4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn đậm vị như ngoài hàng

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 17/05/2024 23:14:00 +07:00
Nước sốt được xem là linh hồn của món bánh tráng trộn. Biết được 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn vặt ngon như ngoài hàng. Để chế biến được một món bánh tráng trộn ngon chiêu đãi gia đình, bạn cần nằm lòng công thức pha nước sốt chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng.

1. Tìm hiểu về món bánh tráng trộn

Trong danh sách hàng ngàn món ăn vặt hấp dẫn thì món bánh tráng trộn vẫn là một món ăn vô cùng độc đáo và thú vị, có nguồn gốc từ Sài Gòn. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn khá đơn giản, hấp dẫn bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn mọi lứa tuổi, nhất là những bạn trẻ.

Món ăn này có nhiều cách làm biến tấu khác nhau, chẳng hạn như: trộn bò khô, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng Tây Ninh… Thế nhưng bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn có một nét gì đó rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Một suất bánh tráng trộn đúng chuẩn được làm từ bánh tráng phơi sương cắt thành từng sợi nhỏ. Người ta trộn nó với xoài xanh bào sợi, rau răm và các thành phần khác như là bò khô, bò ướt, trứng cút, tép, hành phi, đậu phộng. Bạn sẽ mê mẩn hương vị của món ăn này chỉ ngay một miếng đầu tiên.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều giới trẻ yêu thích

2. 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon chuẩn ngoài hàng

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cách làm sẽ khác nhau, dưới đây là 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn phổ biến được nhiều người yêu thích.

2.1. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 củ tỏi

  • 5 nhánh hành lá

  • 2 trái ớt

  • Gia vị: tương ớt, nước tương, đường, dầu

  • 1 muỗng đậu phộng rang

  • Dụng cụ: Chảo, chén, thìa, dao, thớt…

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thực ra vô cùng dễ thực hiện
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thực ra vô cùng dễ thực hiện

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cắt khúc nhỏ.

  • Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo là cho hành lá và tỏi để phi thơm, chờ khoảng 3 phút thì bỏ ớt vào để đảo chung. Nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều.

  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp này cho tới khi thấy nước sốt hơi sệt thì tắt bếp.

Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bạn có thể nêm thêm các gia vị khác nhau cho đậm đà và bắt mắt hơn. Ngoài cách làm nước sốt truyền thống, thì có thể thêm vào đó các nguyên liệu khác như: me, tắc, sa tế…

Xem thêm: 3 cách làm nước sốt mì trộn siêu đỉnh, ai ăn cũng thích mê

2.2. Cách làm nước sốt me của bánh tráng trộn

Công thức thứ 2 trong danh sách 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn là nước sốt me
Công thức thứ 2 trong danh sách 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn là nước sốt me

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 thìa nước mắm

  • 1 thìa dầu ăn

  • Ớt, tỏi

  • Gia vị: tương cà, đường

  • Me chua

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Băm nhuyễn ớt và tỏi. Me thì bạn cho vào luộc lên để nhuyễn ra và có thể dùng thìa để dầm nát. Sau đó lọc hỗn hợp nước me và bỏ hạt.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp nước me lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp theo bạn cho thêm đường, nước mắm và ớt băm lên chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt thì tắt bếp.

  • Bước 3: Cho dầu ăn, tỏi, ớt, tương cà vào chảo mới và khuấy đều.

  • Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp nước me vào chảo dầu tỏi ớt, để lửa vừa và khuấy đều khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

​Xem thêm: Cách làm nước sốt bơ tỏi chấm bánh mì/hải sản ăn là nghiện!

2.3. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị nước sốt bò

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 nhánh hành lá

  • 2 trái ớt

  • Tỏi

  • Gia vị: nước tương, tương ớt, dầu điều, dầu ăn, đường

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cắt bỏ rễ ở hành lá và băm nhuyễn tỏi ớt.

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì thêm tỏi, ớt và hành lá vào để phi thơm lên trong 3 phút.

  • Bước 3: Cho thêm 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng nước lọc, khuấy chung trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ. Tiếp theo bạn cho thêm vào 1 muỗng dầu điều rồi để lửa vừa, đảo khoảng 2 – 3 phút nữa tới lúc hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Nước sốt bò là một trong những cách làm nước sốt bánh tráng trộn có hương vị độc đáo
Nước sốt bò là một trong những cách làm nước sốt bánh tráng trộn có hương vị độc đáo

2.4. Cách làm nước sốt tắc cho bánh tráng trộn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 7 quả tắc

  • Gia vị: 2 thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, đường, muối tôm

  • Hành khô

  • Đậu phộng rang

Làm sốt tắc cho bánh tráng trộn là công thức đơn giản ai cũng có thể làm
Làm sốt tắc cho bánh tráng trộn là công thức đơn giản ai cũng có thể làm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: 2 quả tắc bạn dùng để vắt lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt thành từng lát mỏng. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng rồi cho vào chảo chiên vàng.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp: sa tế, tương ớt, muối tôm, đường vào nước tắc vừa vắt để khuấy đều lên. Tiếp theo là cho thêm đậu phộng rang và hành khô vào chén nước sốt, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị.

Như vậy, chỉ cần cho thêm bánh tráng trộn vào đảo đều lên là bạn đã có thể thưởng thức thành quả là một món bánh tráng trộn sốt tắc thật thơm ngon.

Lưu ngay 4 cách làm nước sốt bánh tráng trộn trên đây với công thức nào cũng vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tự chế biến món ăn vặt siêu cuốn này ngay tại nhà mà không phải đi mua ở ngoài hàng nữa. Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể tăng giảm gia vị, nguyên liệu cho phù hợp nhất.

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat