhất cũng hạn chế ăn lưỡi vịt sapo hoặc ăn ở mức độ hạn chế.
Ngoài món thịt vịt sapo lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon ra, job3s xin gợi ý thêm cho bạn một số món ăn khác cũng được làm từ lưỡi vịt thơm ngon không kém:
Lưỡi vịt rang với muối
Lưỡi vịt nấu phá lấu
Lưỡi vịt nướng với sa tế
Lưỡi vịt chiên xù
Lưỡi vịt sốt nước me
Lưỡi vịt xào chua ngọt
Xem thêm: Cách nấu thịt kho trứng vịt chuẩn vị 2 miền Bắc Nam ngon hết ý
Lưỡi vịt sapo là một món ăn mới lạ nhưng về độ thơm ngon thì không thể nào chê được. Vào những dịp tụ tập bạn bè mà có một dĩa lưỡi vịt sapo nhắm rượu thì không còn gì bằng. Vậy còn lý do gì mà bạn không vào bếp chế biến ngay món ăn này ngay thôi nào.
Mẫu CV hot theo ngành nghề