Cách làm rau câu nước dừa tươi - món ăn giải nhiệt mùa hè lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và một vài bước chế biến là bạn đã có ngay những hũ rau câu mát lạnh, không thua kém ngoài hàng.
Cách làm rau câu nước dừa tươi vô cùng đơn giản với những nguyên liệu có thể tìm kiếm trong các tiệm tạp hóa hay các siêu thị gần nhà. Lưu ngay lại những bí kíp sau đây:
Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Chè Sen Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kì Tốt Cho Sức Khoẻ
Nguyên liệu để làm cho 8 người ăn, nếu bạn có nhu cầu làm số lượng ít hơn thì có thể cân nhắc giảm nguyên liệu sao cho hợp lý nhất.
Dừa tươi 8 trái
Bột rau câu dẻo 13gr
Nước cốt dừa 500ml
Đường phèn 320gr (có thể thay bằng đường trắng, đường nâu)
Hoa đậu biếc tươi 30gr (để lên màu cho rau câu)
Lá dứa 10 nhánh (để lên màu xanh đẹp mắt)
Vani 2 ống (có thể có hoặc không, vani chỉ có vai trò tăng độ thơm)
Chanh 1 trái (khử mùi)
Cách làm rau câu nước dừa tươi sẽ đơn giản hơn khi chúng ta thực hiện các bước sơ chế trước, sau đó mới đi vào làm cụ thể.
Chặt dừa lấy nước
Lọc lấy màu hoa đậu biếc, lá dứa
Nấu rau câu nước dừa tươi
Nấu rau câu cốt dừa và pha màu
Đổ rau câu vào trái dừa
Thành phẩm
Rau câu dừa thơm mát, ngọt nhẹ hòa quyện với lớp rau câu nước cốt dừa thơm béo. Vào những ngày hè nóng bức mà học được cách làm rau câu nước dừa tươi và thưởng thức thành quả hấp dẫn và mát lạnh như thế này thì không còn gì sánh bằng!
Nếu cách làm rau câu nước dừa tươi đã quá quen thuộc với mọi nhà, hãy thử hết hợp với các nguyên liệu khác để cho ra những món ăn mới lạ, độc đáo nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2 gói rau câu (khoảng 20gr mỗi gói)
200ml nước dừa tươi
200ml sữa đặc
100gr đường
1/2 thìa cà phê hạt nêm (không bắt buộc nhưng giúp tăng vị thơm cho rau câu)
Hướng dẫn:
Pha rau câu theo hướng dẫn trên bao bì hoặc sử dụng 200ml nước lọc cho mỗi gói rau câu.
Đun sôi nước trong nồi nhỏ, sau đó thêm đường vào, khuấy cho đến khi đường tan hết.
Khi đường đã tan, thêm rau câu đã pha vào nồi và khuấy đều.
Đổ sữa đặc và nước dừa vào nồi, tiếp tục khuấy đều cho tất cả các thành phần hoà quyện với nhau.
Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một ít hạt nêm để tăng vị thơm cho rau câu.
Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút, sau đó tắt bếp.
Đổ hỗn hợp rau câu vào các khuôn hoặc chén nhỏ. Để rau câu nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.
Sau khi hỗn hợp đã đặc lại, bạn có thể thưởng thức rau câu dừa sữa tươi ngon lành.
Nguyên liệu:
2 gói rau câu (khoảng 20g mỗi gói)
200ml nước dừa tươi
200ml sữa đặc
100g phô mai
100g đường
1/2 thìa cà phê hạt nêm (không bắt buộc nhưng giúp tăng vị thơm cho rau câu)
Hướng dẫn:
Rau câu dừa kết hợp với bánh flan là sự kết hợp hoàn hảo.
Nguyên liệu:
Cho lớp bánh flan:
4 quả trứng
400ml sữa đặc
400ml nước dừa tươi
150gr đường
1 thìa cà phê vani (tùy chọn)
Cho lớp rau câu dừa:
2 gói rau câu (khoảng 20gr mỗi gói)
200ml nước dừa tươi
100ml nước lọc
50gr đường
Hướng dẫn:
Chuẩn bị lớp bánh flan: Trong một tô, khuấy đều trứng, sữa đặc, nước dừa tươi và đường. Bạn cũng có thể thêm một ít vani để tăng hương vị.
Đun nồi nước sôi, sau đó đặt tô chứa hỗn hợp bánh flan vào nồi nước sôi để hấp trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Trong khi đợi bánh flan hấp chín, bạn có thể chuẩn bị lớp rau câu dừa: Pha rau câu theo hướng dẫn trên bao bì hoặc sử dụng 200ml nước lọc cho mỗi gói rau câu.
Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước và đường, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm nước dừa và rau câu đã pha vào nồi, khuấy đều cho tất cả các thành phần hoà quyện.
Đun sôi hỗn hợp rau câu trong khoảng 2-3 phút, sau đó tắt bếp.
Khi bánh flan đã chín, đặt lớp rau câu dừa lên trên bánh flan đã đặt sẵn trong khuôn hoặc chén.
Để rau câu nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.
Khi hỗn hợp rau câu đã đặc lại hoàn toàn, lật ngược chén ra đĩa và thưởng thức.
Dưới đây là cách làm rau câu nước cốt dừa cà phê:
Nguyên liệu:
2 gói rau câu (khoảng 20gr mỗi gói)
200ml nước lọc
200ml nước cốt dừa
100ml cà phê đen
100gr đường
Hướng dẫn:
Dưới đây là các phương pháp và lưu ý nho nhỏ để bạn có thể áp dụng để bảo quản rau câu nhà làm, đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon:
Xem thêm: Nước Dừa Kỵ Gì? 5 Thứ Tuyệt Đối Không Nên Kết Hợp Với Nước Dừa Kẻo Hối Không Kịp
Cách làm rau câu nước dừa tươi và rau câu kết hợp với các nguyên liệu khác đã gợi ý những món ăn mát lạnh ngày hè để chúng ta có thêm bí quyết giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Lưu lại để làm cho những người thân yêu cùng thưởng thức!