Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 10:47:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Quẻ số 50 - Đại cát đại lợi, sự nghiệp chín muồi

Theo tử vi, quẻ số 50 gắn liền với ý nghĩa cát lành, may mắn. Người bốc được quẻ này sẽ có một năm thuận lợi, mọi việc hanh thông, gia đạo viên mãn, thăng hoa nhất ở đường sự nghiệp công danh. Bên cạnh đó, bạn cũng gặt hái được nhiều thành tựu để đời nếu tận dụng cơ hội đúng thời điểm.

1. Tìm hiểu quẻ số 50 - Hỏa Phong Đỉnh

Để luận giải ý nghĩa quẻ số 50 một cách chính xác, bạn cần nắm rõ các thông tin cơ bản về quẻ này như sau:

1.1. Hỏa Phong Đỉnh là gì?

Hỏa Phong Đỉnh là quẻ số 50 nằm trong 64 quẻ Kinh Dịch. Mỗi quẻ sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau, giúp bạn luận đoán vận số hung - cát trong tương lai.

Quẻ bói số 50 - quẻ Hỏa Phong Đỉnh là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Ly (Thiên Hỏa Đồng Nhân, Thiên Thủy Tụng, Phong Thủy Hoán, Sơn Thủy Mông, Hỏa Thủy Vị Tế, Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Sơn Lữ, Thuần Ly) nên có một số đặc trưng như: có số cung Lạc Thư là 9, biểu trưng cho phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, ứng với thời gian là mùa hạ. Có 2 Can tương ứng là Bính - Đinh và Chi tương ứng là Ngọ.

Hỏa Phong Đỉnh là quẻ số 50 trong 64 quẻ Kinh Dịch
Hỏa Phong Đỉnh là quẻ số 50 trong 64 quẻ Kinh Dịch

Xem thêm: Quẻ Số 64 Hỏa Thủy Vị Tế: Hung đến bất ngờ, việc tưởng được mà không

1.2. Cách giải quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh

Để hiểu ý nghĩa tường minh nhất về quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh, bạn cần khám phá quẻ qua cách giải sau:

  • Đầu tiên, bạn cần xác định quẻ cơ bản là Hỏa Phong Đỉnh.

  • Tiếp theo, bạn xây dựng đồ hình dựa trên các đặc điểm của quẻ này bao gồm hướng, ngũ hành, số sinh thành, thời gian, can chi tương ứng và các yếu tố khác.

  • Sau đó, bạn xác định các yếu tố nội quái - ngoại quái.

  • Cuối cùng, kết hợp các yếu tố trên để đưa ra giải thích về ý nghĩa của quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh trong hiện tại và tương lai.

2. Luận giải ý nghĩa quẻ số 50?

Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có đồ hình :|||:| còn gọi là quẻ Đỉnh (鼎 ding3), trong đó:

  • Nội quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).

  • Ngoại quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火)

Thoán từ: 鼎 . 元 吉 . 亨 (dịch âm: Đỉnh - Nguyên cát - Hanh)

Nghĩa là: Đỉnh dùng để nấu nướng, dưỡng nuôi/ Thành toàn tốt đẹp, êm xuôi mọi bề.

Giải nghĩa chi tiết: Sử dụng vạc để thay đổi vạn vật, biến thứ sống thành thứ chín, thứ rắn thành thứ mềm.

Loại quẻ: Cát hanh

Tốt cho việc: Công danh sự nghiệp xán lạn, giải hạn, có quý nhân phù trợ.

Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có hình ảnh thổi gió hay đốt củi, Tốn (Phong), Ly (Hỏa) làm cho lửa cháy to hơn để tạo nên những giá trị lớn. Ngoài ra, nội quái Tốn thể hiện sự khiêm nhường, khoan hồng, có thể thay thế thượng quái Ly là cách mạng, sắt và máu.

“Đỉnh” chỉ các vạc hoặc “đỉnh” dùng trong tế lễ có hai tai quai và ba chân. Nếu nhìn vào hình thể của quẻ, ta sẽ thấy nó như một cái vạc ba chân. Hào âm dưới cùng là vạch đứt, tượng trưng cho chân vạc; vạch đứt ở vị trí thứ 5 tượng trưng cho hai tai quai còn vạch liền trên cùng là nắp.

Đơn quái trên Ly tượng trưng cho lửa, đơn quái dưới là Tốn tượng trung cho gỗ. Toàn thể quẻ có tượng là ngọn lửa củi đang nấu ăn. Ba chân của “Đỉnh” là môi trường, của cải và sự thông minh. Điều này đại diện cho sự ổn định và hanh thông.

Như vậy, quẻ số 50 chỉ thời vận tốt, mọi việc hanh thông, cơ hội vững vàng. Trước mắt, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng trong tương lai, cơ hội tốt sẽ đến, có quý nhân phù trợ giúp công danh, sự nghiệp dễ thành đạt, tìm được người đỡ đầu quyền lực. Tài vận khá, lương thực dồi dào, kinh doanh phát triển. Tình yêu khó khăn lúc đầu, sau nhiều thuận lợi, hôn nhân dễ thành lương duyên.

Nếu so sánh quẻ Hỏa Phong Đỉnh với Thủy Lôi Truân thì quẻ Đỉnh là sự biến thể của quẻ Truân. Quẻ Truân tượng trưng cho sự khó khăn phải gặp, khi Truân biến thành quẻ Đỉnh thì ứng với tình thế mới, tình thế của sự ổn định. Sau Cách, Đỉnh giữ được vững chắc.

Quẻ số 50 mang ý nghĩa công việc thành đạt, mọi sự hanh thông
Quẻ số 50 mang ý nghĩa công việc thành đạt, mọi sự hanh thông

Xem thêm: Quẻ số 60 Thủy Trạch Tiết: Bớt tham vọng ắt thành công

3. Chi tiết từng hào của quẻ số 50

Mỗi hào của Hỏa Phong Tỉnh mang ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi giải nghĩa quẻ số 48, bạn cũng cần tìm hiểu các hào để biết bản thân nên và không nên làm gì.

3.1. Hào động 1

Hào này cho biết bạn hãy đặt suy nghĩ bó buộc của mình sang một bên, luôn cởi mở để đón nhận nhiều điều tốt đẹp.

3.2. Hào động 2

Thành tích xuất sắc khiến bạn trở thành tâm điểm chú ý. Tuy nhiên, bạn không nên trốn tránh mà hãy tận hưởng khoảnh khắc này bởi đây đều là những thành quả xứng đáng. Ngoài ra, bạn không cần bận tâm đến những lời đàm tiếu xung quanh mà hãy tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ của mình.

3.3. Hào động 3

Bạn thường xuyên chia sẻ và nhiệt tình với mọi người xung quanh, tuy nhiên, họ dường như lại chẳng thèm đoái hoài đến điều này. Mặc dù vậy, tình thế sẽ dần dần thay đổi, bạn có thể nương tựa vào niềm vui của bản thân, từ đó, những người khác sẽ bắt đầu nhận thấy đạo đức và giá trị của bạn.

3.4. Hào động 4

Bạn chưa sẵn sàng đối mặt với một thử thách nào đó, vì vậy hãy học cách từ chối khéo léo để tránh rước thêm rắc rối về mình.

3.5. Hào động 5

Bạn nên chủ động kết nối với tâm trí, đồng thời vui vẻ tiếp nhận những lời đề nghị trợ giúp từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác với sự nhiệt tình và tâng bốc của họ, điều này dễ khiến bạn trở nên kiêu căng và ngạo mạn. Hãy luôn tập trung, khiêm tốn, độ lượng, có như vậy bạn mới không tự cho mình là đúng khi đã làm mọi chuyện đi chệch hướng ban đầu.

Hào động 5 quẻ số 50 cho thấy bạn nên học cách kết nối tâm trí để tạo thêm năng lượng tích cực
Hào động 5 quẻ số 50 cho thấy bạn nên học cách kết nối tâm trí để tạo thêm năng lượng tích cực

3.6. Hào động 6

Tất cả những kế hoạch bạn đề ra đều thành công vượt trội. Đây là kết quả rõ ràng nhất cho phước báu của bạn trong khoảng thời gian này. Điều bạn cần làm lúc này là thư giãn và để mọi thứ đưa dẫn một cách tự nhiên đến bất cứ nơi nào bạn cần.

4. Quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay XẤU?

Quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh là quẻ đại cát, tức cực kỳ tốt cho người bốc. Quẻ này báo hiệu tương lai rộng mở dựa trên óc sáng suốt của Ly và đức khoan hồng của Tốn. Điều này thúc đẩy tài lộc xán lạn, công danh thăng hoa mỹ mãn, được quý nhân phù trợ đủ đường.

Người dụng quẻ Đỉnh được giải hạn, cải vận nhanh chóng, tuy nhiên cần hạn chế tối đa mắc phải các sai lầm nhỏ nhặt, nhất là vì lý do tham lam hoặc không làm nổi mà bỏ dở. Bạn hãy luôn minh mẫn, sáng suốt và cẩn trọng thì mọi dự định đều đem lại hậu vận tốt đẹp.

5. Ứng dụng đời sống của quẻ số 50

Nếu bốc được quẻ này, tốt nhất là bạn nên thay đổi đường lối kinh doanh và tạo dựng doanh nghiệp của mình. Quẻ Đỉnh luận về đạo lý bồi dưỡng nhân tài, muốn cân nhắc người giỏi nhất định phải hiểu được cách nhìn người. Bên cạnh đó, tiểu nhân sẽ làm hỏng việc lớn, không đảm đương được những trọng trách nặng nề, cần tránh xa ngay.

Bạn nên tập trung bồi dưỡng nhân tài giúp việc kinh doanh phất lên
Bạn nên tập trung bồi dưỡng nhân tài giúp việc kinh doanh phất lên

Tóm lại, quẻ số 50 là quẻ đại cát nên khi bốc phải quẻ này bạn không cần quá lo lắng. Đây là điềm báo cho sự phát triển và thành công vang dội trong khía cạnh sự nghiệp. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống nhưng với lòng kiên nhẫn, thận trọng, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại và đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Sinh năm 1994 hợp với màu nào, hướng nào và chi tiết vận mệnh Giáp Tuất 1994 ra sao? Hãy cùng xem giải đáp sinh năm 1994 mệnh gì dưới đây.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat