Mách bạn 7 cách nấu chè ngon cho mùa hè thanh mát, dễ làm, ai cũng thích ăn

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Bảy, 13/01/2024 16:46:45 +07:00
Cách nấu chè ngon cho mùa hè được nhiều người quan tâm tìm hiểu để giải nhiệt thanh mát cho cả gia đình. Dù là món chè nào, hương vị ngọt dịu và thơm lừng của chúng chắc chắn sẽ đủ sức chinh phục cả những người khó tính nhất. Cùng job3s bật mí những công thức cực chuẩn ngay sau đây nhé !

1. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè nấm tuyết hạt sen

Chè nấm tuyết hạt sen được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, bùi bùi của hạt sen và giòn của nấm tuyết. Ngoài tác dụng giải nhiệt, món tráng miệng này còn có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khoẻ nhờ 2 thành phần chính là nấm tuyết và hạt sen.

1.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè nấm tuyết hạt sen bao gồm:

  • 200g hạt sen tươi

  • 40g nấm tuyết

  • 50g táo đỏ

  • 50g nhãn nhục

  • 15g kỷ tử

  • 200g đường phèn

1.2. Cách nấu

Các bước nấu chè nấm tuyết hạt sen bao gồm:

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Nhãn nhục, táo đỏ và kỷ tử rửa sạch, đem ngâm với nước khoảng 60 phút cho mềm, nở hoàn toàn rồi vớt ra rổ, để ráo.

  • Nấm tuyết rửa sạch, ngâm từ 5 - 6 tiếng cho mềm, nở hoàn toàn, vớt ra rổ và để ráo.

Theo cách nấu chè ngon cho mùa hè này, bạn phải ngâm mềm các nguyên liệu trước khi nấu
Theo cách nấu chè ngon cho mùa hè này, bạn phải ngâm mềm các nguyên liệu trước khi nấu

Bước 2 - Sơ chế nấm tuyết, hạt sen

  • Nấm tuyết đã ngâm đem cắt bỏ phần gốc, cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước.

  • Hạt sen lọc bỏ tâm sen để chè không bị đắng. Kế tiếp, bạn ngâm hạt sen vào nước muối pha loãng từ 25 - 30 phút rồi vớt ra.

Ngâm hạt sen, nấm tuyết với nước cho nở hoàn toàn
Ngâm hạt sen, nấm tuyết với nước cho nở hoàn toàn

Bước 3 - Nấu chè

  • Cho 2 lít nước, 40g nấm tuyết vào nồi, nấu ở lửa vừa từ 25 - 30 phút.

  • Nước sôi, cho 50g táo đỏ, 200ml nước nấu thêm 15 phút.

  • Cho tiếp 200g hạt sen vào nấu thêm 5 - 7 phút nữa.

  • Cho 15g kỷ tử, 50g nhãn nhục và 200g đường phèn vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 4 - Hoàn thành

  • Múc chè nấm tuyết hạt sen ra bát, đợi nguội là có thể dùng ngay. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể thêm đá tuỳ thích.

Chè nấm tuyết hạt sen có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe
Chè nấm tuyết hạt sen có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Sen Thập Cẩm Từ Chia Sẻ Từ Chủ Quán 10 Năm Kinh Nghiệm

2. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè sâm bổ lượng

Nếu thực hiện cách nấu chè ngon cho mùa hè này thành công, bạn sẽ có được một ly chè thanh mát, vị ngọt nhẹ, thơm lừng. Bên cạnh đó, các loại nguyên liệu mềm tan chắc chắn sẽ kích thích vị giác của người ăn.

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè sâm bổ lượng bao gồm:

  • 50g hạt bo bo

  • 50g củ sen

  • 100g hạt sen tươi

  • 100g củ năng

  • 50g táo tàu

  • 100g long nhãn

  • 30g phổ tai sợi

  • 100g đường phèn

2.2. Cách nấu

Cách nấu chè sâm bổ lượng như sau:

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt bo bo rửa sạch, ngâm với nước trong 2 tiếng, sau đó vớt ra và luộc chín. Kế tiếp, bạn vớt hạt bo bo ra rổ để ráo nước.

  • Hạt sen lọc bỏ tâm sen để chè không bị đắng. Kế tiếp, bạn ngâm hạt sen vào nước muối pha loãng từ 25 - 30 phút rồi vớt ra.

  • Nhãn nhục, táo tàu, phổ tai rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho nở to rồi vớt ra rổ để ráo.

  • Củ năng, củ sen gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Hạt bo bo ngâm với nước cho mềm rồi luộc chín
Hạt bo bo ngâm với nước cho mềm rồi luộc chín

Bước 2 - Nấu chè

  • Cho 1 lít nước, củ năng, đường phèn, củ sen, hạt sen tươi vào nồi nấu ở lửa lớn đến khi sôi.

  • Nồi chè sôi khoảng 10 phút, bạn cho tiếp táo tàu, long nhãn, nấu đến khi tất cả nguyên liệu đều chín mềm thì cho phổ tai vào.

  • Nấu chè thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại lượng đường vừa ăn thì tắt bếp.

Củ năng, củ sen, hạt sen cho vào nồi nấu trước, sau đó mới cho tiếp táo đỏ, long nhãn
Củ năng, củ sen, hạt sen cho vào nồi nấu trước, sau đó mới cho tiếp táo đỏ, long nhãn

Bước 3 - Hoàn thành

  • Cho hạt bo bo vào cốc, múc hỗn hợp chè vừa nấu cho lên trên. Bạn chờ chè nguội, cho thêm đá lạnh là có thể thưởng thức.

Chè sâm bổ lượng là món ăn vô cùng bổ dưỡng
Chè sâm bổ lượng là món ăn vô cùng bổ dưỡng

3. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khoai dẻo

Món chè khoai dẻo có nguồn gốc từ Đài Loan, gây ấn tượng bởi hương vị mát lành, ngọt dịu và dẻo mềm. Ngoài ra, màu sắc bắt mắt cũng góp phần kích thích vị giác của người thưởng thức.

3.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo gồm:

  • 200g khoai lang ruột tím

  • 200g khoai lang ruột vàng

  • 340g bột năng

  • 150g đường

  • 170ml nước cốt dừa

  • 100g thạch sương sáo

  • 20g vừng rang

3.2. Cách nấu

Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khoai dẻo như sau:

Bước 1 - Sơ chế và hấp khoai

  • Các loại khoai lang rửa sạch đất, gọt vỏ, rửa lại lần nước với nước và thái miếng nhỏ.

  • Cho khoai vào xửng hấp chín. Sau đó, bạn cho khoai ra chiếc bát lớn, dùng thìa nghiền nát. Các bạn nên để riêng từng loại khoai.

Bạn hấp chín khoai rồi đem nghiền nát
Bạn hấp chín khoai rồi đem nghiền nát

Bước 2 - Làm viên chè

  • Cho bột năng vào các bát khoai đã nghiền, trộn đều tay đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, không dính tay là được.

  • Chia các phần bột thành những khối nhỏ, vo viên tròn.

Bột chia thành nhiều phần và vo thành viên tròn nhỏ trước khi luộc
Bột chia thành nhiều phần và vo thành viên tròn nhỏ trước khi luộc

Bước 3 - Luộc viên chè

  • Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi.

  • Nước sôi thì cho các viên chè vào nồi luộc. Nếu thấy viên chè nổi lên mặt nước và trong lại, bạn vớt ra và cho ngay vào bát đá lạnh. Bạn nên luộc riêng từng loại khoai để không bị lẫn màu.

Bước 4 - Nấu nước cốt dừa

  • Cho 170ml nước cốt dừa, 50g đường, 1 lít nước vào nồi, vừa khuấy vừa đun đến khi sôi lăn tăn.

  • Bột năng hoà với nước lạnh, rót từ từ vào nước cốt dừa, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh thì tắt bếp.

Nấu nước cốt dừa cho sánh lại là được
Nấu nước cốt dừa cho sánh lại là được

Bước 5 - Hoàn thành

  • Cho thạch sương sáo, khoai dẻo ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể rắc thêm mè rang để món ăn thơm hơn.

Tô chè khoai dẻo nhiều màu sắc hấp dẫn người ăn ngay từ ánh nhìn đầu tiên
Tô chè khoai dẻo nhiều màu sắc hấp dẫn người ăn ngay từ ánh nhìn đầu tiên

4. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè mít hạt đác

Chè mít hạt đác được nhiều người dùng trong những ngày hè oi nóng nhờ hương vị thanh mát, ngọt dịu. Hạt đác giòn dai kết hợp với mít thơm lừng cho ra món chè ngon khó cưỡng.

4.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè mít hạt đác như sau:

  • 300g mít

  • 300g hạt đác

  • 6 chiếc lá dứa

  • 1 muỗng canh hạt é

  • Muối

  • Đường

4.2. Cách nấu

Cách nấu chè mít hạt đác như sau:

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Mít bóc vỏ, lọc lấy phần múi, sau đó thái sợi nhỏ.

  • Hạt đác rửa với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước sạch. Bạn luộc hạt đá trong 5 phút cho chín, cho ra rổ và rửa lại với nước lần nữa. Nếu muốn, các bạn có thể cắt nhỏ hạt đác.

  • Lá dứa rửa sạch, cuộn thành bó để dễ nấu hơn.

  • Hạt é ngâm với nước khoảng 10 phút cho nở to rồi vớt ra rổ.

Các nguyên liệu được sơ chế cẩn thận trước khi nấu
Các nguyên liệu được sơ chế cẩn thận trước khi nấu

Bước 2 - Nấu chè

  • Cho 1.5 lít nước, 300g đường và 1/2 muỗng canh muối vào nồi đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho lá dứa vào nấu thêm khoảng 5 phút thì vớt ra.

  • Đợi nước đường nguội, bạn cho hạt đác, mít vào, khuấy đều.

  • Cho tiếp hạt é đã ngâm vào nồi khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bạn chỉ cho mít, hạt đác vào nước đường khi nước đã nguội
Bạn chỉ cho mít, hạt đác vào nước đường khi nước đã nguội

Bước 3 - Thành phẩm

  • Bạn chỉ cần múc chè mít hạt đác ra cốc, đợi nguội là có thể ăn ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá lạnh để món chè thanh mát hơn.

5. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè bưởi

Chè bưởi là một trong những món tráng miệng không còn xa lạ gì với chúng ta. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của đậu xanh, giòn của bưởi và béo ngậy của nước cốt dừa. Nhìn chung, cách nấu chè bưởi cho ngày hè không hề phức tạp. Tuy nhiên, món ăn này đòi hỏi người nấu phải sơ chế, xử lý vỏ bưởi cẩn thận để chè không bị đắng.

5.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè bưởi gồm có:

  • 1 quả bưởi

  • 200g đậu xanh bóc vỏ

  • 5 - 6 nhánh lá nếp

  • 100ml nước cốt dừa

  • 120g bột năng

  • 145g đường

  • 2 muỗng canh muối

5.2. Cách nấu

Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè bưởi gồm các bước như sau:

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh vo sạch, đem ngâm với nước khoảng 2 - 3 tiếng cho nở mềm. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp chín.

  • Bưởi gọt lớp vỏ màu xanh, lọc lấy cùi trắng rồi thái miếng vừa ăn. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ màu xanh để chè không bị đắng.

Bạn chỉ lấy phần cùi trắng để nấu chè, không lấy vỏ xanh
Bạn chỉ lấy phần cùi trắng để nấu chè, không lấy vỏ xanh

Bước 2 - Luộc cùi bưởi

  • Cùi bưởi đã thái nhỏ đem bóp với muối và xả lại nhiều lần với nước sạch. Trong quá trình sơ chế, bạn nhớ bóp mạnh tay, bóp kiệt nước để loại bỏ hết muối và chè không bị đắng.

  • Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc chín.

  • Cùi bưởi chín thì vớt ra, cho ngay vào tô đá lạnh ngâm khoảng 3 phút. Kế tiếp, bạn vớt ra, vắt kiệt nước.

  • Cho cùi bưởi khô ra 1 chiếc bát lớn, thêm 3 muỗng canh đường, thêm 1/2 chén nước (chén ăn cơm), trộn đều và ngâm 2 - 3 tiếng để cùi bưởi ngấm đường.

Bạn phải sơ chế cùi bưởi cẩn thận để cách nấu chè ngon cho mùa hè này không bị đắng
Bạn phải sơ chế cùi bưởi cẩn thận để cách nấu chè ngon cho mùa hè này không bị đắng

Bước 3 - Xào cùi bưởi

  • Cho nồi lên bếp, đổ cùi bưởi vào và sen ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.

  • Sên xong, bạn cho 100g bột năng vào, đảo đều để bột năng áo hết cùi bưởi.

  • Đun sôi 1 nồi nước khác, cho cùi bưởi vừa sên vào luộc đến khi trong lại thì vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh để cùi bưởi giòn hơn.

Cùi bưởi ngâm với đường cho ngấm rồi sên ở lửa nhỏ
Cùi bưởi ngâm với đường cho ngấm rồi sên ở lửa nhỏ

Bước 4 - Nấu chè bưởi

  • Đun sôi 2 lít nước, nước sôi thì cho lá dứa vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt lá dứa ra, cho 100g đường vào nồi, đảo đều.

  • Cho đậu xanh, cùi bưởi vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

  • Nêm nếm lại đường cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 5 - Thành phẩm

  • Múc chè bưởi ra bát, rưới nước cốt dừa, thêm đá lạnh là xong. Để món trông hấp dẫn hơn, bạn có thể rót nước cốt dừa thành hình bông hoa, trái tim…

Chè bưởi là cách nấu chè ngon cho mùa hè được nhiều người yêu thích
Chè bưởi là cách nấu chè ngon cho mùa hè được nhiều người yêu thích

6. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè Thái sầu riêng

Chè Thái sầu riêng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị béo ngậy, thơm lừng cùng các loại thạch ăn kèm giòn giòn rất đã miệng. Bên cạnh đó, các loại trái cây tươi thơm ngon cũng góp phần tạo nên sức hút của món chè.

6.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè Thái sầu riêng bao gồm:

  • Thạch dừa

  • 1 trái lê

  • 5 múi sầu riêng

  • 5 muỗng canh nước ép thanh long

  • 100g thạch sương sáo đen

  • 100g bột năng

  • 2 lá dứa

  • Đường

  • 100ml nước cốt dừa

  • 300ml sữa tươi không đường

  • 1 lon sữa đặc

  • Dầu chuối

  • Trái cây tùy thích mít, nhãn, vải..

6.2. Cách nấu

Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè Thái sầu riêng như sau:

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu và ngâm trong nước đá cho giòn. Bạn trộn lê với 5 muỗng canh nước ép thanh long.

  • Cho 100g bột năng vào trộn đều để bột bám đều lên lê. Kế tiếp, bạn luộc chín lê, sau đó vớt ra và cho vào ngâm trong bát nước đá.

  • Trái cây bóc vỏ lọc hạt. Nếu dùng mít, bạn thái thành sợi để dễ ăn hơn.

Bước 2 - Làm nước cốt dừa sầu riêng

  • Cho 300ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 1 lon sữa đặc và 5 múi sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp gồm sầu riêng, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc đi xay nhuyễn
Cho hỗn hợp gồm sầu riêng, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc đi xay nhuyễn

Bước 3 - Thành phẩm

  • Cho lê, các loại trái cây, thạch sương sáo, thạch dừa vào bát, thêm nước cốt dừa lên trên. Nếu thích, các bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh là có thể ăn ngay.

Chè thái sầu riêng có vị béo ngậy, thanh mát
Chè thái sầu riêng có vị béo ngậy, thanh mát

Xem thêm: 1 Ly Chè Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Thái Có Mập Không?

7. Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khúc bạch

Nếu là người hảo ngọt, bạn chắc chắn không còn xa lạ gì với chè khúc bạch. Điểm đặc biệt của món ăn này là các miếng khúc bạch có thể tùy chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị. Một số vị phổ biến gồm socola, trà xanh, dâu…

7.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch gồm có:

  • 1.2l nước lọc

  • 6 chiếc lá dứa

  • 15g hạt chia

  • 50g hạt hạnh nhân rang

  • 400ml sữa tươi không đường

  • 400ml kem tươi

  • 28g gelatin dạng bột hoặc lá

  • 15ml siro dâu

  • Đường

  • Bột ca cao

  • Bột trà xanh

  • Các loại trái cây tươi tuỳ thích như mít, nhãn, dâu tây, đào…

7.2. Cách nấu

Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khúc bạch như sau:

Bước 1 - Sơ chế gelatin

  • Chia sữa tươi không đường, gelatin thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn ngâm gelatin trong sữa tươi không đường đến khi mềm.

  • Gelatin mềm, các bạn cho từng phần đi hấp cách thuỷ để gelatin tan hoàn toàn.

  • Cho 100ml kem tươi, 50ml sữa và 20g đường vào từng phần gelatin đã sôi, đảo đều.

Gelatin nên ngâm với sữa tươi không đường để món chè thơm hơn
Gelatin nên ngâm với sữa tươi không đường để món chè thơm hơn

Bước 2 - Làm thạch kem sữa

  • Làm thạch màu xanh: rót từ từ 15ml nước nóng khoảng 70 - 80 độ C vào bột trà xanh, đảo liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, bạn lấy 1 phần gelatin ở trên lọc qua rây cho mịn rồi đổ vào trà xanh, khuấy đều tay, để nguội và cho vào khuôn, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm thạch màu trắng: lấy 1 phần gelatin lọc qua rây cho mịn, đổi vào 1 chiếc khuôn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm thạch màu nâu: rót từ từ 15ml nước nóng khoảng 70 - 80 độ C vào bột cacao, đảo liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, bạn lấy 1 phần gelatin ở trên lọc qua rây cho mịn rồi đổ vào cacao, khuấy đều tay, để nguội và cho vào khuôn, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm thạch màu hồng: nhỏ vài giọt siro vào hỗn hợp kem sữa, đảo đều và đổ ra khuôn, để nguội rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm thạch kem sữa không khó
Cách làm thạch kem sữa không khó

Bước 3 - Nấu nước đường

  • Cho đường, nước vào nồi đun sôi. Nước sôi, bạn cho lá dứa vào nấu 5 phút để chè thơm hơn.

  • Sau 5 phút, bạn tắt bếp, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 - Chuẩn bị topping

  • Các loại trái cây tươi bóc vỏ, bỏ hạt. Nếu có quả to, bạn nên cắt nhỏ cho dễ ăn.

  • Hạt chia ngâm trong nước đến khi nở hoàn toàn.

  • Thạch đã đông đem cắt miếng hình vuông vừa ăn. Bạn nên dùng dao lưỡi uốn sóng để tạo hình cho các viên thạch.

Các loại thạch sau khi đông được cắt thành miếng vừa ăn
Các loại thạch sau khi đông được cắt thành miếng vừa ăn

Bước 5 - Trình bày

  • Cho các loại topping vào bát, đổ nước đường vào bát chè. Nếu muốn ăn lạnh hơn, bạn có thể cho thêm đá.

Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khúc bạch siêu đơn giản
Cách nấu chè ngon cho mùa hè - chè khúc bạch siêu đơn giản

Chỉ với ít phút tìm hiểu, bạn đã có ngay 7 cách nấu chè ngon cho mùa hè. Với hương vị thanh mát, ngọt ngào và béo ngậy, các món chè này chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày hè nhanh chóng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện ngay các món chè này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat