Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 12/02/2024 15:41:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Tuổi Mão hợp cây gì? Top cây cảnh vượng tài, phú quý được nhà giàu ưa thích

Tuổi Mão tài năng và khá thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, tính cách phung phí là trở ngại lớn của họ. Tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì và trồng cây cảnh chuẩn phong thuỷ sẽ giúp người cầm tinh con Mèo nắm chắc nhiều cơ hội, thu hút tài lộc kinh doanh và giữ được tiền của trong tương lai.

1. Tổng quan tính cách người tuổi Mão

Để biết được tuổi Mão hợp cây gì, đầu tiên cần nhìn nhận đặc điểm tính cách của người thuộc tuổi này.

Tuổi Mão là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp. Người tuổi Mão có tính cách gần gũi, thân thiện và nhã nhặn. Họ luôn biết cách lắng nghe, thấu hiểu và hay quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh. Không những thế, họ để lại ấn tượng tốt cho người đối diện nhờ vào tài ăn nói duyên dáng, tinh tế và khéo léo.

Đa phần người tuổi Mão sống nghiêng về trực giác, họ không thích bon chen hay tranh đấu gay gắt. Trong công việc và cuộc sống, người tuổi Mão thường cẩn thận và đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo, cầu toàn. Chính vì thế mà họ thường dễ do dự, đôi lúc bảo thủ nên làm mất đi những cơ hội thăng tiến.

Người tuổi Mão thường do dự, bỏ lỡ nhiều cơ hội
Người tuổi Mão thường do dự, bỏ lỡ nhiều cơ hội

Nhìn chung, người tuổi Mão cần nắm bắt thời cơ, đồng thời tận dụng khả năng của bản thân để tiến tới thành công. Ngoài ra, để thu hút thêm nhiều may mắn và cơ hội mới, việc tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì cũng nên được cân nhắc. Yếu tố phong thuỷ sẽ hỗ trợ sự nghiệp thăng tiến, cũng như giúp đường tình duyên thuận lợi, hạnh phúc.

2. Lý giải câu hỏi tuổi Mão hợp cây gì?

Căn cứ vào năm sinh và mệnh của từng năm, bạn sẽ biết được tuổi Mão hợp cây gì một cách chính xác nhất. Năm sinh của người tuổi Mão như sau:

 • Người sinh năm 1975 - Ất Mão - Thuộc mệnh Thủy.

 • Người sinh năm 1987 - Đinh Mão - Thuộc mệnh Hỏa.

 • Người sinh năm 1939, 1999 - Kỷ Mão - Thuộc mệnh Thổ.

 • Người sinh năm 1951, 2011 - Tân Mão - Thuộc mệnh Mộc.

 • Người sinh năm 1963 - Quý Mão - Thuộc mệnh Kim.

Tuổi Mão hợp cây gì phụ thuộc vào bản mệnh từng người
Tuổi Mão hợp cây gì phụ thuộc vào bản mệnh từng người

2.1. Tuổi Ất Mão - mệnh Thuỷ

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy sinh năm 1975, tượng trưng cho nước. Nước có đặc điểm mềm mại, với màu xanh dương là màu bản mệnh.

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thủy có trí nhớ tốt và khéo léo trong giao tiếp. Nếu biết cách bài trí chuẩn chỉnh khi tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì, họ sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Những cây cảnh thích hợp dành cho người mệnh Thủy tuổi Mão đó là cây Lan Ý, cây Cung Điện Vàng, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Thường Xuân, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Kim Ngân, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Thiên Thanh, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

Tuổi Ất Mão thích hợp trồng cây Lưỡi Hổ
Tuổi Ất Mão thích hợp trồng cây Lưỡi Hổ

Những loại cây nói trên đều mang sức sống dồi dào, dễ dàng chăm sóc và luôn luôn xanh tốt. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng người tuổi Ất Mão không nên trồng những loại cây có màu nâu hay xanh lá cây, vì những màu thuộc Thổ và Mộc này sẽ làm thất thoát tài vận của gia đình.

2.2. Tuổi Đinh Mão - mệnh Hoả

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, với màu bản mệnh là những màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống sẽ dễ nhận được nhiều may mắn.

Đừng bỏ qua danh sách các cây trồng phong thuỷ sau đây khi tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì: cây Hồng Môn, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Phú Quý, cây Trạng Nguyên, cây Ngũ Gia Bì Xanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân,…

Bên cạnh biết được tuổi Mão hợp cây gì, gia chủ cũng nên tránh cây kiêng kỵ màu xanh dương thuộc hành Thủy, vì sẽ khiến tài vận, tiền bạc thất thoát và ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Tránh Mưu Đại Sự, Cẩn Trọng Sức Khoẻ.

Cây Kim Ngân dành cho tuổi Đinh Mão
Cây Kim Ngân dành cho tuổi Đinh Mão

2.3. Tuổi Kỷ Mão - mệnh Thổ

Người sinh năm 1999 tuổi Mão hợp cây gì phụ thuộc vào mệnh Thổ, với màu chủ đạo là vàng và nâu. Trong cuộc sống, họ có khát vọng và mơ ước lớn, vì vậy mà những người này thường sống xa gia đình để tự lập nghiệp ở bên ngoài.

Tuy nhiên, điểm trừ trong tính cách của người tuổi Kỷ Mão là sự cao ngạo, tham vọng lớn, thậm chí có phần tham lam. Nếu không nhìn nhận và sửa chữa thì họ khó có thể bảo toàn số tài sản đã tích lũy. Vậy người sinh năm 1939, 1999 tuổi Mão hợp cây gì để có thể khắc phục các khuyết điểm, giúp đường sự nghiệp vững vàng hơn?

Bản mệnh có thể chọn các cây màu nâu và vàng như Sen Đá Nâu, Sen Tứ Phương, cây Sống Đời, cây Cung Điện Vàng. Ngoài ra, người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn trồng cây trong các chậu từ vật liệu sành sứ, đất sét, đá có hình vuông vắn.

Sen Đá Nâu là lựa chọn tốt cho tuổi Kỷ Mão
Sen Đá Nâu là lựa chọn tốt cho tuổi Kỷ Mão

Gia chủ mệnh Thổ khi tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì thì không nên chọn những câu toàn màu xanh lá hoặc trắng của mệnh Kim, vì sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ sự nghiệp, khiến bản mệnh làm việc gì cũng không thành, ốm đau bệnh tật triền miên.

2.4. Tuổi Tân Mão - mệnh Mộc

Người sinh năm 1951, 2011 tuổi Mão hợp cây gì phụ thuộc vào mệnh Mộc của họ. Người tuổi này khá thẳng thắn, dứt khoát, mặc dù được hưởng vinh hoa phú quý nhưng lòng không thanh thản. Họ thích cuộc sống tự do tự tại, nhưng có lối sống thiếu thực tế.

Tuổi Tân Mão nên trồng những loại cây như cây Phát Tài, cây Nhất Mạt Hương, cây Ngọc Ngân, cây Thường Xuân, cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Trầu Bà Thủy Sinh, cây Cỏ Đồng Tiền, cây Tùng, cây Tùng La Hán,… Những loài cây này sẽ giúp công việc làm ăn của bạn suôn sẻ, cuộc sống thoải mái, vô lo.

Cây Tùng La Hán size mini để bàn dành cho tuổi Tân Mão
Cây Tùng La Hán size mini để bàn dành cho tuổi Tân Mão

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những cây thuộc hành Hỏa có màu đỏ, cam, hồng, tím. Vì khi trồng những cây này sẽ làm gia đình bạn bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Tân Mão 1951 Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Cần Chú Ý Sức Khỏe.

2.5. Tuổi Quý Mão - mệnh Kim

Tuổi Quý Mão có tiếng là người sống ngay thẳng thật thà, giàu tình cảm, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong công việc họ sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu, kế hoạch của mình. Bởi vậy cuộc sống họ gặp khá nhiều may mắn, thuận lợi, luôn có quý nhân phù trợ.

Cần dựa vào màu sắc cây để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1963 tuổi Mão hợp cây gì. Theo đó, bạn nên chọn trồng ngay các loại cây cảnh có sắc trắng sau: cây Kim Ngân, cây Lan Ý, cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân. Ngoài ra, người tuổi Mão mệnh Kim có thể chọn cây mệnh Thổ như cây Sen Nâu, cây Lan Quân Tử, cây May Mắn.

Cây Lan Ý đem lại may mắn cho tuổi Quý Mão
Cây Lan Ý đem lại may mắn cho tuổi Quý Mão

Bên cạnh những loại cây đem lại vận khí tốt thì Qúy Mão nên tránh mua cây cảnh có màu đỏ, hồng và cam thuộc hành Hỏa, tương khắc với Kim.

3. Lợi ích của trồng cây phong thuỷ trong nhà

Mỗi vật phẩm phong thủy đều được sử dụng với mong muốn khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các loài cây cảnh phong thủy đều mang đến may mắn và bình an cho người sở hữu. Vì thế, vấn đề tuổi Mão hợp cây gì được nhiều người quan tâm.

3.1. Mang đến may mắn

Sử dụng đúng cây hợp mệnh theo đáp án tuổi Mão hợp cây gì sẽ mang đến may mắn và tài vận cho chủ sở hữu. Cây phong thuỷ không chỉ được trưng trong nhà, mà còn ở văn phòng, trên bàn làm việc. Vận may và cơ hội thăng tiến sẽ có bước chuyển hóa tốt đẹp khi bạn trồng cây.

3.2. Tránh tà khí

Ngoài ý nghĩa may mắn, những cây phong thủy được gợi ý trong tuổi Mão hợp cây gì còn có khả năng xua đuổi tà khí. Sinh khí tốt đẹp phát ra từ cây sẽ giúp bạn xua đi vận hạn, đen đủi đeo bám.

3.3. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Màu xanh của cây giúp con người giảm căng thẳng và mệt mỏi. Hơn nữa, cây xanh còn có tác dụng lọc không khí, hút bụi bẩn cũng như từ trường của thiết bị điện tử. Ngoài ra, khả năng đuổi côn trùng của một số cây cũng được đánh giá cao.

Cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí
Cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

4. Vị trí đặt cây đem lại may mắn, tài lộc

Sau khi tường tận vấn đề tuổi Mão hợp cây gì, bạn cũng cần đảm bảo vị trí đặt cây hợp lý để cân bằng, hài hòa về thẩm mỹ, phong thủy và cả chức năng.

 • Theo đó, nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để hứng nắng sáng, điều này tốt cho sự phát triển của cây, cũng như tạo phong thủy tốt cho gia đình bạn.

 • Nên đặt cây cảnh tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang, góc phòng khách, phòng ăn,… để tạo sự cân đối về bố cục, không gây vướng víu tầm nhìn hay sự di chuyển của mọi người.

 • Không đặt cây chính giữa ngôi nhà hay theo hướng Tây, Tây Nam.

 • Không đặt cây ở nơi có ánh nắng chiều vào gay gắt hay tưới nước quá nhiều, điều này có thể khiến cây bị úng mà chết. Trồng cây trong nhà bị chết héo thì sẽ đem đến xui xẻo.

5. Lưu ý khi trồng cây trong nhà để đảm bảo sức khỏe

Khám phá tuổi Mão hợp cây gì và trồng cây cảnh phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Nhưng nếu trồng sai cách có thể gây lợi bất cập hại cho sức khỏe. Vì thế, gia chủ cần ghi nhớ những điều sau đây khi trồng cây trong nhà:

 • Không đặt quá nhiều cây trong phòng, đặc biệt là nơi kín như phòng ngủ. Bởi vì cây sẽ thải Cacbonic vào ban đêm, làm tổn hại hệ hô hấp, hay gây dị ứng khi hít phải.

 • Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn cần tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp. Ví dụ như khi trồng một cây con trong chậu quá lớn, nước không thoát được thì cây sẽ dễ chết sau đó.

Khi chăm sóc cây cần tưới cây một cách hợp lý
Khi chăm sóc cây cần tưới cây một cách hợp lý
 • Nếu trong gia đình có trẻ em, tuyệt đối không trồng những cây phong thủy chứa chất kịch độc, gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ như: cây Trúc Đào, cây Thầu Dầu, hoa Anh Thảo,…

Việc tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì, từ đó chọn cây phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc và đời sống tình cảm của các thành viên trong gia đình. Cây cảnh hợp mệnh không chỉ đem lại may mắn mà còn góp phần tạo nên không gian sống xanh mát, trong lành.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Sinh năm 1994 hợp với màu nào, hướng nào và chi tiết vận mệnh Giáp Tuất 1994 ra sao? Hãy cùng xem giải đáp sinh năm 1994 mệnh gì dưới đây.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat