banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 19/11/2023 09:30:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ trên ban thờ? Chọn đúng chọn đủ cầu gì được nấy

Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ trên bàn thờ để tránh mang họa vào nhà và giữ cho gia đạo được êm ấm? Đôi khi phạm phải điều cấm kỵ trong phong thuỷ có thể khiến gia chủ tiêu tán tài lộc. Để tránh khỏi những điều này, bạn không nên bỏ qua cách cắm hoa số chẵn hay lẻ trên bàn thờ giúp phát tài phát lộc, tiền vô như nước.

1. Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ để trưng bày trên bàn thờ gia tiên?

Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ là câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc. Dưới góc độ phong thủy và tâm linh, những con số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 được coi là những con số dương, tượng trưng cho sự may mắn. Còn đối với các số chẵn thì ngược lại, được dân gian quan niệm là những con số mang đến điềm xui. Vì vậy, gia chủ khi cắm hoa trên bàn thờ gia tiên nên chọn số lẻ nhằm tránh những điều xui xẻo.

Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ nhằm mang lại vận tốt cho gia chủ
Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ nhằm mang lại vận tốt cho gia chủ

Theo quan điểm phong thủy, số lượng hoa cắm trong mỗi bình cũng đóng vai trò quan trọng tới sự may mắn và thành công trong sự nghiệp của gia chủ. Việc lựa chọn này dựa trên nguyên tắc kết hợp tuổi của gia chủ và số lượng hoa để tạo sự cân bằng, hài hòa với năng lượng của mỗi người. Cụ thể:

  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Gia chủ nên cắm 6 bông hoa.

  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Gia chủ nên cắm 9 bông hoa.

  • Tuổi Dần, Ngọ và Tuất: Gia chủ nên cắm 2 bông hoa.

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Gia chủ nên cắm 7 bông hoa.

Ngoài ra, việc đặt vị trí bình hoa cũng ảnh hưởng lớn đến vận tài của gia chủ. Thông thường, bình hoa sẽ được đặt ở phía bên trái bàn thờ gắn liền với câu nói Đông bình tây quả” hoặc trưng bình bông cả hai bên.

2. Nên chọn loại hoa nào để cắm trên bàn thờ mang lại vận khí tốt?

Sau khi nắm rõ vấn đề nên cắm hoa số chẵn hay lẻ để trưng bày trên bàn thờ, gia chủ cũng cần chú ý đến cách chọn loại hoa để cúng nhằm mang lại may mắn, thịnh vượng, bình an trong cuộc sống. Dưới đây là một số loại hoa mang phong thuỷ tốt nên cắm trên bàn thờ gia tiên:

2.1. Hoa sen

Hoa Sen là biểu tượng gắn liền với quan niệm Phật Giáo
Hoa sen là biểu tượng gắn liền với quan niệm Phật Giáo

Với vẻ đẹp thanh nhã và hương thơm dịu nhẹ, hoa sen được mệnh danh là loại hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Trong nhiều di tích Phật Giáo gắn liền, hoa sen trở thành biểu tượng của sự thanh khiết, cao quý, thể hiện sự tôn kính và thành tâm trong việc thờ cúng. Khi trưng bày hoa sen trên bàn thờ, gia chủ không chỉ cảm nhận được sự gắn kết với tâm linh mà còn mang lại sự may mắn, tài lộc và ấm áp trong gia đình.

2.2. Hoa hồng đỏ

Với hương thơm mát lan tỏa, Hoa Hồng Đỏ là biểu tượng tinh tế của sự tốt lành và tình yêu. Trong quan niệm phong thủy, màu đỏ được coi là màu của sự thuận lợi và thịnh vượng trong công việc. Vì vậy, việc dâng hoa hồng đỏ lên bàn thờ tổ tiên không chỉ thể hiện sự thành kính mà còn tạo nên sự gắn kết đặc biệt với thần linh.

Là biểu tượng của tình yêu, Hoa Hồng Đỏ còn là cách để gia đình thể hiện tình cảm, sự quan tâm và đoàn kết với nhau. Bàn thờ tổ tiên trở thành nơi giao thoa giữa thế giới vật chất và tâm linh, hoa hồng đỏ chính là cách tuyệt vời để truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa này. Khi cắm hoa, bạn phải nắm rõ quy tắc phong thủy nên cắm hoa số chẵn hay lẻ để tạo nên sự hoàn hảo của bình hoa dâng lên bàn thờ.

2.3. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng là sự lựa chọn tuyệt vời để thể hiện mong muốn về sự phát đạt và thăng tiến trong công việc. Sự tươi mát và tràn đầy sức sống của hoa đồng tiền còn tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, khiến nó trở thành biểu tượng của một cuộc sống viên mãn và thịnh vượng.

2.4. Hoa cúc vàng

Với vẻ đẹp trang nhã và ý nghĩa cầu phúc, Hoa Cúc Vàng thường được mọi người sắp xếp trên bàn thờ tổ tiên. Biểu tượng của lòng hiếu thảo và sức sống mãnh liệt của hoa cúc vàng giúp tạo nên không gian linh thiêng, trang nghiêm cho các nơi thờ cúng.

2.5. Hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ
Lưu ý đến việc nên cắm hoa số chẵn hay lẻ cũng là cách thể hiện thành ý của gia chủ với gia tiên.

Theo quan niệm dân gian ngày xưa, hoa huệ trắng mang ý nghĩa thịnh vượng và trọn vẹn, ổn định trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, màu trắng tinh khôi của hoa huệ tạo nên một không gian trang trọng và tinh tế. Vì vậy, việc dâng hoa huệ trắng lên bàn thờ gia tiên thể hiện sự thành kính và lòng kính trọng đối với tổ tiên.

2.6. Hoa đào, hoa mai

Không chỉ tạo nên vẻ đẹp rực rỡ trong dịp Tết, hoa đào và hoa mai còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe và bình an cho gia đình. Bên cạnh đó, việc hoa đào và hoa mai nở rộ vào mùa xuân còn tượng trưng cho sự phục hồi và tươi mới của cuộc sống.

Bên cạnh những loại hoa mang phong thuỷ tốt, gia chủ cũng nên cân nhắc một số loại hoa mang vận xấu hoặc điềm xui tránh trưng bày lên bàn thờ tổ tiên như: hoa ly, hoa phong lan, hoa đại và hoa sứ.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Đem Về Nhiều Tài Lộc Cho Gia Chủ

3. Gợi ý cách trưng bày bình hoa trên bàn thờ

Chọn hoa cắm trên ban thờ như thế nào, nên cắm hoa số chẵn hay lẻ thôi chưa đủ, chúng ta nên chú ý cả cách cắm hoa, trưng bày bình hoa. Theo quan niệm dân gian, ban thờ gia tiên là nơi linh thiêng nên cách sắp xếp, đặt để đồ thờ cúng, bao gồm cả lọ hoa như thế nào cũng cần đặc biệt lưu tâm và làm chỉn chu nhất có thể.

3.1. Cách cắm hoa để dâng bàn thờ

Cắm hoa đã là một nghệ thuật, việc cắm hoa trên bàn thờ lại càng quan trọng hơn. Nếu để ý, trên bàn thờ của mỗi gia đình đều có 1-2 lọ hoa đặt 2 bên để tạo sự đối xứng. Thông thường, mỗi bình hoa không có quá nhiều hoa và không xòe nhiều sang hai bên. Vì quan niệm tâm linh cho rằng không nên che khuất tầm mắt của thần linh và người đã khuất. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần nhớ là cắm hoa vừa phải, không quá um tùm chiếm quá nhiều diện tích trên bàn thờ.

Cắm hoa trên bàn thờ không nên chiếm quá nhiều diện tích
Đừng chỉ quan tâm nên cắm hay số chẵn hay số lẻ mà bỏ quên cách cắm hoa phù hợp trưng bàn thờ.

Tiếp theo, cách cắm hoa cần phải cân xứng và tỷ lệ cao thấp mỗi bông phù hợp. Bằng cách này, bình hoa không chỉ đẹp và tự nhiên hơn mà nó còn tăng thêm sự trang trọng cho bàn thờ nhà bạn. Đồng thời, cắm hoa hướng ra ngoài và hướng lên trên tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào, may mắn trong cuộc sống và cũng là cách thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

3.2. Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ

Bên cạnh việc nên cắm hoa số chẵn hay lẻ, gia chủ còn cần tìm vị trí thích hợp nhất để đặt bình hoa nhằm tạo sự cân bằng không gian cho bàn thờ, đồng thời mang lại năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà. Độc bình và song bình là hai vị trí phong thuỷ hút tài lộc và mang lại sinh khí tốt cho không gian ngôi nhà.

Đặt bình hoa theo kiểu độc bình

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ theo kiểu độc bình sẽ dựa trên nguyên tắc nhân gian “Đông bình Tây quả”. Nguyên tắc này được tổ tiên chúng ta dựa trên quy luật tự nhiên của trái đất. Bởi vì mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây, giống như cây phải ra hoa kết trái. Vì vậy, khi trang trí bàn thờ, bình hoa đặt hướng Đông (trái), mâm ngũ quả đặt hướng Tây (phải) để thuận theo ý trời đất.

Đặt bình bông kiểu độc bình mang lại tài vận và tài lộc
Đặt bình bông kiểu độc bình mang lại tài vận và tài lộc

Ngoài ra, vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ kiểu độc bình còn mang một ý nghĩa khác. Hướng Đông và Đông Nam là hướng gió thổi vào nhà sẽ làm lan tỏa hương hoa khắp không gian. Đồng thời, hướng Đông tượng trưng cho mùa xuân và hướng Tây tượng trưng cho mùa thu – nơi kết trái. Nhờ đó, đặt bình bông ở vị trí độc bình giúp mang lại may mắn, tài lộc và giúp cuộc sống gia đình thêm hưng thịnh. Đặt bình hoa độc bình kết hợp với am hiểu nên cắm hoa số chẵn hay lẻ của bạn sẽ giúp bình hoa dâng bàn thờ được trọn vẹn lòng thành kính.

Đặt bình hoa theo kiểu song bình

Nếu bàn thờ trong gia đình có diện tích khá rộng rãi, bạn nên đặt hai bình hoa hai bên đối xứng nhau để tạo sự cân bằng cho không gian thờ cúng đồng thời vẫn đảm bảo sự cân bằng phong thuỷ và giá trị tâm linh của bàn thờ tổ tiên.

Xem thêm: Lọ Hoa Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Bàn Thờ Mới Hút May Mắn Và Tài Lộc

3.3. Lưu ý khi trưng bày bình hoa trên bàn thờ tránh mang họa vào nhà

Bài trí hoa phù hợp để cân bằng thẩm mỹ và phong thuỷ
Bài trí hoa phù hợp để cân bằng 2 yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ.

Ngoài những lưu ý nên cắm hoa số chẵn hay lẻ trên bàn thờ gia tiên, bạn cũng nên tránh một số hành động nhỏ khi trưng bày hoa mang điềm xui tới cho gia đình:

  • Không nên cắm quá nhiều hoa vào một bình cùng một lúc, dễ gây mất thẩm mỹ và sự cân bằng của phong thuỷ

  • Nên chọn những bông hoa vừa chớm nở để cắm dâng lên bàn thờ tổ tiên nhằm giúp hoa tươi và lâu hơn, điều này còn giúp vận khí ngôi nhà tốt hơn.

  • Vào những ngày lễ tết quan trọng, bạn không nên mua hoa giả để cúng hoặc dâng lên bàn thờ tổ tiên nhằm thể hiện sự thành kính và lòng chân thành.

  • Bạn nên chọn những loại hoa có mùi hương thoáng nhẹ và dễ chịu, không nên chọn những loại hoa có mùi quá nồng, đây là điều tối kỵ trong quan niệm phong thuỷ.

Việc cắm hoa dâng bày lên bàn thờ gia tiên là một nét đẹp cổ xưa truyền thống và tâm linh của Việt Nam. Bởi vậy, nên cắm hoa số chẵn hay lẻ trên bàn thờ gia tiên là vấn đề mang nhiều ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ. Ghi nhớ và cân nhắc những thông tin job3s đã chia sẻ ở trên tránh mang tai hoạ và điềm xui vào nhà bạn nhé.

Bài viết liên quan
Người sinh năm 1967 tuổi gì? Bật mí thời khắc đổi đời của 1967
Người sinh năm 1967 tuổi gì? Bật mí thời khắc đổi đời của 1967

Người sinh năm 1967 thường rất hòa nhã, thân thiện, dễ gần và tình cảm. Vậy sinh năm 1967 tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi và màu sắc nào?

CEO TONY VŨ

Khâm liệm là gì? Tránh 3 điều này nếu không muốn xảy ra sự cố
Khâm liệm là gì? Tránh 3 điều này nếu không muốn xảy ra sự cố

Trong văn hóa tang lễ của Việt Nam, thủ tục liệm là một phần quan trọng không thể thiếu. Vậy khâm liệm là gì, ý nghĩa và quy trình của thủ tục này như thế nào?

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 15/3 cung gì? Bạn sẽ có tương lai tốt đẹp nếu chọn các ngành nghề này
Sinh ngày 15/3 cung gì? Bạn sẽ có tương lai tốt đẹp nếu chọn các ngành nghề này

Bạn sinh ngày 15/3 và băn khoăn sinh ngày 15/3 cung gì? Khi biết về cung hoàng đạo, bạn sẽ suy luận được những đặc điểm mà có thể chính bạn cũng không biết. Thông qua tính cách, bạn sẽ hiểu được mình nên lựa chọn công việc nào phù hợp và dễ đem lại thành công.

CEO TONY VŨ

Sao Thủy Diệu là gì trong tử vi? Cách cúng sao để cả năm “tiền vào như nước”
Sao Thủy Diệu là gì trong tử vi? Cách cúng sao để cả năm “tiền vào như nước”

Tìm hiểu Sao Thủy Diệu là gì trong tử vi giúp bạn nắm rõ được sự tác động, ảnh hưởng của ngôi sao này đến với cuộc sống của mỗi người. Qua đó, bạn sẽ có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp nhằm giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, điềm dữ hóa lành và gia đình thuận hòa, yên ấm.

CEO TONY VŨ

Con sinh năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi gì, gia đình hạnh phúc, viên mãn?
Con sinh năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi gì, gia đình hạnh phúc, viên mãn?

Con sinh năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi gì để gia đình hạnh phúc, giàu có gấp vạn lần? Theo phong thủy, tuổi của bố mẹ và con cái có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình.

CEO TONY VŨ

Cung Sư Tử hợp màu gì? Gợi ý gam màu may mắn, hút tài hút lộc
Cung Sư Tử hợp màu gì? Gợi ý gam màu may mắn, hút tài hút lộc

Bạn đang tìm hiểu cung Sư Tử hợp màu gì để mua đồ tặng người thân bạn bè? Là cung hoàng đạo mang tính cách mạnh mẽ, độc lập, Sư Tử ưa chuộng những gam màu nóng, sáng và nổi bật để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung Sư Tử cũng góp phần mang lại tài lộc và tăng cường may mắn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ người chết sống lại: Chẳng còn khiếp sợ khi biết ý nghĩa đằng sau
Nằm mơ người chết sống lại: Chẳng còn khiếp sợ khi biết ý nghĩa đằng sau

Bạn tỉnh dậy sau giấc mơ người chết sống lại với tâm lý hoang mang và sợ hãi? Bạn lo lắng rằng đây là điềm báo mang đến vận xui? Theo các chuyên gia, giấc mộng này thường mang đến điều lành và tin vui ở nhiều khía cạnh. Song cũng có thể là tin báo của người đã khuất về điều gì đó dành cho bạn.

CEO TONY VŨ

Đức năng thắng số là gì? Hiểu đúng điều này sẽ khiến vận mệnh tốt đẹp hơn
Đức năng thắng số là gì? Hiểu đúng điều này sẽ khiến vận mệnh tốt đẹp hơn

Đức năng thắng số là gì? Trong cuộc sống, khi chúng ta đối mặt với những rủi ro, khó khăn hoặc biến cố không may, thường nghe được những lời khuyên như "Đức năng thắng số" hoặc "Tu thân tích đức" để tự động viên và tìm kiếm sự an ủi. Vậy tại sao người đời lại nói những lời khuyên như vậy?

CEO TONY VŨ

Khẩu nghiệp là gì? Nhắc bạn những điều cần tránh để sống cuộc đời an yên
Khẩu nghiệp là gì? Nhắc bạn những điều cần tránh để sống cuộc đời an yên

Lời nói chính là thứ vũ khí gây hại người khác dễ dàng nhất. Hiểu rõ khẩu nghiệp là gì giúp bạn chọn lọc những lời hay ý đẹp tránh làm tổn thương những người quan trọng. Đồng thời, bạn cũng nhận ra những lời lẽ công kích để tự bảo vệ chính mình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s