Bắt trọn xu hướng với cách nấu trà sữa bạc hà ngon vạn người mê

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 30/11/2023 14:17:00 +07:00
Cách nấu trà sữa bạc hà ngon, đơn giản ngay tại nhà chỉ với các nguyên liệu đơn giản. Bên cạnh các loại trà sữa truyền thống như hồng trà sữa, trà sữa matcha, trà sữa socola,... trà sữa bạc hà vẫn luôn giữ được vị trí cao trong lòng những tín đồ đam mê trà sữa bởi hương vị ngọt ngào, thơm mát mà thức uống này mang lại.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g trà đen hoặc 1-2 túi trà lọc.
  • 100ml nước.
  • 2 thìa cà phê đường trắng.
  • 20ml siro bạc hà.
  • Sữa tươi không đường hoặc sữa bột.
  • 30ml sữa đặc.
  • 100ml nước sôi.
  • Trân châu trắng.
  • Đá lạnh.

Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa "Tẹt Ga" Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào pha chế một ly trà sữa bạc hà mang phong cách riêng của bản thân.

2.1. Bước 1: Ủ trà

Đun sôi 100ml nước sau đó cho 30g trà đen hoặc 1-2 túi trà lọc vào để ủ trà. Ủ kín trà trong bình khoảng 20-25 phút. Sau đó, lọc xác trà, ta thu được nước cốt trà khá đặc, thơm ngon và đậm vị.

Lưu ý, phải ủ trà đủ thời gian, nước cốt trà mới đạt tiêu chuẩn chất lượng.

2.2. Bước 2: Pha trà sữa

Pha sữa đặc, sữa tươi không đường vào nước cốt trà vừa thu được. Gia giảm sữa đặc để có được vị ngọt như sở thích. Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa bột béo để tạo độ ngậy cho trà sữa.

Khuấy đều tay để sữa và bột tan hết, ta sẽ có được hỗn hợp trà sữa ngọt, thơm, béo.

2.3. Bước 3: Pha bạc hà với trà sữa

Sau khi đã có được hỗn hợp, cho từ từ siro bạc hà vào. Có thể khuấy đều để trà sữa hòa tan cùng bạc hà hoặc có thể để tự nhiên, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng phân tầng giữa sữa và bạc hà rất đẹp mắt.

Trà sữa bạc hà sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng với trân châu trắng hoặc đen và đá lạnh.

Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon tại nhà
Hướng dẫn cách nấu trà sữa bạc hà ngon tại nhà

3. Hướng dẫn cách làm topping trân châu

Trân châu là topping không thể thiếu khi thưởng thức bất kỳ loại trà sữa nào. Trân châu ngon cũng góp phần làm cho hương vị của món trà sữa đó thêm phần đậm đà, ngọt ngào và đủ vị. Cách nấu trà sữa bạc hà ngon nhưng trân châu cũng phải chuẩn vị, ly trà sữa mới xứng đáng thưởng thức.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100ml nước lọc.
  • 50g bột năng.
  • 30g đường.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Ấn Độ Chuẩn Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản​

3.2. Cách làm

  • Bước 1: Đun sôi 100ml nước rồi cho nhỏ lửa.
  • Bước 2: Cho 50g bột năng ra khay phẳng, tạo hõm ở giữa rồi múc nước sôi dần dần vào hõm.
  • Bước 3: Nhanh tay nhào bột với nước. Có thể sử dụng thìa để trộn, tránh bị bỏng tay. Lưu ý, nhào nhanh, đều tay vì nước nguội sẽ khiến cho bộ không được dẻo và khó nhào nặn.
  • Bước 4: Sau khi đã nhào được hỗn hợp bột dẻo, cầm không thấy dính tay, kéo dãn không đứt, như vậy là đã thành công. Chia khối bột lớn thành các sợi bột nhỏ và dài.
  • Bước 5: Cắt các sợi bột thành từng hạt trân châu nhỏ, dùng tay để vê bột thành dạng hạt tròn. Có thể rắc lên trên một chút bột năng khô để tránh các viên bột bị dính vào nhau.
  • Bước 6: Đun tiếp một nồi nước sôi khá rồi cho từ từ trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên đồng nghĩa với việc trân châu đã chín. Nhanh tay vớt trân châu ra một bát nước đá lạnh và ngâm khoảng 5-10 phút. Việc này giúp trân châu dẻo ngon hơn.
  • Bước 7: Cho 30g đường vào nồi để nấu chảy. Sau khi đường chảy, cho khoảng 50ml nước vào nồi để tạo nước siro đường. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 8: Vớt trân châu ra khỏi bát nước đá rồi cho vào bát. Rưới lên trân châu siro đường đã nguội để tạo vị ngọt cho trân châu.
Thêm trân châu là cách có được một ly trà sữa bạc hà ngon, trọn vị
Thêm trân châu là cách có được một ly trà sữa bạc hà ngon, trọn vị

4. Giải đáp một số thắc mắc về cách nấu trà sữa bạc hà và trân châu

Trong quá trình nấu, bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

4.1. Trà sữa ngọt gắt là do đâu?

Bạn cần lưu ý khi gia giảm sữa đặc cho vào trà vì siro bạc hà đã có sẵn đường nên khi bạn cho quá nhiều sữa đặc vào trà kết hợp cùng siro bạc hà sẽ tạo ra vị ngọt gắt. Như vậy, rất khó uống và ảnh hưởng đến việc trải nghiệm hương vị.

4.2. Vì sao trân châu bị cứng?

Nhiều bạn gặp phải tình trạng trân châu bị cứng, sượng, đó có thể là các bạn nấu trân châu chưa đủ thời gian, vớt ra quá sớm khiến trân châu chưa chín. Hoặc bạn ngâm trân châu trong đá lạnh quá lâu làm cho trân châu bị cứng quá.

Nấu chưa chín kỹ sẽ khiến cho trân châu bị cứng, sượng
Nấu chưa chín kỹ sẽ khiến cho trân châu bị cứng, sượng

4.3. Cách làm trân châu socola có giống trân châu trắng không?

Về công thức, trân châu socola và trân châu trắng cách làm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khác nhau ở một điểm là đến giai đoạn nặn bột, các bạn cho thêm bột socola để tạo màu nâu cho bột. Các bước tiếp theo vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Với cách nấu trà sữa bạc hà ngon này, bạn có thể trổ tài ngay tại gia mà vẫn có thể được thưởng thức món trà sữa bạc hà ngon như ở các thương hiệu trà nổi tiếng.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat