banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 04/11/2023 23:01:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

Người mệnh Thổ hợp nghề gì và nên lựa chọn những công việc gì để có được sự giàu có? Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình, sẽ dễ dàng đạt được thành công và thu nhập cao. Vì thế những người thuộc mệnh thổ nên kinh doanh các nghề có đặc tính về sự bao quát, ổn định và logic.

1. Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Mệnh Thổ là một trong những cung mệnh trong học ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Thổ không chỉ đại diện cho đất đai, mà còn được coi là nguồn gốc của sự sống và là một yếu tố quan trọng trong tự nhiên.

Có thể nói rằng, đất đai là môi trường sống, nơi sinh ra và nuôi dưỡng các sinh vật như cây cỏ có khả năng sinh sôi và phát triển.

Người mệnh thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để nhanh chóng phát đạt
Người mệnh thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để nhanh chóng phát đạt?

2. Tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ còn biểu thị cho tính bền vững, trung thực, thông minh, công bằng và khao khát tiến lên trước mọi khó khăn và thử thách. Tương tự, người có mệnh Thổ luôn tràn đầy động lực kiên cường, sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu và kế hoạch của mình.

Dựa trên lý thuyết ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hòa hợp với mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là khi ngọn lửa bùng cháy, các vật liệu sẽ chuyển thành tro bụi và tích tụ thành đất (hành Thổ). Ngoài ra, mệnh Thổ cũng có sự hợp nhất và phát triển cùng nhau. Mệnh Thổ không tương sinh cũng không tương khắc đối với người mệnh Kim.

Trái lại, mệnh Th tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Mệnh Mộc được hiểu là cây cối nên chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất, làm cho đất yếu đi. Vì vậy, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Ngược lại, mệnh Thổ sẽ khắc mệnh Thủy vì đất ban đầu đã được sinh ra để ngăn chặn dòng nước. Thông qua những đặc điểm trên, chúng ta có thể xác định được người có mệnh Thổ hợp nghề gì và không hợp nghề gì.

3. Người Mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Thường thì, để xác định xem một người có thuộc mệnh Thổ hay không, người ta thường dùng bản quy chiếu theo năm sinh:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998

 • Tân Sửu: 1961 – 2021

 • Canh Ngọ: 1990 – 1930

 • Kỷ Mão: 1939 – 1999

 • Mậu Thân: 1968 – 2028

 • Tân Mùi: 1991 – 1931

 • Bính Tuất: 1946 – 2006

 • Kỷ Dậu: 1969, 2029

 • Đinh Hợi: 1947 – 2007

 • Bính Thìn: 1976 – 2036

 • Canh Tý: 1960 – 2021

 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì?

4. Người mệnh Thổ hợp nghề gì?

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Dựa trên quy luật tương sinh - tương khắc của ngũ hành và đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ, việc làm liên quan đến lửa và sức nóng như lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời, thợ làm gốm, sứ, gạch,... là phù hợp với họ. Họ cũng có thể chọn công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, đá,... để có nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.

4.1. Lĩnh vực bất động sản

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai và sự vững chãi, làm cho bất động sản trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có mệnh Thổ. Có nhiều công việc liên quan đến kinh doanh bất động sản như sale, môi giới nhà đất, xây dựng, nhà thầu, quản lý dự án khách sạn, và quản lý công trình dân dụng.

4.2. Nhà quản lý/ điều hành

Sau khi tìm hiểu về mệnh Thổ hợp nghề gì thông qua tính cách cũng như ngũ hành tương sinh thì ta thấy được nghề quản lý và điều hành doanh nghiệp là một lựa chọn hợp lý cho người mệnh Thổ.

Với tính cách ôn hòa, dễ chịu và khả năng tổ chức, sắp xếp và lên kế hoạch, họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt được lòng nhân viên.

Tuy nhiên, để tận dụng triệt để sức mạnh của mình, người mệnh Thổ cần có một thư ký - trợ lý hoặc người đồng hành giỏi. Điều này là do họ thường thiếu sự táo bạo và liều lĩnh trong việc đưa ra quyết định - một yếu tố quan trọng trong kinh doanh.

Người mệnh thổ hợp nghề gì? Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc và tính cách của người mệnh Thổ mà có thể đưa ra một số nghề phù hợp với họ
Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc và tính cách của người mệnh Thổ mà có thể đưa ra một số nghề phù hợp với họ

4.3. Đầu bếp/ Thợ làm gốm

Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Ngoài việc làm việc với đất, những người mang mệnh Thổ cũng thích hợp với các công việc liên quan đến lửa như nấu ăn, làm gốm, mở khách sạn - nhà hàng,... Với tính cách ổn định và sự ưa thích công việc bền vững, họ nên khám phá lĩnh vực này.

4.4. Kinh doanh đá quý

Kinh doanh đá quý là một lựa chọn hợp lý cho người mệnh Thổ. Vì đất và đá thường đi đôi với nhau trong tự nhiên, nên nếu không biết nghề gì phù hợp, bạn có thể xem xét kinh doanh đá quý.

Các công việc liên quan đến chế tác đá nghệ thuật như cẩm thạch có thể kích hoạt năng lượng bên trong người mệnh Thổ. Với việc làm việc trong lĩnh vực này, người mệnh Thổ có thể đạt được nhiều thành công và suôn sẻ trong công việc.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Mệnh Thổ Biết Điều Này Cuộc Sống Chắc Chắn Thăng Hoa

4.5 Lĩnh vực báo chí - truyền thông

Hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền hình là một lựa chọn đáng cân nhắc cho một số người mang mệnh Thổ. Trên thực tế, không phải ai trong cung mệnh này cũng thiếu linh hoạt và nhạy bén.

Một số người mang mệnh Thổ có tính cách trầm tĩnh và cởi mở, phóng khoáng, làm cho việc nắm bắt thông tin mang tính thời sự trở nên dễ dàng. Họ cũng rất phù hợp để làm phóng viên vì dễ tạo ra sự đáng tin cậy và gây thiện cảm trong mắt người đối diện.

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Một số ngành nghề phù hợp với những người mang mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp nghề gì? Một số ngành nghề phù hợp với những người mang mệnh Thổ

Tùy thuộc vào tính cách, sở thích và chuyên môn, người mệnh Thổ có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình. Hy vọng qua bài viết này, người mệnh Thổ sẽ biết cách lựa chọn ngành kinh doanh phù hợp và tìm được hướng đi cho tương lai của mình.

Bài viết liên quan
Cung Thiên Bình tháng mấy? Các cung tương sinh cho tình duyên đẹp như phim
Cung Thiên Bình tháng mấy? Các cung tương sinh cho tình duyên đẹp như phim

Cung Thiên Bình tháng mấy trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong giới chiêm binh. Bài viết sau đây, sẽ là căn cứ xác thực nhất giúp bạn trả lời câu hỏi này!

CEO TONY VŨ

Song Tử có hợp với Sư Tử không? Khám phá sự hòa hợp của ngọn lửa và không khí
Song Tử có hợp với Sư Tử không? Khám phá sự hòa hợp của ngọn lửa và không khí

Song Tử có hợp với Sư Tử không có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người thuộc về một trong hai cung hoàng đạo này. Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu mối quan hệ của Song Tử và Sư Tử trong cả tình bạn và tình yêu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

CEO TONY VŨ

Hé lộ người tuổi Bính Tý sinh năm bao nhiêu vận mệnh tốt hay xấu?
Hé lộ người tuổi Bính Tý sinh năm bao nhiêu vận mệnh tốt hay xấu?

Chắc chắn bạn đang rất quan tâm đến việc Bính Tý sinh năm bao nhiêu để có thể định hướng kế hoạch sự nghiệp hoặc quan hệ xã hội. Bài viết hôm nay sẽ giải thích tuổi thật của người sinh năm Bính Tý. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 1960 đến 2004, tuổi Bính Tý được coi là có đặc điểm vận mệnh độc đáo.

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa lá the Hermit: Lá bài mang vẻ đẹp nội tâm và nhiều giá trị về tâm linh
Ý nghĩa lá the Hermit: Lá bài mang vẻ đẹp nội tâm và nhiều giá trị về tâm linh

Ý nghĩa lá the Hermit trong bài Tarot mang thông điệp hướng về hành trình chiêm nghiệm bên trong nội tâm, nhằm giúp sự hiểu biết trở nên sâu sắc hơn. Tìm hiểu về ý nghĩa lá the Hermit sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều thầm kín của bản thân.

CEO TONY VŨ

Virgo là cung gì? Giải mã tính cách từng ngày sinh của cung Virgo
Virgo là cung gì? Giải mã tính cách từng ngày sinh của cung Virgo

Virgo là cung gì? Cung Virgo là cung có tính cách phức tạp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nội tâm họ mâu thuẫn với nhiều diễn biến tâm lý. Và cá tính của từng ngày sinh trong 31 ngày thuộc chòm sao Xử Nữ cũng có nhiều khác biệt thú vị.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 16/11 cung gì? Chắc chắn đây là cung mạnh mẽ nhất trong 12 cung
Sinh ngày 16/11 cung gì? Chắc chắn đây là cung mạnh mẽ nhất trong 12 cung

16/11 cung gì? Mạnh mẽ, quyết đoán là nét tính cách nổi bật của những người sinh ngày 16/11. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, quyết liệt trong cả công việc và tình yêu nhưng cũng rất nhạy cảm, giàu cảm xúc.

CEO TONY VŨ

Hạn toán tận là gì? Bật mí cho bạn cách giải triệt để hạn toán tận 2023
Hạn toán tận là gì? Bật mí cho bạn cách giải triệt để hạn toán tận 2023

Nhiều người đang tự hỏi về hạn toán tận là gì, mang theo điều tốt hay xấu và cách giải hạn ra sao? Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng sẽ phải trải qua 8 hạn và một trong những hạn quan trọng đó là hạn toán tận. Hạn này liên quan đến vấn đề tiền bạc và tài sản, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

CEO TONY VŨ

Cung Cự Giải tháng mấy? Bí mật mà chính Cự Giải cũng không biết
Cung Cự Giải tháng mấy? Bí mật mà chính Cự Giải cũng không biết

Cung Cự Giải tháng mấy là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về cung hoàng đạo này. Vậy tháng sinh ảnh hưởng gì đến tích cách Cự Giải, cùng giải đáp nhé!

CEO TONY VŨ

1972 bao nhiêu tuổi năm 2024? Giải mã lá số tử vi người sinh năm 1972
1972 bao nhiêu tuổi năm 2024? Giải mã lá số tử vi người sinh năm 1972

Người sinh vào 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024? Việc xác định rõ số tuổi kết hợp luận giải tử vi có thể giúp bạn biết được nhiều điều hơn về cả sức khỏe, công danh sự nghiệp, điều cấm kỵ và vận hạn của mình. Từ đó tìm ra được cách hóa giải, tránh xảy ra những điều không may, xui rủi trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s