Bạn là ?
Trứng xào mướp đắng là món ăn ngon, thanh đạm, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình Việt. Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 5 - 20 lần so với dưa chuột. Khi kết hợp với trứng, món ăn sẽ bổ sung protein, chất béo… cần thiết cho cơ thể.
Có nhiều cách nấu trứng xào mướp đắng được chị em nội trợ yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Bởi món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt do mướp đắng có tính hàn. Ngoài ra, sức khỏe hệ tim mạch cũng được cải thiện nhanh chóng nhờ các tính chất trong thực phẩm có khả năng bảo vệ thành tế bào, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Đối với chị em phụ nữ, ăn trứng xào khổ qua còn hỗ trợ làm sáng da, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Hơn nữa, thành phần vitamin C có trong thực phẩm này còn có công dụng hỗ trợ làm sáng da, bảo vệ da khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại.
Xem thêm: Những Tác Dụng Của Mướp Đắng Là Gì? 3 Thực Phẩm Đại Kỵ Với Mướp Đắng Cần Nhớ
Cách nấu trứng xào mướp đắng đã được nhiều người chia sẻ. Nhưng để nấu món ăn không bị đắng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức chuẩn được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ.
Đối với khẩu phần ăn 2 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Các nguyên liệu được lựa chọn phải đảm bảo tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Có như vậy thì chất lượng món ăn thành phẩm mới ngon, mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.
Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng trước khi thực hiện cách nấu trứng xào mướp đắng. Các bước chuẩn bị sơ chế như sau:
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào học cách nấu trứng xào mướp đắng vô cùng đơn giản:
Múc trứng xào mướp đắng ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Món ăn có màu vàng xanh bắt mắt, vị thơm béo từ trứng hòa quyện với chút đắng nhẹ từ mướp đắng. Món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, sẵn sàng chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.
Ngoàn cách nấu trứng xào mướp đắng được kết hợp giữa vị đắng nhẹ của khổ qua và vị béo của trứng, chị em còn có thể biến tấu bằng cách sử dụng thịt thay thế:
Xem thêm: Uống Nước Mướp Đắng Hàng Ngày Có Tốt Không? Những Người Mắc Bệnh Này Đừng Uống
Cách nấu trứng xào mướp đắng khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn mang lại. Khổ qua tuy có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu kết hợp sai cách lại có thể gây hại cho người dùng. Một số thực phẩm đại kỵ khi dùng chung với món trứng xào mướp đắng có thể kể đến như tôm, rau diếp cá, nước trà, sườn heo, măng cụt…
Trứng gà có chứa 60 calo, khổ qua có chứa 24 calo. Món trứng xào khổ qua sẽ có lượng calo vào khoảng 170 - 180 calo (sử dụng 2 quả khổ qua và 2 quả trứng gà). Lượng calo trong món ăn khá thấp nên sẽ không gây béo mà ngược lại còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân khá tốt.
Trứng xào mướp đắng tuy ngon nhưng có một số trường hợp tuyệt đối không nên sử dụng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe:
Cách nấu trứng xào mướp đắng rất đơn giản, chị em nội trợ có thể làm được bất kỳ lúc nào. Để món ăn ngon hơn, bạn chỉ nên xào chín tới để mướp không bị mất độ giòn và bị ra nước nhé. Hãy áp dụng ngay công thức để chuẩn bị cho người thân yêu bữa ăn chất lượng và đầy đủ dưỡng chất.
Mẫu CV hot theo ngành nghề