![Đóng](https://cdn.job3s.vn/images/close_white.png)
Bạn là ?
Trong danh sách hàng ngàn món ăn vặt hấp dẫn thì món bánh tráng trộn vẫn là một món ăn vô cùng độc đáo và thú vị, có nguồn gốc từ Sài Gòn. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn khá đơn giản, hấp dẫn bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn mọi lứa tuổi, nhất là những bạn trẻ.
Món ăn này có nhiều cách làm biến tấu khác nhau, chẳng hạn như: trộn bò khô, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng Tây Ninh… Thế nhưng bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn có một nét gì đó rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.
Một suất bánh tráng trộn đúng chuẩn được làm từ bánh tráng phơi sương cắt thành từng sợi nhỏ. Người ta trộn nó với xoài xanh bào sợi, rau răm và các thành phần khác như là bò khô, bò ướt, trứng cút, tép, hành phi, đậu phộng. Bạn sẽ mê mẩn hương vị của món ăn này chỉ ngay một miếng đầu tiên.
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cách làm sẽ khác nhau, dưới đây là 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn phổ biến được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 củ tỏi
5 nhánh hành lá
2 trái ớt
Gia vị: tương ớt, nước tương, đường, dầu
1 muỗng đậu phộng rang
Dụng cụ: Chảo, chén, thìa, dao, thớt…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo là cho hành lá và tỏi để phi thơm, chờ khoảng 3 phút thì bỏ ớt vào để đảo chung. Nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp này cho tới khi thấy nước sốt hơi sệt thì tắt bếp.
Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bạn có thể nêm thêm các gia vị khác nhau cho đậm đà và bắt mắt hơn. Ngoài cách làm nước sốt truyền thống, thì có thể thêm vào đó các nguyên liệu khác như: me, tắc, sa tế…
Xem thêm: 3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 thìa nước mắm
1 thìa dầu ăn
Ớt, tỏi
Gia vị: tương cà, đường
Me chua
Các bước thực hiện:
Bước 1: Băm nhuyễn ớt và tỏi. Me thì bạn cho vào luộc lên để nhuyễn ra và có thể dùng thìa để dầm nát. Sau đó lọc hỗn hợp nước me và bỏ hạt.
Bước 2: Cho hỗn hợp nước me lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp theo bạn cho thêm đường, nước mắm và ớt băm lên chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Cho dầu ăn, tỏi, ớt, tương cà vào chảo mới và khuấy đều.
Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp nước me vào chảo dầu tỏi ớt, để lửa vừa và khuấy đều khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm nước sốt bơ tỏi chấm bánh mì/hải sản ăn là nghiện!
Nguyên liệu chuẩn bị:
6 nhánh hành lá
2 trái ớt
Tỏi
Gia vị: nước tương, tương ớt, dầu điều, dầu ăn, đường
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt bỏ rễ ở hành lá và băm nhuyễn tỏi ớt.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp và bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì thêm tỏi, ớt và hành lá vào để phi thơm lên trong 3 phút.
Bước 3: Cho thêm 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng nước lọc, khuấy chung trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ. Tiếp theo bạn cho thêm vào 1 muỗng dầu điều rồi để lửa vừa, đảo khoảng 2 – 3 phút nữa tới lúc hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Nguyên liệu chuẩn bị:
7 quả tắc
Gia vị: 2 thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, đường, muối tôm
Hành khô
Đậu phộng rang
Các bước thực hiện:
Bước 1: 2 quả tắc bạn dùng để vắt lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt thành từng lát mỏng. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng rồi cho vào chảo chiên vàng.
Bước 2: Cho hỗn hợp: sa tế, tương ớt, muối tôm, đường vào nước tắc vừa vắt để khuấy đều lên. Tiếp theo là cho thêm đậu phộng rang và hành khô vào chén nước sốt, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị.
Như vậy, chỉ cần cho thêm bánh tráng trộn vào đảo đều lên là bạn đã có thể thưởng thức thành quả là một món bánh tráng trộn sốt tắc thật thơm ngon.
Lưu ngay 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn trên đây với công thức nào cũng vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tự chế biến món ăn vặt siêu cuốn này ngay tại nhà mà không phải đi mua ở ngoài hàng nữa. Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể tăng giảm gia vị, nguyên liệu cho phù hợp nhất.
Mẫu CV hot theo ngành nghề