Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu không chỉ giúp chị em khai phá thêm món ăn mới lạ nhằm thay đổi thực đơn đỡ ngán mà còn bổ sung lượng lớn dưỡng chất cho mẹ và bé. Trứng ngỗng được xem là thực phẩm siêu chất bởi nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cùng vitamin dồi dào giúp nâng cao sức đề kháng và sức khỏe mẹ bầu.
Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu sẽ được biến tấu và sáng tạo với công thức chế biến khá đa dạng nhưng vẫn cần đảm bảo giá trị dinh dưỡng có trong trứng. Theo đó, trong 100g trứng ngỗng sẽ có các thành phần dinh dưỡng sau:
Protein | 13g |
Canxi | 71mg |
Sắt | 3.2mg |
Vitamin A | 360mcg |
Vitamin B1 | 0.15mg |
Vitamin B2 | 0.3mg |
Photpho | 210mg |
So với trứng gà, hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng thấp hơn nhưng vẫn cung cấp cho bà bầu protein, canxi, sắt, vitamin cần thiết. Do đó, mẹ bầu vẫn nên bổ sung trứng ngỗng trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thay đổi khẩu vị của mình.
Ngoài ra, bà bầu ăn trứng ngỗng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị cảm lạnh, tăng cường trí nhớ, bổ sung sắt giúp chị em có thai kỳ khỏe mạnh. Đối với thai nhi, hoạt chất lecithin trong lòng đỏ trứng sẽ giúp tăng cường sự phát triển của não bộ và mô dẫn truyền thần kinh.
Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu rất đơn giản. Nhưng để chế biến được món ăn ngon trọn vị, bạn phải biết cách chọn và bảo quản trứng ngỗng sao cho hợp lý.
Kinh nghiệm xưa mách bạn cách chọn trứng ngỗng tươi không nên bỏ lỡ:
Để trứng được sử dụng trong thời gian dài, bạn cần chú ý một số điều khi bảo quản trứng:
Ăn trứng ngỗng nhiều rất dễ khiến mẹ bầu bị “ngán”, thậm chí gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Để hạn chế điều này, bạn hãy thử ngay với danh sách cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu siêu độc đáo dưới đây.
Món salad trứng ngỗng thanh đạm, dễ ăn rất thích hợp để chị em ăn sáng hoặc ăn bữa lỡ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu được thực hiện theo các bước sau:
Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Trứng Xào Mướp Đắng Ngon Khó Cưỡng, Để Khổ Qua Nhanh
Một trong những cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu không thể bỏ qua chính là món trứng chiên.
Chị em cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:
Món trứng chiên nấm thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, ăn lạ miệng sẽ khiến mẹ bầu không bị ngán.
Bạn hãy bắt tay vào nấu theo công thức sau:
Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu không cần mất thời gian chuẩn bị cầu kỳ. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món trứng ngỗng chiên lá hẹ ngon tuyệt đỉnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sau khi có tất cả các thứ cần thiết, bạn hãy thực hiện ngay công thức chế biến sau:
Trứng ngỗng chiên lá hẹ là món ăn bồi bổ sức khỏe mẹ bầu tốt, dễ chế biến. Ngoài ra, món ăn cũng thích hợp với trẻ em, nam giới nên có thể sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày.
Danh sách cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu phải kể đến công thức chế biến trứng ngỗng đúc thịt.
Nguyên liệu bạn phải chuẩn bị gồm có:
Cách nấu trứng ngỗng đúc thịt được thực hiện như sau:
Trứng đúc thịt là món ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Các mẹ nên chia nhỏ món ăn thành 2 - 3 bữa trong ngày, ăn kèm cơm nóng hoặc mì đều rất ngon.
Ngoài những cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu ngon, bạn còn có thể ăn món trứng luộc đơn giản mà vẫn đảm bảo dưỡng chất.
Cách luộc trứng như sau:
Để trứng ngỗng luộc ngon hơn, bạn cần lưu ý:
Xem thêm: 10 Cách Nấu Mì Ngon Với Trứng Siêu Đơn Giản, Ăn Cả Tuần Không Ngán
Cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu vô cùng đơn giản có thể kết hợp cùng với nhiều nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo một số loại thực phẩm cực đại kỵ không nên sử dụng kèm với trứng ngỗng có thể kể đến như tỏi, thịt chó, quả hồng, óc lợn, sữa đậu nành, trà xanh, quả lê, thịt rùa….
Nếu chẳng may bạn sử dụng kết hợp các nguyên liệu để chế biến món ăn, hãy sử dụng nước gừng ấm hoặc nước muối ấm pha loãng để thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ giúp sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn đảm bảo an toàn và không gây tình trạng khó chịu.
Thêm vào đó, trứng ngỗng chứa hàm lượng dưỡng chất cao, không thích hợp dùng cho người béo phì, thừa cân, người bị bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ… Đối với bà bầu cũng chỉ nên ăn trứng 1 quả/ tuần và tạm ngừng nếu gặp phải tình trạng táo bón, khó tiêu.
So với trứng gà, trứng ngỗng có hàm lượng đạm, protein thấp hơn. Hơn nữa, ăn trứng ngỗng nhiều còn dẫn đến nguy cơ tăng cholesterol, tăng cân, béo phì khi đang mang thai. Đồng thời, trứng ngỗng cũng có giá thành cao, khó tìm mua hơn trứng gà rất nhiều. Do đó, nếu không có điều kiện, mẹ bầu vẫn hoàn toàn có thể ăn trứng gà thay thế mà vẫn đảm bảo dưỡng chất cho mẹ và bé.
Những tuyệt chiêu được bật mí trong các cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu đã gợi ý cho bạn thêm nhiều công thức nấu nướng thú vị chẳng lo bị ngán khi ăn. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bạn cũng đừng quên làm phong phú thực đơn hàng ngày của mình và kết hợp chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp nhé!