Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 06:33:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Bí mật về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 mà các nhà phong thủy không nói cho bạn biết

Chủ đề về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 được nhiều bậc phụ huynh có con sinh năm 2015 quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, hướng giường hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều yếu tố khác cần được bố trí hài hòa mới phát huy tác dụng phong thủy.

1. Tổng quan tử vi trọn đời cho Ất Mùi 2015

Thông tin chung:

 • Mệnh: Kim cụ thể là Sa Trung Kim (Vàng trong Cát)

 • Tương sinh với Thủy, Thổ

 • Tương khắc với Mộc, Hỏa

 • Năm dương lịch: 19 tháng 2 năm 2015 đến 7 tháng 2 năm 2016

 • Năm âm lịch: Ất Mùi (con Dê)

Do tuổi Ất Mùi sinh năm 2015 mang mệnh Kim, hay Sa Trung Kim nên tính cách thông minh, lanh lợi, có khả năng thích nghi tốt và dễ dàng thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có những nhược điểm như hay do dự, thiếu quyết đoán và dễ bị cảm xúc chi phối.

Phân tích chi tiết theo từng giai đoạn:

20 tuổi: Giai đoạn này có nhiều lo lắng, trong công việc và cuộc sống cần cẩn thận, đề phòng tiểu nhân.

21 và 22 tuổi: Công danh, tài lộc và tình duyên đều tốt đẹp, có nhiều cơ hội phát triển.

23 và 24 tuổi: Tài lộc và tình duyên vượng phát, tuy nhiên cần chú ý sức khỏe và đề phòng tai nạn.

25 tuổi: Giai đoạn này có nhiều biến động, cần cẩn trọng trong mọi quyết định.

26 tuổi: Tài lộc và tình duyên đều vượng, tuy nhiên cần cẩn thận khi đi xa và đề phòng tai nạn về tình cảm.

27 và 28 tuổi: Có nhiều phát triển về tài lộc và cuộc sống, tuy nhiên cần chú ý sức khỏe và đề phòng tiểu nhân.

29 và 30 tuổi: Vận may hanh thông, có nhiều cơ hội thành công trong công việc và cuộc sống.

31 và 32 tuổi: May mắn, công danh tài lộc hanh thông.

33 và 34 tuổi: Cần cẩn trọng trong việc làm ăn và đề phòng bệnh tật.

35 tuổi: Giai đoạn này có nhiều biến động, cần giữ tâm lý bình tĩnh và sáng suốt để vượt qua.

36 tuổi: Tài lộc và tình duyên vượng phát, cuộc sống sung túc.

37 và 38 tuổi: Không nên làm ăn lớn hoặc đi xa.

39 và 40 tuổi: Có nhiều hy vọng thành công về tài lộc, tình duyên và công danh.

41 tuổi: Khá tốt, tuy nhiên cần chú ý sức khỏe.

42 tuổi: Trung bình, không có nhiều biến động.

43 tuổi: Không nên đi xa hoặc làm ăn với những người không hợp tuổi.

44 và 45 tuổi: Công danh và sự nghiệp phát triển, tuy nhiên cần cẩn thận trong việc làm ăn và đề phòng tiểu nhân.

46 tuổi: May mắn, cuộc sống sung túc, có nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

47 đến 50 tuổi: Duy trì vận may tốt đẹp, cần chú ý giữ gìn sức khỏe và vun vén hạnh phúc gia đình.

51 tuổi: Cuộc sống sung túc, an nhàn.

52 đến 55 tuổi: Cần cẩn thận với chuyện gia đình, tuy nhiên nhìn chung cuộc sống vẫn khá ổn định.

>> Xem thêm: Ất Mùi Sinh Năm 2015 Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Công Việc Gì?

Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015
Ất Mùi sinh năm 2015 mang mệnh Kim, hay Sa Trung Kim

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015

Một điều đặc biệt hơn so với nhiều tuổi khác đó là bé gái và bé trai sinh năm 2015 Ất Mùi đều thuộc cung Chấn, Đông Tứ Trạch, mệnh Sa Trung Kim nên hướng kê giường cho cả hai sẽ có sự tương đồng. Vậy cụ thể thì tuổi Ất Mùi 2015 ngủ quay đầu hướng nào?

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 - Hướng hợp

 • Hướng Sinh Khí (Nam): Đây là hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 tốt nhất trong 4 hướng. Mang lại tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt và thi cử đỗ đạt cao. Hỗ trợ trong học tập và kinh doanh phát đạt sau này. Giúp bé luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y (Bắc): Hướng Bắc tốt thứ 3 trong 4 hướng, giúp giảm bớt bệnh tật, cải thiện tài vận và sức khỏe, mang lại tuổi thọ dài lâu. Tránh khỏi bệnh tật, tai ương và nâng cao sức khỏe. Cải thiện tài lộc, mang lại cơ hội phát triển trên con đường học vấn.
 • Hướng Phúc Đức (Đông Nam): Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 này tốt thứ 2 mang lại hạnh phúc, bình an và thịnh vượng của đại gia đình. Giúp bé tránh khỏi tai ương, nguy hiểm, mang lại cuộc sống bình an, suôn sẻ. Ngoài ra, bé cũng sẽ gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập.
 • Hướng Phục Vị (Đông): Hướng này tốt thứ 4 bé Ất Mùi biểu hiện cho sự ổn định cuộc sống và gia đạo. Giúp bé lấy được thiện cảm từ bạn bè, tránh những biến động lớn không đáng có.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 - Hướng nên tránh

 • Hướng Tây (Tuyệt Mạng): Là hướng xấu nhất trong Bát Trạch, mang lại nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận và cuộc sống của trẻ. Trẻ ngủ ở hướng này có thể dễ mắc bệnh tật, ốm yếu, hay lo lắng, bồn chồn, khó ngủ. Học tập thì sa sút, khó tập trung.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mang lại năng lượng xấu, thu hút thị phi và những điều không may mắn. Trẻ ngủ ở hướng này dễ bị bạn bè xa lánh, cô lập. Hay làm mất đồ hoặc thất thoát tài sản theo nhiều khía cạnh.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Mang lại năng lượng xui xẻo, khiến trẻ gặp nhiều thất bại và tổn thất. Trẻ ngủ ở hướng này có thể gặp các vấn đề như: Dễ gặp tai nạn, thương tích, khó khăn trong học tập, thi cử.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Mang lại năng lượng mâu thuẫn, tranh cãi và lục đục. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 này dễ gây mâu thuẫn với cha mẹ, anh chị em, xích mích với bạn bè bởi tính cách dễ nóng giận, hung hăng.
Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015
Ất Mùi 2015 nên chú ý hướng kê giường ngủ, tránh hướng xấu

3. Những cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ cho bé Ất Mùi 2015

Bố trí giường ngủ hợp lý không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và các khía cạnh khác trong cuộc sống. Dưới đây là một số kiêng kỵ trong hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 và biện pháp hóa giải tương ứng:

Giường kê dưới dầm ngang

 • Kiêng kỵ: Gây cảm giác đè nén, ảnh hưởng sức khỏe, gây nhức đầu, bất an.

 • Biện pháp hóa giải: Chuyển giường đến vị trí khác không có dầm ngang. Nếu phòng bé hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần thạch cao che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm,....

Giường kê sát tường bếp lò

 • Kiêng kỵ: Sinh bệnh tật, nóng tính, cáu gắt.

 • Biện pháp hóa giải: Chuyển đầu giường ra xa tường bếp lò. Đóng kín cửa bếp lò kết hợp thêm quạt thông gió để giảm mùi hôi thối.

Giường đối diện cửa toilet

 • Kiêng kỵ: Mùi hôi, tiếng ồn ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý.

 • Biện pháp hóa giải: Chuyển vị trí hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 ngược lại, luôn chú ý đóng kín toilet và bật quạt thông gió để giảm mùi hôi thối.

Mọi phía giường đối diện với gương lớn đều không tốt

 • Kiêng kỵ: Ngoài ảnh hưởng sức khỏe còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái của trẻ sau này. Bởi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế "Hung Cảnh" giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

 • Biện pháp hóa giải: Không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương.

Giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thẳng nhau)

 • Kiêng kỵ: Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bé mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, hay làm sai bài tập.

 • Biện pháp hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường không thể quay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc lắp chuông gió pha lê ngăn đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

Ánh nắng chiếu gắt vào đầu giường

 • Kiêng kỵ: Phong thủy gọi đây là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm con hay cáu kỉnh ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" sau này.

 • Biện pháp hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể dùng giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường cũng là một biện pháp để hóa giải.

Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015
Ánh nắng chiếu gắt vào đầu giường thì bạn nên nhanh chóng lắp ngay rèm chắn

4. Ai hợp mệnh để lắp giường cho bé Ất Mùi 2015?

Tuổi tác và mệnh của người lắp đặt giường, trải chiếu có thể tác động đến năng lượng của giường ngủ. Do đó, ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 hãy chọn người lắp giường phù hợp để tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

 • Nên chọn người có tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu để lắp đặt giường, trải chiếu. Những tuổi này có mối quan hệ tương sinh với tuổi bé, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bé ngủ ngon, phát triển khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.
 • Tránh chọn người có tuổi Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần. Những tuổi này có mối quan hệ xung khắc với tuổi bé, có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tâm trạng và vận may của bé.

5. Chọn màu sắc phòng ngủ nào để hợp mệnh với bé Ất Mùi 2015

Để mang đến cho bé Ất Mùi 2015 một giấc ngủ ngon và thu hút vận may, cha mẹ cần chú trọng đến việc lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 cũng như màu sắc giường ngủ phù hợp với mệnh của bé. Theo phong thủy, bé Ất Mùi thuộc mệnh Sa Kim Trung, do đó, màu sắc giường ngủ nên ưu tiên thuộc hành Kim và hành Thổ, tiếp theo là hành Thủy.

Màu sắc hợp mệnh:

 • Màu trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao và may mắn. Màu trắng sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon và tâm trạng thoải mái.

 • Màu ghi: Tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc và bình an. Màu ghi sẽ giúp bé cảm thấy an toàn và thư giãn khi ngủ.

 • Màu vàng nhạt: Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và trí tuệ. Màu vàng nhạt sẽ giúp bé phát triển trí thông minh và học tập tốt hơn.

 • Màu nâu sẫm: Tượng trưng cho sự mộc mạc, giản dị và bình yên. Màu nâu sẫm sẽ giúp bé cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và ngủ ngon hơn.

 • Màu xanh nước biển:Tượng trưng cho sự mát mẻ, thanh bình và sức khỏe. Màu xanh nước biển sẽ giúp bé cảm thấy thư thái và dễ chịu khi ngủ.

Màu sắc cần tránh:

 • Màu đỏ: Tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với mệnh Kim của bé. Màu đỏ có thể khiến bé cảm thấy bồn chồn, khó ngủ và hay cáu gắt.

 • Màu hồng: Tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với mệnh Kim của bé. Màu hồng có thể khiến bé mất tập trung và dễ bị phân tâm.

 • Màu cam: Tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với mệnh Kim của bé. Màu cam có thể khiến bé cảm thấy nóng nực và khó chịu.

 • Màu tím: Tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với mệnh Kim của bé. Màu tím có thể khiến bé cảm thấy buồn bã và lo lắng.

 • Màu xanh lá: Tượng trưng cho hành Mộc, khắc chế hành Kim của bé. Màu xanh lá có thể khiến bé gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015
Màu tím có thể khiến bé cảm thấy buồn bã và lo lắng

6. Ất Mùi 2015 ngủ với bố mẹ thì có cần xem hướng giường không?

Việc xem hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 hợp phong thủy cho bé vẫn có tác dụng nhất định, dù bé ngủ chung với bố mẹ. Hướng giường hợp mệnh sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, phát triển khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, tác động sẽ không mạnh mẽ như khi bé ngủ riêng do bố mẹ có mệnh khác bé, hướng giường hợp với bố mẹ có thể không hoàn toàn hợp nhau.

Hãy ưu tiên chọn hướng giường hợp với mệnh bố vì bố là trụ cột trong nhà, hướng hợp với bố sẽ mang lại cát khí cho cả gia đình.

>> Xem thêm: Tuổi Mùi Hợp Cây Gì? Chọn Cây Này Vận May Kéo Đến

Giường ngủ được ví như "cái nôi" ươm mầm giấc mơ, là nơi bé dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi và phát triển. Việc ba mẹ chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mùi 2015 hợp phong thủy sẽ giúp bé có sức khỏe tốt, học hành giỏi giang cũng như thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ dành cho con yêu của mình.

Bài viết liên quan
Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Theo quan niệm của người Á Đông, việc sinh con vào đúng thời điểm, đúng mùa, đúng mệnh sẽ giúp con có được vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Đối với người mệnh Mộc, việc tìm hiểu người mệnh Mộc sinh năm nào cũng rất quan trọng và cần được tính toán cẩn thận.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những cây thuộc mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi, cây Tùng Bồng Lai, cây Thủy Tùng,... Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng loại cây đến người mệnh Thủy trong bài viết sau.

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Nhằm kêu gọi toàn thế giới ý thức được tầm quan trọng của hòa bình, kêu gọi chấm dứt bạo lực, chiến tranh, chung tay xây dựng một cộng đồng quốc tế cùng phát triển, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 21/9 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hòa bình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat