banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 05/02/2024 11:15:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt để gia đình thuận hòa, con cái khoẻ mạnh?

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt để mang lại may mắn cho cả gia đình? Với vợ chồng, việc chọn năm sinh cho con vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý mà còn công việc, phong thủy. Theo quan niệm, chọn năm sinh con hợp tuổi giúp cuộc sống thêm trọn vẹn, gặp nhiều may mắn. Vậy tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt để hạnh phúc viên mãn, gặp nhiều tài lộc, thành công?

Trước khi tìm hiểu tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt bạn cần biết tổng quan về tử vi tuổi này để có thể luận giải chính xác hơn. Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 từ 10/2/1994 đến 30/1/1995. Thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa - hỏa trên núi), nam cung Càn Kim, nữ cung Ly Hỏa. Bản chất của Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa sáng rực khắp cả ngọn núi, làm sáng vạn vật, đất trời.

Vì thế người tuổi Giáp Tuất này thường có tính cách nhiệt huyết như lửa, sống hết mình với đam mê, bạn bè, người thân. Nhưng tính cách của họ cũng có phần nóng nảy, đôi khi không thể kiểm soát.

Người tuổi Giáp Tuất thường là mẫu người lãng mạn, chung thủy tuy nhiên họ thường trải qua nhiều mối tình trước khi tiến đến hôn nhân. Họ thường kết hôn khá muộn, trong mối quan hệ luôn là người chủ động trước nửa kia.

Trong làm ăn, công việc họ phải đối mặt với nhiều thử thách để đạt đến thành công. Nam thường sau 27 tuổi mới thực sự ổn định và nên tận dụng thời điểm này để phát triển hơn nữa. Nữ Giáp Tuất ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng từ năm 30 sẽ bắt đầu hưởng trái ngọt.

Tổng quan về tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994
Tổng quan về tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt là điều mà bố mẹ sinh năm 1994 quan tâm rất nhiều. Sinh con năm tốt, hợp tuổi mang đến rất nhiều lợi ích, ngược lại nếu sinh vào năm xấu sẽ mang đến nhiều điều lo lắng.

 • Sinh bé hợp tuổi sẽ giúp gia đình trở thêm hạnh phúc, nếu bố mẹ khắc nhau sẽ hóa giải sự xung khắc, gia đình hòa thuận, yên vui, công việc của bố mẹ gặp nhiều may mắn.

 • Con sinh vào năm tuyệt của ai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người đó. Nếu phạm phải tứ tuyệt có thể khiến bố mẹ thường xuyên đau ốm, tuổi thọ không dài. Cuộc sống trở nên lận đận, khó khăn hơn, công việc khó thăng tiến.

Có nhiều cách để bố mẹ tuổi Giáp Tuất tính toán liệu con sinh năm nào tốt cho bố mẹ. Bạn có thể áp dụng 1 trong các cách sau hoặc kết hợp nhiều phương pháp để chọn được năm sinh tốt nhất.

3.1. Địa chi

Địa chi tượng trưng cho 12 con giáp và có 12 địa chi tương ứng: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó địa chi dương là các con giáp ở số lẻ, âm là những con giáp số chẵn. Dựa theo địa chi ta có các cặp tương hợp, tương khắc sau:

 • Địa chi nhị hợp: Tuất Mão, Dần Hợi, Dậu Thìn, Tỵ Thân, Ngọ Mùi, Sửu Tý.

 • Địa chi tam hợp: Tỵ Dậu Sửu, Thân Tý Thìn, Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Thân.

 • Địa chi tứ hành xung: Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu. Trong tứ hành xung, không phải 4 địa chi xung khắc với nhau mà chúng xung khắc theo từng đôi một là mạnh nhất như Thìn - Tuất, Sửu - Mùi. Còn các cặp chéo Thìn Sửu, Tuất Mùi sự xung khắc ít hơn rất nhiều.

3.2. Thiên can

Thiên can xuất phát từ Trung Quốc, là yếu tố kết hợp cùng địa chi để tạo ra các năm. Thiên can dựa vào con số ở cuối mỗi năm và có 10 thiên can tương ứng. Thiên can dương là lẻ gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Dương can Âm là chẵn gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

 • Thiên can tương hợp: Ất Canh, Bính Tân, Đinh Nhâm, Mậu Quý, Kỷ Giáp.

 • Thiên can tương xung: Canh Giáp, Tân Ất, Nhâm Bính, Quý Đinh, Giáp Mậu, Ất Kỷ, Bính Canh, Đinh Tân.

3.3. Ngũ hành

Ngũ hành là khái niệm đã quá quen thuộc khi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Ngũ hành gồm: Kim Mộc Thủy Hỏa Thủy được sắp xếp thành một vòng tròn dựa theo mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mỗi yếu tố.

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

3.4. Cách tính điểm tốt xấu khi tìm năm sinh con hợp tuổi Giáp Tuất

Để đánh giá tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, khi chọn năm sinh ta sẽ xem xét cả 3 yếu tố ở trên. Với mỗi tiêu chí ta cho điểm dựa theo nguyên tắc sau:

 • Ngũ hành: Con hợp cha mẹ là tiểu cát 1.5 điểm, cha mẹ hợp con là đại cát 2 điểm, con không hợp cha mẹ là tiểu hung 0 điểm, cha mẹ không hợp con là đại hung 0 điểm, bình hòa 1 điểm.

 • Thiên can: Thiên can cha mẹ tương hợp 1 điểm, bình hòa 0.5 điểm, tương xung 0 điểm.

 • Địa chi: Cha mẹ tương hợp con 2 điểm, bình hòa 1 điểm, tương xung 0 điểm.

Khi xem xét cả 3 tiêu chí, năm sinh có số điểm càng cao thì khả năng mang đến may mắn cho bố mẹ càng nhiều. Tuy nhiên vẫn cần xem xét đó là năm con gì, có ảnh hưởng tới tính cách và vận mệnh con trẻ ra sao.

Xem thêm: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tuất Giúp Kích Hoạt Vận May, Tài Lộc Dồi Dào ​

Hướng dẫn cách tính điểm phù hợp khi chọn năm sinh cho bố mẹ Giáp Tuất
Hướng dẫn cách tính điểm phù hợp khi chọn năm sinh cho bố mẹ Giáp Tuất

4. Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt? Bình xét một số năm gần nhất

Để biết tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, gia đình hạnh phúc, công việc thăng tiến bạn hãy theo dõi đánh giá từng năm dưới đây.

4.1. Bình xét năm 2024 Giáp Thìn: 1.5/5

Giáp Thìn là tuổi con rồng, được biết đến là 1 trong những năm đẹp nhất trong 12 con giáp. Rất nhiều cha mẹ đều mong muốn sinh con vào năm rồng để cuộc sống mọi điều đều thuận lợi, gặp nhiều may mắn, dễ gặt hái thành công.

Sinh năm 2024 là Rồng ẩn ở đầm, mệnh Hỏa. Theo ngũ hành Hỏa - Hỏa là bình được 1 điểm, thiên can Giáp - Giáp bình được 0.5 điểm, địa chi Tuất - Thìn thuộc tứ hành xung - 0 điểm. Tổng điểm là 1.5/5, đây là điểm số khá thấp.

Cha mẹ tuổi Giáp Tuất nếu có ý định sinh con năm 2024 thì nên cân nhắc. Đây là năm sinh không quá đẹp dù tuổi Thìn luôn được nhiều cha mẹ yêu thích. Sinh con năm này khả năng cao sẽ không đạt được những điều mà cha mẹ mong muốn, ngược lại mang đến nhiều điều không tốt.

Giáp Thìn là năm được yêu thích nhưng không hợp để Giáp Tuất sinh con
Giáp Thìn là năm được yêu thích nhưng không hợp để Giáp Tuất sinh con

4.2. Bình xét năm 2025 Ất Tỵ: 2.5/5

Sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ, tuổi rắn mang mệnh Hỏa nhưng được nguyên tố Đất thống trị. Theo ngũ hành, Hỏa - Hỏa là bình được 1 điểm, thiên can Giáp - Ất thuộc bình hòa cũng sẽ được 0.5 điểm, địa chi Tuất Tỵ - bình hòa 1 điểm. Tổng điểm 2.5/5, đây là mức điểm trung bình.

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, nên sinh con năm 2025 không? Với tổng điểm 2.5/5 cho thấy 2025 không phải là một năm quá tốt nhưng không phải là một năm xấu. Các tiêu chí đều bình hòa, không có yếu tố xấu hay tương sinh.

Giáp Tuất sinh con năm 2025 mang đến sự êm đềm, không có nhiều trắc trở. Nhưng nếu muốn con cái giúp cha mẹ mọi điều suôn sẻ, thêm hạnh phúc, thành công công việc, thêm may mắn thì không có nhiều.

Tuổi Ất Tỵ được đánh giá cao khi có cả tài cả trí. Tuổi Ất Tỵ có tư duy sắc bén, khả năng lập luận sâu sắc cùng tính cẩn trọng, sự cầu toàn giúp mọi việc dễ dàng hoàn thành và đạt được kết quả tốt. Bên ngoài lạnh lùng nhưng thực chất họ có tính cách nhiệt tình, khả năng kết nối mối quan hệ tốt, nhiều bạn bè.

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt - câu trả lời là năm 2025
Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt - câu trả lời là năm 2025

4.3. Bình xét tuổi Giáp Tuất sinh con năm 2026 Bính Ngọ: 2.5/5

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, liệu 2026 có phù hợp? Sinh năm 2026 tuổi Bính Ngọ tức tuổi con Ngựa, gọi là hành Lộ Chi Mã hay ngựa chạy trên đường. Mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy hay nước trên trời.

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên con không hợp cha mẹ là tiểu hung - 0 điểm. Thiên can Giáp - Bính bình nhau đạt 0.5 điểm. Địa chi Tuất - Ngọ là cát được 2 điểm. Tổng điểm là 2.5/5 điểm, đây là mức điểm trung bình.

Tương tự 2025, năm 2026 là một năm phù hợp để bố mẹ tuổi Giáp Tuất sinh con. Điểm khác biệt là sự xung khắc trong ngũ hành hoàn toàn có thể hóa giải nếu có bố mẹ hoặc anh chị của bé mang mệnh Mộc. Lúc này Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa hóa giải thế cục, giúp mối quan hệ trong gia đình trở nên gắn kết hơn.

Theo các chuyên gia, người sinh năm 2026 là người giỏi giao tiếp, thích đi khám phá mọi nơi như bản tính của một chú ngựa. Với tính cách quảng giao nên họ có rất nhiều bạn bè trong hành trình của mình từ khi đi học tới khi đi làm. Họ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Nhưng tuổi Bính Ngọ thường có tính cách thẳng thắn, bộc trực điều này đôi khi khiến họ làm mất lòng mọi người. Họ nên học cách kiềm chế tính cách để tránh những điều không hay, tránh mất bạn bè.

Tuổi Giáp Tuất không hợp sinh con năm 2026
Tuổi Giáp Tuất không hợp sinh con năm 2026

4.4. Bình xét năm 2027 Đinh Mùi: 0.5/5

Người sinh năm 2027 tuổi Đinh Mùi tức tuổi con dê, thường gọi Thất Quần Chi Dương hay dê lạc đàn. Mang mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy là nước trên trời.

Theo ngũ hành, con mệnh Thủy, cha mẹ mệnh Hỏa là con khắc cha mẹ, tiểu hung - 0 điểm. Trong thiên can, Giáp và Đinh là bình hòa nên được 0.5 điểm. Theo địa chi, Tuất và Mùi thuộc tứ hành xung nhưng không xung khắc trực tiếp với nhau - 0 điểm. Tổng điểm 0.5/5 điểm, đây là mức điểm thể hiện sự tương hợp thấp.

Khi tìm hiểu tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, có nên sinh con năm 2027 có thể thấy điểm số chấm theo các tiêu chí khá thấp. Vậy nên năm 2027 không hợp để bố mẹ Giáp Tuất sinh con.

Tuổi Dê là tuổi được nhiều bố mẹ yêu thích, các chú dê con thường có tính cách hiền lành, trung thực, được mọi người quý mến. Họ có sự nhanh nhạy của động vật sống ở nơi hoang dã, trong công việc dễ gặt hái được thành công cho mình.

Cha mẹ tuổi Giáp Tuất không hợp sinh con năm 2027
Cha mẹ tuổi Giáp Tuất không hợp sinh con năm 2027

4.5. Bình xét năm 2028 Mậu Thân: 3/5

Trong chủ đề tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt, năm 2028 là năm cuối cùng được xem xét hôm nay. Sinh năm 2028 là Mậu Thân, tuổi con khỉ, mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ có nghĩa là vùng đất đầm lầy rộng lớn.

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, cha mẹ hợp con là đại cát - 2 điểm. Theo Thiên can, Mậu - Giáp khắc nhau - 0 điểm. Theo địa chi, Thân - Tuất bình nhau đạt 1 điểm. Tổng điểm 3/5 điểm, đây là điểm số cao.

Với điểm số xét các tiêu chí ở trên có thể thấy năm 2028 là năm tốt để bố mẹ Giáp Tuất sinh con. Sự xung khắc trong Thiên can đã được làm nhẹ bằng sự đại cát trong ngũ hành, giảm bớt phần nào những ảnh hưởng tiêu cực từ bố mẹ đến con cũng như từ con đến bố mẹ.

Sinh năm 2028 là người có tính cách hài hước, sự thông minh như 1 chú khỉ. Họ có suy nghĩ đơn giản, hòa đồng với mọi người, mang năng lượng tích cực đến xung quanh. Họ là người có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo nên có mối quan hệ rộng.

Tuổi Giáp Tuất sinh con năm nào tốt đã được giải đáp chi tiết ở trên theo từng năm. Nếu bố mẹ tuổi Giáp Tuất đang có ý định sinh con thì hãy lưu lại thông tin ở trên để lên kế hoạch, sẵn sàng đón bé cưng từ giờ.

Xem thêm: Đời phất lên như diều gặp gió khi chọn đúng hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Tuất

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat