Phỏng vấn trực tiếp là gì? 12+ chiến lược phỏng vấn thành công

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 04/06/2024 09:18:00 +07:00
Phỏng vấn trực tiếp là gì? Đây là quá trình gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên đó. Dưới đây là 12 chiến lược giúp ứng viên có một cuộc phỏng vấn đầy tự tin và thành công.

1. Phỏng vấn trực tiếp là gì?

Phỏng vấn trực tiếp là gì? Phỏng vấn trực tiếp là quá trình gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp giữa người phỏng vấn và ứng viên để đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm và phù hợp với vị trí công việc. Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình tuyển dụng và xét tuyển ứng viên cho một vị trí công việc.

Trong quá trình tuyển dụng và tìm việc làm đòi hỏi nhà tuyển dụng và ứng viên phải nắm được phỏng vấn trực tiếp là gì
Quá trình tuyển dụng và tìm việc làm đòi hỏi nhà tuyển dụng và ứng viên phải nắm được phỏng vấn trực tiếp là gì

2. Ưu và nhược điểm phỏng vấn trực tiếp là gì?

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm “phỏng vấn trực tiếp là gì”, nhà tuyển dụng và ứng viên cần nắm được những điểm quan trọng về ưu nhược điểm của loại hình phỏng vấn này, cụ thể:

 • Giao tiếp trực tiếp: Phỏng vấn trực tiếp mở ra cơ hội giao tiếp trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, tạo điều kiện cho việc đánh giá tính cách, kỹ năng và khả năng của ứng viên một cách chân thực và hiệu quả hơn

 • Tạo dựng mối quan hệ: Nó cũng tạo dựng mối quan hệ giữa hai bên nếu buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và ứng viên để lại ấn tượng tích cực qua việc thể hiện bản thân mình.

 • Đánh giá kỹ năng: Trong buổi phỏng vấn trực tiếp, người tuyển dụng có thể đưa ra các câu hỏi cụ thể và yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin chi tiết hơn về bản thân, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng. Điều này giúp họ có thể đánh giá khả năng và sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc.

​Tuy nhiên, phỏng vấn trực tiếp cũng có nhược điểm bạn cần chú ý:

 • Áp lực và căng thẳng: Vì là cuộc gặp gỡ trực tiếp với người đại diện của công ty, nhiều ứng viên có thể cảm thấy áp lực và căng thẳng trong buổi phỏng vấn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và khả năng trả lời câu hỏi của họ.

 • Không thể đánh giá toàn diện: Mặc dù phỏng vấn trực tiếp có thể giúp đánh giá kỹ năng giao tiếp, nhưng không thể đánh giá toàn diện về khả năng làm việc của ứng viên.

Từ khái niệm phỏng vấn trực tiếp là gì có thể nhận thấy trong tổ chức tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lựa ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc cụ thể. Để thành công trong buổi phỏng vấn, ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện mình một cách chuyên nghiệp và tự tin.

Ưu điểm của phỏng vấn trực tiếp là tạo cơ hội cho ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác trực tiếp
Ưu điểm của phỏng vấn trực tiếp là gì? Phỏng vấn trực tiếp tạo cơ hội cho ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác trực tiếp

Xem thêm: Phương pháp phỏng vấn là gì và những điều cần biết để phỏng vấn thành công

3. 12+ chiến lược thành công cho buổi phỏng vấn

Tham gia với một buổi phỏng vấn có thể là một thách thức lớn, nhưng với những chiến lược đúng đắn, bạn có thể tỏa sáng và thành công có được vị trí công việc mơ ước. Vậy chiến lược cho buổi phỏng vấn trực tiếp là gì?

Để đạt được kết quả tốt trong buổi phỏng vấn, dưới đây là 12 chiến lược quan trọng để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

 • Nghiên cứu thông tin trước buổi phỏng vấn

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn, một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Việc này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và các yêu cầu công việc mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những câu hỏi xác suất cao xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, việc hiểu rõ về công ty cũng giúp bạn tạo được ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện sự quan tâm và sẵn lòng hòa nhập vào môi trường làm việc của họ.

 • Tự tin và tập trung

Trong buổi phỏng vấn, một yếu tố cực kỳ quan trọng là sự tự tin và tập trung. Hãy giữ tâm trạng tích cực và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Tập trung vào câu hỏi và trả lời chúng một cách rõ ràng và chính xác sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, khi bạn tỏ ra tự tin và tập trung, bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trong công việc mà bạn ứng tuyển.

 • Chuẩn bị cho các câu hỏi thường gặp

Thực tế, hiểu được phỏng vấn trực tiếp là gì, bạn có thể tự nhận định được những câu hỏi phổ biến có thể được đặt trong buổi trò chuyện như "Bạn muốn chia sẻ điều gì đặc biệt về bản thân?" hoặc "Bạn từng làm những công việc gì, có kinh nghiệm ra sao?". Vì vậy việc chuẩn bị tốt trước các câu trả lời giúp bạn có thể trả lời một cách tự tin và dễ dàng, để lại ấn tượng sâu đậm với nhà tuyển dụng.

 • Giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn và hiệu quả

Khi được hỏi về bản thân, hãy tự giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng súc tích, bao gồm những thành tựu và kinh nghiệm quan trọng nhất của bạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn và đánh giá được tiềm năng của bạn cho vị trí công việc.

 • Thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm

Khái niệm phỏng vấn trực tiếp là gì cho thấy điểm quan trọng khi thực hiện phỏng vấn trực tiếp chính là giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực, kỹ năng của ứng viên. Bởi thế, trong cuộc phỏng vấn, hãy tập trung vào việc giới thiệu về những kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan đến vị trí công việc. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khả năng và sự phù hợp của bạn với công việc đồng thời xây dựng niềm tin từ phía họ. Nhờ vậy, bạn có thể thể hiện rõ hơn về năng lực và sự chuẩn bị của mình cho công việc mong muốn.

 • Trả lời chính xác các câu hỏi

Khi được hỏi, hãy trả lời một cách chính xác và trung thực. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy thể hiện sự chủ động và cố gắng để đưa ra một câu trả lời tốt nhất có thể. Nó giúp bạn thể hiện tinh thần làm việc và khả năng tự giải quyết vấn đề của bạn, điều mà nhà tuyển dụng rất đánh giá cao.

 • Sử dụng ví dụ cụ thể

Để tạo sự thuyết phục trong câu trả lời của bạn, hãy sử dụng các ví dụ cụ thể để minh họa những kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Chỉ ra những thành tựu hoặc giải pháp mà bạn đã đạt được trong các dự án hoặc công việc trước đây có thể là một cách hiệu quả.

Đó là cách giúp bạn không chỉ chứng minh được khả năng của mình mà còn thể hiện được sự đáng tin cậy và sự thấu hiểu sâu sắc về lĩnh vực làm việc của mình.

 • Đặt câu hỏi

Khi được hỏi và nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc không hiểu rõ về câu hỏi, bạn có thể yêu cầu người tuyển dụng giải thích hoặc đặt câu hỏi để làm rõ hơn thông tin.

Hành động này sẽ thể hiện sự quan tâm và mong muốn hiểu rõ hơn về công ty và vị trí công việc. Đồng thời, nó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp và khả năng làm việc trong môi trường làm việc đòi hỏi sự hiểu biết và sự thông cảm.

 • Tự tin khi nói về điểm yếu

Trong trường hợp được hỏi về điểm yếu của bản thân, hãy tự tin và chân thành khi nói về những biện pháp bạn đang thực hiện để cải thiện và vượt qua điểm yếu đó. Đây cũng là cách giúp bạn ghi điểm đồng thời thể hiện khả năng tự nhận ra và đối mặt với những thách thức của bản thân.

 • Thể hiện cá tính riêng

Để gây ấn tượng tích cực trong buổi phỏng vấn, không chỉ cần quan tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn cần thể hiện rõ tính cách và những cá tính riêng. Điều này giúp ghi điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Làm chủ cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể

Trong suốt buổi phỏng vấn, cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp và tạo ấn tượng với người tuyển dụng. Duy trì tư thế tự tin, đôi mắt tập trung và giữ biểu cảm nghiêm túc để gửi đi thông điệp mạnh mẽ và chuyên nghiệp đến nhà tuyển dụng.

 • Cảm ơn và theo dõi sau buổi phỏng vấn

Cuối cùng, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, hãy cảm ơn và gửi lời cảm ơn đến người tuyển dụng. Xác nhận lại sự quan tâm của bạn đối với vị trí công việc và nếu có thể, gửi một email cảm ơn và thông tin liên lạc của bạn. Tất cả những gì bạn hành động đều cho thấy sự chuyên nghiệp và sẵn lòng hợp tác của bạn, từ đó tăng cơ hội thành công trong quá trình tuyển dụng.

Bằng cách nắm được điểm cốt lõi của phỏng vấn trực tiếp là gì và áp dụng những chiến lược trên, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong buổi phỏng vấn và thu hút sự quan tâm từ người tuyển dụng.

Cảm ơn và theo dõi phản hồi sau buổi phỏng vấn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn
Cảm ơn và theo dõi phản hồi sau buổi phỏng vấn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

4. Các vi phạm thường gặp trong buổi phỏng vấn

Ngoài nhiệm vụ hiểu rõ phỏng vấn trực tiếp là gì thì bạn cũng cần lưu ý một số vi phạm thường gặp trong buổi phỏng vấn để đạt được kết quả tốt. Cụ thể:

 • Đến muộn

Đến muộn không chỉ để lại ấn tượng không tốt với người tuyển dụng mà còn phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng đối với thời gian của họ.

 • Thiếu chuẩn bị

Nếu bạn không tiến hành nghiên cứu trước về công ty hoặc không chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến, bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình trả lời và không thể thuyết phục người tuyển dụng.

Việc thiếu chuẩn bị trước buổi phỏng vấn có thể khiến bạn mất tự tin và gây áp lực trong quá trình trả lời câu hỏi. Để giải quyết vấn đề này, hãy nghiên cứu thông tin về công ty và vị trí công việc, chuẩn bị các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp và điều chỉnh lại tư thế và ngôn ngữ cơ thể của mình để giúp bạn tự tin và thành công trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Đi phỏng vấn mang theo gì? 10 Thứ bạn nên chuẩn bị

 • Thiếu tự tin

Sự tự tin đóng vai trò quan trọng trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không thể hiện sự tự tin qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu, có thể bạn sẽ không tạo được ấn tượng tích cực trong mắt người tuyển dụng.

 • Không tập trung

Một vi phạm phổ biến trong buổi phỏng vấn là không tập trung hoặc không lắng nghe kỹ câu hỏi hoặc không trả lời đúng câu hỏi đã được đặt. Việc này khiến bạn được đánh giá thấp trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Không tôn trọng

Thái độ không tôn trọng đối với người phỏng vấn như trả lời không chuyên nghiệp, không lịch sự được xem là một hành vi nghiêm trọng trong quá trình phỏng vấn.

Để tránh các vi phạm này, ứng viên cần tiến hành chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng trong lời nói và cử chỉ đối với người tuyển dụng suốt quá trình phỏng vấn.

 • Trả lời hoài nghi

Khi đối diện với câu hỏi, hãy trả lời một cách chân thành và tích cực. Tránh trả lời một cách hoài nghi hoặc chỉ trích về công ty hoặc vị trí công việc, vì điều này có thể tạo nên ấn tượng xấu trong mắt người tuyển dụng. Thay vào đó, hãy tập trung vào những đóng góp mà bạn có thể mang lại và nhấn mạnh vào những điểm mạnh của bản thân.

 • Không tò mò

Trong quá trình phỏng vấn, hãy đề xuất tìm hiểu thêm về công ty và vị trí công việc bằng cách đặt các câu hỏi có liên quan. Hành động này sẽ thể hiện sự quan tâm và mong muốn hiểu rõ hơn về công ty cũng như sự tích cực trong việc tìm hiểu. Nếu không có câu hỏi để đặt, người tuyển dụng có thể hiểu lầm rằng bạn không quan tâm đến công ty hoặc vị trí công việc. Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị trước ít nhất một câu hỏi để đặt vào cuối buổi phỏng vấn.

 • Chỉ tập trung vào kinh nghiệm

Trong cuộc phỏng vấn, đừng chỉ dựa vào kinh nghiệm làm việc của bạn, hãy đặc biệt chú trọng vào việc trả lời các câu hỏi bằng cách tập trung vào những kỹ năng và năng lực cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được khả năng và sự phù hợp của mình với vị trí công việc một cách rõ ràng và hiệu quả.

Trong cuộc phỏng vấn bạn không nên chỉ tập trung vào kinh nghiệm làm việc
Trong cuộc phỏng vấn bạn không nên chỉ tập trung vào kinh nghiệm làm việc

5. Một số câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan thường gặp về hình thức phỏng vấn trực tiếp mà bạn có thể tham khảo:

5.1. Phỏng vấn trực tiếp quan trọng không?

Có thể nói phỏng vấn trực tiếp là một phần quan trọng trong quá trình tuyển dụng vì nó cho phép người tuyển dụng gặp gỡ ứng viên và đánh giá trực tiếp về tính cách, kỹ năng của họ.

5.2. Yêu cầu của buổi phỏng vấn trực tiếp là gì?

Buổi phỏng vấn thường có những yêu cầu như chuẩn bị trước bằng cách nghiên cứu về công ty và vị trí công việc, đem theo các tài liệu liên quan nếu cần và đến đúng giờ.

5.3. Những câu hỏi hay bắt gặp trong buổi phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, người tuyển dụng thường đặt ra các câu hỏi để hiểu rõ hơn về ứng viên. Những câu hỏi phổ biến trong buổi phỏng vấn bao gồm về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu, và rất nhiều những câu hỏi xoay xung quanh vấn đề công việc của vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn băn khoăn về câu hỏi hay gặp trong buổi phỏng vấn trực tiếp là gì, tham khảo ngay dưới đây:

 • Tại sao bạn apply vào vị trí này tại công ty chúng tôi?

>> Câu hỏi này giúp người tuyển dụng hiểu về động lực và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 • Bạn có điểm mạnh/nhược gì?

>> Câu hỏi này giúp người tuyển dụng đánh giá khả năng tự nhận thức và tự đánh giá của ứng viên.

 • Hãy cho chúng tôi biết về một tình huống khó khăn bạn đã gặp phải và cách bạn đã giải quyết nó.

>> Câu hỏi này đánh giá khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc của ứng viên trong tình huống thực tế.

 • Mong muốn và sự kỳ vọng của bạn đối với công việc?

>> Câu hỏi này giúp người tuyển dụng hiểu về mục tiêu và kỳ vọng của bạn đối với công việc.

 • Kế hoạch và dự định phát triển sự nghiệp của bạn như thế nào?

>> Câu hỏi này đánh giá khả năng lập kế hoạch và phát triển sự nghiệp của ứng viên trong tương lai.

Xem thêm: 50+ Câu hỏi phỏng vấn ReactJS phổ biến cơ bản đến nâng cao

5.4. Làm thế nào để tự tin trong buổi phỏng vấn?

Để tự tin trong buổi phỏng vấn, bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách tập trung vào những điểm mạnh của bản thân, thực hành trả lời các câu hỏi phổ biến và đặt câu hỏi khi cần thiết. Hãy nhớ rằng điều quan trọng rút ra từ khái niệm phỏng vấn trực tiếp là gì chính là để nhà tuyển dụng đánh giá được tiềm năng của bạn. Bởi thế, hãy chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn, tự tin thể hiện những tiềm năng của mình và tin vào khả năng của bản thân.

Phong thái tự tin trong buổi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng
Phong thái tự tin trong buổi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Từ những thông tin về khái niệm hình thức phỏng vấn trực tiếp là gì cùng những thông tin quan trọng có thể nhận thấy hình thức phỏng vấn này mang lại nhiều lợi ích cho cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn. Phỏng vấn trực tiếp giúp tạo dựng mối quan hệ trực tiếp, xây dựng lòng tin và giúp doanh nghiệp và ứng viên hiểu rõ hơn về nhau, từ đó có những quyết định phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Quản trị nhân lực ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang định hướng cho tương lai. Các công việc về tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực là những việc chính mà người học ngành này sẽ làm. Nhân lực là nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì thế để phát huy tối đa nguồn tài nguyên này thì luôn cần người quản trị nhân lực giỏi.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Tìm việc làm Quận 1 thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt đang là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất về thương mại, giải trí cũng như có chất lượng sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm Quận 1 phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat