Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Sáu, 17/05/2024 23:14:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
4 phút đọc

4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn đậm vị như ngoài hàng

Nước sốt được xem là linh hồn của món bánh tráng trộn. Biết được 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn vặt ngon như ngoài hàng. Để chế biến được một món bánh tráng trộn ngon chiêu đãi gia đình, bạn cần nằm lòng công thức pha nước sốt chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng.

1. Tìm hiểu về món bánh tráng trộn

Trong danh sách hàng ngàn món ăn vặt hấp dẫn thì món bánh tráng trộn vẫn là một món ăn vô cùng độc đáo và thú vị, có nguồn gốc từ Sài Gòn. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn khá đơn giản, hấp dẫn bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn mọi lứa tuổi, nhất là những bạn trẻ.

Món ăn này có nhiều cách làm biến tấu khác nhau, chẳng hạn như: trộn bò khô, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng Tây Ninh… Thế nhưng bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn có một nét gì đó rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Một suất bánh tráng trộn đúng chuẩn được làm từ bánh tráng phơi sương cắt thành từng sợi nhỏ. Người ta trộn nó với xoài xanh bào sợi, rau răm và các thành phần khác như là bò khô, bò ướt, trứng cút, tép, hành phi, đậu phộng. Bạn sẽ mê mẩn hương vị của món ăn này chỉ ngay một miếng đầu tiên.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều giới trẻ yêu thích

2. 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon chuẩn ngoài hàng

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cách làm sẽ khác nhau, dưới đây là 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn phổ biến được nhiều người yêu thích.

2.1. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 củ tỏi

  • 5 nhánh hành lá

  • 2 trái ớt

  • Gia vị: tương ớt, nước tương, đường, dầu

  • 1 muỗng đậu phộng rang

  • Dụng cụ: Chảo, chén, thìa, dao, thớt…

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thực ra vô cùng dễ thực hiện
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thực ra vô cùng dễ thực hiện

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cắt khúc nhỏ.

  • Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo là cho hành lá và tỏi để phi thơm, chờ khoảng 3 phút thì bỏ ớt vào để đảo chung. Nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều.

  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp này cho tới khi thấy nước sốt hơi sệt thì tắt bếp.

Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bạn có thể nêm thêm các gia vị khác nhau cho đậm đà và bắt mắt hơn. Ngoài cách làm nước sốt truyền thống, thì có thể thêm vào đó các nguyên liệu khác như: me, tắc, sa tế…

Xem thêm: 3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

2.2. Cách làm nước sốt me của bánh tráng trộn

Công thức thứ 2 trong danh sách 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn là nước sốt me
Công thức thứ 2 trong danh sách 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn là nước sốt me

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 thìa nước mắm

  • 1 thìa dầu ăn

  • Ớt, tỏi

  • Gia vị: tương cà, đường

  • Me chua

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Băm nhuyễn ớt và tỏi. Me thì bạn cho vào luộc lên để nhuyễn ra và có thể dùng thìa để dầm nát. Sau đó lọc hỗn hợp nước me và bỏ hạt.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp nước me lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp theo bạn cho thêm đường, nước mắm và ớt băm lên chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt thì tắt bếp.

  • Bước 3: Cho dầu ăn, tỏi, ớt, tương cà vào chảo mới và khuấy đều.

  • Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp nước me vào chảo dầu tỏi ớt, để lửa vừa và khuấy đều khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

​Xem thêm: Cách làm nước sốt bơ tỏi chấm bánh mì/hải sản ăn là nghiện!

2.3. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị nước sốt bò

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 nhánh hành lá

  • 2 trái ớt

  • Tỏi

  • Gia vị: nước tương, tương ớt, dầu điều, dầu ăn, đường

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cắt bỏ rễ ở hành lá và băm nhuyễn tỏi ớt.

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì thêm tỏi, ớt và hành lá vào để phi thơm lên trong 3 phút.

  • Bước 3: Cho thêm 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng nước lọc, khuấy chung trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ. Tiếp theo bạn cho thêm vào 1 muỗng dầu điều rồi để lửa vừa, đảo khoảng 2 – 3 phút nữa tới lúc hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Nước sốt bò là một trong những cách làm nước sốt bánh tráng trộn có hương vị độc đáo
Nước sốt bò là một trong những cách làm nước sốt bánh tráng trộn có hương vị độc đáo

2.4. Cách làm nước sốt tắc cho bánh tráng trộn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 7 quả tắc

  • Gia vị: 2 thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, đường, muối tôm

  • Hành khô

  • Đậu phộng rang

Làm sốt tắc cho bánh tráng trộn là công thức đơn giản ai cũng có thể làm
Làm sốt tắc cho bánh tráng trộn là công thức đơn giản ai cũng có thể làm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: 2 quả tắc bạn dùng để vắt lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt thành từng lát mỏng. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng rồi cho vào chảo chiên vàng.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp: sa tế, tương ớt, muối tôm, đường vào nước tắc vừa vắt để khuấy đều lên. Tiếp theo là cho thêm đậu phộng rang và hành khô vào chén nước sốt, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị.

Như vậy, chỉ cần cho thêm bánh tráng trộn vào đảo đều lên là bạn đã có thể thưởng thức thành quả là một món bánh tráng trộn sốt tắc thật thơm ngon.

Lưu ngay 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn trên đây với công thức nào cũng vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tự chế biến món ăn vặt siêu cuốn này ngay tại nhà mà không phải đi mua ở ngoài hàng nữa. Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể tăng giảm gia vị, nguyên liệu cho phù hợp nhất.

Mẫu CV hot theo ngành nghề