Bạn là ?
Đậu cô ve là cái tên được các chuyên gia đánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng của nó. Theo nghiên cứu, đậu cô ve là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, bạn nên bổ sung món lòng gà xào đậu cô ve vào bữa ăn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Trong 100g đậu cô ve có chứa:
100g đậu cô ve | |
Dưỡng chất | Hàm lượng |
Vitamin C | 12.2g |
Protein | 7g |
Chất xơ | 3g |
Đường | 1.29g |
Carbohydrate | 7g |
Vitamin K | 35g |
Photpho | 20g |
Folate | 21.3g |
Canxi | 37 mg |
Sắt | 1 mg |
Magie | 25 mg |
Natri | 6 mg |
Kali | 211 mg |
Mangan | 0.216 mg |
Ngoài ra, trong 100g đậu cô ve cung cấp 31g calories, lượng năng lượng thấp hơn nhiều so với những thực phẩm có chứa đạm khác. Vậy nên, nếu bạn đang muốn giảm cân, đậu cô ve nên được đưa vào danh sách thực phẩm hàng ngày.
Bên cạnh việc bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, lòng gà xào đậu cô ve nói riêng và đậu cô ve nói chung còn mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ khi sử dụng nó hàng ngày.
Hỗ trợ thị lực
Đậu cô ve có chứa chất lutein và zeaxanthin là hai dưỡng chất có tính chống oxy hoá, giúp cải thiện thị lực hiệu quả, từ đó, ngăn ngừa các bệnh lý về mắt như đục thuỷ tinh thể hoặc thoái hoá điểm vàng.
Chống ung thư
Những món ăn nướng, đồ nướng khi gặp nhiệt độ cao sản sinh ra rất nhiều chất độc hại như amin dị vòng cà carbohydrate độc không tốt cho cơ thể. Các chất này tích tụ lâu trong cơ thể sẽ khiến cho tế bào suy yếu và tạo cơ hội cho ung thư hình thành, phát triển. Tuy nhiên, đậu cô ve có chứa nhiều chất diệp lục có khả năng ngăn chặn quá trình phát triển của amin dị vòng.
Hỗ trợ chức năng hệ tiêu hoá
Trong đậu cô ve có chứa hàm lượng lớn chất xơ, từ đó, nó giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hoá, hỗ trợ hoạt động đường ruột, ngừa táo bón và giúp ruột hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đặc biệt, những bạn bị hội chứng ruột kích thích nên ăn đậu cô ve thường xuyên.
Kiểm soát cân nặng
Dù cung cấp rất nhiều dưỡng chất nhưng đậu cô ve và gà cung cấp khá ít calo, nếu bạn đang muốn giảm cân, hạn chế năng lượng được nạp vào cơ thể, bạn nên bô sung trong thực đơn món đậu cô ve.
Kiểm soát lượng đường trong máu
NCBI đã công bố nghiên cứu về đậu cô ve, loại đậu này có chứa rất ít tinh bột và là thực phẩm lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường. Nó giúp giảm lượng đường trong máu, từ đó, hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Tăng cường sức khoẻ tim mạch
Đậu cô ve rất giàu chất xơ, magie, vitamin và folate, những dưỡng chất này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ngăn ngừa bệnh về huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
Cải thiện sức khoẻ xương khớp
Lượng vitamin K có trong đậu cô ve khá dồi dào, dưỡng chất này giúp làm giảm lượng canxi bị bài tiết ra ngoài, đồng thời tăng cường hấp thụ canxi vào cơ thể. Nhờ đó, sức khoẻ xương khớp được cải thiện. Xương chắc khoẻ hơn, ngăn ngừa được bệnh loãng xương và viêm khớp.
Tăng cường thụ thai
Các tiến sĩ ở đại học Harvard đã chứng minh, những người phụ nữ mong muốn mang thai nên được bổ sung sắt cho trong đậu cô ve vì dưỡng chất này giúp tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, acid folic cũng giúp cho thai nhi phát triển khoẻ mạnh hơn. Mẹ bầu nên áp dụng cách nấu lòng gà xào đậu cô ve vào bữa ăn hàng ngày
Để có được món lòng gà xào đậu cô ve hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện đúng theo các bước chỉ dẫn.
Nguyên liệu | Định lượng |
Lòng gà | 300g |
Đậu cô ve | 200g |
Hành tím | 5 củ |
Ngò rí | 1 nắm |
Dụng cụ
Cách chọn đậu cô ve
Cách chọn lòng gà
Bước 1: Sơ chế lòng gà
Xem thêm: Sốt Ướp Gà Nướng Nồi Chiên Không Dầu Da Giòn, Đậm Vị Ai Cũng Phải Nghiện
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3: Ướp lòng gà
Bước 4: Xào lòng gà đậu cô ve
Mẹo nhỏ:
|
Bước 5: Thành phẩm
Đậu cô ve không phải là nguyên liệu quá nhanh chín nhưng cũng rất dễ mềm. Bạn nên xào nhanh tay với lửa lớn rồi tắt bếp. Sau đó, bạn đậy vung để nhiệt độ tự nhiên làm chín đậu. Cách này sẽ giúp đậu cô ve chín mà vẫn giữ được độ giòn, ngon và xanh.
Lòng gà rất giàu chất béo và chất đạm, vậy nên, các bạn đang trong độ tuổi dậy thì, phụ nữ đang mang thai và cho con bú giúp bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, thừa đạm, thừa chất, bị béo phì hoặc tim mạch thì nên hạn chế ăn lòng gà.
Cách nấu lòng gà xào đậu cô ve với sự kết hợp giữa lòng gà ngọt, mọng nước, bùi béo cùng đậu cô ve dai giòn chắc chắn sẽ khiến cho người thưởng thức phải trầm trồ trước tay nghề bếp núc của bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức bên trên vào sổ tay ẩm thực của mình để thể hiện bản thân khi cần nhé. Chúc bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề