Bạn là ?
Có một khoảng thời gian dài, trà sữa khoai môn từng trở thành một món thức uống được nhiều người săn đón. Nhờ hương vị mới lạ và sự kết hợp hòa quyện đến bất ngờ, nó khiến nhiều người dùng Việt mê đắm.
Thức uống chỉ có hai thành phần cơ bản bao gồm khoai môn và trà sữa. Thế nhưng nó lại có thể tạo nên nhiều công thức tuyệt vời cho thành phẩm đầy hấp dẫn về cả hình thức lẫn chất lượng bên trong.
Trà sữa khoai môn có màu tím đặc trưng nổi bật, mùi thơm nồng nàn của trà, chút béo từ sữa, vị đặc trưng của khoai. Hiện nay, không ít các thương hiệu lớn cũng đang kinh doanh vị trà sữa này vì sức hút quá lớn. Có thể kể đến một số cái tên như: Bobapop, Tocotoco, Gongcha,...
Các cách nấu trà sữa khoai môn thông thường sẽ không khó nếu bạn biết định lượng đường, nước, sữa đúng tỷ lệ. Có rất nhiều phương thức chế biến khác nhau tùy theo người pha chế sáng tạo công thức.
Tuy nhiên, bên dưới đây là những công thức chuẩn nhất có thể giúp bạn có một ly trà sữa tròn vị như ngoài hàng. Thậm chí bạn còn có thể lưu lại và tập tành kinh doanh, đảm bảo sẽ cho doanh số “khủng”. Cụ thể:
Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể cho ra thành phẩm nhanh chóng trong 5 phút. Các bước thực hiện bao gồm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
10g trà Olong hoặc trà đen, trà lài đều được.
Khoảng 100g bột có vị khoai môn.
120g bột kem béo.
80g đường cát hoặc đường đã nấu chảy.
Topping tùy thích: Trân châu, pudding, thạch,...
Cách nấu trà sữa khoai môn chuẩn vị:
Bước 1: Bạn lấy 100g bột khoai môn trộn đều cùng 120g bột kem béo và 80g đường (nếu sử dụng đường cát).
Bước 2: Bạn tiến hành đun sôi khoảng 1.3 lít nước lọc, thả 10g trà vào rồi đậy nắp ủ trong 5 phút.
Hoặc bạn cũng có thể rang trà trên bếp cùng với đường cho đến khi trà vàng bốc mùi thơm và đường đã chảy ra. Bạn đổ nước vào, đun sôi và cũng thực hiện ủ trà như bước ở trên.
Bước 3: Sau khi trà đã ủ xong, bạn hãy lọc lấy nước rồi hòa cùng hỗn hợp bột vừa chuẩn bị bên trên. Bạn khuấy cho hỗn hợp tan đều, chờ nguội rồi thường thức.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra bình shaker, cho vài viên đá rồi đóng nắp lắc đều, đổ ra ly, trang trí thêm topping lên trên mặt. Ly trà sữa sẽ có màu tím pastel cực nhẹ nhàng, vị ngọt béo tự nhiên khiến bạn thích thú ngay từ hớp đầu tiên.
Lưu ý: Nếu không có bột béo, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc sữa tươi nếu muốn. Đồ uống sẽ không có vị béo rõ nét nhưng lại khá thanh mát, thích hợp dùng để giải khát giữa trời nóng bức.
Cách nấu trà sữa khoai môn tươi sẽ cho bạn thành phẩm thơm hơn gấp bội lần, đồng thời an toàn sức khỏe tuyệt đối. Cụ thể:
Chuẩn bị nguyên liệu:
5g hồng trà, trà đen hoặc trà Olong.
200g củ khoai môn tươi đã gọt vỏ, rửa sạch.
200ml sữa tươi.
150ml nước nóng.
20g đường.
Đá viên, topping tùy sở thích.
Cách làm:
Trà sữa khoai môn đậu đỏ là một sự kết hợp khó chối từ bởi vị béo nhân đôi, hương thơm vô cùng mới lạ. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo cách nấu trà sữa khoai môn sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
5g trà đen, trà Olong hay hồng trà, khuyến khích nên sử dụng trà đen để thành phẩm thơm đậm hơn.
200g đậu đỏ.
20g bột khoai môn.
10g bột kem béo.
50g đường cát và khoảng 20ml nước đường.
Ngoài ra còn cần phải có nước sôi, một ít đá viên và nhiều loại topping khác nếu bạn thích.
Cách nấu trà sữa khoai môn đậu đỏ:
Ly trà sữa khoai môn đậu đỏ có vị ngọt nhẹ nhàng, không gắt, khoai và đậu đều bùi béo thơm ngon. Hớp một ngụm, bạn sẽ phải xuýt xoa ngay vì món thức uống cực dễ làm mà lại chứa hương vị tuyệt đỉnh như vậy.
Xem thêm: Bắt Trọn Xu Hướng Với Cách Nấu Trà Sữa Bạc Hà Ngon Vạn Người Mê
Món trà sữa trân châu khoai môn có vị ngọt béo của sữa, trân châu dai dai, mềm mềm đậm hương khoai môn. Chắc chắn sẽ khiến bạn “đổ đứ đừ” chỉ muốn uống thêm ly nữa. Cách nấu trà sữa khoai môn trân châu như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
20g hồng trà.
300gr khoai môn tươi.
200g bột năng.
120ml đường nước.
400ml sữa tươi không đường.
Đường hạt khoảng 20g.
Đá viên.
Cách làm:
Nếu yêu thích vị béo béo, mằn mặn của cream cheese, bạn có thể thử ngay cách nấu trà sữa khoai môn này. Công thức chi tiết bao gồm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
50ml whipping cream.
20g cream cheese hoặc 1 miếng phô mai con bò cười.
50ml sữa tươi không đường.
Nửa muỗng đường ăn.
5g trà đen.
10g bột kem béo.
200g bột khoai môn.
Đá viên, nước đường (khoảng 20ml).
Các topping yêu thích.
Cách thực hiện:
Khoai môn là một loại củ khá quen thuộc với người Á Đông, được dùng nhiều trong chế biến món ăn. Nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất xơ, protein và potassium,...
Ăn khoai môn thường xuyên, bạn còn có thể giảm cholesterol trong máu, điều hòa chức năng tim, ổn định huyết áp, hỗ trợ giảm cân,...
Uống trà sữa vị khoai môn vì vậy cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu bạn chọn cách chế biến từ khoai môn tươi. Đồng thời các nguyên liệu bạn dùng để pha trà sữa cùng phải đảm bảo an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với những loại bột khoai môn pha sẵn, hạn chế hết mức có thể khi sử dụng trong pha chế. Vì có những sản phẩm không rõ chất lượng trôi nổi trên thị trường, giá trị dinh dưỡng không cao. Khoai môn tươi làm trà sữa vẫn là an toàn và tốt cho sức khỏe hơn cả.
Các tín đồ mê trà sữa mà lại dễ xiêu lòng với sự béo bùi, thơm dịu của khoai môn thì nhất định không thể bỏ qua những cách nấu trà sữa khoai môn mà job3s chia sẻ ở trên. Chắc chắn sau bài viết này, danh sách những đồ uống thơm ngon của bạn cũng trở nên đa dạng hơn. Bạn sẽ có thêm nhiều đồ uống hấp dẫn để chiêu đãi gia đình không thua kém gì các thương hiệu lớn.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Bằng Sữa Tươi Tại Nhà Vạn Người Mê
Mẫu CV hot theo ngành nghề