Bạn là ?
Sụn gà, một trong số những loại thịt được đánh giá là giàu dinh dưỡng nhất với khả năng cung cấp năng lượng cao. Không chỉ thế sụn gà còn cung cấp cho cơ thể nguồn protein, chất béo lành mạnh giúp cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất.
Điều hòa huyết áp, tim mạch: Với hàm lượng omega-3 cao, sử dụng sụn gà giúp chúng ta điều hòa huyết áp, tim mạch. Chất béo lành mạnh từ omega-3 giúp tim luôn khỏe mạnh
Cải thiện giấc ngủ: Omega-3 còn giúp cải thiện các triệu chứng giấc ngủ. Nếu bạn là một người khó ngủ, trằn trọc suốt đêm không ngủ được thì nên xem lại thực đơn của mình và cải thiện các thực phẩm giàu chất omega-3 để cải thiện sức khỏe cuộc sống.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Ở trong sụn gà, có ít cholesterol nên nguy cơ về các bệnh tim mạch cũng sẽ giảm.
Giúp giảm cân: Sụn gà, đặc biệt là phần ức là sự lựa chọn tối ưu cho những người đang giảm cân. Sụn gà chứa ít calo mà vẫn có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, để không kiệt sức sau những buổi tập thể dục và để hạn chế làm bạn với những thực phẩm có nhiều calo thì sụn gà lựa chọn tuyệt vời nhất.
Giúp cơ thể chống ung thư: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, B1, B2, PP, sắt, canxi và muối khoáng giúp cơ thể bổ các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, các chất vitamin trong sụn gà chỉ có một phần nhỏ. Bạn không thể lấy B1,B2 trong sụn gà để thay thế cho sữa và rau xanh.
Tăng cường thị lực: Với nguồn vitamin A có trong sụn gà sẽ giúp bạn hạn chế nhức mỏi mắt. Đối với những người thường xuyên làm việc trên máy tính nên bổ sung sụn gà vào thực đơn của bạn để tăng cường thị lực cho mắt.
Xem thêm: Lưu Ngay Công Thức Chuẩn Cánh Gà Kho Tiêu Ngon Bất Bại Vào Những Ngày Se Lạnh
Sụn gà: 500g
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 1/2 củ
Ớt: 2 quả
Bột chiên giòn: 150g
Trứng gà: 1 quả
Rượu trắng: 1 muỗng canh
Đường trắng: 1 thìa cà phê
Dầu mè: 1 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 200ml
Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Sụn gà: Đầu tiên, bạn đem sụn gà thái thành những miếng vừa ăn, rồi đem đi ngâm nước muối rồi bóp sạch sẽ rồi tráng qua 2 lần nước trắng. Nếu không có muối, bạn có thể thay thế bằng giấm hoặc chanh. Hoặc nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể đem sụn gà đi trần qua bằng nước nóng.
Hành, tỏi: Lột vỏ rồi đem đi băm nhuyễn.
Ớt: Lọc bỏ hạt ớt đi sau đó thát lát.
Hành lá: Nhặt lá bị úa đi rồi cắt gốc cho sạch sẽ rồi đem hành đi rửa.
Bạn có thể tận dụng dầu đang còn từ lúc chiên sụn gà để xào tỏi ớt một cách nhanh chóng mà không bày bừa quá nhiều rồi.Bạn xào hành tím và ớt đến khi dậy mùi. Sau khi đã xào phần tỏi ớt xong thì bạn bỏ sụn gà đã chiên vào để xóc đều lên cho hành, tỏi, ớt được phủ đều lên các mặt của phần sụn gà chiên.
Trong trường hợp bạn lỡ làm quá nhiều mà không ăn hết cũng đừng lo lắng quá nhiều. Dưới đây là một số mẹo bảo quản sụn gà xóc tỏi ớt.
Sau khi để gà chiên đã nguôi hoàn toàn, bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại và để trong hộp thủy tinh hoặc hộp đựng thực phẩm.
Cho sụn gà chiên đã nguội vào trong túi rồi hút chân không, sau đó bỏ đồ vào trong tủ lạnh.
Nếu bạn không có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ khó hơn nếu đang là mùa hè vì nhiệt độ cao dễ khiến thực phẩm bị ôi thiu. Với nhiệt độ của mùa đông thì bạn nên đặt món ăn ở nơi khô ráo, có che đậy bằng lồng bàn kín để ngăn chặn côn trùng.
Với hai cách trên bạn có thể bảo quản món ngon sụn gà xóc tỏi ớt qua 1 đêm. Tuy nhiên vì là đồ chiên rán nên chỉ bảo quản qua đêm một lần. Nếu để quá lâu thì không nên ăn nữa vì khi bỏ quá lâu đồ ăn có thể biến thành độc tố gây hại cho cơ thể chúng ta. Và đến sáng hôm sau, bạn chỉ cần hâm nóng lại với lò vi sóng hoặc chiên lại với dầu ăn là có thể sử dụng.
Xem thêm: Cách Làm Đùi Gà Nướng Sả Ớt Ngon Bất Bại Nhâm Nhi Trong Những Ngày Se Lạnh
Cách làm sụn gà xóc tỏi ớt thơm ngon, chưa đến 30 phút. Món ăn đặc biệt phù hợp trong những ngày bận rộn nhưng vẫn muốn có một món ăn ngon miệng. Vừa dinh dưỡng, vừa tiết kiệm thời gian còn chờ gì mà không áp dụng để có những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình.
Mẫu CV hot theo ngành nghề