Mẫu đơn xin vào Đoàn đơn giản và ngắn gọn ai cũng có thể viết

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Năm, 06/06/2024 22:25:00 +07:00
Bất cứ học sinh nào trải qua quá trình rèn luyện cũng đều mong muốn được ghi tên vào mẫu đơn xin vào Đoàn, để trở thành một phần của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết đơn mà bạn có thể tham khảo.

1. Đơn xin vào Đoàn là gì?

Đơn xin vào Đoàn là một mẫu đơn được sử dụng cho học sinh cấp Trung học phổ thông có nguyện vọng mong muốn được gia nhập vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Học sinh sau khi trải qua quá trình rèn luyện, có thể nộp mẫu đơn này để được xem xét kết nạp vào Đoàn.

Hàng năm các trường sẽ tổ chức các đợt xét duyệt kết nạp Đoàn, học sinh nào có mong muốn có thể làm đơn. Nhà trường sẽ xem xét và kết nạp cho những cá nhân học sinh đáp ứng đủ điều kiện vào Đoàn.

Đơn xin vào Đoàn là mẫu đơn phổ biến mà học sinh nào cũng cần biết
Đơn xin vào Đoàn là mẫu đơn phổ biến mà học sinh nào cũng cần biết

2. Mẫu đơn xin vào Đoàn

Khác với mẫu đơn xin vào Đảng phải tuân thủ theo một mẫu chung đã được quy định rõ ràng, hiện nay không có quy định nào bắt buộc về mẫu đơn xin vào Đoàn. Học sinh có thể tự do viết đơn theo nguyện vọng của bản thân hoặc sử dụng mẫu của nhà trường.

Mặc dù không có quy định cụ thể về mẫu nhưng đơn xin vào Đoàn vẫn phải cung cấp được các nội dung sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ

 • Tên của mẫu Đơn

 • Thông tin của người làm đơn vào Đoàn

 • Nhận thức về Đoàn

 • Mong muốn được vào Đoàn

 • Lời hứa

 • Chữ ký

Mẫu đơn xin vào Đoàn
Mẫu đơn xin vào Đoàn

Tải Mẫu đơn xin vào đoàn số 1.docx

Tải Mẫu đơn xin vào đoàn số 2.docx

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin vào Đoàn

Giống như hầu hết các mẫu đơn khác, đơn xin vào Đoàn phải thể hiện được sự trang nghiêm, chỉn chu và đáp ứng một số nguyên tắc nhất định. Mặc dù không hề phức tạp nhưng để viết tốt mẫu đơn này, bạn vẫn cần chú ý cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

Nếu chưa biết cách để điền mẫu đơn xin vào Đoàn như thế nào, hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Đối với phần quốc hiệu - tiêu ngữ: Viết đúng chính tả, chuẩn xác và căn giữa trang giấy. Phần quốc hiệu viết chữ in hoa còn phần tiêu ngữ viết chữ thường.

Tên của đơn: Viết in hoa, căn đều ở chính giữa để trông đẹp mắt, mạch lạc. Ví dụ: ĐƠN XIN VÀO ĐOÀN.

Đối với phần kính gửi: Ở phần này cần điền tên của bộ phận có thẩm quyền tiếp nhận đơn. Trong hầu hết các trường hợp, việc gia nhập Đoàn đều được kết nạp từ trường học, do đó ở đây bạn có thể điền là: Ban chấp hành Đoàn trường + tên trường.

Đối với phần thông tin cá nhân: Cần cung cấp được đầy đủ các thông tin như:

 • Họ và tên

 • Ngày, tháng, năm sinh

 • Trường đang theo học, lớp nào

 • Đơn vị đang công tác (nếu có)

Đối với phần nhận thức về Đoàn và mong muốn gia nhập

Ở phần này, bạn cần trình bày rõ nhận thức của mình về Đoàn, hiểu rõ đây là môi trường tốt để học sinh có thể rèn luyện, đồng thời trình bày mong muốn có thể trở thành một phần của Đoàn thanh niên cộng sản. Bạn cũng cần đưa ra lời hứa về việc gia nhập sẽ tuân thủ đầy đủ các nhiệm vụ của một đoàn viên, đồng thời phấn đấu rèn luyện để phát triển bản thân.

Một trong những vấn đề cần chú ý khi điền mẫu đơn xin vào Đoàn đó là luôn phải đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích. Bạn không nên sử dụng những từ ngữ sáo rỗng mà thay vào đó hãy bày tỏ sự chân thành nhất để đơn của mình nhanh chóng được xem xét.

Viết đơn xin vào Đoàn không hề phức tạp
Viết đơn xin vào Đoàn không hề phức tạp

Xem thêm: Mẫu đơn xin vào Đảng mới nhất và hướng dẫn viết đơn chi tiết

4. Điều kiện để vào Đoàn

Không phải trường hợp nào viết đơn xin vào Đoàn cũng sẽ được xem xét công nhận và kết nạp. Muốn trở thành Đoàn viên, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Là thanh niên Việt Nam thuộc độ tuổi từ 16 đến 30.

 • Có thái độ tích cực học tập, đã được học, hiểu và tán thành điều lệ của Đoàn cũng như tình nguyện tham gia vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 • Có lý lịch rõ ràng.

 • Tích cực tham gia các hoạt động học tập, lao động không chỉ ở trường lớp mà còn ở địa phương cư trú.

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn có thể được xem xét để kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn Bộ Giáo dục

Trở thành đoàn viên là mục tiêu mà nhiều học sinh đặt ra cho mình. Đây là môi trường tốt, có nhiều điều kiện để có thể học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Nếu nhận thấy mình đã đủ điều kiện, đừng ngại ngần điền tên vào mẫu đơn xin vào Đoàn để có thể sớm trở thành thành viên của tổ chức.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Quản trị nhân lực ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang định hướng cho tương lai. Các công việc về tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực là những việc chính mà người học ngành này sẽ làm. Nhân lực là nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì thế để phát huy tối đa nguồn tài nguyên này thì luôn cần người quản trị nhân lực giỏi.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Tìm việc làm Quận 1 thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt đang là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất về thương mại, giải trí cũng như có chất lượng sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm Quận 1 phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat