Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 27/01/2024 11:39:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Cách nấu sốt vang bò khoai tây thơm ngon hấp dẫn đãi tiệc cuối tuần

Cách nấu sốt vang bò khoai tây đơn giản giúp thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú. Với hương vị hấp dẫn từ thịt bò mềm ngọt, khoai tây đậm đà, đây sẽ là món ăn thích hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc đãi tiệc bạn bè.

1. Giá trị dinh dưỡng của món sốt vang bò khoai tây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một khẩu phần sốt vang bò khoai tây chỉ chứa 160 calories, trong khi đó, cơ thể của người trưởng thành cần nạp ít nhất 700 calories cho bữa chính. Vì vậy, chỉ cần bạn kiểm soát tốt khẩu phần ăn của mình thì hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này.

Với hàm lượng đạm cao, thịt bò là thực phẩm có lợi cho việc phát triển cơ bắp. Đặc biệt đối với những người luyện tập cường độ cao, cần nhiều dinh dưỡng thì món sốt vang bò khoai tây sẽ là gợi ý nên có trong thực đơn.

Thịt bò sốt vang có chứa axit omega 3 giúp điều hòa hệ tim mạch, hỗ trợ đốt cháy mỡ và chuyển hóa cơ hiệu quả. Amino axit có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Bên cạnh đó, các vitamin B12, vitamin B6, kẽm, sắt,... trong thịt bò và khoai tây tốt cho người thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể.

Tuy nhiên, cách nấu sốt vang bò khoai tây cần sử dụng và gia giảm nhiều loại nguyên liệu khác nhau, khi nấu ăn bạn nên chú ý điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị ăn của gia đình, không quá cay nồng và cũng không nên quá đậm mùi nguyên liệu.

2. Cách nấu sốt vang bò khoai tây đơn giản dễ làm

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu sốt vang bò khoai tây đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 0.5kg thịt bò (không cần mua phần thịt quá nạc, ngon nhất là phần dẻ sườn bò và thêm một chút gân bò)
  • 2 củ cà rốt
  • 1 trái cà chua
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 chén rượu vang nhỏ
  • Gia vị, hành, tỏi, gừng,...
Nguyên liệu nấu sốt vang bò khoai tây dễ mua tại cửa hàng
Nguyên liệu nấu sốt vang bò khoai tây dễ mua tại cửa hàng

2.2. Cách nấu sốt vang bò khoai tây

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, phần gân dẻ sườn bò có thể trần qua nước sôi. Khi rửa nên thêm muối, gừng đập dập chà sát để khử mùi hôi tanh. Sau khi sơ chế, thái thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch với nước, cắt bỏ lõi, thái thành miếng vừa ăn.
  • Khoai tây, cà rốt bào vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành miếng đẹp mắt.
  • Gừng, hành, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành tây cắt thành miếng vừa đủ.
  • Ướp thịt bò với công thức ½ muỗng cafe nước mắm + ½ muỗng cafe đường + ngũ vị hương + bột quế + gừng tỏi đập dập. Dùng tay đảo đều từ từ cho thấm đẫm gia vị, ướp trong 15 - 20 phút cho thịt thấm đủ gia vị.
    Sơ chế nguyên liệu nấu sốt vang bò đơn giản
    Sơ chế nguyên liệu nấu sốt vang bò đơn giản

2.3. Nấu sốt vang bò khoai tây

  • Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho chút dầu ăn, gừng, hành, tỏi khô đã đập dập vào, phi thơm thành màu cánh gián. Sau đó, cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều cho tới khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp. Không để trên bếp quá lâu sẽ làm miếng thịt dai và mất đi độ ngọt.
  • Tiếp đó cho cà chua vào 1 chiếc chảo, xào cà chua cho tới khi mềm và thành một hỗn hợp nước sốt cà chua đặc sệt.
  • Cho nước sốt cà chua vào nồi thịt bò, thêm 1 chút rượu vang đã được chuẩn bị. Đổ nước sao cho mặt nước xâm xấp thịt và nấu trong khoảng 20 phút trên lửa nhỏ liu diu.
  • Đợi thịt hầm được 20 phút, cho khoai tây, cà rốt, hành tây hầm chung. Để lửa nhỏ cho phần thịt bò chín dần đều, không bị dai, khai tây cà rốt hầm vừa đủ với nước sốt, không quá cạn.
Hầm thịt bò cùng gia vị đã ướp vừa đủ
Hầm thịt bò cùng gia vị đã ướp vừa đủ

2.4 Thành phẩm từ cách nấu sốt vang bò khoai tây đơn giản

  • Sau khi thịt bò đã mềm, phần gân nhũn và không dai, cho thêm 1 chút bột năng hòa cùng nước đổ từ từ vào nồi để nước sốt vang đặc sệt sánh mịn. Nêm lại gia vị và nước sốt lần cuối rồi tắt bếp và thưởng thức.

  • Múc thịt ra tô, trang trí thêm chút gia vị tiêu, ngò cho món ăn thêm hấp dẫn và dậy vị. Vậy là món sốt vang bò khoai tây đã được hoàn thành

Với cách nấu đơn giản, món bò sốt vang thơm ngọt đúng chuẩn vị nhà làm ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Phần thịt bò mềm, không dai cùng nước sốt đậm vị, khoai tây béo ngậy và rau củ ăn kèm tạo nên hương vị riêng đặc trưng của món sốt vang bò khoai tây.

Thành phẩm từ cách nấu sốt vang bò khoai tây với mùi hương đậm vị quen thuộc
Thành phẩm từ cách nấu sốt vang bò khoai tây với mùi hương đậm vị quen thuộc

3. Một số câu hỏi khi nấu sốt vang bò khoai tây

Một số giải đáp sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về món bò sốt vang khoai tây và thêm tự tin khi vào bếp thực hiện món ăn này.

3.1. Ăn sốt vang bò khoai tây có béo không?

Ăn sốt vang bò khoai tây không hề béo, trong bò sốt vang còn chứa rất nhiều loại dinh dưỡng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một khẩu phần ăn sốt vang bò khoai tây chỉ chứa 160 calories, tốt cho người tập cơ, tim mạch, và tăng hệ miễn dịch. Tuy nhiên chỉ nên ăn khẩu phần vừa đủ, không nên ăn quá khẩu phần ăn quy định thì bạn sẽ không lo tăng cân khi thưởng thức sốt vang bò khoai tây.

3.2. Có thể thay thế gia vị trong cách nấu sốt vang bò khoai tây không?

Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến món sốt vang bò khoai tây khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gia vị sốt vang có sẵn trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để nấu món sốt vang bò khoai tây đúng vị hơn. Tuy nhiên nên chú ý cho gia vị vừa đủ, vì ăn quá nhiều gia vị đậm sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách nấu sốt vang bò khoai tây đơn giản thơm ngon lại bổ sung dinh dưỡng rất được yêu thích trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt. Đông lạnh đang kéo đến, hãy lưu ngay công thức nấu sốt vang bò khoai tây để nấu món ngon hàng ngày cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat