Lưu ngay cách làm gà sốt cay giòn rụm, bùng vị cay, chuẩn công thức Hàn Quốc

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Tư, 31/01/2024 09:09:00 +07:00
Cách làm gà sốt cay luôn được các chị em nội trợ tìm kiếm và học hỏi. Thịt gà mềm ẩm kết hợp cùng với sốt cay sánh quyện, phủ đều trên từng miếng gà sẽ là món khoái khẩu của các em nhỏ và trở thành món ưa thích của cả gia đình bạn. Nếu hôm nay chưa biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà, bạn hãy thử ngay công thức chuẩn vị cho món ăn này nhé !
Cách làm gà rán sốt cay luôn được các chị em nội trợ tìm kiếm và học hỏi
Cách làm gà rán sốt cay luôn được các chị em nội trợ tìm kiếm và học hỏi

1. Giá trị dinh dưỡng có trong món gà sốt cay

Gà sốt cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc không chỉ bởi hương vị cuốn miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Để có cái nhìn tổng quát hơn về dinh dưỡng mà món ăn này mang lại, bạn tham khảo bảng sau đây:

Loại thịt

Lượng Carb

Lượng Fat

Lượng Protein

Lượng Calo

Đùi gà

0g

4g

20g

119g

Đùi gà (có da)

0g

15g

17g

211g

Cánh gà

0g

4g

22g

126g

Cánh gà (có da)

0g

16g

18g

222g

Chân gà

0g

9g

19g

161g

Cổ gà

0g

9g

18g

154g

Ức gà

0g

3.6g

31g

165g

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm gà sốt cay

2.1. Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm gà sốt cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm gà sốt cay

Nguyên liệu

Định lượng

Gà nguyên con

1 con

Sữa

600ml

Bột chiên gà

300g

Bột chiên xù

300g

Tương ớt

250g

Tỏi băm

50g

Bột ớt

20g

Nước đường nấu ăn

200g

Muối

½ thìa

Tiêu

½ thìa

Đường

½ thìa

Xem thêm: Cách Nấu Sụn Gà Sốt Trứng Muối Thơm Ngon, Béo Ngậy Càng Ăn Càng Nghiện

Dụng cụ

  • Dao, thớt.
  • Thìa, dĩa, đũa, đánh trứng.
  • Bát tô, bát con, muôi ráo dầu.
  • Găng tay nilon.
  • Chảo lớn, giấy thấm dầu.

Cách chọn thịt gà ngon

Để áp dụng cách làm gà sốt cay thành công ngay từ lần đầu, bạn cần chọn mua được nguyên liệu tươi ngon. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thịt gà ngon để chế biến.

  • Thịt gà ngon thường có thân hình săn chắc, nhỏ gọn, ức bé, nặng khoảng 1.5 - 2 kí. Bạn không nên chọn những con gà quá bé chưa trưởng thành hoặc quá lớn do béo, bị bơm nước. Những con gà này thịt sẽ không săn chắc, không ngon.
  • Nên chọn thịt gà có màu hồng hào, da vàng tươi, ấn nhẹ thấy da vẫn có độ đàn hồi cao, không bị lõm hoặc lồi bất thường. Một số vùng da như ức, cánh sẽ có màu vàng đậm.
  • Không nên chọn những con gà đã bị thịt lâu, có chảy dịch và mùi hôi khó chịu. Những con gà này đã bị hỏng, ăn vào ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Không nên chọn gà đông lạnh để quá lâu, cấu trúc thịt không còn ngon nữa.
Thịt gà ngon thường có thân hình săn chắc, nhỏ gọn
Thịt gà ngon thường có thân hình săn chắc, nhỏ gọn giúp món gà sốt cay thành công

2.2. Chi tiết cách làm gà sốt cay

Bước 1: Sơ chế gà

  • Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch rồi sơ chế thành từng miếng vừa ăn.

Mẹo khử hôi cho gà:

  • Bạn cần loại bỏ tuyến bã nhờn, mỡ, lông và máu thừa để làm sạch gà hiệu quả.
  • Bạn đập dập gừng rồi chà xát lên khắp thân gà, không để sót vùng da nào để làm sạch gà. Sau đó, rửa lại 2-3 lần với nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể ngâm gà với nước muối pha loãng rồi dùng chanh, giấm hoặc rượu trắng để rửa gà thật sạch. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi của gà rất tốt.
Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch rồi sơ chế thành từng miếng vừa ăn
Thịt gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch rồi sơ chế thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Gà sau khi sơ chế, bạn cho gà vào 1 bát tô, thêm vào bát 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 600ml sữa tươi rồi trộn đều các nguyên liệu lên với nhau. Thực hiện ướp gà khoảng 30-45 phút trước khi chế biến. Sau đó, vớt gà ra.
Thực hiện ướp gà khoảng 30-45 phút trước khi chế biến
Thực hiện ướp gà khoảng 30-45 phút trước khi chế biến

Bước 3: Pha bột chiên

  • Cho 300g bột chiên gà ra bát tô, thêm 510ml nước vào và khuấy đều. Đồng thời, bạn cũng cho bột chiên xù ra một bát tô khác.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể dùng trứng thay nước để khi chiên gà có màu vàng ruộm đẹp mắt.
Cho bột chiên ra bát để pha
Cho bột chiên ra bát để pha

Bước 4: Tẩm bột gà

  • Bạn đeo bao tay để thực hiện tẩm bột chiên cho gà.
  • Bạn lấy từng miếng gà lăn qua lớp bột chiên ướt rồi lăn thêm một lần nữa với bột chiên khô. Thực hiện hai lần để gà được phủ kín lớp bột chiên.

Mẹo nhỏ:

  • Cho bột chiên khô vào 1 túi nhựa chuyên dụng lớn hoặc hộp nhựa to để sau khi lặn gà qua bột ướt, bạn cho vào đây và xốc thật mạnh để phù kín bột chiên xù.
Thực hiện hai lần để gà được phủ kín lớp bột chiên
Thực hiện hai lần để gà được phủ kín lớp bột chiên

Bước 5: Chiên gà

  • Cho chảo lên bếp với lửa vừa, đến khi thấy chảo nóng thì cho dầu vào chảo. Cho dầu cách đáy chảo khoảng 2-3 đốt ngón tay để chiên gà.
  • Khi dầu đã sôi, cho từng miếng gà phủ bột vào chiên, dùng đũa đảo liên tục, lật mặt gà khoảng 2 phút một lần để gà chín đều các mặt. Khi thấy gà chín vàng ruộm thì vớt gà ra đĩa lót giấy thấm dầu để gà ráo bớt dầu.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể thực hiện chiên 2 lần với mức lửa lớn hơn để giúp cho gà vừa có màu vàng ruộm vừa tăng được độ giòn tan.
Cho từng miếng gà phủ bột vào chiên, dùng đũa đảo liên tục
Cho từng miếng gà phủ bột vào chiên, dùng đũa đảo liên tục

Bước 6: Làm sốt cay

Công thức nước sốt cay, bao gồm:

Nguyên liệu

Định lượng

Tương ớt

250g

Tỏi băm

50g

Đường

3 thìa

Dầu ăn

200g

Bột ớt

20g

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hoà tan hoàn toàn, sôi liu riu thì tắt bếp.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo

Bước 7: Thành phẩm

  • Gà khi đã ráo dầu, bạn cho vào một bát tô rồi rưới nước sốt cay đã chế biến lên trên mặt gà. Ngoài ra, bạn có thể cho gà vào chảo để rim cùng nước sốt, cách này sẽ giúp cho gà thấm đều gia vị hơn. Thưởng thức cùng cơm hoặc ăn cùng củ cải muối, kim chi đều tuyệt vời.
  • Về màu sắc: Gà có màu nâu bóng hơi đỏ đặc trưng, sốt cay sánh quyện, màu bóng bẩy, phủ kèm một lớp hành khô.
  • Về hương vị: Thịt gà vẫn giữ được độ mềm ẩm, căng mọng, sốt cay đậm đà, tê tê, không quá cay, hoà quyện cùng chút ngọt dịu của đường. Một chút tiêu sẽ tạo điểm nhấn trong hương vị món ăn.
Có thể cho gà vào chảo để rim cùng nước sốt
Có thể cho gà vào chảo để rim cùng nước sốt

3. Những thắc mắc thường gặp khi chế biến món gà sốt cay

3.1. Muốn gia giảm độ cay cho món ăn làm thế nào?

Để giảm độ cay cho món ăn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hàm lượng các gia vị ở công thức làm sốt cay. Bạn có thể giảm lượng bột ớt cho vào sốt, thay vào đó, bạn tăng lượng đường để tăng độ ngọt.

3.2. Bảo quản gà sốt cay như thế nào nếu chưa dùng hết?

Để gà sốt cay vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. Khi dùng lại, bạn cho thịt gà vào tỏng một lớp giấy bạc rồi đem đi làm nóng trong nồi chiên không dầu. Giấy bạc sẽ giúp giữ ẩm cho thịt gà.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm gà sốt cay chuẩn công thức Hàn Quốc chỉ với vài bước cơ bản. Gà rán da siêu giòn, thịt siêu mềm ẩm kết hợp cùng sốt tê cay, đậm đà với độ mặn ngọt vừa phải và thơm mùi tỏi chắc chắn sẽ chiều lòng cả những người khó tính nhất. Chúc bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat