Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 06:49:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi: Tuyệt chiêu giúp thu hút tài lộc, sức khỏe

Việc chọn đúng hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp những người tuổi này có được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy tuổi Kỷ Mùi ngủ quay đầu hướng nào tốt và hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu thông qua những luận giải chi tiết dựa trên tử vi, phong thủy.

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Họ là những người có tính cách thực tế, đáng tin cậy, biết nghe lời. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, họ luôn biết cách lập kế hoạch và đề ra kỷ luật nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Mùi cũng có một số nhược điểm như thiếu tự tin, hay lo lắng, sợ hãi trước khó khăn. Họ cũng yêu thích cuộc sống vật chất nhưng lại khá độc lập về tài chính, không muốn phụ thuộc vào người khác.

 • Về vận mệnh, cuộc đời của nam Kỷ Mùi không mấy suôn sẻ, có nhiều trở ngại trên con đường công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu kiên trì theo đuổi tới cùng, vượt qua được mọi khó khăn thử thách, họ sẽ có được cuộc sống tốt đẹp, hậu vận yên vui.
 • Nam Kỷ Mùi công danh không ổn định, thường xuyên lên xuống thất thường. Nếu muốn ổn định, họ cần nhờ đến sự hỗ trợ của những người thân trong gia đình. Tiền vận gia đạo có nhiều chuyện đau xót, buồn thương. Trung vận và hậu vận mới được ổn định, êm ấm, hạnh phúc hơn. Từ tuổi 38 trở đi, sự nghiệp bắt đầu lên cao và bền vững nhất. Còn vận tiền tài chỉ đẹp và ổn định từ tuổi 45 trở đi.
 • Nữ Kỷ Mùi xinh đẹp, giỏi giang, vận số tốt đẹp và thường gặp nhiều may mắn. Họ có khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh, luôn nỗ lực hết mình trong công việc cũng như cuộc sống. Sau kết hôn, nữ Kỷ Mùi sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và tài lộc vượt bậc. Bước sang tuổi trung niên, họ sẽ có nhiều may mắn về con cái, gia đình hạnh phúc, ấm êm.

>> Xem thêm: Tuổi Mùi Sao Gì? Xem Cách Cúng Sao Giải Hạn Để Xua Đi Tai Họa

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Nữ Kỷ Mùi xinh đẹp, giỏi giang, vận số tốt đẹp và thường gặp nhiều may mắn

2. Cách xác định hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi

Trong phong thủy, hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường, tức là hướng mà đầu giường sẽ đối diện. Bởi vì khi thức dậy, con người thường quay về phía cuối giường để lấy không khí, còn khi ngủ, cơ thể sẽ hấp thụ khí từ chân giường lên. Do đó, hướng giường ngủ cần được xác định kỹ lưỡng để đảm bảo mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho người tuổi Kỷ Mùi.

Để xác định hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi chính xác, chúng ta cần sử dụng la bàn phong thủy hoặc tải ứng dụng la bàn phong thủy về điện thoại. Sau đó, đặt la bàn tại chính giữa phòng ngủ và xoay cho kim chỉ nam hướng về phía Bắc. Hướng mà kim chỉ nam chỉ về chính là hướng giường ngủ.

Hướng giường ngủ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của con người. Đối với người tuổi Kỷ Mùi, để xác định được hướng kê giường ngủ chuẩn phong thủy, cần dựa vào những yếu tố sau:

 • Mệnh ngũ hành: Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, do đó, hướng giường ngủ tốt nhất là các hướng thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa là các hướng Đông và Đông Nam.

 • Cung mệnh: Theo bát trạch, người tuổi Kỷ Mùi thuộc cung Khôn. Hướng giường ngủ tốt nhất cho cung Khôn đó là các hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Hướng giường ngủ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Với cách xác định trên, người Kỷ Mùi có thể dễ dàng xác định được hướng giường kê ngủ tuổi Kỷ Mùi chuẩn phong thủy, giúp mang lại những lợi ích về sức khỏe, tinh thần và vận mệnh.

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi - Nam mạng

Nam mạng tuổi Kỷ Mùi có mệnh là Chấn thuộc ngũ hành Mộc, và thuộc Đông Tứ Mệnh. Trong hệ thống này, cung mệnh tương sinh chủ yếu là Mộc sinh Hỏa. Do đó, các hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi tốt nhất lần lượt là:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Đây được xem là lựa chọn tốt nhất cho người nam Kỷ Mùi. Hướng này vừa hội tụ nhiều vượng khí vừa mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp thu hút tài lộc, sự thay công và may mắn.

 • Hướng Bắc – Thiên Y: Hướng này mang đến cho nam Kỷ Mùi một sức khỏe dồi dào và tinh thần phấn chấn. Đặt giường ngủ theo hướng này giúp tránh được bệnh tật, không bị bệnh tật đeo bám.

 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: Hướng này sẽ là một lựa chọn khôn ngoan giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ với đối tác bên ngoài. Kỷ Mùi nam sẽ nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ quý nhân cùng với sự hòa thuận trong gia đình vợ con.

 • Hướng Đông – Phục Vị: Nam Kỷ Mùi có thể phát triển sức mạnh tiềm năng của bản thân mình nếu sắp xếp giường ngủ theo hướng này. Phục Vị thường mang đến sự bình yên, giúp cho tinh thần của người Kỷ Mùi luôn ổn định và tự tin trước vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Ngoài các hướng giường ngủ tốt, nam giới cũng cần lưu ý tránh các hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi sau để không bị vận xui bủa vây và những âm khí tác động tiêu cực vào cuộc sống của mình:

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh): Mang lại những điều xui xẻo, tai ương, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Tượng trưng cho những điều thị phi, kiện tụng, dễ gặp nhiều tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có.

 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Hướng này chủ về những điều hung hiểm và dễ gặp tai nạn.

 • Hướng Tây Nam (Họa hại): Mang tới những điều bất lợi, tổn thất, kê giường ngủ theo hướng này cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, thua thiệt và bất bình.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi - Nữ mạng

Tương tự như tuổi Kỷ Mùi nam mạng, nữ tuổi này cũng có quẻ mệnh là Chấn, ngũ hành mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi hợp phong thuỷ nhất là các hướng sau:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại nhiều vượng khí, giúp nữ Kỷ Mùi có được sự thành công, tài lộc và gặp nhiều may mắn.

 • Hướng Bắc – Thiên Y: Mang lại sức khỏe tốt, giúp tránh được bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: Cải thiện các mối quan hệ xung quanh mình, giúp vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, gặp được quý nhân phù trợ.

 • Hướng Đông – Phục Vị: Hướng này chủ về sự yên bình, êm ấm, không bị tiểu nhân quấy phá, cuộc sống êm đềm.

Đồng thời, phụ nữ thuộc tuổi Kỷ Mùi cũng nên tránh đặt hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi theo các hướng: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), và Tây Nam (Hoạ Hại) để hạn chế âm khí gây tác động xấu đến cuộc sống.

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Tránh các hướng kê giường ngủ xấu để hạn chế âm khí

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa do đó phòng ngủ nên có màu sắc thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa, cụ thể là:

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của lửa, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự may mắn. Màu đỏ sẽ giúp tuổi Kỷ Mùi sở hữu tinh thần phấn chấn, minh mẫn, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

 • Màu tím: Đây là màu của sự thủy chung, lãng mạn và tinh tế. Màu tím sẽ giúp người Kỷ Mùi có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

 • Màu hồng: Tượng trưng cho tình yêu, sự ngọt ngào và lãng mạn. Chọn phòng ngủ màu hồng, bạn sẽ có đời sống tình cảm thăng hoa, hoà thuận và ấm êm.

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự tươi mới, sức sống và may mắn. Màu xanh lá cây đem lại cho phòng ngủ một không gian thoải mái, thư thái, từ đó dễ chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu và chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn.

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Phòng ngủ của Kỷ Mùi nên có màu sắc thuộc mệnh Mộc

5. Kiêng kỵ và cách hóa giải khi đặt hướng giường ngủ cho Kỷ Mùi

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của nam, nữ mạng tuổi này. Để tránh những điều xui xẻo, tuổi Kỷ Mùi cần lưu ý những kiêng kỵ sau khi đặt hướng giường ngủ:

 • Không kê đầu giường sát với cửa chính hoặc cửa sổ: Cửa sổ và cửa chính là nơi đón nhận những luồng khí tốt và xấu từ bên ngoài vào nhà. Nếu kê đầu giường sát cửa, luồng khí xấu sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, khiến bạn thường xuyên gặp những chuyện xui rủi, khó khăn và trắc trở trong cuộc sống thậm chí có thể dẫn đến ốm đau, bệnh tật.

 • Không đặt đầu giường liền kề với tường của bếp, đặc biệt là bếp lò: Bếp là nơi nấu ăn, mang tính hỏa. Nếu đặt đầu giường liền kề với tường của bếp, tính hỏa sẽ tác động xấu đến sức khỏe, khiến bạn dễ bị nóng trong, khó ngủ, tính tình trở nên cáu bẩn, khó chịu, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 • Không đặt giường đối diện với gương soi: Gương soi là vật dụng có khả năng phản chiếu lại năng lượng. Nếu đặt giường đối diện với gương soi, những năng lượng xấu trong cơ thể sẽ bị phản chiếu lại, khiến bạn hay u uất, buồn bã và gặp nhiều vận xui.

 • Không kê giường ngủ dưới dầm ngang hoặc gầm cầu thang của nhà: Dầm ngang và gầm cầu thang là những nơi có khí lưu thông không tốt. Kê giường ngủ dưới dầm ngang hoặc gầm cầu thang dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức và có cảm giác bị chèn ép, đè nén khi nằm xuống.

 • Không đặt giường chính giữa phòng khiến người nằm cảm giác chênh vênh: Giường ngủ nên được đặt ở vị trí có điểm tựa vững chắc, giúp người nằm cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nếu đặt giường chính giữa phòng, năng lượng trong người sẽ bị phân tán, người nằm dễ cảm thấy chênh vênh, hay bị giật mình khi ngủ, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Để hóa giải những kiêng kỵ trên, người tuổi Kỷ Mùi có thể thực hiện một số cách sau:

 • Nếu đầu giường được kê sát cửa chính, bạn nên đặt thêm một chiếc tủ hoặc bình phong ngăn cách giữa đầu giường và cửa chính.

 • Treo rèm cửa hoặc đặt một chậu cây cảnh ở giữa giường và cửa sổ, cửa chính để cản trở luồng khí xấu từ bên ngoài vào.

 • Nếu đặt hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi đối diện với gương soi thì nên dùng rèm che gương lại khi ngủ.

 • Nên chọn các vị trí kê giường có điểm tựa vững chắc, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nằm.

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi
Để tránh những điều xui xẻo, tuổi Kỷ Mùi cần lưu ý những kiêng kỵ

6. Kỷ Mùi nên nhờ tuổi nào lắp giường?

Tuổi Kỷ Mùi khi nhờ người khác lắp giường, cần chọn người có tuổi hợp với tuổi của mình để được may mắn, tốt lành, tránh sự tương khắc gây nên xung đột, xui rủi về sau.

Đối với người tuổi Kỷ Mùi, các tuổi hợp để nhờ lắp giường là: Tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Hợi. Đây là các mối quan hệ tam hợp, mang lại sự may mắn và thuận lợi cho những người thuộc các tuổi này. Ngoài ra, Kỷ Mùi cũng có thể nhờ người có tuổi tương sinh với mình lắp giường để tránh được vận hạn, thu hút tài lộc, cụ thể là các tuổi: Tuổi Thìn và Tuổi Tuất.

>> Xem thêm: Vận Mệnh Nữ, Nam Kỷ Mùi 1979 Ra Sao? Chi Tiết Tử Vi Kỷ Mùi 1979 Trọn Đời

Việc xác định và lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của tuổi này cũng như gia đình của bạn. Vì vậy, hãy thử thay đổi hướng giường và tự mình kiểm chứng những thay đổi tích cực mà nó mang lại.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat