Bạn là ?
Cách nấu xôi thập cẩm yêu cầu chuẩn bị nhiều nguyên liệu một chút. Nhưng những nguyên liệu này đều rất dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất cứ khu chợ hay siêu thị nào:
500g gạo nếp.
100g tôm khô.
10 quả trứng cút.
2 cái lạp xưởng.
200g chả lụa.
50g ruốc.
Hành phi.
Dầu ăn.
Các loại gia vị thông dụng như: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt,...
Tuy cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu xôi thập cẩm không hề cầu kỳ hay đánh đố. Chỉ cần làm đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có thành phẩm hoàn hảo.
Khi đồ lần 2, bạn hãy rưới thêm chút nước cốt dừa vào xôi, muốn béo ngậy hơn nữa thì thêm một ít mỡ gà vào rồi trộn đều. Bạn tiếp tục đồ thêm 10 phút để hạt xôi đạt độ dẻo lý tưởng, căng mẩy và bóng đẹp.
Lưu ý: Nếu không muốn mất công đồ xôi quá cầu kỳ như ngoài hàng, bạn chỉ đồ một lần, khoảng 10 phút thì mở nắp và đảo đều một lượt đến khi xôi chín là được.
Lưu ý: bạn có thể chuẩn bị và chế biến thêm các topping ăn kèm khác tùy theo sở thích của bản thân và gia đình.
Bạn đơm xôi ra đĩa, cho ruốc tôm lên, thêm lạp xưởng, chả lụa và trứng cút đã chuẩn bị, dàn lên bề mặt xôi sao cho đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rắc thêm hành phi và ruốc theo sở thích là có thể thưởng thức ngay rồi.
Món xôi thập cẩm thơm lừng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp mềm dẻo cùng chút chả dai dai, lạp xưởng béo ngậy, trứng cút bùi bùi, hành phi giòn thơm, lại có vị mằn mặn của ruốc, chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Xôi Thơm Dẻo Phục Vụ Mâm Cỗ, Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen Ngon
Món xôi thập cẩm có đa dạng các loại nguyên liệu, là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào, nhưng đồng thời cũng chứa nhiều calo. Nếu thực hiện theo cách nấu xôi thập cẩm như trên, một khẩu phần có thể chứa đến 600 calo.
Tuy ăn xôi buổi sáng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng để bắt đầu một ngày mới thật tỉnh táo, nhưng nếu ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn bị tăng cân không kiểm soát. Bạn nên ăn xôi thập cẩm vào bữa sáng từ 1 - 2 ngày một tuần là tốt nhất.
Xem thêm: 100g Xôi Xéo Bao Nhiêu Calo? Cẩn Thận Kẻo Tăng Cân Vù Vù
Có thể thấy, cách nấu xôi thập cẩm ngon như ngoài hàng không hề khó khăn chút nào, bạn hoàn toàn thực hiện được thành công ngay từ lần đầu tiên. Món xôi ấm nóng, thơm dẻo, béo ngậy, bắt miệng chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người hết lời khen ngợi. Đây cũng là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình bạn đó!
Mẫu CV hot theo ngành nghề