banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 13/02/2024 10:42:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 10 phút đọc

Học ngay cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây ngon ngất ngây giúp cơ thể thanh mát

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây ngon ngất ngây, bạn đã thử chưa? Đây là món chè không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả. Các nguyên liệu của món Học ngay cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây ngon ngất ngây giúp cơ thể thanh mátchè này đều khá quen thuộc nên các chị em có thể tự nấu ở nhà. Hãy cùng học cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay hôm nay bạn nhé.

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi làm chè bí đỏ bột sắn dây

Bí đỏ và bột sắn dây là hai nguyên liệu quen thuộc với các gia đình Việt và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của chúng tạo ra một món chè độc đáo với hương vị thơm ngon đặc trưng.

1.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện đúng cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Trọng lượng

Bí đỏ

300gr

Bột sắn dây

50gr

Bột năng

300gr

Đường trắng

150gr

Nước lọc

600ml

Nước cốt dừa

200ml

Lạc

50gr

Mẹo chọn mua bí đỏ và bột sắn

Bí đỏ:

  • Khi mua bí đỏ, bạn nên chọn những trái có vỏ màu xanh hoặc vàng cam, cầm chắc tay và khi ấn vào có cảm giác cứng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào phần cuống để chọn trái bí đỏ tươi: Chiều dài cuống khoảng 2 - 3 cm và trên bề mặt lát cắt ở cuống vẫn còn một ít mủ do mới được cắt bán.

Bột sắn dây:

  • Hòa tan bột sắn dây trong nước tinh khiết và rót từ từ sang một cốc khác. Nếu đáy cốc mới không có cặn xuất hiện, thì đây là bột sắn tinh khiết.
  • Hoặc, để kiểm tra một cách chính xác hơn, bạn có thể đặt cốc chứa bột sắn vào tủ lạnh trong khoảng 3 - 5 giờ. Sau thời gian này, bột sẽ lắng chặt ở đáy cốc. Quan sát thật kỹ nếu khi bạn đổ nước đi, phần bột ở đáy cốc khó cạy lên và giữ nguyên màu trắng như khi bột khô thì đó chính là bột sắn tốt.

1.2. Giá trị dinh dưỡng của món chè bí đỏ bột sắn dây

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây không chỉ cho thành quả là món chè thơm ngon mà còn chứa nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe. Sau đây, job3s sẽ chia sẻ giá trị dinh dưỡng mà món chè này mang lại.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: Bí đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như photpho, kali, sắt, vitamin A, E… giúp cơ thể kháng lại các vi khuẩn và virus gây bệnh. Các mẹ nên học cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây và cho con ăn thường xuyên để giúp con tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều các mẹ cần lưu ý cân nhắc liều lượng cho phù hợp.
  • Phòng ngừa bệnh ung thư : Chè bí đỏ bột sắn dây không chỉ là một món chè ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa và bảo vệ cơ thể khỏi các tác động của gốc tự do. Điều này có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư và một số bệnh mãn tính khác.
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Chè bí đỏ bột sắn dây có tác dụng tích cực trong việc làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu. Các hợp chất có trong loại chè này có khả năng điều chỉnh mức cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ các mảng xơ vữa trong các mạch máu.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chè bí đỏ bột sắn dây không chỉ là một món ngon hấp dẫn mà còn đem lại nhiều lợi ích hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Chất xơ có trong món chè vừa hỗ trợ cho nhu động ruột làm việc tốt hơn, vừa làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu nên có tác dụng ngăn ngừa táo bón, đầy hơi hiệu quả.
  • Kiểm soát đường huyết tốt: Ngoài tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, bí đỏ còn chứa các hợp chất đảm bảo lượng glucose được cân bằng ở gan. Điều này sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và glucose chuyển hóa tốt hơn.
  • Tác dụng giảm cân và làm đẹp: Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của chè bí đỏ bột sắn dây là giúp giảm cân. Món chè này giúp kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt cháy calo và giảm mỡ trong cơ thể. Đồng thời, các thành phần dinh dưỡng trong chè cũng tạo cảm giác no lâu, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da từ bên trong, bí đỏ còn thường được sử dụng để làm mặt nạ tự nhiên. Các chất chống oxy hóa trong chè giúp ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn và làm mờ các vết thâm trên da.
Bí đỏ là thực phẩm có tác dụng làm mờ vết thâm hiệu quả
Bí đỏ là thực phẩm có tác dụng làm mờ vết thâm hiệu quả

Xem thêm: Thử Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đúng Điệu Không Cần Nguyên Liệu Cầu Kì

Bí đỏ và bột sắn dây là hai nguyên liệu quen thuộc với các gia đình Việt và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của chúng tạo ra một món chè độc đáo với hương vị thơm ngon đặc trưng.

1.3. Các dụng cụ cần thiết để thực hiện cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây

  • Nồi kim loại

  • Muỗng

  • Cốc

  • Nồi hấp (nếu có, không có thể dùng nồi thường)

  • Dụng cụ rê bột (có thể dùng tay)

  • Dao

2. Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây chi tiết

Bước 1: Sơ chế bí đỏ trước khi thực hiện cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây

  • Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Cho bí lên nồi hấp chín mềm trong vòng 20 phút rồi vớt ra tô và dùng thìa tán thật nhuyễn. Cho bột năng và 50gr đường trắng vào, nhào hỗn hợp thành khối mịn đến khi bột không còn dính tay.
  • Khi hỗn hợp bột mịn và nhuyễn, dùng tay chia và vê bột thành nhiều viên tròn nhỏ, kích thước mỗi viên khoảng bằng đầu ngón tay.

Lưu ý: Trong quá trình nhào bột, nếu thấy quá khô, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc hoặc nếu hỗn hợp bị nhão thì rắc thêm ít bột năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy khẩu vị của bản thân và gia đình.

Vo bí thành từng viên nhỏ vừa ăn
Vo bí thành từng viên nhỏ vừa ăn

Bước 2: Chế biến món chè

  • Cho lạc vào nồi luộc khoảng 15 phút. Đến khi lạc đã chín tới thì chắt hết nước ra rồi cho 100gr đường trắng và 600ml nước lọc đã chuẩn bị vào nấu. Trong quá trình nấu, bạn nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết. Đến khi nước chè sôi thì cho viên bí đỏ vào nấu chung trong khoảng 20 phút nữa.
  • Hòa tan bột sắn dây với một ít nước lọc rồi đổ vào nồi nước chè đang sôi và khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển màu trong. Cuối cùng bạn cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy, đợi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp.
Hoà tan bột sẵn dây vào chè, nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu thì tắt bếp
Hoà tan bột sẵn dây vào chè, nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu thì tắt bếp

Lưu ý: Khi nấu bí đỏ, bạn hãy nấu với lữa vừa, tránh đun nước quá sôi. Điều này giúp bí đỏ nấu chín đều mà không bị mất màu quá nhanh. Mặc khác, nếu bạn sử dụng bí đỏ tươi, thì hãy thêm một ít nước chanh để giữ màu sắc của bí và ngăn chặn quá trình oxy hóa.

Bước 3: Thành phẩm món chè thơm ngon khi thực hiện theo cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây

Món chè bí đỏ bột sắn dây có vị bùi bùi, dẻo dẻo của viên bí đỏ và lạc kết hợp cùng bột sắn dây và nước cốt dừa béo ngậy ăn rất vừa miệng. Bạn có thể cho thêm một ít đá bào để món chè thanh mát hơn.

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây cho ra thành phẩm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng
Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây cho ra thành phẩm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng

3. Một số món chè khác với bí đỏ cho hương vị mê ly

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì thế ngoài cách nấu chè bí đỏ với bột sẵn dây thì bạn cũng có thể khể kết hợp với một số nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món chè thơm ngon, đặc sắc. Dưới đây là công thức nấu chè bí đỏ với đậu xanh và đậu đen bổ dưỡng, dễ thực hiện tại nhà.

3.1. Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh

Để nấu chè bí đỏ với đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Trọng lượng

Bí đỏ

300gr

Đậu xanh

50gr

Bột năng

2 thìa cà phê

Đường trắng

150gr

Vani

1 ống

Nước cốt dừa

200ml

Gạo nếp

40gr

Cách món chè này không giống với cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây ở chỗ bạn sẽ nấu bí đỏ cùng phần nước chè chứ không sơ chế bí đỏ thành viên. Do đó khi ăn chè, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngon và dẻo của bí đỏ. Công thức nấu món chè này như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, đem rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Vo sạch đậu xanh và nếp rồi đem đi ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng.

Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho đậu mềm
Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho đậu mềm

Bước 2: Nấu nước chè

Cho đậu xanh và nếp đã ngâm vào 1.5 lít nước đun sôi trong 30 phút đến khi chúng chín mềm. Sau đó, bạn cho bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút rồi thêm vani vào. Đun tiếp trong 5 phút nữa thì nêm 1 thìa cà phê muối và tắt bếp.

Khi nấu xong hãy thêm 1 thìa cafe muối để chè thơm ngon
Khi nấu xong hãy thêm 1 thìa cà phê muối để chè thơm ngon

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Nấu 150ml nước cốt dừa đã chuẩn bị trên lửa nhỏ, đến khi thấy nồi sôi nhẹ, có bọt khí thì thêm 50gr đường trắng vào và khuấy đều. Hòa tan 50gr bột năng cùng 50ml nước lọc rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi nước cốt dừa. Đảo đều tay đến khi thấy nước cốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Cuối cùng, bạn múc nước chè ra chén rồi rưới một chút nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Chè bí đỏ đậu xanh là sự kết hợp hoàn hảo của đậu xanh thơm bùi cùng độ dẻo của bí đỏ và độ béo ngậy của hỗn hợp nước cốt dừa rất phù hợp để làm món ăn vặt lúc xế chiều.

Chè bí đỏ kết hợp với đậu xanh là món chè thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Chè bí đỏ kết hợp với đậu xanh là món chè thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng

3.2. Cách nấu chè bí đỏ và đậu đen

Bên cạnh cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây và chè bí đỏ và đậu xanh thì chè bí đỏ đậu đen cũng là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Để nấu món chè này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Trọng lượng

Bí đỏ

300gr

Đậu đen

100gr

Bột năng

2 thìa cà phê

Đường trắng

150gr

Lạc tươi

50gr

Gạo nếp

100gr

So với cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây, món chè này dễ thực hiện hơn và thời gian chế biến cũng ngắn hơn. Các bước chế biến chè bí đỏ và đậu đen như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bí đỏ gọt hết vỏ rồi đem đi rửa sạch và cắt thành khối vuông vừa ăn. Vo sạch đậu đen và gạo nếp rồi ngâm trong nước ấm khoảng 1,5 tiếng. Lạc tươi đem đi rửa sạch và để ráo nước.

Ngầm đậu đen và gạo nếu trong nước ấm khoảng 1,5 tiếng cho mềm
Ngâm đậu đen và gạo nếu trong nước ấm khoảng 1,5 tiếng cho mềm

Bước 2: Nấu chè bí đỏ và đậu đen

Nấu đậu đen và gạo nếp vào nấu cùng 400ml nước lọc trong 30 phút. Đến khi chín mềm thì cho bí đỏ, lạc và 150gr đường trắng vào nấu cùng trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 thìa cà phê muối vào đảo đều và tắt bếp.

Cách nấu chè bí đỏ kết hợp cùng đậu đen khá nhanh và đơn giản
Cách nấu chè bí đỏ kết hợp cùng đậu đen khá nhanh và đơn giản

Bước 3: Thưởng thức món chè

Thành phẩm bạn thu được sẽ là bát chè thơm ngon, hòa quyện giữa vị ngọt của bí đỏ, vị bùi bùi của đậu đen và lạc khó cưỡng lại được. Món chè này không chỉ thích hợp để giải khát vào mùa hè mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Chè bí đỏ kết hợp với đậu đen vô cùng bổ dưỡng
Chè bí đỏ kết hợp với đậu đen vô cùng bổ dưỡng

4. Một số câu hỏi thường gặp khi ăn chè bí đỏ bột sắn dây

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây không chỉ dễ thực hiện mà còn cho thành phẩm có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi thưởng thức món chè này, bạn cần lưu ý một số điều để phát huy tối đa công dụng của món ăn.

4.1. Có nên ăn nhiều chè bí đỏ bột sắn dây không?

Cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây đơn giản nên nhiều người muốn nấu để ăn thường xuyên, điều này có nên không? Món chè này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều cùng một lúc bởi nó có thể gây một số tác hại như:

  • Nếu ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến lượng beta caroten không kịp tiêu hóa dẫn đến chúng bị tồn đọng ở gan và gây ra hiện tượng vàng da.

  • Hàm lượng chất xơ cao trong món chè cũng dễ khiến cơ thể bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng.

  • Ăn quá nhiều chè bí đỏ bột sắn dây sẽ khiến bạn có nguy cơ bị ngộ độc bởi lượng cucurbitacin trong bí đỏ.

4.2. Bảo quản chè bí đỏ bột sắn dây trong bao lâu?

Để món chè giữ được độ ngon, bạn nên bảo quản bằng cách cho chè vào trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chè vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy trong vòng 1 - 2 ngày.

4.3. Bà bầu có ăn được chè bí đỏ bột sắn dây không?

Khi tim hiểu cách nấu chè bí đỏ bột sẵn dây, nhiều chị bầu đều sẽ thắc mắc liệu mình có ăn được không. Chè bí đỏ và bột sắn dây đều là những thực phẩm có lợi cho bà bầu nếu sử dụng chúng một cách hợp lý. Tuy nhiên, trước khi thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng món chè này thích hợp cho tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi bà bầu.

Khi ăn chè bí đỏ và bột sắn dây trong thời kỳ mang thai, quan trọng là duy trì sự cân đối và đa dạng trong chế độ ăn uống, không nên ăn một lần quá nhiều mà nên kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và em bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Mê Ly, Ai Cũng Say Đắm

Bài viết đã chia sẻ cách nấu chè bí đỏ bột sắn dây dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm mà vẫn cho ra thành phẩm có hương vị mê ly. Món chè này không chỉ có tác dụng giải nhiệt và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với công thức trên, job3s tin chắc bạn sẽ có thêm một món tủ để thêm vào thực đơn ăn uống an toàn của mình.

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat