Củ khoai mì bao nhiêu calo - Bí quyết giúp ăn khoai mì giảm cân

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 03/11/2023 17:28:00 +07:00
Khoai mì còn có tên gọi khác là củ sắn là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy một củ khoai mì bao nhiêu calo, ăn khoai mì có tác dụng gì đến sức khỏe?

1. Củ khoai mì bao nhiêu calo?

Khoai mì bao nhiêu calo phụ thuộc lớn vào từng cách chế biến. Chúng tôi sẽ cung cấp hàm lượng calo theo từng cách chế biến cụ thể như sau:

  • Khoai mì luộc: Cung cấp khoảng 112 calo
  • Khoai mì hấp: Trung bình khoảng 112 calo
  • Khoai mì nướng: Cung cấp từ 145-152 calo
  • Bánh khoai mì nướng: Do kết hợp nướng và bột nên sẽ lên đến 392 calo
  • Chè khoai mì: Cung cấp 398 calo
  • Khoai mì hấp nước dừa: 100g khoai mì hấp nước dừa tương đương 150 calo.
  • Bánh khoai sợi: 100g bánh mì sợi sẽ cung cấp khoảng 250 calo.

Khoai mì là loại củ giàu carbohydrate cung cấp lượng lớn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, khoai mì cũng chứa nhiều tinh bột, vì vậy bạn nên bổ sung với 1 lượng hợp lý để tốt cho sức khỏe bản thân.

Củ khoai mì bao nhiêu calo?
Khoai mì chứa khoảng 112 -398 calo tùy vào cách chế biến

2. Những tác dụng không ngờ của khoai mì

Bên cạnh vấn đề khoai mì bao nhiêu calo, tác dụng của khoai mì cũng được nhiều người quan tâm. Một số nghiên cứu đã chứng minh, ăn ngoài mì có thể giúp:

2.1. Hỗ trợ điều trị tiêu chảy

Nhờ các hoạt chất chống oxy hóa có trong khoai mì giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy và đau bụng. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ đào thải độc tố, ổn định hệ đường ruột giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn.

2.2. Khoai mì giúp giảm đau đầu

Khoai mì có chứa các thành phần vitamin B2, hoạt chất riboflavin rất tốt trong việc cải thiện các cơn đau đầu, và đau nửa đầu. Đặc biệt lượng Vitamin A có trong loại củ này còn giúp mắt sáng và ngăn ngừa nếp nhăn.

2.3. Cung cấp năng lượng

Khoai mì chứa hơn 95% carbohydrate cung cấp nguồn năng lượng dồi dào từ đó giúp não bộ hoạt động hiệu quả tốt hơn. Tránh được các bệnh như loãng xương, cao huyết áp, đau đầu…. Đặc biệt, lượng protein có trong khoai mì sẽ giúp cơ bắp săn chắc hơn.

2.4. Tốt cho da, tóc

Củ khoai mì bao nhiêu calo nó có tác dụng gì cho da và tóc, khoai mì chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như các dưỡng chất cần thiết như vitamin A, C và vitamin B6 những chất này giúp giữ ẩm cho da, ngăn ngừa mụn trứng cá giúp tóc chắc khỏe hơn.

2.5. Trị sốt và kiểm soát huyết áp

Kali có trong khoai mì kết hợp với một số khoáng chất khác giúp điều hòa huyết áp và duy trì sự cân bằng natri – kali. Vitamin trong khoai mì giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm cảm giác khó chịu giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.

2.6. Hạn chế các bệnh về tim mạch

Chất xơ trong khoai mì giúp giảm cholesterol xấu trong máu, tăng cholesterol tốt từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

3. Ăn khoai mì có béo không?

Hiểu rõ củ khoai mì bao nhiêu calo, bạn có thể đoán biết được ăn khoai mì có béo không. Loại củ này có hàm lượng calo thấp 100g khoai mì chỉ chứa 160 calo rất nhỏ so với lượng calo cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó khoai mì cũng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất khác giúp bạn cảm thấy no lâu giảm cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên nếu bạn ăn khoai mì hàng ngày kết hợp với các nguồn thức ăn khác vượt quá nhu cầu năng lượng có thể dẫn đến tình trạng tăng cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên ăn khoai mì khoảng 100-200g/ngày.

Ăn khoai mì có béo không?
Nếu ăn quá nhiều khoai mì bạn sẽ bị tăng cân

Xem thêm:

Giảm Cân Bằng Khoai Lang Rất Tốt Nhưng Đừng Dại Thực Hiện Nếu Chưa Biết Những Điều Này

Luộc Khoai Tây Bao Lâu Thì Chín? Cảnh Báo Tác Hại Khôn Lường Khi Ăn Khoai Tây Sống

4. Lưu ý khi ăn khoai mì

Khoai mì là loại củ mang đến rất nhiều công dụng tuy nhiên nó cũng chứa một vài độc tố không tốt cho sức khỏe vì thế bạn cần chế biến đúng cách để hạn chế các độc tố gây hại đến cơ thể bằng các phương pháp sau:

  • Gọt vỏ trước khi nấu để giảm lượng chất độc cyanua.
  • Ngâm khoai mì trong nước ít nhất 48 tiếng trước khi nấu để loại bỏ các độc tố.
  • Ăn khoai mì với các thực phẩm giàu protein sẽ để loại bỏ bớt các chất xyanua độc hại.
  • Các chất độc hại của khoai mì thường được tìm thấy khi khoai đang sống. Chính vì vậy phải nấu khoai mì chín thật kỹ để đảm bảo an toàn đến cho sức khỏe.

5. Trường hợp không nên ăn khoai mì?

Khoai mì tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn thực phẩm này. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, những đối tượng dưới đây nên hạn chế ăn khoai mì:

  • Người bị tiểu đường: Khoai mì rất giàu carbohydrate, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn khoai mì.
  • Người mắc bệnh thận: Loại khoai này chứa nhiều kali, vì thế nó có thể gây hại cho thận nếu bạn đang bị thận nên hạn chế ăn khoai mì.
  • Người bệnh gout: Purine có trong khoai mì có thể làm tăng axit uric trong máu.
  • Người bị dị ứng với khoai mì: Một số người có thể bị dị ứng với khoai mì, khi bị dị ứng sẽ gây ra các triệu chứng như phát ban, ngứa, khó thở,...
Trường hợp không nên ăn khoai mì?
Gọt vỏ khoai mì trước khi nấu để giảm lượng chất độc cyanua

Lưu ý không nên lạm dụng ăn khoai mì quá nhiều khi bạn đã biết củ khoai mì bao nhiêu calo. Việc ăn quá nhiều khoai mì có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc cấp tính. Chỉ nên ăn 1 lượng khoai vừa phải để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat