Cách nấu canh cải cúc nấu trứng từ lâu đã được biết đến là công thức nấu nướng bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, tiền đình hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo dưỡng chất trong nguyên liệu, bạn cần học hỏi tuyệt chiêu nấu nướng từ đầu bếp hạng A để chế biến hương vị sao cho chuẩn nhất.
Cải cúc được mệnh danh là “rau hoàng đế”, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất trong các loại rau. Cải cúc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protid, glucid, lipid cùng nhiều vitamin A, B, C tốt cho sức khỏe.
Cải cúc có vị ngọt, đắng nhẹ, khi ăn rất thơm. Rau hoàn toàn lành tính, không độc, có thể giúp tiêu thực, thanh đàm hỏa và yên tâm khí. Người bị ho, bị đau mắt, tiêu hóa kém nên ăn rau cải cúc sẽ giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng.
Trứng gà cũng là loại thực có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm protein, lipid, glucid, vitamin cùng nhiều khoáng chất có lợi. Bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống hàng ngày giúp bạn và các thành viên cân bằng dưỡng chất.
Món canh cải cúc nấu trứng không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Canh ăn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, món ăn này còn giúp phòng chống các bệnh lý về tuần hoàn, nhất là bệnh cao huyết áp.
Xem thêm: 100g Rau Cải Bao Nhiêu Calo? Bất Ngờ Công Dụng Đẩy Lùi Gout Của Loại Rau Rẻ Như Cho
Nếu bạn chưa biết cách nấu canh cải cúc nấu trứng chuẩn vị ngon, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.
Để nấu canh cải cúc trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Để có một tô canh đảm bảo dinh dưỡng, nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Cải cúc tươi ngon có những đặc điểm sau:
Nguyên liệu chuẩn bị đã xong, bạn hãy bắt tay vào sơ chế nguyên liệu. Rau cải cúc cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá hư, lá già rồi rửa sạch. Ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ tàn dư thuốc trừ sâu, bụi bẩn. Vớt rau ra để ráo nước.
Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cải cúc nấu trứng là món canh ngon, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Cách nấu canh cải cúc nấu trứng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nên được chị em nội trợ ưa chuộng:
Chờ đến khi nước sôi bùng thêm lần nữa thì tắt bếp, cho hành ngò vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn.
Mách nhỏ: Cải cúc rất nhanh chín nên bạn không cần nấu quá lâu. Điều này vừa khiến dưỡng chất trong rau bị mất đi, vừa khiến rau nhừ không ngon.
Món canh cải cúc nấu trứng đơn giản đã hoàn thành. Tô canh nóng hổi, nghi ngút khói với rau cải cúc nấu vừa chín tới. Khi ăn, rau có vị ngọt thanh, trứng thơm béo, ăn rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít cà pháo để ăn kèm thì ngon hết sẩy.
Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Loại Rau Cải Phổ Biến Kèm Hình Ảnh Cho Nàng Dâu Mới
Ngoài cách nấu canh cải cúc nấu trứng, bạn còn có thể kết hợp rau cúc với nhiều thực phẩm khác để tạo ra món ăn ngon. Cụ thể:
Còn rất nhiều món ăn khác được biến tấu với rau cải cúc, ví dụ như canh cải cúc nấu tôm, nấu thịt… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị rau cải cúc để nhúng lẩu. Thời tiết lạnh lẽo mà có nồi lẩu nghi ngút khói thì còn điều gì tuyệt vời hơn.
Cách nấu canh cải cúc nấu trứng mang đến món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này. Cụ thể:
Canh cải cúc nấu trứng đích thị là món ăn giàu dinh dưỡng mà bạn nên thêm vào thực đơn nấu nướng mỗi ngày. Cách nấu canh cải cúc với trứng đơn giản, dễ làm mà vị ngon lại xuất sắc. Chị em nội trợ cứ thoải mái trổ tài nấu nướng để cả nhà được thưởng thức món ăn ngon.