Công thức làm trứng chiên lòng đào sốt me liệu có khó không? Đây được coi là một món ăn vừa nhanh gọn, đơn giản mà dinh dưỡng xứng đáng được thêm vào thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn. Chẳng cần quá khéo tay, chỉ cần bạn áp dụng những chỉ dẫn sau chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Có nhiều dinh dưỡng hơn những thực phẩm khác
Lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân
Cung cấp Omega 3
Hỗ trợ sức khỏe xương khớp, cơ bắp
Hỗ trợ giấc ngủ, giảm lo âu
Ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú
Cung cấp choline, cholesterol
Cung cấp vitamin B12
Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Trứng Vịt Chuẩn Vị 2 Miền Bắc Nam Ngon Hết Ý
Việc hấp thụ nhiều trứng khiến cơ thể bị dư thừa dưỡng chất và biến thành độc tố tồn tại trong cơ thể dẫn đến sự tác động xấu của cơ thể. Những tác hại của việc ăn nhiều trứng là:
Trứng gà/vịt: 6 quả
Nước mắm: 2 muỗng canh
Nước cốt me: 2 muỗng canh
Nước bột bắp: 1/2 muỗng canh
Đường thốt nốt: 30gr
Hành phi, hành lá (nếu có)
Bước 1: Rửa sạch lớp vỏ ngoài của trứng rồi luộc trứng với một ít muối. Khi cho muối vào luộc cùng trứng sẽ hạn chế việc trứng bị nứt vỏ mà sùi ra. Luộc trứng trong lửa lớn khoảng 6 phút rồi vớt ra một bát nước mát để dễ bóc trứng hơn. Bóc sao cho quả trứng còn nguyên không bị sứt mẻ để giữ nguyên tính thẩm mĩ của món ăn.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho 10gr ớt khô vào chiên rồi vớt ra. Tiếp đến cho 6 quả trứng đã được lột vỏ vào chiến tới khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Ta cho nồi vào 100ml nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 30gr đường thốt nốt 2 muỗng canh nước cốt me. Sau đó, khuấy đều lên đến khi sôi lăn tăn rồi thì cho thêm vào ½ muỗng canh nước bột bắp. Khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Trang trí trứng chiên lòng đào sốt me lên đĩa
Đầu tiên ta cắt trứng làm đôi để xếp vào đĩa rồi rưới sốt me phủ đều lên mặt trứng. Bạn có thể rắc thêm hành hay ớt khô lên để thêm hương vị và tăng thẩm mỹ cho món ăn.
Với độ béo của lớp trứng lòng đào còn sệt sệt, độ giòn dai của lớp vỏ bên ngoài cùng với sốt me được phủ lên trên. Chua chua béo ngậy tạo nên một hương vị thơm ngon mà không hề gây ngấy. Trứng chiên lòng đào sốt me sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với cơm trắng. Một món ăn dân dã mà không kém phần hấp dẫn.
Nếu bạn vẫn còn suy nghĩ và tìm kiếm nguyên liệu có thể kiếm ngay trong nhà thay vì phải chạy đi mua sốt me thì có lẽ sốt cay là sự lựa chọn hoàn hảo.
Để làm được sốt cay thì ta chỉ cần bắc chảo lên. Phi hành, tỏi đã băm nhuyễn đến khi dậy mùi. Tiếp đến là cho cà chua xào đến khi cà chua chín rồi bỏ thêm 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột. Đảo đều đến khi sốt sệt sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm một thìa cà phê dầu mè vào đảo đều.
Ngoài món trứng chiên lòng đào sốt me, bạn có thể thử các cách chế biến khác với trứng như sau:
Sushi trứng cuộn
Bơ nướng trứng
Chả giò trứng
Cháo trứng gà
Trứng ngọt
Trứng hấp
…
Xem thêm: Đừng Bỏ Qua Cách Nấu Trứng Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Ai Ăn Cũng Mê
Trứng chiên lòng đào sốt me là một món ăn đơn giản, dễ làm. Trứng chiên ăn cùng cơm sẽ càng thêm bắt miệng, phù hợp với những bữa cơm sinh viên hay những ngày đi làm về muộn. Hãy lưu lại công thức trên để cả gia đình bạn cùng thưởng thức ngay nhé !