Bạn là ?
Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa "Tẹt Ga" Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào pha chế một ly trà sữa bạc hà mang phong cách riêng của bản thân.
Đun sôi 100ml nước sau đó cho 30g trà đen hoặc 1-2 túi trà lọc vào để ủ trà. Ủ kín trà trong bình khoảng 20-25 phút. Sau đó, lọc xác trà, ta thu được nước cốt trà khá đặc, thơm ngon và đậm vị.
Lưu ý, phải ủ trà đủ thời gian, nước cốt trà mới đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Pha sữa đặc, sữa tươi không đường vào nước cốt trà vừa thu được. Gia giảm sữa đặc để có được vị ngọt như sở thích. Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa bột béo để tạo độ ngậy cho trà sữa.
Khuấy đều tay để sữa và bột tan hết, ta sẽ có được hỗn hợp trà sữa ngọt, thơm, béo.
Sau khi đã có được hỗn hợp, cho từ từ siro bạc hà vào. Có thể khuấy đều để trà sữa hòa tan cùng bạc hà hoặc có thể để tự nhiên, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng phân tầng giữa sữa và bạc hà rất đẹp mắt.
Trà sữa bạc hà sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng với trân châu trắng hoặc đen và đá lạnh.
Trân châu là topping không thể thiếu khi thưởng thức bất kỳ loại trà sữa nào. Trân châu ngon cũng góp phần làm cho hương vị của món trà sữa đó thêm phần đậm đà, ngọt ngào và đủ vị. Cách nấu trà sữa bạc hà ngon nhưng trân châu cũng phải chuẩn vị, ly trà sữa mới xứng đáng thưởng thức.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Ấn Độ Chuẩn Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
Trong quá trình nấu, bạn có thể gặp một số vấn đề sau:
Bạn cần lưu ý khi gia giảm sữa đặc cho vào trà vì siro bạc hà đã có sẵn đường nên khi bạn cho quá nhiều sữa đặc vào trà kết hợp cùng siro bạc hà sẽ tạo ra vị ngọt gắt. Như vậy, rất khó uống và ảnh hưởng đến việc trải nghiệm hương vị.
Nhiều bạn gặp phải tình trạng trân châu bị cứng, sượng, đó có thể là các bạn nấu trân châu chưa đủ thời gian, vớt ra quá sớm khiến trân châu chưa chín. Hoặc bạn ngâm trân châu trong đá lạnh quá lâu làm cho trân châu bị cứng quá.
Về công thức, trân châu socola và trân châu trắng cách làm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khác nhau ở một điểm là đến giai đoạn nặn bột, các bạn cho thêm bột socola để tạo màu nâu cho bột. Các bước tiếp theo vẫn giữ nguyên, không thay đổi.
Với cách nấu trà sữa bạc hà ngon này, bạn có thể trổ tài ngay tại gia mà vẫn có thể được thưởng thức món trà sữa bạc hà ngon như ở các thương hiệu trà nổi tiếng.
Mẫu CV hot theo ngành nghề