Bạn là ?
Đùi gà là phần thịt được rất nhiều người yêu thích. Phần thịt của đùi gà mềm mềm và thơm ngon hơn phần ức nhờ vào lượng chất béo có trong thịt cao hơn. Theo ước tính, trong 100 gam đùi gà sẽ chứa khoảng 209 calo, 26 gam protein và 10,9 gam chất béo. Trong đó, 53% lượng calo sẽ đến từ chất đạm và 47% còn lại đến từ chất béo. Ngoài ra, đùi gà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, có thể kể đến như:
Đùi gà: 2 cái
Sả: 2 cây
Hành củ: 20 gam
Tỏi băm: 10 gam
Hành tím băm: 10 gam
Ớt hiểm: 5 gam
Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Bột ngọt: ½ thìa cà phê
Nước tương: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Rượu gạo: 1 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Đùi gà tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, hồng hào. Khi dùng tay chạm vào bạn sẽ cảm thấy miếng thịt mềm, có độ đàn hồi cao.
Lớp da gà bên ngoài mỏng, mịn, có màu vàng nhạt.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà
Gà sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch, sau đó ngâm với rượu và muối trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Chiên gà
Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, khi dầu đã nóng thì cho gà vào, áp chảo 2 mặt của đùi gà cho đến khi thịt gà vàng đều thì bạn gắp gà ra.
Bước 3: Làm nước sốt sả ớt
Bước 4: Nướng gà trên lò nướng
Bạn làm nóng lò nướng ở mức nhiệt độ 235 độ C trong vòng từ 10 - 15 phút. Cho gà vào trong một cái nồi đất, sau đó rưới hỗn hợp nước sốt vào, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Nướng gà trong vòng 45 phút ở mức nhiệt 230 độ C. Sau khi nướng xong bạn lấy nồi ra khỏi lò nướng, trang trí gà với một ít hành lá là đã hoàn thành món đùi gà nướng sả ớt thơm ngon.
Xem thêm: Sau sinh mổ ăn thịt gà được không? Mẹ bỉm nên lưu ý tránh hối hận về sau
Món đùi gà nướng sả ớt với mùi hương nức mũi quà quyện cùng thịt gà mọng nước, khi ăn kèm với sốt sả ớt the the, đậm đà sẽ rất tuyệt vời. Bạn nên ăn kèm với cơm nóng để có thể thưởng thức hết hương vị của món ăn này nhé!
Trong thịt gà có chứa hàm lượng calo tương đối thấp, nhưng lại rất giàu protein, nên nó sẽ rất tốt cho những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Các kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi tăng lượng protein dung nạp qua bữa ăn sẽ giúp gia tăng cảm giác no, từ đó giúp duy trì khối lượng cơ thể ổn định, giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn và giảm đáng kể lượng mô mỡ trong cơ thể.
Khi bạn kết hợp nguyên liệu này cùng với chế độ luyện tập thể dục, thể thao khoa học cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp. Mặc dù trong thịt gà cũng chứa hàm lượng chất béo cao, nhưng đây là loại chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe, không gây ra tình trạng tăng cân.
Tuy đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhưng đây là món ăn rất cay sẽ không phù hợp cho một số đối tượng sau đây:
Người mắc bệnh đau dạ dày: Người mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn các món ăn cay nói chung và món đùi gà nướng sả ớt nói riêng. Vì vị cay có thể kích thích cho dạ dày tiết nhiều axit dịch vị hơn, từ đó làm trầm trọng bệnh thêm.
Người mắc các bệnh về tim mạch: Ăn cay sẽ khiến tuần hoàn máu bị tăng lên đột ngột làm nhịp tim của người mắc bệnh tăng cao, có thể dẫn đến bị trụy tim.
Những người mắc bệnh trĩ: Ăn đồ cay sẽ khiến kích thích búi trí, khiến trầm trọng thêm tình trạng bệnh
Xem thêm: Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu da giòn, đậm vị ai cũng phải nghiện
Đùi gà nướng sả ớt là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ đưa cơm. Đặc biệt trong những ngày se lạnh, thưởng thức miếng đùi gà nướng sả ớt ấm nóng, cay cay ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề