Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Bảy, 10/02/2024 17:50:00 +07:00
Bánh bông lan mochi trứng muối là món ăn vặt siêu ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ “hạ gục” con tim của bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cách làm bánh bông lan mochi không khó như bạn nghĩ mà dễ như ăn kẹo chỉ vài bước đơn giản dưới đây.

1. Khám phá dinh dưỡng của món bánh bông lan trứng muối

Món bánh bông lan mochi trứng muối có thể nói là một phiên bản "mix" đặc biệt giữa bánh bông lan trứng muối và mochi. Bánh bông lan trứng muối thì đa số chúng ta đã quá quen thuộc, không chỉ ngon miệng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định. Cụ thể các chuyên gia thường ước lượng rằng một chiếc bánh khoảng 50g sẽ có khoảng 170 calo. Với các chiếc bánh có trọng lượng lớn hơn, như khoảng 250g, lượng calo có thể lên tới 850 calo. Các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng mỗi một chiếc bánh đều cung cấp một lượng chất đạm, chất béo, vitamin, axit amin, vi chất lecithin, và vitello lutein quan trọng cho cơ thể.

Không chỉ ngon miệng, bánh bông lan mochi trứng muối còn tốt cho sức khỏe khi ăn đúng cách.
Không chỉ ngon miệng, bánh bông lan mochi trứng muối còn tốt cho sức khỏe khi ăn đúng cách.

Khi thưởng thức bánh bông lan trứng muối cùng với chế độ dinh dưỡng, vận động lành mạnh cơ thể chúng ta sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Giải tỏa căng thẳng, stress.
  • Bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.

2. Cách làm bánh bông lan mochi trứng muối thơm béo tại nhà

Bánh bông lan mochi trứng muối là loại bánh siêu ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

2.1. Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan mochi trứng muối

Nguyên liệu Hàm lượng
Bột nếp 50g
Bột mì 30g
Bột ngô 20g
Trứng muối 3 cái
Trứng gà 3 quả
Chà bông 100g
Sữa tươi không đường 130ml
Bột cream of tartar 15g
Nước cốt chanh 10ml
Đường, muối, dầu ăn,...

Tùy khẩu vị

Nguyên liệu chính để làm món bánh bông lan mochi trứng muối
Nguyên liệu chính để làm món bánh bông lan mochi trứng muối

2.2. Các bước làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông chi tiết

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô với 24g dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường, 30g bột mì và 20g bột ngô vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1: Cho 2 lòng trắng trứng vào tô cùng chút muối, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng nổi bọt trắng.

Bước 2: Sau đó, cho 15g bột cream of tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi không còn bọt thì cho 40g đường vào đánh tiếp.

Bước 3: Đánh cho đến khi lòng trắng trứng đặc lại và đạt trạng thái bông đặc lại là được.

  • Đổ khuôn và nướng bánh bông lan

Bước 1: Trộn đều lòng trắng trứng với lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên rồi đổ vào khay nướng có lót giấy nến.

Hình ảnh minh hoạ cách làm bánh bông lan mochi chà bông trứng muối
Hình ảnh minh hoạ cách làm bánh bông lan mochi chà bông trứng muối

Bước 2: Làm nóng lò ở 150 độ C khoảng 10 phút sau đó mới cho bánh vào nướng trong vòng 35 – 40 phút.

Bước 3: Sau khi nướng xong, lấy khay bánh ra để nguội rồi dùng khuôn tròn cắt thành từng khoanh bánh vừa ăn.

  • Làm nhân mochi

Bước 1: Cho vào tô 50g bột nếp, 15g đường và 100ml sữa tươi không đường trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và dùng kéo chọc các lỗ trên để thông hơi.

Bước 3: Cho vào lò vi sóng ở công suất 180 độ C khoảng 1 - 2 phút hoặc hấp trong 20 phút. Sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi cho đến khi bột nguội thì nhào đều.

  • Làm sốt dầu trứng

Bước 1: Trộn 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng đường rồi đánh cho đến khi lòng đỏ bông xốp.

Bước 2: Tiếp theo cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Trong lúc khuấy, bạn từ từ cho 50ml dầu ăn vào, nhớ trộn đều sau mỗi lần thêm.

Bước 3: Cho 2 lòng đỏ trứng muối đã luộc chín và 5g bơ lạt vào tô nhỏ rồi nghiền cho đến khi mịn.

  • Ghép bánh

Bước 1: Quét một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh bông lan, sau đó xếp một lớp trứng muối.

Bước 2: Tiếp theo cho nhân mochi vào và phủ thêm một miếng bánh bông lan lên trên.

Bước 3: Phết thêm một lớp sốt dầu trứng rồi rắc chà bông lên trên mặt bánh.

  • Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bánh bông lan mochi trứng muối sẽ có màu vàng tươi bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ, hấp dẫn khó cưỡng. Đây chắc chắn sẽ là món bánh ngọt mà gia đình bạn sẽ yêu thích trong những dịp cuối tuần.

2.3. Thưởng thức

Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông siêu cấp thơm ngon, bổ dưỡng
Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông siêu cấp thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh bông lan mochi chà bông trứng muối có lớp xốp mềm hòa quyện với sốt trứng muối và bánh bông lan béo ngậy, mặn mặn ngon quên lối về. Ngoài ra, chiếc bánh này càng hấp dẫn hơn khi bên trong có lớp bánh mochi dẻo mịn, mềm dai cực siêu cuốn.

Xem thêm: Bánh Bông Lan Bao Nhiêu Calo - Cách Ăn Bánh Bông Lan Không Béo

3. Mẹo bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng cách

Để giữ được hương vị thơm ngon của bánh bông lan trứng muối thì việc bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Một số mẹo bảo quản bánh bông lan mochi chà bông trứng muối dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

3.1. Nhiệt độ thường

Vì bánh bông lan mochi trứng muối được làm từ nguyên liệu tươi như trứng, sữa, trứng muối,... nên bánh chỉ bảo quản được từ 15 đến 24 tiếng ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, để bảo quản ở nhiệt độ thường lâu nhất thì sau khi nướng xong bạn hãy cho bánh vào hộp đựng hoặc bọc kín nilon rồi đặt bánh ở nơi khô ráo thoáng mát.

3.2. Trong tủ lạnh

Bánh bông lan mochi trứng muối bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 5 – 10 ngày. Tuy nhiên, trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc bánh bằng bọc nilon hoặc hộp kín tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp bánh giữ được hương vị lâu nhất và không bị khô dù ở trong ngăn mát tủ lạnh.

3.3. Cách hâm nóng bánh bông lan mochi trứng muối sau khi bảo quản lạnh

Bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi ngăn mát rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 2 - 3 phút là có thể sử dụng được. Nếu nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể cho bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút hâm nóng trong khoảng 5 - 10 phút thì bánh sẽ đạt độ mềm mịn béo ngậy như ban đầu.

4. Ăn bánh bông lan mochi trứng muối có béo không?

Lưu ý khi ăn quá nhiều bánh bông lan mochi có thể dẫn đến tình trạng béo phì
Lưu ý khi ăn quá nhiều bánh bông lan mochi có thể dẫn đến tình trạng béo phì

Thông thường, một người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày tương đương với 667 calo/bữa để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ăn khoảng 250g bánh bông lan mochi chà bông trứng muối, bạn sẽ nạp vào cơ thể 1000 calo. Chính vì thế, nếu ăn nhiều bánh bông lan trứng muối sẽ dẫn đến tình trạng ngán ăn, thậm chí là béo phì.

Bánh bông lan mochi trứng muối “chinh phục” mọi trái tim bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng đến lạ. Với công thức của job3s, bạn có thể dễ dàng vào bếp và làm ngay món bánh yêu thích này đảm bảo nhận cơn mưa lời khen đấy.

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Nấu Xôi Xoài Nịnh Mắt, Ăn Là Ghiền

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat