banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 02/02/2024 09:17:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Mách bạn cách làm gà sốt mật ong mềm ẩm, vàng giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Cách làm gà sốt mật ong vừa đơn giản, vừa chuẩn vị chỉ với vài bước nhanh gọn. Đây là món ăn được rất nhiều các thương hiệu gà nổi tiếng Hàn Quốc ưa chuộng. Bạn hãy cùng job3s xắn tay vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon này ngay thôi nào!

Cách làm gà sốt mật ong vừa đơn giản, vừa chuẩn vị chỉ với vài bước nhanh gọn
Cách làm gà sốt mật ong vừa đơn giản, vừa chuẩn vị chỉ với vài bước nhanh gọn

1. Lợi ích của gà sốt mật ong đối với sức khoẻ

Trước khi tìm hiểu cách làm gà sốt mật ong, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích mà món ăn mang lại cho sức khoẻ. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đa chỉ ra rằng mật ong và gà rất giàu dưỡng chất và mang lại rất nhiều ích lợi đối với sức khoẻ con người, bao gồm:

  • Cung cấp năng lượng: Với hàm lượng carbohydrate cao, mật ong và gà đóng vai trò lớn trong việc bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp làm giảm mệt mỏi, ngừa suy nhược cơ thể, hạ đường huyết,...
  • Giảm ho khan, giảm đờm: Không phải ngẫu nhiên bài thuốc mật ong chanh lại được dân gian truyền miệng với công dụng giúp giảm ho. Thực tế chứng minh rằng mật ong có khả năng làm dịu các cơn ho hiệu quả, giúp kháng khuẩn tự nhiên, hỗ trợ điều trị các chứng viêm họng, ho khan hoặc ho có đờm.
  • Hỗ trợ tiêu hoá: Một bài thuốc khác cũng được dân gian truyền miệng chính là mật ong và nghệ giúp cải thiện các chứng đau dạ dày. Nguyên nhân là vì mật ong có khả năng hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn, giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể, làm giảm các triệu chứng táo bón, giảm viêm, ngừa chứng ợ hơi, đầy bụng,...
  • Chữa bỏng, làm lành vết thương: Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, mật ong được sử dụng để đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, giảm nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng vết thương. Ngay khi bạn bị bỏng, bạn nên bôi ngay một chút mật ong lên vết thương để giảm sưng đồng thời chống viêm và làm lành vết thương nhanh hơn.
  • Điều hoà và ổn định đường huyết: Hai loại đường chiếm tỷ lệ cao trong mật ong là glucose và fructose sẽ phát huy công dụng trong việc điều hoà lượng đường huyết trong cơ thể về mức ổn định, hạn chế được tình trạng hạ đường huyết dẫn đến đau đầu, chóng mặt, hoa mắt,.. 1. Nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện cách làm gà sốt mật ong.

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm gà sốt mật ong

2.1. Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần để thực hiện cách làm gà sốt mật ong
Nguyên liệu cần để thực hiện cách làm gà sốt mật ong

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt ức gà

150g

Trứng gà

1 quả

Bột mì

50g

Mật ong

3-5 thìa

Mè trắng

10g

Tương cà

4 thìa lớn

Tỏi

1 củ

Dụng cụ

  • Dao, thớt.
  • Đĩa to, đĩa nhỏ.
  • Chảo.
  • Thìa, dĩa, đũa.

Cách mua nguyên liệu thơm ngon

Nguyên liệu thơm ngon sẽ quyết định món ăn có thành công hay không. Thịt gà ngon sẽ giúp cho bạn khi áp dụng cách làm gà sốt mật ong khi ra thành phẩm được chuẩn vị. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu phù hợp.

Cách chọn thịt gà ngon

  • Phần ức gà có màu hồng sáng hơn các vùng thịt khác của con gà. Tuy nhiên, bạn nên chọn phần thịt vẫn còn giữ được màu hồng, thịt sẽ chắc và dai hơn. Còn nếu thịt quá trắng, tức là con gà này đã già, thịt sẽ bị bở, không ngon.
  • Nên chọn những miếng thịt có dính chút mỡ. Gà có lớp mỡ vàng sẽ ngon hơn gà có lớp mỡ trắng.
  • Kiểm tra kỹ phần thịt gà, tránh chọn gà bị nấm, hỏng hoặc chảy dịch hoặc có mùi hôi lạ, khó chịu, tức là gà đã bị hỏng hoặc thịt quá lâu.

Cách chọn mua mật ong

  • Hiện nay, mật ong giả được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua về chế biến cho cả gia đình.
  • Bạn có thể thử kiểm tra mật ong thật bằng cách chấm một giọt ra giấy thấm. Nếu thấy mật ong tan ngay lập tức, chứng tỏ đó là mật ong giả. Còn nếu mật ong không tan, đọng lại trên giấy thì đó là mật ong thật.
  • Bạn nên mua mật ong tại siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín để mua được mật ong chất lượng. Mật ong có thể bảo quản từ 2-3 năm tuỳ vào phương pháp bảo quản.
  • Không nên sử dụng mật ong đã mở nắp từ lâu và không được bảo quản cẩn thận vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Xem thêm: Uống Mật Ong Vào Lúc Nào Tốt Nhất? 90% Người Việt Đều Mắc Sai Lầm Này

Mẹo nhỏ:

  • Bạn nên bảo quản mật ong trong nhiệt độ 21-27 độ C với mật ong tự nhiên.
Nên mua mật ong tại siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín
Nên mua mật ong tại siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín

2.2. Chi tiết cách làm gà sốt mật ong chuẩn bị Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sau khi mua về, bạn cần mang đi làm sạch kỹ càng để loại bỏ cặn bẩn giúp cho miếng gà khi chế biến sẽ ngon hơn. Sau đó để ráo gà.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.

Mẹo khử mùi hôi cho gà:

  • Cách 1: Ngâm gà vào giấm hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, giúp làm sạch gà.
  • Cách 2: Vắt chanh vào muối trắng, thực hiện chà xát chanh và muối trắng lên khắp thân gà để làm sạch. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước.
  • Cách 3: Cho gà ngâm vào nước muối khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước
Thịt gà và tỏi cần được chế biến trước khi chế biến
Thịt gà và tỏi cần được chế biến trước khi chế biến

Bước 2: Rang mè

  • Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, khi chảo nóng, cho mè vào để rang. Đảo đều tay trong thời gian 2-3 phút, tránh mè bị cháy sát chảo.
  • Rang đến khi nào hạt mè chuyển sang màu nâu, bóng và thỉnh thoảng có tiếng nổ lách tách hoặc có hạt nảy lên là được.

Lưu ý:

  • Nếu không rang trên chảo, bạn có thể cho mè vào khay và nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ khoảng 175 độ C từ 8-10 phút. Tuỳ vào kích thước hạt mè, bạn có thể kéo dài thời gian nấu.
Rang đến khi nào hạt mè chuyển sang màu nâu
Rang đến khi nào hạt mè chuyển sang màu nâu

Bước 3: Trộn gà với bột

  • Gà sau khi rửa sạch, bạn thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một bát tô lớn.
  • Rắc lên gà một chút tiêu và trộn đều lên.
  • Tiếp theo, bạn cho 50g bột mì vào một bát tô khác, đập một quả trứng gà vào bột thêm vào đó khoảng 100ml nước rồi dùng đũa đánh đều hỗn hợp lên. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột tan hoàn toàn.
  • Lúc này, bạn cho toàn bộ thịt gà vào bát bột rồi trộn thật đều đến khi bột áo một lớp quanh miếng thịt gà.
Trộn thật đều đến khi bột áo một lớp quanh miếng thịt gà
Trộn thật đều đến khi bột áo một lớp quanh miếng thịt gà

Bước 4: Chiên gà

  • Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, khi nồi nóng, bạn cho dầu vào, lượng dầu cách đáy nồi khoảng 1-2 đốt ngón tay là được.
  • Đun đến khi thấy dầu sôi thì cho gà đã áo bột vào chiên. Chiên đều tay đến khi phần gà vàng giòn thì vớt ra. Lưu ý trong lúc chiên, bạn dùng thìa vớt bớt bọt ra.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể thực hiện chiên 2 lần để thịt gà vàng giòn hơn. Sau khi chiên sơ lần 1, bạn vớt gà ra, thấm hết dầu rồi áo thêm một lớp bột chiên nữa rồi chiên lại lần 2.
Chiên đều tay đến khi phần gà vàng giòn thì vớt ra
Chiên đều tay đến khi phần gà vàng giòn thì vớt ra

Bước 5: Làm sốt mật ong

  • Cho chảo lên bếp kèm một chút dầu ăn, khi thấy dầu sôi, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm lên.
  • Khi tỏi đã phi thơm, bạn cho 4 thìa tương cà, 3 thìa mật ong, ⅓ thìa muối và 50ml nước vào chảo và khuấy đều. Đây là công thức sốt mật ong chuẩn Hàn, bạn có thể gia giảm để vừa khẩu vị của cả nhà.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu bạn muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc bột ớt vào. Nước sốt làm ra sẽ pha một chút tê cay, rất thú vị.
Gia giảm để vừa khẩu vị
Gia giảm để vừa khẩu vị

Bước 6: Làm gà sốt mật ong

  • Khi thấy hỗn hợp sốt mật ong đã sôi, bạn cho gà vào và đảo đều tay. Đảo đều sẽ giúp cho sốt mật ong phủ kín lên khắp miếng gà. Đun đến khi sôi thì bạn tắt bếp. Lúc này bạn có thể nêm nếm chút gia vị để vừa ăn hơn.
Đảo đều sẽ giúp cho sốt mật ong phủ kín lên khắp miếng gà
Đảo đều sẽ giúp cho sốt mật ong phủ kín lên khắp miếng gà

Bước 7: Thành phẩm

  • Cho gà ra đĩa, trang trí thêm lên trên một chút mè rang là có thể thưởng thức ngay được món ăn rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng và rau sống.
  • Về màu sắc: Gà có màu vàng nhẹ, phủ một lớp keo sốt mật ong cùng một chút vừng trắng.
  • Về hương vị: Thịt gà mềm, có mùi thơm đặc trưng, ẩm, mọng nước, ăn cảm thấy tan trong miệng, sốt mật ong ngọt ngào, đậm đà phủ đẫm với thịt gà, vừng trắng ăn bùi bùi, thơm nhẹ, tăng hương vị cho thịt gà.
Có thể thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng và rau sống
Có thể thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng và rau sống

3. Gợi ý thực đơn chi tiết bữa ăn giàu dưỡng chất cho gia đình

Dưới đây là gợi ý của chúng tôi để giúp bạn và gia đình có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mà cực đơn giản. Bạn có thể lưu lại và áp dụng cho gia đình mình nhé:

  • Bữa sáng: Bánh cuốn, sữa cho trẻ nhỏ, trà cho người lớn.
  • Bữa trưa: Cơm nóng, tôm hấp bia, canh chua mực ống, su su, củ cải luộc.
  • Bữa tối: Cơm nóng, gà sốt mật ong, mướp đắng nhồi thịt, đậu luộc, rau bí xào.

Tất tần tật thông tin về cách làm gà sốt mật ong đã được cung cấp đầy đủ. Gà không xương mềm ẩm, mọng nước kết hợp cùng với vị ngọt dịu của mật ong đảm bảo cả nhà bạn sẽ có bữa ăn tốn cơm cực kỳ. Chúc bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat