Bạn là ?
Khoai lang là nguyên liệu rất dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại củ này gắn liền với từng thời kỳ lịch sử đến hiện tại. Đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng như vitamin, protein, tinh bột, canxi, magie,... Đặc biệt, hơi nước trong khoai sẽ giảm các triệu chứng đau khớp.
Ngoài việc cung cấp các loại dưỡng chất như chất xơ, carotenoid, vitamin, các chất chống oxy hóa,...cho cơ thể mà khoai lang còn cung cấp các chất giúp làn da của chị em luôn rạng rỡ, hồng hào.
Các chị em đang trong quá trình giảm cân chắc không xa lạ gì loại củ này. Với lượng tinh bột cao nhưng calo lại ít, chỉ bằng 1 nửa khoai tây, ⅓ 1 bát cơm đầy. Vậy nên đây là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả, tạo cảm giác no lâu giúp giảm lượng thức ăn nạp vào đáng kể.
Mỗi khi hè sang, bạn luôn muốn tìm những món ăn thanh mát, đơn giản cho gia đình giải nhiệt. Và chè khoai lang chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo nhất vì hương vị thơm ngon, thanh mát. Chị em tham khảo các cách nấu chè khoai lang dưới đây để nấu cho gia đình mình.
Vị bùi bùi của khoai lang được hòa quyện cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai thưởng thức cũng mê ngay từ miếng đầu tiên. Cách nấu chè khoai lang cốt dừa khá dễ chỉ với 1 vài bước cơ bản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu được món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
Cách thực hiện
Xem thêm: Khoai Lang Chiên Bao Nhiêu Calo? Mách Bạn 4 Mẹo Ăn Khoai Lang Chiên Không Lo Béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản:
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế và chế biến khoai lang
Đầu tiên bạn cần lột vỏ, rửa sạch rồi mang khoai lang đi hấp thật chín. Sau đó, cho khoai vào bát lớn, thêm vào bột gạo, bột nếp, 1 chút muối ăn và nước sôi rồi trộn và nhào liên tục khoảng 10 phút đến khi mịn thì dừng tay. Viên bột thành những viên tròn, nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu chè khoai
Bắc nồi lên bếp, cho thêm nước cốt dừa, 1 chút muối ăn, đường cát và nước lọc rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa về mức lửa vừa, cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào và đun khoảng 10-15 phút.
Bạn bắc 1 nồi nước khác, cho các viên khoai lúc nãy vào và luộc chín. Sau đó, vớt ra và cho vào nồi nước dùng chè vừa đun, thêm rau câu dừa vào, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bí đỏ là nguyên liệu thường được dùng để nấu các món ăn mặn. Ngoài ra, loại quả này được kết hợp với khoai lang để thành 1 món chè cực kỳ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu của món ăn này cực kì đơn giản và dễ tìm, bao gồm:
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm lạc khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho mềm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Sau khi ngâm xong, vớt ra và để thật ráo nước.
Với bí đỏ, gọt vỏ, rửa thật sạch và thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai lang cũng làm tương tự, thái khoanh vừa ăn.
Bước 2: Nấu chè
Bắc nồi lên bếp, thêm khoảng 1 lít nước và lạc vào đun. Khi nước sôi thì hạ lửa ở mức vừa, đun 5 phút. Cho tiếp bí đỏ, khoai lang và đậu xanh vào hầm khoảng 10-15 phút với lửa nhỏ.
Tiếp tục cho thêm đường vào theo khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 15 phút nữa cho chè chín là được.
Vào những ngày nắng nóng, bạn cần giải nhiệt với những món ăn thanh mát thì chè khoai lang đậu xanh là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Món chè này không chỉ nịnh vị giác với vị bùi bùi của đậu xanh, vị ngọt của khoai lang mà còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món chè khoai lang đậu xanh thơm ngon:
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vo đậu xanh thật sạch rồi ngâm khoảng 3 tiếng sau đó vớt ra để ráo. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp theo cho bột sắn vào bát cùng 1 chút nước, hòa tan, có thể thay thế bằng bột bắp cũng được.
Bước 2: Cách nấu chè
Bắc nồi lên bếp, cho khoai lang, đậu xanh, 1 chút muối ăn vào rồi đun với lửa vừa. Sau đó đun thêm khoảng 10 phút nữa thì thêm đường vào. Tiếp theo, chỉnh lửa lên mức lớn rồi đổ bột sắn vào, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
Khi chè đã sánh mịn lại thì tắt bếp rồi múc chè ra thưởng thức. Có thể thêm 1 chút nước cốt dừa cho thơm.
Đậu đen là loại nguyên liệu giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt. Khi kết hợp với khoai lang sẽ được 1 món ăn cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho làn da của chị em phụ nữ. Bật mí cho bạn cách nấu chè khoai lang đậu đỏ cực dễ làm chỉ mất có 20-30 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chè khoai lang đậu đen cực ngon với 5 loại nguyên liệu đơn giản, dễ tìm:
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang và đậu đen
Khoai lang mua về gọt sạch vỏ, rửa cho hết nhựa rồi cắt miếng vừa ăn. Với đậu đen, bạn cho vào chậu, ngâm nước khoảng 8 tiếng trước khi nấu. Tốt nhất nên ngâm qua đêm, khi nấu sẽ nhanh hơn.
Bước 2: Cách nấu chè
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500-700ml nước cùng đậu đen và 1 chút muối. Sau đó, đun với lửa vừa khoảng 20 phút đến khi đậu chín thì chắt nước ra bát khác.
Phần đậu bạn cho thêm đường vào và đảo cho đậu ngấm. Đun thêm 5 phút nữa thì cho phần nước đậu đen lúc nãy và khoai lang vào đun khoảng 20 phút. Khi khoai đã chín, nêm lại đường rồi tắt bếp.
Múc cho chè ra bát, thêm một chút nước cốt dừa cùng dừa khô rồi thưởng thức.
Đây có lẽ là món ăn được dùng nhiều vào mùa đông. Vị thơm bùi của khoai lang cùng vị cay cay của gừng tạo được sự độc đáo, lạ miệng cho người ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Món ăn dinh dưỡng này được nấu từ 3 thành phần chính cực dễ tìm tại chợ hoặc siêu thị:
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai lang mua về rửa thật sạch, gọt vỏ và thái thành miếng vuông vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa lại cho sạch rồi thái thành sợi nhỏ.
Bước 2: Cách nấu chè
Bắc nồi lên bếp, cho khoai lang và 500-700ml nước vào rồi đun sôi, chỉnh lửa ở mức vừa. Khi khoai chín, cho thêm gừng vào, nhớ để hở vung để khoai dễ chín.
Sau đó, cho thêm đường phèn vào cho ngọt nước, khuấy đều cho tan đường rồi tắt bếp. Món này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Xem thêm: Giảm Cân Bằng Khoai Lang Rất Tốt Nhưng Đừng Dại Thực Hiện Nếu Chưa Biết Những Điều Này
Để có 1 ly chè khoai lang ngọt thơm, bùi béo thì cần 1 số mẹo nhỏ khi nấu để bạn thành công ngay từ lần đầu.
Khoai lang là nguyên liệu chính của món ăn nên cần được chọn lựa cẩn thận và kỹ càng. Bạn nên chọn những củ chắc, vỏ bóng sáng, màu sắc tươi tắn. Những củ có màu sắc cũ, bị héo sẽ không nấu được món ăn này ngon.
Khoai lang là loại củ cần thời gian nấu khá lâu để chín. Vì vậy, bạn nên sử dụng lửa nhỏ để nấu. Khi nấu, bạn cần đảo đều tay để khoai không bị khét ở đáy nồi. Lưu ý bạn không nên nấu quá nhừ mà chỉ nên nấu chín vừa ăn, khoai sẽ thơm ngon và không bị mất đi vị ngọt.
Để có 1 ly chè ngon, lượng đường cần vừa đủ, không nên quá ngọt. Nếu cho quá nhiều đường thì chè sẽ bị ngọt gắt, ăn sẽ rất ngán và khé cổ. Vì vậy, bạn nên cho đường ở lượng vừa phải và nước cốt dừa vừa đủ sẽ có 1 ly chè cực kì ngon.
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam và được chế biến thành các món ăn rất ngon, đặc biệt là cách nấu chè khoai lang cực dễ làm. Áp dung những công thức chè khoai lang cực chuẩn bên trên bạn hoàn toàn có thể tự tin chiêu đãi bạn bè và gia đình mỗi dịp cuối tuần.
Mẫu CV hot theo ngành nghề