banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 09/10/2023 00:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? Tránh ngay 3 tuổi đại kỵ để không "rước hoạ vào thân"

Theo phong thủy, người sinh năm 1976 thuộc tuổi Thìn. Vậy, những người sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi và hợp với tuổi nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết để có thêm kiến thức hữu ích cho mình.

1. Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì?

Những người sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? Đây là những người tuổi Rồng, thời gian sinh của họ theo lịch dương là từ ngày 31/01/1976 đến 17/02/1977. Tuổi Rồng này thường được xem là biểu tượng của may mắn và những điều thịnh vượng.

Cụ thể, theo học thuyết Thiên Can - Địa Chi, những người sinh năm 1976 thuộc vào tuổi Bính Thìn. Thiên Can Bính tương hợp với Can Tân và cũng tương đối phù hợp với Can Canh và Can Nhâm. Địa Chi Thìn nằm trong nhóm tam hợp với Thân, Tý và Thìn, có mối liên quan với tứ hành xung là Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

2. Sinh năm 1976 mệnh gì?

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi và mệnh gì? Người sinh vào năm này được xem là có mệnh Thổ hay Sa Trung Thổ theo nạp âm. Điều này có nghĩa là họ mang trong mình năng lượng của đất pha cát. Những người có mệnh Thổ thường có tính cách ưa tự do, thích cảm giác thoải mái, không hứng thú với sự gò ép hoặc cấm cản. Họ luôn thể hiện tinh thần nỗ lực mạnh mẽ, luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu cá nhân.

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh Thổ

Theo quan điểm của ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc:

 • Hỏa tương sinh Thổ: Tương tự như cách lửa đốt cháy mọi thứ để tạo ra tro bụi, mệnh Thổ cũng có khả năng biến đổi và tạo ra cái mới từ sự thay đổi và buông bỏ.
 • Mộc tương khắc Thổ: Giống như cây cối cần chất dinh dưỡng từ đất để phát triển, mệnh Thổ có thể đón nhận các thử thách và cố gắng nỗ lực vượt qua chúng để trở nên mạnh mẽ hơn và phát triển hơn trong cuộc sống.

3. Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi năm 2023?

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? Năm nay là năm 2023, vì vậy những người sinh vào năm 1976, thuộc tuổi Bính Thìn hiện đã 47 tuổi, bao gồm cả tuổi mụ. Sang năm sau 2024, họ sẽ bước sang tuổi 48 và tính thêm tuổi mụ sẽ là 49 tuổi.

4. Sinh năm 1976 thuộc cung gì?

Để xác định cung của người sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, cần dựa vào Bát Trạch và giới tính, vì mỗi giới tính sẽ được gán cho một cung mệnh khác nhau.

 • Đối với nam giới: Cung mệnh của họ là Càn, thuộc hành Kim và nằm trong Tây tứ mệnh.
 • Đối với nữ giới: Cung mệnh của họ là Ly, thuộc hành Hỏa và nằm trong Đông tứ mệnh.

Xem thêm: Cung Nào Đẹp Nhất? “Cung Vương Xinh Nhất” Là Cái Tên Bạn Không Ngờ Tới

5. Sinh năm 1976 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong mối quan hệ tương sinh giữa Hỏa và Thổ, người sinh năm 1976 sẽ hợp với các gam màu liên quan đến mệnh Hỏa. Những màu thuộc mệnh Hỏa có khả năng tương trợ và giúp mệnh Thổ phát triển mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, mệnh Thổ còn có khả năng tương sinh với chính mình, tương tự như cách các lớp đất chồng lên nhau tạo nên sự cứng cáp và vững mạnh hơn. Các màu kiêng kỵ đối với tuổi Thìn năm 1976 thường là các màu liên quan đến hành Mộc.

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, hợp màu gì?
Sinh năm 1976 hợp các gam màu liên quan mệnh Hỏa

5.1. Màu hợp với 1976

 • Màu vàng: Là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ. Sử dụng màu này có thể giúp cải thiện và thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống.
 • Màu nâu đất: Được xem như hình ảnh của đất, màu sắc này đại diện cho mệnh Thổ và mang theo vận may, cải thiện sức khỏe và đưa con đường công danh vào lộ trình thuận lợi.
 • Màu đỏ và hồng: Được liên kết với mệnh Hỏa, việc sử dụng màu này có thể tương trợ cho sự phát triển trong công việc và sự nâng cao sức khỏe, định hình con đường công danh tốt.
 • Màu cam: Đại diện cho sự gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ trong cuộc sống. Màu cam kết hợp sự mạnh mẽ của đỏ và niềm hạnh phúc của màu vàng, mang đến tinh thần lạc quan và tình yêu đời cho người sử dụng.
 • Màu tím: Tượng trưng cho thịnh vượng và tiến bộ trong công việc, mang theo sự phát triển và giúp cải thiện sức khỏe.

5.2. Mày kỵ với 1976

 • Xanh lá cây: Là gam màu liên quan đến hành Mộc. Sử dụng màu sắc này có thể dẫn đến sự suy yếu về sức khỏe, tài chính và tình cảm theo thời gian.
 • Xanh nõn chuối: Đây cũng là màu sắc đặc trưng của hành Mộc. Người mang mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu này để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, sử dụng màu này rất dễ gặp khó khăn và trắc trở trong con đường công danh.

6. Sinh năm 1976 hợp với tuổi nào?

Vấn đề hợp tuổi đóng vai trò quan trọng đối với cả sự nghiệp và tình duyên của mỗi người. Nếu bạn tìm thấy một người phù hợp với tuổi của mình, điều này có thể mang lại nhiều may mắn và thăng tiến trong cả sự nghiệp. Tuy nhiên, việc xác định người hợp với tuổi của bạn có thể thay đổi tùy theo giới tính và Bát Trạch của bạn trong năm sinh 1976.

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, hợp với tuổi nào?
Nữ sinh năm 1976 hợp với tuổi Đinh Tỵ

6.1. Về nữ năm 1976

Trong lĩnh vực kinh doanh, những năm hợp với nữ 1976 là Đinh Tỵ (1977), Mậu Ngọ (1978) và Tân Dậu (1981). Những tuổi này kết hợp với nữ Bính Thìn sẽ có tiềm năng phát triển tốt.

Còn về mặt hôn nhân, các năm Đinh Tỵ (1977), Mậu Ngọ (1978), Tân Dậu (1981), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984) và Quý Hợi (1983). Đây là những năm tuổi hợp để kết hôn với nữ 1976 để mang lại cuộc sống gia đình bình yên và viên mãn.

6.2. Về nam năm 1976

Trong lĩnh vực kinh doanh, những năm tuổi hợp với nam Bính Thìn 1976 là Đinh Tỵ (1977), Quý Hợi (1983), và Mậu Ngọ (1978).

Còn về mặt hôn nhân, các năm tuổi mà nam Bính Thìn có thể kết hôn bao gồm Đinh Tỵ (1977), Mậu Ngọ (1978), Tân Dậu (1981), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984) và Quý Hợi (1983).

Những tuổi mà nam nữ Bính Thìn nên tránh khi làm ăn chung hoặc kết hôn là Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Tân Mùi (1991) và Quý Sửu (1973). Hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với những tuổi này có thể mang lại những điềm xui cũng như sự suy giảm trong kinh doanh, khó khăn hoặc mối quan hệ tình cảm không ổn định, thường xuyên xảy ra cãi vã.

7. Sinh năm Thìn 1976 hợp với con số nào?

Ngoài thắc mắc sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi thì tuổi này hợp với con số nào cũng được nhiều người quan tâm. Dựa trên nguyên tắc tương sinh của ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng xác định những con số may mắn cho những người sinh năm 1976:

 • Nam: 6, 7 và 8.
 • Nữ: 3, 4 và 9.

Những con số này ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh và tình duyên của người sinh năm 1976 ra sao?

 • Số 3: Biểu tượng cho sự bền vững, lâu dài và phát tài. Sử dụng con số này sẽ được thuận buồm xuôi gió trong công việc, phát tài phát lộc.
 • Số 4: Đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống và tình duyên. Sử dụng số 4 thường giúp người sinh năm 1976 duy trì một cuộc sống ổn định và hòa thuận trong gia đình.
 • Số 6: Là con số của tài lộc và may mắn, thể hiện lộc lá trong cuộc sống. Số 6 cũng có ý nghĩa gấp đôi của số 3, tức là gấp đôi điềm lành.
 • Số 7: Số 7 tượng trưng cho sự mạnh mẽ phi thường của vũ trụ, có khả năng thu hút vận may và tài lộc.
 • Số 8: Đại diện cho sự phát triển và phát tài trong cuộc sống, thường được sử dụng để đánh bại những ảnh hưởng xấu.
 • Số 9: Biểu tượng cho quyền uy và sức mạnh, đồng thời mang lại sự may mắn và an lành trong cuộc sống và công việc.

Bài viết này đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin liên quan đến tuổi Bính Thìn năm 1976, bao gồm mệnh, cung, tuổi, màu sắc phù hợp và trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi?”. Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn sinh năm 1976 sẽ biết cách tránh những điều khiến cuộc sống của mình khó khăn, xui xẻo và biết nắm bắt những cơ hội thành công, phát tài, phát lộc.

Tham khảo thêm: Giờ Tỵ Là Mấy Giờ? Người Sinh Vào Canh Tỵ Báo Hiệu Vận Mệnh Cực Đặc Biệt

Bài viết liên quan
Sinh 27/5 cung gì? Yêu người sinh ngày này hãy cẩn thận vì điều này
Sinh 27/5 cung gì? Yêu người sinh ngày này hãy cẩn thận vì điều này

Bạn có biết sinh 27/5 cung gì trong 12 cung hoàng đạo không? Giải mã được cung hoàng đạo của bản thân sẽ giúp bạn hiểu về chính mình cũng như có những hướng lựa chọn phù hợp về công việc, tình duyên. Cùng tìm hiểu với job3s để khám phá nếu bạn thuộc ngày sinh này.

CEO TONY VŨ

Thần số học số 3 năm 2024 - Thời điểm hoàng kim để phát huy tài năng
Thần số học số 3 năm 2024 - Thời điểm hoàng kim để phát huy tài năng

Thần số học số 3 năm 2024 là năm để mọi người mở mang trí tuệ. Hiện nay, thần số học được biết đến ngày càng rộng rãi và thật sự hữu ích đối với cuộc đời mỗi chúng ta. Trong đó, số chủ đạo và năm cá nhân là những yếu tố quan trọng có thể dự đoán đặc điểm tính cách, mong muốn và số phận của từng người.

CEO TONY VŨ

Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào? Ghi nhớ 04 điều này khi yêu Bọ Cạp nam
Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào? Ghi nhớ 04 điều này khi yêu Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào trong thế giới của 12 cung hoàng đạo là điều mà nhiều người mong muốn được lý giải. Cung Bọ Cạp nam luôn tồn tại dưới dạng một ngôi sao bí ẩn trên bầu trời tinh tú. Họ có sự cuốn hút đến kỳ lạ với người khác giới bởi tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng khả năng thấu hiểu.

CEO TONY VŨ

Bật mí những điều kiêng kỵ khi bốc bát hương bạn bắt buộc phải biết
Bật mí những điều kiêng kỵ khi bốc bát hương bạn bắt buộc phải biết

Trong văn hóa dân gian sẽ có những điều kiêng kỵ khi bốc bát hương mà bạn nhất định phải biết. Mọi người thường đặt câu hỏi về cách chuẩn bị và thực hiện việc này đúng đắn. Không phải ai cũng có kiến thức sâu về vấn đề này, job3s đã tổng hợp các thông tin liên quan đến kiêng kỵ khi bốc bát hương.

CEO TONY VŨ

Tháng Giêng là tháng mấy trong năm? Đừng làm điều này tháng giêng kẻo cả năm xui xẻo
Tháng Giêng là tháng mấy trong năm? Đừng làm điều này tháng giêng kẻo cả năm xui xẻo

Câu hỏi về tháng Giêng là tháng mấy trong năm rất thú vị, vì không phải ai cũng biết tại sao tháng này được đặt tên là Tháng Giêng. Trong bài viết này, job3s sẽ giải đáp câu hỏi về tháng Giêng

CEO TONY VŨ

Tự nhiên rụng răng có điềm gì? Hé lộ những vận may và rủi đằng sau giấc mơ này
Tự nhiên rụng răng có điềm gì? Hé lộ những vận may và rủi đằng sau giấc mơ này

Có rất nhiều người thường thắc mắc tự nhiên rụng răng có điềm gì? Thực tế, đây là hiện tượng khá phổ biến nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Mỗi giấc mơ rụng răng đều chứa đựng những dấu hiệu vũ trụ muốn nhắn nhủ đến bạn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 1/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Thìn đào hoa
Tử vi hôm nay 1/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Thìn đào hoa

Tử vi hôm nay 1/12/2023 của 12 con giáp giải mã chi tiết vận trình số mệnh trong ngày đầu tiên của tháng cuối năm 2023. Những thử thách và thuận lợi nào đang chờ đón trong ngày đặc biệt này?

CEO TONY VŨ

Tam Sát là gì? Cách hóa giải tam Sát để tránh những điều xúi quẩy
Tam Sát là gì? Cách hóa giải tam Sát để tránh những điều xúi quẩy

Tam Sát là gì? Khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến cụm từ “Tam Sát”. Từ “Sát” gây một ấn tượng không tốt, khiến nhiều người liên tưởng tới sự chết chóc. Vì vậy cần hiểu rõ Tam Sát là gì cũng như cách hoá giải Tam Sát để mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

CEO TONY VŨ

3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?
3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?

3 of Pentacles trong tình yêu như thế nào? Tuỳ vào lá bài xuôi hay ngược, tác động của lá bài tarot này đến tình yêu nói riêng và các khía cạnh khác trong cuộc sống nói chung sẽ có sự khác biệt. Người nắm giữ lá bài xuôi có tình yêu viên mãn. Trong khi đó, lá bài ngược báo hiệu mối quan hệ của bạn dễ xuất hiện người thứ 3.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s